ข้อควรรู้ของการเพิ่มวงเงินบัตรกดเงินสด และ สินเชื่อเงินสด

posted: 1 ปีที่แล้ว
2,038 views
ข้อควรรู้ของการเพิ่มวงเงินบัตรกดเงินสด และ สินเชื่อเงินสด

comments

การเพิ่มวงเงินบัตรกดเงินสดเป็นอีกหนึ่งทางออกของเหล่าผู้ถือบัตรกดเงินสดหรือผู้กู้สินเชื่อเงินสด ที่พบปัญหาวงเงินบัตรกดเงินสดไม่เพียงพอ ก็เลยจำเป็นต้องขอเพิ่มวงเงินเสียหน่อย แต่จะเพิ่มยังไงไม่ให้พลาด rabbit finance นำเคล็ดลับดีๆ มาบอกคุณแล้ว

เพิ่มวงเงิน-สินเชื่อ citibank-สินเชื่อเงินสด

เพิ่มวงเงินบัตรกดเงินสดและสินเชื่อเงินสด ยังไงไม่ให้พลาด

  • ระยะเวลาครอบครอง

โดยส่วนใหญ่แล้ว ทางธนาคารและสถาบันการเงินที่เป็นผู้อนุมัติวงเงินกู้ ทั้งประเภทสินเชื่อเงินสดและบัตรกดเงินสดนั้น มักจะรับพิจารณาในการยื่นคำร้องขอเพิ่มวงเงินให้แก่ลูกค้า

ก็ต่อเมื่อลูกค้าได้เป็นผู้ครอบครองสินเชื่อเงินสดหรือบัตรกดเงินสดใบนั้นมาแล้วเป็นระยะเวลาไม่ต่ำกว่า 6 เดือน หรือบางทีอาจกำหนดเวลาครอบครองบัตรมาแล้วไม่ต่ำกว่า 1 ปี จึงสามารถเพิ่มวงเงินได้

  • วิธีการขอเพิ่มวงเงินบัตรกดเงินสด

การขอเพิ่มวงเงินนั้นมีอยู่ 2 แบบ คือ ขอเพิ่มวงเงินสดแบบชั่วคราว ซึ่งปัจจุบันหลายธนาคารก็สามารถเพิ่มวงเงินชั่วคราวได้เองโดยผ่านการทำรายการด้วยระบบอัตโนมัติทางออนไลน์ หรือผ่านทาง Call center โดยไม่ต้องการเอกสารเพิ่มเติม โดยจะสามารถขอเพิ่มได้เฉพาะงวดที่จำเป็นเท่านั้น ไม่ต่อเนื่อง

ส่วนอีกรูปแบบหนึ่งคือ การขอเพิ่มวงเงินแบบถาวร คือการขอเพิ่มวงเงินแบบที่จะสามารถใช้ได้ในบัตรเป็นการถาวรตลอดการใช้งานของบัตรหรือสินเชื่อนั้นๆ ซึ่งผู้ถือบัตรจะต้องไปทำเรื่องขอเพิ่มด้วยตนเองที่ธนาคารเจ้าของบัตรเท่านั้น

  • เอกสารที่จำเป็น

หากต้องการเพิ่มวงเงินสินเชื่อเงินสดหรือบัตรกดเงินสดแบบถาวร คุณต้องเตรียมเอกสารเพื่อเป็นหลักฐานในการขออนุมัติวงเงิน โดยเตรียมเอกสารดังนี้

1.บัตรประจำตัวประชาชนของเจ้าของบัตร

2.รายการเดินบัญชี (Statement) ย้อนหลัง 3 ถึง 6 เดือน

3.เอกสารยินยอมเปิดเผยข้อมูลทางการเงิน, เอกสารขอเพิ่มวงเงิน (มีให้กรอกที่ธนาคาร)

4.หนังสือรับรองรายได้หรือสลิปเงินเดือนปัจจุบัน

5.เอกสารระบุข้อมูลเกี่ยวกับหน้าที่การงาน ตำแหน่ง อายุการทำงาน

  • คุณสมบัติของผู้ที่จะขอเพิ่มวงเงินได้

การขอเพิ่มวงเงินก็เท่ากับว่าคุณต้องมีหนี้เพิ่มขึ้น เพราะฉะนั้น ธนาคารจำเป็นต้องพิจารณาคุณสมบัติของผู้ขอ เพื่อที่จะพิจารณาว่าผู้ที่ขอนั้น มีความสามารถในการใช้หนี้ได้หรือไม่ โดยคุณสมบัติของผู้ขอเพิ่มวงเงินมีดังนี้

1.มีฐานรายได้หรือมีอัตราเงินเดือนที่เพิ่มสูงขึ้น

2.เป็นเจ้าของบัตรเครดิตหรือบัตรกดเงินสดมาไม่ต่ำกว่า 6 เดือน หรือ 1 ปี

3.วงเงินที่เพิ่มขึ้นมาใหม่จะพิจารณาให้ไม่เกิน 5 เท่า ของรายได้หรือเงินเดือนของผู้ขอ

เพิ่มวงเงิน-สินเชื่อ citibank-บัตรกดเงินสด

ข้อดีของการขอเพิ่มวงเงินบัตรกดเงินสดและสินเชื่อเงินสด

  • ช่วยเพิ่ม Credit score

คะแนนสินเชื่อหรือ Credit score ส่วนหนึ่งขึ้นอยู่กับวงเงินด้วย เพราะยิ่งมีวงเงินเหลือเยอะเท่าไรยิ่งคะแนนดี หากคุณเพิ่มวงเงินให้เยอะ แต่ไม่เคยใช้เกินวงเงินเลย ก็จะทำให้คุณดูเป็นคนที่บริหารจัดการเงินได้ดี

  • ลดความเสี่ยงเบิกเกินบัญชี

การมีบัตรกดเงินสดที่ผูกกับบัญชีสามารถช่วยป้องกันการเบิกเกินบัญชี (Overdraft) ได้ หากคุณใช้บัตรจนเกินวงเงิน ธนาคารก็จะตัดยอดออกจากบัญชีนั้นไป คุณเพียงแค่จ่ายดอกเบี้ยเพิ่ม แต่ถ้าไม่ใช่บัตรที่ผูกกับบัญชีไว้ เมื่อรูดบัตรเกินวงเงินจะต้องเจอค่าปรับอย่างแน่นอน

แต่การเพิ่มวงเงินด้วยวิธีนี้ คุณจะต้องคอยติดตามการเดินบัญชีและการใช้บัตรกดเงินสดอย่างสม่ำเสมอ โดยเฉพาะการถอนเงินสดจากบัตรเครดิต เพราะธนาคารจะคิดดอกเบี้ยนับตั้งแต่วันที่ถอนเงินออกมาเลย

  • เป็นเงินสำรองเผื่อฉุกเฉิน

นอกเหนือจากการทำประกันชีวิตแล้ว บัตรกดเงินสดและสินเชื่อเงินสดก็สามารถช่วยได้หากคุณต้องเจอกับเหตุการณ์ไม่คาดฝันที่จำเป็นต้องใช้เงินจำนวนมาก หากมีการเพิ่มวงเงินเอาไว้แล้วก็สามารถใช้บัตรกดเงินสดกับค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ได้ แต่ค่อนข้างเสี่ยงกว่าการทำประกัน เพราะสุดท้ายแล้วเราก็ต้องหาเงินมาคืน

การเพิ่มวงเงินบัตรกดเงินสดและสินเชื่อเงินสดช่วยเพิ่มทางเลือกทางการเงินให้กับคุณได้ แต่ในขณะเดียวกันก็เป็นเหมือนการเปิดทางให้คุณเป็นหนี้ได้มากขึ้น

เพราะฉะนั้น ก่อนจะเพิ่มวงเงินให้คิดทบทวนให้ดีว่าจำเป็นจริงไหม และวางแผนการเงินอย่างรัดกุมเพื่อจะได้ไม่ลำบากในอนาคต หากมีเหตุจำเป็นให้ต้องใช้เงินด่วน และกำลังมองหาสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำที่กู้ง่าย อนุมัติไว ขอแนะนำ สินเชื่อ citibank ที่จะมอบเงินสดพร้อมใช้ให้คุณอย่างทันใจ ไม่ต้องรอนาน


avatar
by IN-Wsible
Related stories
loading icon