เผยทริก ซื้อบัตรคอนเสิร์ต อย่างไร ถึงได้ราคาดีต่อใจ

posted: 1 ปีที่แล้ว
เผยทริก ซื้อบัตรคอนเสิร์ต อย่างไร ถึงได้ราคาดีต่อใจ

comments

ต้นปีแบบนี้หลายศิลปิน หลายวงดนตรี หลายอีเวนต์มีแผนจัดคอนเสิร์ตที่ไทยหลายวงเลย แล้วเราเองก็ดันเป็นแฟนตัวยง มีเหรอที่จะพลาดคอนเสิร์ต แต่เงินในกระเป๋าก็ดูไม่ได้อำนวยให้สักเท่าไหร่ คงไปได้แค่ไม่กี่คอนเสิร์ตแน่ๆ งานนี้ rabbit finance เลยงัดทริกเด็ดๆ กับวิธี ซื้อบัตรคอนเสิร์ต แบบไหนถึงประหยัดมาฝาก รับรองใช้ได้จริง!


เก็บเงินซื้อบัตรคอนเสิร์ต
ที่มา : medicalnewstoday

7 ทริก ซื้อบัตรคอนเสิร์ต แบบไหนถึงได้ของถูกและดี

1. เลือกที่นั่งแถวหลัง

ในคอนเสิร์ตบางครั้งเราไม่จำเป็นจะต้องเห็นหน้าศิลปิน ใกล้ชิดกับเหล่านักร้องมาก เราแค่ไปฟังดนตรี ฟังเสียงสดของศิลปิน เครื่องดนตรี และบรรยากาศในคอนเสิร์ต ถ้าคุณเป็นบุคคลประเภทนี้ ไม่จำเป็นต้องซื้อบัตรแถวหน้าที่มีราคาสูงเลย

ลองเปลี่ยนที่นั่งแถวด้านหลัง หรืออยู่แถวกลางๆ ก็ช่วยประหยัดเงินของเราไปได้ แถมคุณยังสนุกไปกับเสียงเพลงในคอนเสิร์ตอีกด้วย

2. ซื้อต่อจากคนอื่น

เทคนิคนี้เป็นเทคนิคที่เหล่าสาวกชื่นชอบคอนเสิร์ตมักจะใช้กันเป็นประจำ ก็คือการซื้อต่อจากคนอื่นที่เอาบัตรคอนเสิร์ตมาปล่อย ซึ่งราคาจะถูกกว่าราคาจริง แต่ราคาตั๋วแบบนี้อาจใช้ไม่ได้กับศิลปินเกาหลี หรือศิลปินดังๆ เพราะราคาตั๋วอาจจะสูงกว่าราคาจริงด้วยซ้ำ

ทั้งนี้การซื้อตั๋วต่อจากคนอื่นก็มีความเสี่ยงเช่นกัน เพราะเดี๋ยวนี้เหล่ามิจฉาชีพที่ใช้ช่องทางนี้ในการหลอกเอาเงินก็มี ดังนั้นใครที่จะซื้อตั๋วจากคนอื่นแนะนำให้ตรวจสอบข้อมูลให้เรียบร้อย เพื่อความปลอดภัยนะคะ


ซื้อบัตรคอนเสิร์ต ตอน Early bird จะได้ราคาถูกลง
ที่มา : topsimages

3. บัตร Early bird ช่วยคุณได้

เรามักจะเห็นหลายคอนเสิร์ตใช้โปรโมชั่นนี้กัน ซึ่งโปรโมชั่นนี้มันช่วยให้คุณประหยัดเงินได้จริงๆ นะคะ เพราะราคา Early bird คุณจะได้บัตรราคาพิเศษที่ถูกกว่าราคาจริง ฉะนั้นถ้าคุณมั่นใจว่าจะไปคอนเสิร์ตนี้แน่นอนร้อยเปอร์เซ็นต์ รีบไปจองตั๋วค่ะ อย่าปล่อยให้โอกาสดีๆ อย่างนี้หลุดมือไป

4. ซื้อเยอะ ก็ลดเยอะ

อีกหนึ่งโปรโมชั่นที่หลายคอนเสิร์ตใช้กัน ก็คือโปรโมชั่น ยิ่งซื้อเยอะบัตรก็ยิ่งถูกลง อย่างเช่น ซื้อตั๋วคอนเสิร์ต 5 ใบ ราคาตั๋วก็ลดลงไป แต่ถ้าซื้อ 10 ใบ ราคาตั๋วก็ยิ่งลดลงไปอีก ดังนั้นใครที่มีเพื่อนเยอะ แล้วเพื่อนอยากไปดูคอนเสิร์ตเดียวกับเราล่ะก็ รีบรวมเพื่อนแล้วรีบวิ่งไปจองเลยค่ะ

ซื้อบัตรคอนเสิร์ตให้ถูก ต้องเลือกสถานที่ที่จัดนอกเมือง
ที่มา : mumbaimusicinstitute

5. เลือกไปยังเมืองเล็กๆ

อันนี้เป็นทริกส่งตรงจากต่างประเทศ ก็คือการเลือกไปดูคอนเสิร์ตที่เมืองเล็กๆ เพราะการเลือกไปเมืองเล็กๆ คนอยู่ไม่เยอะ ราคาตั๋วคอนเสิร์ตจะถูกลง และเราไม่จำเป็นต้องไปแย่งที่นั่งกับใคร

ทริกนี้อาจจะใช้ไม่ได้กับที่ประเทศไทย เพราะส่วนใหญ่แล้วคอนเสิร์ตจะจัดกันที่กรุงเทพฯ แต่สำหรับคอนเสิร์ตไหน หรือตั๋วการแสดงไหนที่มีโอกาสไปจัดต่างจังหวัด การเลือกซื้อตั๋วคอนเสิร์ตที่เล่นต่างจังหวัดก็เป็นไอเดียในการหาตั๋วถูกและดี แต่ก็อย่าลืมคำนวณค่าเดินทางด้วยนะจ๊ะ

6. ศิลปินก็มีส่วนทำให้ราคาบัตรแพง

ยิ่งศิลปิน วงดนตรี เป็นที่รู้จักมากเท่าไหร่ บัตรคอนเสิร์ตก็ยิ่งแพงขึ้นเท่านั้น นี่ยังไม่รวมนายหน้าที่ซื้อตั๋วเเล้วไปเก็งกำไรอีกนะคะ บัตรคงเเพงมากๆ เลย ดังนั้นการดูคอนเสิร์ตศิลปิน ดารานักร้อง เราก็ต้องดูงบในกระเป๋าเงินตัวเองด้วย

7. โปรโมชั่นบัตรเครดิต

และทริกสุดท้ายที่เราจะมาบอกก็คือ โปรโมชั่นบัตรเครดิต บางทีเราซื้อบัตรคอนเสิร์ตด้วยการชำระบัตรเครดิตใช่ไหม เเต่ให้ลองสังเกตโปรโมชั่นสักนิด มีบัตรเครดิตใบไหนมีโปรโมชั่นเครดิตเงินคืน สะสมแต้ม ส่วนลดหรือไม่ ลองสังเกตและตรวจสอบรายละเอียดสักนิด คุณอาจจะได้ตั๋วคอนเสิร์ตราคาถูกลงแบบไม่รู้ตัว


ซื้อบัตรคอนเสิร์ต ให้ถูก สบายกระเป๋า
ที่มา : visitphilly

สรุปแล้วดูคอนเสิร์ตให้ประหยัดเงินทำได้จริงหรือ?

สรุปแล้วเราสามารถซื้อบัตรคอนเสิร์ตในราคาประหยัด สบายกระเป๋าได้หรือไม่? คำตอบคือ ได้ค่ะ! แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความชื่นชอบ หากเป็นศิลปินที่เราชื่นชอบ เป็นแฟนพันธ์แท้ล่ะก็ อยากอยู่แถวหน้าเวที บัตรก็จะมีราคาแพง แต่ถ้าเราซื้อได้ในช่วง Early bird อย่างน้อยก็ช่วยประหยัดเงินไปได้

หรือบางคนแค่อยากไปฟังเพลง ไม่มีความจำเป็นต้องนั่งแถวหน้า การเลือกที่นั่งที่ราคาถูก แถมใช้โปรโมชั่นของบัตรเครดิต ก็ช่วยประหยัดเงินไปได้ เผลอๆ เงินที่เหลืออาจจะเอาไปดูอีกคอนเสิร์ตก็ย่อมได้

ท้ายที่สุดสิ่งสำคัญก็คือ เงินในกระเป๋าของคุณ ทุนของแต่ละคน เราสามารถดูคอนเสิร์ตได้ สามารถเลือกที่นั่งที่เราต้องการได้ แต่อย่าลืมสำรวจเงินในกระเป๋าของคุณให้ดีเสียก่อน ไม่เช่นนั้นคุณอาจจะต้องมาขอสินเชื่อเงินสด รูดบัตรเครดิต ไปจ่ายค่าคอนเสิร์ต แล้วก็ต้องมาเก็บเงินชำระหนี้อีก ไม่ดีแน่

ขอบคุณข้อมูลจาก : nerdwallet


avatar
by Echo Wave
วันไหนที่แรงบันดาลใจหมด หรือตัวตนตกหล่นไป เราจะไปริมน้ำและนั่งมอง ปล่อยให้ทุกสิ่งเคลื่อนไป แล้วทุกอย่างที่หายไปจะกลับมา...
Related stories
loading icon