ก่อนไปใช้ชีวิตที่ต่างประเทศ ต้องเตรียมตัวยังไงบ้าง

posted: 9 เดือนที่แล้ว
ก่อนไปใช้ชีวิตที่ต่างประเทศ ต้องเตรียมตัวยังไงบ้าง

comments

ช่วงนี้หลายคนน่าจะปันใจให้กับการย้ายไปใช้ชีวิตอยู่ที่ต่างประเทศไม่น้อยเลย แหม ก็ไม่ใช่ว่าไม่รักเมืองไทยหรอกนะ แต่บางอย่างมันก็จำเป็นจริงๆ! แล้วแบบนี้เราต้องเตรียมตัว เตรียมข้อมูลอะไรบ้าง ก่อนจะย้ายไปใช้ชีวิตที่ต่างประเทศจริงๆ?

วันนี้ rabbit finance จะพาคุณไปเตรียมตัว ไปดูลาดเลาเสียหน่อย ว่ามีอะไรที่เราต้องเตรียม ต้องทำ นอกเหนือจากการออมเงินบ้าง!

ก่อนไปใช้ชีวิตที่ต่างประเทศ ต้องเตรียมตัวยังไงบ้าง

พก uob cash plus ไปต่างแดน

ย้ายได้ไหม มีเงื่อนไขอะไรรึเปล่า

ลองเช็กกันเสียหน่อยไหม ว่าประเทศที่คุณสนใจอยากจะย้ายไปนั้น มีเงื่อนไขอะไรบ้างรึเปล่า บางประเทศให้คุณอยู่ได้ แต่ต้องมีเงินเข้าบัญชีสม่ำเสมอ บางประเทศขอแค่คุณต้องทำงานถึงจะอยู่ได้ หรือบางประเทศ คุณจะต้องได้กรีนการ์ดเสียก่อน ก่อนจะย้ายไปเป็นพลเมืองของประเทศเขา

นอกจากนี้ คุณยังต้องเช็กกันอีกว่า คุณสมบัติ เอกสารต่างๆ ที่ฝั่งนั้นต้องการมีอะไรบ้าง หากเราต้องเตรียมพร้อม ต้องใช้เวลามากน้อยแค่ไหน

แน่นอนว่าบางครั้งการดำเนินการด้านเอกสารจะต้องมีค่าใช้จ่าย สำหรับใครที่ไม่อยากจะใช้เงินสด หรือเงินเก็บออมตอนนี้ และบางครั้งค่าใช้จ่ายอาจจะบานปลาย ก็สามารถใช้บัตรกดเงินสด ของ uob cash plus เข้ามาช่วยเบิกเงินก้อนก่อนก็ได้

ลองค่อยๆ ศึกษาให้ดี เวลาย้ายจริงจะได้ไม่มีปัญหาตอนยื่นเอกสารยังไงล่ะ!

สมัครบัตร uob cash plus เอาไปใช้ที่ต่างประเทศ

ค่าครองชีพเป็นยังไง?

ตอนที่ไปเที่ยวเราอาจไม่ต้องสนใจมากมายก็ได้ แต่ถ้าตัดสินใจจะไปอยู่จริงๆ สิ่งที่คุณควรรู้ และเตรียมการรับมือให้พร้อมก็คือ ค่าครองชีพ เพราะเป็นสิ่งที่จะส่งผลกระทบเต็มๆ ถึงตัวคุณที่ต้องการไปอยู่อาศัย

นอกจากเรื่องค่าครองชีพแล้ว ลองสำรวจถึงสวัสดิการ ภาษีต่างๆ หรือสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ อย่าง โรงพยาบาลด้วยล่ะ

เพราะรู้ๆ กันอยู่ว่าที่ต่างประเทศ เราไม่สามารถเอะอะนัดพบแพทย์ได้ ต้องมีการรอคิวยาวนาน สำหรับใครที่สุขภาพไม่แข็งแรง อาจจะต้องเผื่อลู่ทางไว้ด้วยนะ

ภาพอากาศโอเคไหม

ใครที่ได้ตามข่าวต่างประเทศน่าจะคุ้นชินกับข่าวภัยธรรมชาติดี โดยเฉพาะเรื่องของพายุ หรือหิมะที่เริ่มเป็นปัญหาหนักขึ้นทุกที หากจะย้ายไปอยู่ เราอาจจะต้องสำรวจที่ทางเสียหน่อยว่า บริเวณที่เราตั้งใจจะปักหลักนั้นมีปัญหาเกี่ยวกับภัยธรรมชาติรึเปล่า

เราเชื่อว่าคุณไม่อยากมีปัญหา ต้องมาย้ายที่อยู่ เพราะร่างกายทนไม่ไหว เวลาเจอภัยธรรมชาตินะ!

สมัครบัตร uob cash plus ได้ที่ rabbit finance

แวะไปดูสถานที่จริง ก่อนเดินเรื่อง

เตรียมเอกสารเรียบร้อย เงินทองก็พร้อม แต่จะให้ดีกว่านี้ถ้าคุณได้ลองเดินทางไปเจอสถานที่จริง หรือแวะพักแถวนั้นเป็นการทดสอบเสียหน่อยว่า กายพร้อม ใจพร้อมจะอยู่รึเปล่า แถมได้สำรวจสภาพแวดล้อมรอบๆ ไปในตัวอีกด้วย

และแน่นอนว่าการไปดูลาดเลาไกลถึงต่างประเทศ เราจะไม่แนะนำให้คุณใช้เงินก้อน เงินออมที่สั่งสมไว้เด็ดขาด ใครที่กลัวว่าเงินสดจะไม่พอใช้ และไม่อยากหยิบยืมคนอื่นด้วย การพกบัตรเครดิตไว้ใช้งาน หรือมีบัตรกดเงินสด uob ติดตัวไว้จะอุ่นใจกว่า แถมไม่ต้องนำเงินสะสมมาใช้ล่วงหน้าอีกด้วย!

ใครที่อยากจะแวะไปดูลาดเลาก่อน หรืออาจจะแค่อยากได้เที่ยวสบายๆ ชิคๆ ชิลล์ๆ เพียงแค่ สมัครบัตรกดเงินสด ยูโอบี เท่านี้ คุณก็สามารถแวะเวียนไปได้ โดยที่ไม่ต้องหยิบยืมคนอื่นแล้ว

พก uob cash plus ไม่ว่าประเทศไหนๆ ก็ใช้จ่ายคล่อง

และสำหรับใครที่สนใจ อยากจะได้ข้อมูล หรือเปรียบเทียบกับบัตรอื่นๆ เพิ่มเติม ก็สามารถติดต่อได้ที่ rabbit finance ที่มีข้อมูลเปรียบเทียบทั้งบัตรกดเงินสด บัตรเครดิต ไว้อย่างหลากหลาย

อย่าให้อิสระทางการเงินของคุณ ถูกจำกัดด้วยคำว่า “ไม่มีเงิน” เพราะงานนี้ บัตรกดเงิดสด ยูโอบี ช่วยคุณได้! 


avatar
by คะน้าใบเขียว
นักเขียนรุ่นไฮบริด ผู้ไม่คุ้นชินกับมักเกิ้ล ชอบกลางคืน มีความสุขเป็นพิเศษถ้าได้กินแซลมอน และผูกมิตรได้ด้วยของกินอร่อยๆ
Related stories
loading icon