สายแฟห้ามพลาด! ‘Living Coral’ สีแพนโทน สุดเริ่ด 2019 พร้อม must have items

posted: 10 months ago
สายแฟห้ามพลาด! ‘Living Coral’ สีแพนโทน สุดเริ่ด 2019 พร้อม must have items

comments

จะส่งท้ายปีเก่าแล้ว ก็ต้องเตรียมตัวรับปีใหม่ให้สดชื่นกันหน่อย เริ่มที่การอัพเดทเทรนด์แฟชั่นและโทนสีมาแรงของปี 2019 ที่ทางแพนโทนออกมาประกาศแล้วว่า Living Coral หรือ สีส้มปะการังมีชีวิต ครองตำแหน่ง Color of the year 2019 ไปอย่างสวยงาม

rabbit finance สายแฟชั่น เลยจะพาคุณไปทำความรู้จักกันสีแพนโทนมาใหม่ให้ถ่องแท้ พร้อมอัพเดทกันหน่อยว่ามีแฟชั่นไอเท็มไหนน่าสอยมาเก็บไว้ครีเอทลุคเก๋ๆ ตลอดปีนี้กันบ้าง ถ้าพร้อมแล้ว ก็ขอเชิญสาวๆ มาทางนี้เลย

สีแพนโทน 2019
เครดิต Pantone.com

Living Coral สีแพนโทนสุดคิ้วท์ รับปี 2019

เมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา ทางแพนโทนได้ออกมาประกาศให้สี Living Coral หรือ สีส้มปะการัง (16-1546) เป็นเทรนด์สีมาแรงในปี 2019 ซึ่ง Living Coral ก็เป็นสีที่นำเสนอถึงความสนุกสนาน ร่าเริงสดใส กระปรี้กระเปร่า มีพลังงาน ในขณะเดียวกันก็ยังดูอ่อนโยนได้ด้วย และยังเป็นสีที่มีชื่อสื่อถึงทรัพยากรธรรมชาติอันล้ำค่าอย่างปะการัง เพราะเทรนด์เรื่องการอนุรักษ์ธรรมชาติ และให้ความสำคัญกับสภาพแวดล้อมยังอินอยู่ตลอด

จริงๆ แล้วสีส้มนวลๆ แบบนี้ก็ฮิตมาสักพักแล้วนะคะ ไม่ว่าจะในแวดวงแฟชั่นที่ขนเสื้อผ้าคอลเลคชั่นใหม่ๆ มาเดินอวดบนรันเวย์เมื่อช่วงเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา หรือเทรนด์การแต่งหน้าช่วงครึ่งปี 2018 ที่โทนส้มพีชได้รับความนิยมจากสาวๆ ทั่วโลกเลยก้ว่าได้ รวมทั้งการเอาสีส้มเฉดนี้ไปออกแบบผลิตภัณฑ์ต่างๆ ออกมาวางขายอยู่เรื่อยๆ

สีแพนโทน
เครดิต www.elle.com

7 แฟชั่นไอเทมเกาะกระแส สีแพนโทน 2019

สำหรับสี Living Coral หรือสีส้มนวลๆ ที่ขึ้นแท่นสีแพนโทน 2019 สามารถหยิบมามิกซ์ แอนด์ แมทช์ แฟชั่นลุคได้อย่างหลากหลายเลยนะคะ เพราะเป็นสีที่ทุกสีผิวเอาอยู่ แถมยังเข้าทุกเพศ ทุกวัย อีกต่างหาก ขึ้นอยู่กับการเลือกไอเทมมาแมทช์ของแต่ละคนด้วย ซึ่งวันนี้เราก็มีไอเดียเริ่ดๆ มาฝากกัน สำหรับสาวๆ ที่กำลังวางแผนช้อปปิ้งแฟชั่นไอเทมสีส้มมาประดับตู้เสื้อผ้า ถ้าพร้อมแล้วก็ลุยเลยค่า

สีแพนโทน 2019
credit : pinterest.com

1.เสื้อผ้าสีส้มละมุนละไม

เริ่มกันที่ไอเทมหาง่ายอย่างเสื้อผ้ากันก่อนเลย เพราะมีให้เลือกทั้งเสื้อ กางเกง กระโปรง หรือจะเดรสสวยๆ ชุดเดียวจบก็ได้ เพราะสีแพนโทน Living Coral มีความสดใส และแฝงความขี้เล่นเอาไว้พอตัว รับรองว่าสาวๆ คนไหนหยิบไปครีเอทแฟชั่นลุคจะต้องแจ่มว้าวกันถ้วนหน้า

เคล็ดลับการจับคู่เสื้อผ้าสีส้มให้ดูไม่เยอะจนเกินไป ก็คือการแมทช์กับเสื้อผ้าสีอ่อนๆ หรือโทนสีเรียบๆ เพื่อให้ไอเทมสีส้มของเราสวยเด่น ไม่แย่งความน่าสนใจจากคนมอง ที่สำคัญสีส้มนวลๆ แบบนี้ยังช่วยลดอายุให้ผู้สวมใส่ได้อีกด้วยนะจ้ะ

สีแพนโทน
credit : pinterest.com

2.รองเท้าคู่โปรด

ถ้าใครแต่งตัวคุมโทน ไม่ค่อยชอบเสื้อผ้าสีสันสดใส เราแนะนำให้เลือกไอเทมต่อมา นั่นคือ รองเท้าคู่โปรดนั่นเอง ซึ่งสาวๆ สามารถเลือกสไตล์ที่ชอบ และรูปแบบการใช้งานที่ตอบโจทย์ได้ตามสบาย ไม่ว่าจะเป็น ส้นสูงเปรี้ยวๆ ผ้าใบใส่สบาย รองเท้าแตะในวันชิลๆ หรือจะลองเป็นบู๊ทหนังเพิ่มความแซ่บก็ได้นะคะ แมทช์กับเสื้อผ้าสีเรียบ หรือแนวเอิร์ธโทนหน่อยก็จะช่วยให้ลุคของคุณดูสวยสบายตามากขึ้น

สีแพนโทน 2019
credit : pinterest.com

3.กระเป๋าสีแจ่มๆ

อีกไอเทมที่ขาดไม่ได้ก็คือกระเป๋าใบเก่งที่ต้องพกไปไหนมาไหนตลอดเวลา แน่นอนว่าสาวๆ สามารถเลือกสไตล์ที่ชอบได้ตามอัธยาศัย บางคนชอบแบบสะพายไหล่ บางคนชอบกระเป๋าถือใบโต หรือสาวเซอร์บางคนอาจเลือกเป็นย่ามผ้าสีส้มสดใส เพิ่มความน่ารักให้ตัวคุณเอง ลองมิกซ์และแมทช์เข้ากับเสื้อผ้าในชีวิตประจำวันของคุณดูสิคะ รับรองว่าทำให้เสื้อยืดกางเกงยีนส์ธรรมดาๆ หรือเดรสทรงตรงสีดำสุดโก้ของคุณน่ามองยิ่งขึ้น

สีแพนโทน
credit : pinterest.com

4.เครื่องหัวสีส้มโดดเด่น (เห็นแต่ไกล)

นอกจากเสื้อผ้าและกระเป๋า ไอเทมหาง่ายอย่างเครื่องประดับศีรษะก็มาแรงไม่แพ้กัน ยิ่งช่วงนี้คนนิยมใส่หมวกรูปทรงเก๋ๆ การหาหมวกสีส้มนวลๆ ดีไซน์น่ารักๆ สักใบจึงคู่ควรกับสาวๆ ที่อยากอินกับสีแพนโทน 2019 จะเลือกสีส้มเฉดไหนก็ได้ เอาที่เราชอบและสวมใส่อย่างมั่นใจนะคะ

หรือถ้าใครเป็นแฟชั่นนิสต้าตัวจริง หมวกอาจจะดูธรรมดาเกินไป เราขอแนะนำให้หาเฮดแบนด์ หรือผ้าคาดหัวสีส้มจี๊ดๆ มาเพิ่มลูกเล่นให้แฟชั่นลุคของคุณดูน่ามองยิ่งขึ้น ส่วนสาวหวานก็อาจจะเลือกที่คาดผมลวดลายน่ารักๆ หรือสีส้มนมๆ เพิ่มความขี้เล่นอีกนิดนึงก็เริ่ดอยู่นะคะ

สีแพนโทน 2019
credit : pinterest.com

5.พาเลทอายชาโดว์โทนส้ม

เทรนด์แต่งหน้า 2019 ก็มีความ Sunset Tone ส้มๆ เหลืองๆ ประจวบกับสีแพนโทนปีนี้ก็ออกโทนส้มพีชอีก สาวๆ ที่รักการแต่งหน้าคงต้องมีอายแชโดว์โทนส้มติดกระเป่าเครื่องสำอางเอาไว้ซะแล้ว เลือกได้ตามความถนัดและความชอบได้เลยนะคะ อย่างถ้าเลือกโทนน้ำตาล-ส้ม ก็อาจจะครีเอทลุคได้เยอะหน่อย เพราะสามารถเพิ่มความหนักเบาของสีสันบนเปลือกตาได้ง่าย แต่ถ้ามาแนวใสๆ สไตล์เกาหลีก็ต้องเลือกพาเลทที่เป็นโทนสีส้มอมชมพู จะได้สวยหวานน่ามอง

นอกจากพาเลทที่ต้องเลือกอย่างพิถีพิถัน ในส่วนของเทคนิคการเลือกสีอายแชโดว์มาละเลงบนเปลือกตาก็ต้องมีติดตัวด้วยนะคะ ถ้าอยากได้ลุคเบาๆ แบ๊วๆ มันแกวแตงกวา ก็ต้องเลือกสีที่ส้มนมๆ ส้มพีช และเบามือสุดๆ ไม่ก็ใช้แปรงหัวฟูๆ ช่วยเบลนด์ แต่ถ้าอยากได้สีเปลือกตาคมชัดก็จัดหนักพร้อมคัดเบ้าให้ปังไปเลย ยังไงก็ลองเลือกลุคแต่งหน้าให้เหมาะสมกับกาลเทศะนะจ้ะ

สีแพนโทน
credit : pinterest.com

6.ลิปสติกสีส้มอมชมพู

ไม่แต่งหน้าออกจากบ้านก็ไม่เป็นไร แต่เชื่อว่ายังไงสาวๆ ก็ต้องทาปากกันหน่อย เพื่อความสดชื่น และเพิ่มความสว่างให้ใบหน้า เพราะฉะนั้นไอเทมต่อไปที่อยากแนะนำก็คือลิปสติกโทนสีส้ม หรือสีส้มอมชมพู(พีช) นั่นเอง เพราะนี่คือโทนสีที่ช่วยขับผิวให้สว่าง แถมใบหน้ายังดูอ่อนเยาว์ลงอีกด้วยนะคะ จะส้มอ่อน ส้มเข้ม หรือส้มเฉดไหนก็ได้หมด เลือกที่เหมาะกับผิวตัวเองเลย

สำหรับสาวๆ ที่ชอบแต่งหน้าน้อยๆ เน้นความเป็นธรรมชาติคงจะเข้าทาง เพราะลิปสติกโทนสีแบบนี้ต้องมีติดโต๊ะเครื่องแป้งกันแน่ๆ แต่สำหรับคนที่ไม่ค่อยได้แต่งหน้าโทนส้ม เราอยากแนะนำให้เลือกเป็นลิปสติกสีส้มเนื้อครีม หรือจะเป็นลิปกลอสก็ได้นะคะ เพราะสามารถเข้ากับเมคอัพลุคได้อย่างหลากหลาย ที่สำคัญยังดูสวยใสน่ามองสุดๆ

สีแพนโทน 2019
credit : pinterest.com

7.ยาทาเล็บคุณภาพเยี่ยม

ไอเทมสุดท้ายที่อยากแนะนำให้สาวๆ สอยมาครอบครองก่อนเค้าท์ดาวน์สู่ปี 2019 ก็คือยาทาเล็บคุณภาพดีๆ สัก 1-2 ขวด เลือกโทนสีส้ม หรือ สีส้มพีช ได้เลยจ้า เพราะสีนี้ใช้ได้กับทุกสีผิว จะซื้อมาทาเองง่ายๆ หรือเพิ่มกลิตเตอร์น่ารักๆ ลงไปก็ได้นะคะ เพื่อให้นิ้วเรียวของสาวๆ ดูสว่าง และน่าสัมผัสมากขึ้น

สาวๆ บางคนชอบทำเล็บก็ไปที่ร้านแล้วจิ้มเลือกแบบน่ารักโดนใจได้เลย โดยเลือกโทนสีส้มนมๆ แมทช์กับสีเขียวมิ้นท์ก็เริ่ด หรือส้มอมทองก็สวยหรูไม่ใช่เล่นๆ ขึ้นอยู่กับความชอบและไลฟ์สไตล์ของแต่ละคนเลยจ้า รับรองว่าได้ต้อนรับปี 2019 ด้วยเล็บสีแพนโทนอย่างแน่นอน

เพราะความสวยรอไม่ได้ สาวๆ จึงไม่ควรนิ่งดูดาย รีบไปตำแฟชั่นไอเทมเกาะกระแส สีแพนโทน 2019 ‘Living Coral’กันเลยจ้า


avatar
by EYELINER
เป็นนักเขียนไม่ใช่เรื่องยาก แต่จะเป็นนักเขียนที่ดีก็ไม่ง่าย นี่คือเหตุผลที่เรายังวิ่งวุ่นทุกเช้า มือขวาพลิกหนังสือพิมพ์ มือซ้ายก็ไถจอโทรศัพท์อัพเดทเรื่องราวของชาวโลก เหนื่อยหน่อยแต่ก็ต้องทำ เพราะอยากเป็นตำนาน
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
loading icon