อยากสวยปังตามสั่ง แต่เงินขาด สินเชื่อ ช่วยคุณได้!

posted: 7 months ago
อยากสวยปังตามสั่ง แต่เงินขาด สินเชื่อ ช่วยคุณได้!

comments

บอกเลยว่าทุกวันนี้ ไม่ใช่แค่การแต่งตัว หรือแต่งหน้าเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ ศัลยกรรม ก็ช่วยให้คุณสวยได้ไม่ยาก แน่นอนว่าทุกวันนี้โลกเปิดกว้าง ไม่จำเป็นอีกต่อไปแล้วที่เราต้องมีทิฐิต่อเรื่องศัลยกรรม

แต่เอ๋ จะสวยด้วยมือคุณหมอ มันก็ต้องมีเงิน บางคนก็มีกำลังจ่ายนะ แต่ถ้าให้จ่ายกันโครมเดียวก็ดูจะหนักหนาไปหน่อย แบบนี้มี สินเชื่ออะไรบ้าง ที่จะช่วยให้เราสวยปังได้ตามสั่ง ตาม rabbit finance ไปดูกันเลย

อยากสวย แต่เงินขาด สินเชื่อ ช่วยคุณได้!

สินเชื่อ เสริมสวย
cr.- www.alwaysforeveryoung.com

ส่องราคา วางงบก่อนเริ่ม

ก่อนที่จะเริ่มต้นสวยด้วยเงิน สิ่งที่เราเชื่อว่าหลายคนจะต้องทำแน่ๆ ก็คือการหาข้อมูล ไม่เพียงแค่รีวิวต่างๆ ว่าที่ไหนทำดีบ้าง ปลอดภัยไหม ราคาก็เป็นอีกปัจจัยที่เราใช้ตัดสินใจในการเลือก

สำหรับตัวเลขในการเตรียมสวย โดยทั่วไปจะมีตั้งแต่ราคาหลักพันไปจนถึงหลักแสน ทั้งหมดนี้นอกจากจะขึ้นกับสิ่งที่อยากจะทำ หรือความยากง่ายแล้ว ยังมีค่าความโด่งดัง ฝีมือของคุณหมอ บวกกับความน่าเชื่อถือ ล้วนส่งผลต่อราคาด้วยทั้งนั้น ตัวอย่างเช่น

  • จมูก

เรียกได้ว่าติดอันดับสิ่งที่หลายๆ คนสนใจในการศัลยกรรมก็ว่าได้ ที่น่าสนใจ ไม่ใช่แค่เฉพาะผู้หญิงเท่านั้น แต่หนุ่มๆ ก็สามารถทำ เพื่อเสริมหล่อได้เช่นกัน

ไม่ว่าจะเป็น การเสริมดั้ง ทำทรงหยดน้ำ ตัดปีกจมูก เสริมแบบซิลิโคน ฉีดซิลิโคน หรือฉีดจากไขมัน บางรายเลือกการเสริมจมูกด้วยการผ่าตัดกระดูกมาเสริมก็มี ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับว่าแต่ละคนสนใจแบบไหน เพราะทุกแบบต่างมีข้อดี ข้อเสีย และราคาที่แตกต่างกันไป

โดยการเสริมจมูก ราคาจะอยู่ที่  15,000 – 100,000 บาท (ราคาโดยประมาณ)

สินเชื่อ เสริมสวย
Cr. – www.rd.com
  • ตา

บางคนอาจจะใฝ่ฝันถึงตาสองชั้น หรือบางคนอยากจะแก้ปัญหาตาตก ตาสองชั้นหลบใน สำหรับการศัลยกรรมเกี่ยวกับดวงตา เป็นอีกหนึ่งศัลยกรรมที่มาแรง และได้รับความนิยมไม่น้อยหน้าการทำจมูกเลย

โดยราคาการทำ จะเริ่มต้นกันที่  10,000– 30,000 บาท (ราคาโดยประมาณ)

  • โหนกแก้ม กับ กราม

อะไรที่ไม่ดี ก็ทุบๆ เอาออกไปซะ สำหรับใครที่ไม่โอเคกับกราม หรือโหนกแก้มของตัวเอง หรือใครที่มีปัญหาคางยื่น การตัดกรามเพื่อปรับโครงหน้าช่วยคุณได้ แถมยังช่วยให้หน้าดูอ่อนโยนมากยิ่งขึ้นอีกด้วย แต่ราคาของการทำโหนกแก้ม กับกราม เมื่อเทียบแล้วราคาจะค่อนข้างแรง  เพราะ

มีราคาเริ่มต้นที่ 50,000 – 100,000 บาท (ราคาโดยประมาณ) เลยทีเดียว!

หน้ามีริ้วรอย ไม่ว่าจะตามวัย หรือก่อนวัยอันควร การฉีดโบท็อกซ์ช่วยคุณได้นานถึงครึ่งปีเลยทีเดียว ก่อนที่จะต้องไปฉีดซ้ำใหม่อีกหน โดยเราสามารถเลือกได้ว่า อยากลดริ้วรอยจุดไหนบริเวณใบหน้าบ้าง

ซึ่งราคาของการฉีด จะเริ่มต้นกันตั้งแต่  1,000 – 10,000 บาท (ราคาโดยประมาณ)

สินเชื่อ สเริมสวย
Cr.- www.matichon.co.th

และสำหรับใครที่อยากจะทำมากกว่านี้ มองว่าใบหน้าตัวเองอาจจะต้องแก้ไขมากกว่าที่เรากล่าวมา ก็ลองเช็กข้อมูล รวมถึงราคาเพิ่มเติมกันได้ อย่างที่เราพูดไว้นั่นแหละคุณ ทุกอย่างราคาไม่คงที่ ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายๆ อย่าง โครงหน้าของผู้ทำก็มีส่วนที่ต้องใช้ประกอบการพิจารณาราคาเช่นกัน

ดังนั้น ราคาเหล่านี้อาจจะไม่แน่นอน รวมถึงบางช่วงเวลาอาจมีโปรโมชันที่น่าสนใจอีกด้วย เราขอแนะนำให้คุณปรึกษากับสถาบันเสริมความงามที่สนใจ ปรึกษาแพทย์ ในการขอคำแนะนำ และราคาจะดีที่สุด!

สินเชื่อ เสริมสวย
Cr.- www.thaihealth.or.th

ผ่อนความสวย ด้วยสินเชื่อ?

หาราคากันได้คร่าวๆ แล้ว สิ่งที่ต้องทำต่อมาคือ การมองหาตัวช่วยนี่แหละ ก็แหม กว่าจะเก็บเงินได้ครบตามจำนวนจริงๆ อาจจะใช้เวลาเสียหน่อย ใครที่พอจะมีเงินเก็บมาบ้างอยู่แล้ว แต่ยังขาดเงินนิดๆ หน่อยๆ การขอความช่วยเหลือจากเหล่าสินเชื่อ ก็เป็นอะไรที่น่าสนใจไม่น้อยว่าแต่เราจะหาสินเชื่อแบบไหนได้ที่ไหนบ้างละ?

สินเชื่อส่วนบุคคล แบบบัตรเงินสด

ง่ายๆ สบายๆ ชิคๆ กับ บัตรเงินสด หรือ สินเชื่อเงินสด เป็นสินเชื่อแบบไม่ต้องมีการค้ำประกัน โดยเพื่อนๆ สามารถเลือกได้ว่าจะชำระแบบคงที่ หรือแบบยืดหยุ่น โดยวงเงินสินเชื่อจากบัตรเงินสดจะขึ้นอยู่กับประเภทการชำระที่เพื่อนๆ เลือก รวมถึงในส่วนของรายได้ของแต่ละบุคคลด้วย

ส่วนมากแล้ว เราจะสามารถกดเงินสดเหล่านี้ได้ที่ 100,000 – 1,000,000 บาท หากชำระแบบอัตราคงที่ภายใน 1-5 ปี และระยะ 1-7 ปีในกรณีชำระแบบยืดหยุ่น

แน่นอนว่าสะดวกสบายคือ ไม่มีใครมาถามหรอกว่าเราจะเอาเงินไปใช้ทำอะไร แต่สิ่งที่คุณควรคำนึงถึงคือ ดอกเบี้ย บัตรกดเงินสดจะมีดอกเบี้ยแบบรายวัน ดังนั้นถึงจะสะดวกแค่ไหน แต่ก็ต้องคำนวณกันให้ดี คิดกันให้ดีก่อนกดไปใช้ด้วยล่ะ

บัตรเครดิต

แน่นอนว่าบัตรเครดิตก็ถูกนับว่าเป็นสินเชื่อชนิดหนึ่งด้วยเช่นกัน และหลายๆ คนอาจจะมองข้ามไปเมื่อต้องศัลยกรรม

ขอบอกเลยว่าทุกวันนี้ หลายสถาบันเสริมความงาม รับชำระด้วยบัตรเครดิตกันมากขึ้น ไม่ต้องแปลกใจเลยหากคุณจะเห็นโปรโมชันมากมาย หลากหลาย โดยเฉพาะบางบัตรที่มีโปรผ่อน 0% บางบัตรเสนอให้ผ่อนได้ยาว 12 เดือน เป็นต้น ซึ่งหากบัตรของคุณไม่มีโปรโมชันใดๆ คุณก็สามารถทำเรื่องผ่อนตามเดือนกับทางสถาบันการเงิน โดยแลกกับดอกเบี้ยได้อยู่ดี

แต่ทั้งนี้ ก็ต้องดูเรื่องดอกเบี้ยให้ดีๆ เพราะหากไม่ระวัง อาจจะกลายเป็นหนี้บัตรเครดิตได้ และก่อนจะรูดเพื่อใช้ศัลยกรรมแต่ละที อย่าลืมเช็กวงเงิน หรือเช็กกำลังเงินของตัวเองด้วยล่ะ ว่าไหวพอที่จะผ่อนตามระยะเวลาที่กำหนดหรือเปล่า

เลือกยังไงดี ถ้าจะใช้สินเชื่อ เพื่อไปศัลยกรรม

นอกจากจะต้องเลือกที่ศัลยกรรมแล้ว การเลือกใช้สินเชื่อต่างๆ ให้เหมาะกับศัลยกรรมก็เป็นเรื่องที่คุณไม่ควรมองข้าม แล้วอย่างนี้จะใช้อะไรในการพิจารณาบ้าง บอกได้เลยว่าไม่ยาก

  • ระยะเวลาสินเชื่อ ว่าไหวไหม จ่ายทันตามระยะเวลาที่ทางสินเชื่อกำหนดได้หรือเปล่า โดยเปรียบเทียบระยะเวลาของแต่ละธนาคาร ทั้งนี้ระยะเวลาสินเชื่อมักจะสอดคล้องกับอัตราดอกเบี้ยด้วย
  • วงเงินบัตรเงินสด ก่อนจะเซ็นสัญญาอะไร สิ่งที่สำคัญคือการพิจารณาเรื่องจำนวนเงิน ทางที่ดีควรคำนวณให้เหมาะ และเพียงพอต่อการใช้งาน (จะได้เซ็นกันครั้งเดียว ไม่ต้องไปมัวหาส่วนที่ขาดเพิ่ม) อีกอย่างธนาคารกำหนดเงินกู้ขั้นต่ำสุด และเงินกู้สูงสุดเอาไว้ด้วย

ใช้บัตรเครดิต

  • อัตราดอกเบี้ยแบบคงที่หรือลอยตัว เพราะสินเชื่อจะมีการกำหนดอัตราดอกเบี้ยเอาไว้ตลอดเวลาที่กู้ ทำให้เราวางแผนการจ่ายได้ดี แต่ก็มีบางสินเชื่อประเภทดอกเบี้ยลอยตัว ที่อัตราดอกเบี้ยขึ้นกับสภาพตลาด ให้เวลาที่ยาวนานกว่า และมีข้อดีว่าถ้าสภาพตลาดเป็นใจ ก็จะได้ดอกเบี้ยราคาต่ำๆ เพราะฉะนั้น เช็กกันให้ดีล่ะ
  • การเลือกจ่าย อย่าง บัตรกดเงินสดจะเลือกได้ว่าจ่ายเป็นรายสัปดาห์ รายปักษ์ หรือรายเดือน ตามแต่ที่สะดวก ตรงข้ามกับแบบบัตรเครดิตที่เน้นเป็นรายได้ แต่ก็ต้องพิจารณาดีๆ เพราะธนาคารบางแห่งอาจจะไม่มีตัวเลือกแบบนี้ให้ และอย่าลืมเช็กเรื่องค่าธรรมเนียมต่างๆ ด้วยนะ

ที่สำคัญ ต้องแน่ใจก่อนตัดสินใจที่จะรูดบัตร หรือกดบัตรเงินสด เพราะเมื่อคุณทำศัลยกรรมไปแล้วไม่ถูกใจหรือเกิดข้อผิดพลาดอะไร ถึงแม้จะมีการรับผิดชอบจากแพทย์ หรือสถาบันเสริมความงาม แต่คุณก็ยังต้องผ่อนหนี้ต่อไป

บัตรเครดิตหลายใบ 1

นอกจากนี้ หากคุณพลาดการชำระเงิน ดอกเบี้ยอาจจะขึ้นไปมากถึง 30% ก็ได้ การศัลยกรรมบางอย่างไม่ได้จบแค่การขึ้นเขียงเพียงครั้งเดียว เช่น การลิฟท์ใบหน้า มักจะต้องผ่าตัดหลายขั้นตอนก่อนจะเสร็จสมบูรณ์

ดังนั้นคุณต้องมีวงเงินที่พร้อมจะจ่ายตลอดขั้นตอน หรือมีเงินสดสำรองจ่ายอยู่เสมอ นั่นหมายความว่า การจะพึ่งสินเชื่อแต่เพียงอย่างเดียว เป็นสิ่งที่ไม่ควรทำ อย่างน้อยๆ ก็ต้องมีเงินเก็บสำรองไว้เสียหน่อย

เพียงเท่านี้เราก็ สวย หล่อ ได้ โดยที่ไม่ต้องมีหนี้ที่ไม่จำเป็นพ่วงแล้วล่ะ


avatar
by คะน้าใบเขียว
นักเขียนรุ่นไฮบริด ผู้ไม่คุ้นชินกับมักเกิ้ล ชอบกลางคืน มีความสุขเป็นพิเศษถ้าได้กินแซลมอน และผูกมิตรได้ด้วยของกินอร่อยๆ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
loading icon