ไลฟ์สด! กองสลากจับมือไลน์ ถ่ายทอดสดผลลอตเตอรี่

posted: 4 months ago
ไลฟ์สด! กองสลากจับมือไลน์ ถ่ายทอดสดผลลอตเตอรี่

comments
  • สำนักงานสลากฯ จับมือกับพันธมิตรออนไลน์รายแรกในการถ่ายทอดสดผลการออกสลากกินแบ่งรัฐบาล ร่วมกับแอปพลิเคชัน LINE ประเทศไทย เริ่มงวดแรก 1 ธันวาคมนี้
  • กองปราบปราม ได้ออกประกาศเมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน โพสภาพประกาศปลอมที่มีเนื้อหาให้อัปเดตแอปพลิเคชั่น เตือนประชาชนอย่าใส่ข้อมูลส่วนตัว หรือข้อมูลทางการเงินเด็ดขาด!
ไลฟ์สด
ที่มา : workpointtv

กองสลากฯ เอาใจโซเชียลจัด ไลฟ์สด วันหวยออก!

ไทยแลนด์ 4.0 มันก็ต้องมีความทันสมัย ก้าวทันเทคโนโลยีสักหน่อย ตอนนี้หลายหน่วยงานจะทำอะไรมันก็ต้องพึ่งเทคโนโลยี โซเชียลมีเดียกัน ล่าสุดสำนักงานกองสลากก็เอากับเขาด้วย จับมือบริษัทโซเชียลรายใหญ่อย่าง LINE ทำการ ไลฟ์สด สลากกินแบ่งรัฐบาล กันเลย

นายธนวรรธน์ พลวิชัย กรรมการและโฆษกคณะกรรมการสลากกินแบ่งรัฐบาล เผยว่า สำนักงานสลากฯ ได้จับมือกับพันธมิตรออนไลน์รายแรกในการถ่ายทอดสดผลการออกสลากกินแบ่งรัฐบาล ร่วมกับแอปพลิเคชัน LINE ประเทศไทย

โดยการถ่ายทอดสดผลสลากกินแบ่งรัฐบาล จะถ่ายทอดผ่านแอปพลิเคชั่น LINE TODAY เริ่มถ่ายทอดงวดเเรกวันที่ 1 ธ.ค. 2561 นี้เลยค่ะ เรียกว่ารวดเร็วทันใจ เอาใจคอสลากกินแบ่งรัฐบาลกันไปเลย ซึ่งแผนการถ่ายทอดสด ผ่านสื่อออนไลน์นับเป็นอีกช่องทางที่ทำให้เข้าถึงข่าวสารของสำนักงานสลากฯ ได้ง่ายขึ้น แถมยังครอบคลุมทุกพื้นที่ ทุกกลุ่มคนนั่นเอง

การถ่ายทอดผ่าน LINE จะจัดขึ้นทุกๆ วันที่ 1 และ 16  ของทุกเดือน โดยงวดแรกจะเริ่มถ่ายสดวันที่ 1 ธ.ค. 2561 ตั้งแต่เวลา 14.30-16.00 น.

นายธนวรรธน์ กล่าวว่า การร่วมมือกับ LINE เพื่อถ่ายทอดสดผลสลากกินแบ่งรัฐบาล ไม่ได้มีเจตนามอมเมาประชาชนให้เล่นล็อตเตอรี่ เพียงแต่ตอนนี้ การถ่ายทอดสลากกินแบ่งรัฐบาล มีช่องทางทีวีสาธารณะ 3 สถานี ไม่รวมกับที่ดึงสัญญาณถ่ายทอดสด ออกอากาศผ่านโซเชียลมีเดีย เช่น เฟสบุ๊ค และอีกหลายช่องทาง ซึ่งประชาชนก็ยังสามารถเข้าถึงได้ตามปกตินั่นเอง


สลากกินแบ่งรัฐบาล
ที่มา : tnews

และงานนี้ไม่ได้มีแค่ถ่ายทอดสดวันสลากกินแบ่งรัฐบาลออกเท่านั้น เพราะทางกองสลากฯ จะจับมือกับ LINE ทั้งทีมันไม่ได้มีแค่นี้ค่ะ

โดยกองสลากฯ จะให้ข้อมูลที่ถูกต้องของสำนักงานสลากฯ ผ่านแอปพลิเคชั่น LINE ไม่ว่าจะเป็น การปลอมแปลงสลากระบาด และวิธีการตรวจสอบสลากที่ถูกต้อง เพื่อให้ประชาชนรับข้อมูลที่ถูกต้อง จะได้ไม่ตกเป็นเหยื่อเหล่ามิจฉาชีพที่หากินกับสลากกินแบ่งรัฐบาลนั่นเอง

นอกจากนี้ยังเอาใจสาวก LINE ด้วยการออกสติ๊กเกอร์พิเศษของ สำนักงานสลาก ภายใต้มาสคอต G-LO SANG หรือ จีโล่ซัง ซึ่งจะเปิดให้ดาวน์โหลดเร็วๆ นี้ค่ะ อดใจรอสักนิดนะคะ


ที่มา : เรื่องเล่าเช้านี้ บีอีซี-เทโร

เล่นไลน์ให้ระวัง! ไม่เช่นนั้นคุณอาจตกเป็นเหยื่อได้

เมื่อกองสลากฯ เตรียมไลฟ์สดผลรางวัลกองสลากกินแบ่งรัฐผ่าน LINE ซึ่งคาดว่าจะมีผู้ใช้ LINE เพิ่มขึ้น แต่ตอนนี้รู้ไหมคะ เหล่ามิจฉาชีพกำลังเล็งช่องทางหลอกลวงโดยใช้ LINE เป็นเครื่องมือนั่นเอง

เมื่อไม่นานมานี้ กองปราบปราม ได้ออกประกาศเมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน โพสภาพประกาศปลอมที่มีเนื้อหาให้อัปเดตแอปพลิเคชั่น

“หากไม่ทำการอัปเดต LINE ของคุณจะหมดอายุ ปิดใช้งานทันที โดยวิธีปรับปรุงให้คุณใส่หมายเลขโทรศัพท์ และเราจะส่งข้อความเพื่อยืนยันรายละเอียดของคุณ เพื่อทำการตรวจสอบ”

ซึ่งข้อความเหล่านี้เป็นข้อความปลอม ที่เหล่ามิจฉาชีพใช้หลอกลวง แนะนำว่าห้ามกรอกข้อมูลในระบบ LINE เด็ดขาด ให้ปิดเครื่องแล้ว Reset ใหม่ เพียงเท่านี้ข้อความดังกล่าวก็จะหายไปค่ะ

โซเชียลมีเดีย อินเตอร์เน็ต มันทำให้โลกของเราแคบขึ้นก็จริง แต่ก็ยังมีกลุ่มคนบางกลุ่มใช้ช่องทางนี้เพื่อหลอกลวงผู้อื่น เพราะฉะนั้นเราต้องเล่นอย่างมีสติ อย่าหลงเชื่อคำหลอกลวง เพียงเท่านี้การเล่นโซเชียลของคุณก็ปลอดภัย และไม่เป็นภัยกับตัวคุณเองค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก 

khaosod

prachachat


avatar
by Echo Wave
วันไหนที่แรงบันดาลใจหมด หรือตัวตนตกหล่นไป เราจะไปริมน้ำและนั่งมอง ปล่อยให้ทุกสิ่งเคลื่อนไป แล้วทุกอย่างที่หายไปจะกลับมา...

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

loading icon