งานแบบนี้ก็มีด้วย? รวมอาชีพเสริมแปลก ๆ ที่ช่วยสร้างเงินให้คุณ

posted: 6 เดือนที่แล้ว
งานแบบนี้ก็มีด้วย? รวมอาชีพเสริมแปลก ๆ ที่ช่วยสร้างเงินให้คุณ

comments

สภาพเศรษฐกิจที่ไม่ค่อยจะสู้ดีแบบนี้ รายได้จากงานประจำเพียงอย่างเดียวอาจยังไม่เพียงพอต่อค่าใช้จ่ายในแต่ละเดือน หลาย ๆ คนจึงมองหาอาชีพเสริมเพื่อสร้างรายได้เพิ่มเติม จะได้มีเงินมาหมุนเวียนใช้แบบไม่ติดขัด

แม้แต่อาชีพเสริมก็ยังมีการแข่งขันที่ค่อนข้างสูง ไม่ใช่ว่าอยากทำก็ทำได้เลย งั้นลองมองหาอาชีพแปลก ๆ ที่ยังไม่ค่อยมีคนรู้จัก แบบที่ rabbit finance บริการให้เปรียบเทียบสินเชื่อ นำมาบอกคุณวันนี้ เป็นงานที่แปลก แต่ก็สร้างรายได้งาม ๆ ให้คุณได้เช่นกัน จะมีอะไรบ้าง ตามมาดูกันเลย

อาชีพเสริม-แปลก-รายได้เสริม-รับจ้างปรบมือ

อาชีพเสริมแปลก ๆ ที่ไม่ค่อยมีคนรู้

รับจ้างปรบมือในสตูดิโอ

เป็นอาชีพที่เกิดขึ้นมานานแล้ว หรือที่เราเรียกกันจนติดปากว่า “หน้าม้า” นั่นแหละ งานที่ทำก็คือการไปเข้าร่วมชมการบันทึกเทปการแสดงต่าง ๆ แล้วปรบมือ ส่งเสียงเชียร์ให้ผู้แสดงเป็นจังหวะ และมีอารมณ์ร่วมกับการแสดงต่าง ๆ อยู่ตลอดรายการ หากคุณชอบการดูโชว์ต่าง ๆ และอดทนกับการนั่งอยู่ที่เดิมเป็นเวลาหลายชั่วโมงได้ งานนี้ก็น่าสนใจมากทีเดียว

งานรับจ้างปรบมือในสตูดิโอเป็นงานที่ทำง่าย ๆ เพียงแค่ไปนั่งชมการแสดงและสนุกไปกับมัน แต่ข้อเสียก็คือการที่ต้องมีส่วนร่วมกับการแสดงอยู่เสมอ และสามารถทำตามที่ผู้ว่าจ้างต้องการได้ เช่น ต้องกรี๊ดช่วงนั้น ต้องปรบมือช่วงนี้ และห้ามหลับ ห้ามไปห้องน้ำ จนกว่าการแสดงจะจบลง ซึ่งอาจเป็นข้อจำกัดของงานนี้ จึงไม่เหมาะกับคนสูงอายุหรือคนที่ร่างกายไม่แข็งแรงเท่าใดนัก

อาชีพเสริม-แปลก-รายได้เสริม-รับฝากของ

รับฝากของหน้างาน

เมื่อมีการจัดงานแฟร์, งานคอนเสิร์ต หรืองานอีเวนท์ต่าง ๆ ที่คนมักจะไปซื้อของกันเยอะ ๆ เมื่อซื้อในจำนวนที่มาก ๆ เข้าก็เริ่มมีสัมภาระเต็มไม้เต็มมือ จะให้ถือของพะรุงพะรังไปก็ไม่สะดวกนัก อยากจะไปเดินซื้อของต่อในงานแบบสบายตัว การมีคนรับฝากของจึงเป็นสิ่งที่คนกลุ่มนี้ต้องการ

ซึ่งการรับฝากของนั้น ไม่ต้องลงทุนอะไรมากมายเลย เพียงแค่หาสถานที่เอาไว้สำหรับจัดวางสิ่งของ และนั่งเฝ้าของจนกว่าจะมีผู้มารับคืน แต่จะต้องอาศัยความน่าเชื่อถือในระดับหนึ่ง ด้วยการสร้างช่องทางติดต่อที่ง่าย รวมทั้งการจัดระเบียบสิ่งของไม่ให้ปะปนกัน โดยอาจคิดอัตราค่าฝากเป็นรายชั่วโมงหรือคิดเป็นราคาต่อชิ้นไปเลย แล้วแต่รูปแบบของงานที่ไปด้วย

อย่างที่บอกว่างานแบบนี้ต้องใช้ความน่าเชื่อถือ เพราะฉะนั้นต้องมีวิธีที่จะสร้างความไว้วางใจให้คนมาฝากของด้วย และพูดคุยอย่างมีไมตรีจิต ยิ้มแย้มแจ่มใส ก็จะทำให้คนประทับใจและติดต่อมาใช้บริการอีก ที่สำคัญ ต้องไม่ลืมเช็กอีเวนท์ในแต่ละเดือน งานนี้จัดที่ไหน มีพื้นที่ให้รับฝากของหรือไม่

อาชีพเสริม-แปลก-รายได้เสริม-อาสาทดลองผลิตภัณฑ์

อาสาทดลองผลิตภัณฑ์

ผลิตภัณฑ์และอาหารที่เราบริโภคกันอยู่ในชีวิตประจำวัน กว่าจะผลิตออกมาจนถึงมือเราได้นั้น จะต้องผ่านหลายขั้นตอนเลยทีเดียว และหนึ่งในนั้นคือการทดสอบความพึงพอใจจากกลุ่มอาสาทดลองผลิตภัณฑ์นั่นเอง

งานของผู้ทดลอง ผู้ทดสอบผลิตภัณฑ์คือการรับผลิตภัณฑ์ตัวอย่างไปทดลองใช้ตามระยะเวลาที่กำหนด แล้วกลับมารายงานผลลัพธ์ที่ได้ หลังจากนั้นก็จะได้รับเงินค่าจ้าง และยังได้ผลิตภัณฑ์มาใช้ฟรี ๆ อีกด้วย

ซึ่งงานนี้ จะบอกว่าคุ้มก็คุ้มอยู่นะ แต่ก็มีความเสี่ยง เพราะการทดลองผลิตภัณฑ์นั้นก็คือการหาผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดออกมา ซึ่งผลิตภัณฑ์ตัวอย่างที่เราได้รับมานั้นก็คือยังไม่ใช่ของที่สมบูรณ์ 100% จึงมีความเสี่ยงที่จะเกิดอาการแพ้ หรือเจ็บป่วยจากการทดลองได้

อาชีพเสริม-แปลก-รายได้เสริม-รับจ้างเดินห้าง

รับจ้างเดินห้าง

เคยรู้สึกไหมว่า เวลาไปเดินตามห้างสรรพสินค้าทีไร จะมีบางร้านที่มีลูกค้าเดินวนเวียนในร้านตลอดเวลา แต่บางร้านกลับไม่มีเลย และตัวเราเองซึ่งเป็นผู้ซื้อ ก็มักจะไม่ค่อยกล้าเดินเข้าร้านที่โล่ง ๆ ไม่มีคน แต่รู้ไหมว่าลูกค้าในร้าน อาจถูกจ้างมา ไม่ได้มาซื้อของจริง ๆ ก็เป็นได้

งานรับจ้างเดินห้าง คล้าย ๆ กับงานหน้าม้าอีกรูปแบบหนึ่ง โดยจะมีการว่าจ้างให้มาเดินชมสินค้าในร้านในช่วงเวลาที่กำหนด โดยปกติจะเป็นช่วงเย็น ใช้เวลาเดิน 3 – 4 ชั่วโมง สลับสับเปลี่ยนคนกันไป ซึ่งการสร้างบรรยากาศร้านให้มีคนเดินอยู่สม่ำเสมอนั้นเป็นจิตวิทยาทางการค้าอย่างหนึ่งของกลุ่มผู้ประกอบการ ที่ทำให้ลูกค้ากล้าเข้ามาเลือกชมสินค้าในร้านมากขึ้น และมีโอกาสที่จะซื้อสินค้ามากขึ้นด้วยนั่นเอง

ซึ่งงานนี้ใช้เวลาไม่มาก ใครที่ชอบเดินห้างอยู่แล้วน่าจะทำได้สบาย ๆ แต่ต้องใช้ทักษะการแสดงเพิ่มเข้ามาสักหน่อย เพื่อให้ดูเหมือนเป็นลูกค้าที่มาดูสินค้าจริง ๆ ไม่แสดงท่าทีมีพิรุธ หรือเล่นใหญ่จนเกินไป แบบนั้นจะดูน่ากลัวไปหน่อย

อาชีพเสริม-แปลก-รายได้เสริม-อยู่บ้านผีสิง

รับจ้างบุกบ้านผีสิง

คนไทยกับความเชื่อเรื่องผีนี่เป็นอะไรที่มาคู่กันจริง ๆ เวลาจะผ่านไปกี่ปี แต่ก็ยังมีรายการที่นำเสนอเนื้อหาเกี่ยวกับวิญญาณและสิ่งลี้ลับออกมาอยู่เสมอ แล้วก็มีคนจำนวนมากที่ชื่นชอบเนื้อหาสุดตื่นเต้นเหล่านี้

ผู้ที่ได้รับผลเสียจากเรื่องเล่าลี้ลับเหล่านี้ก็คือกลุ่มผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์ต่าง ๆ ที่อาจสูญเสียรายได้เพราะข่าวลือที่เกี่ยวข้องกับเรื่องลี้ลับ จนไม่มีคนกล้ามาอยู่อาศัย

ด้วยเหตุนี้ จึงมีการประกาศหาคนใจกล้า ชอบความท้าทาย และไม่กลัวความมืด มาทดลองใช้ชีวิตอยู่ในบ้านร้าง บ้านผีสิง สถานที่ที่มีประวัติผู้เสียชีวิต หรือสถานที่ที่ลือกันว่ามีสิ่งลี้ลับสิงสถิตอยู่ เพื่อทดสอบว่าสิ่งลี้ลับที่ว่านั้น มีอยู่จริงหรือไม่ โดยต้องอยู่ให้ครบตามเวลาที่กำหนด

งานนี้ดูเหมือนจะง่ายสำหรับคนที่ไม่กลัวความมืด ไม่กลัวผี และไม่เชื่อเรื่องสิ่งลี้ลับ แต่การไปใช้ชีวิตในสถานที่รกร้าง สิ่งที่น่ากลัวกว่าผีก็คือเหล่าอาชญากร, สัตว์มีพิษที่อาจอาศัยอยู่ รวมถึงความเสี่ยงที่จะได้รับบาดเจ็บจากสถานที่ที่เก่าและผุพัง

อาชีพเสริม-แปลก-รายได้เสริม-สินเชื่อส่วนบุคคล

สินเชื่อส่วนบุคคล อีกหนึ่งทางเลือกแก้ปัญหาการเงิน

หากคุณกำลังต้องการเงินก้อนมาใช้จ่ายอย่างเร่งด่วน เพื่อช่วยเพิ่มสภาพคล่องทางการเงิน นอกจากใช้เงินที่มาจากรายได้ประจำและรายได้เสริมแล้ว การสมัครสินเชื่อส่วนบุคคลก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับคนที่ต้องการเงินก้อนมาใช้จ่ายหมุนเวียน โดยสามารถเลือกสถาบันการเงินที่อนุมัติเร็ว ดอกเบี้ยต่ำ ได้ตามต้องการ หรือใช้บริการรับคำแนะนำจาก rabbit finance เพื่อเลือกสินเชื่อที่ดีที่สุดสำหรับคุณ

“ไม่เลือกงาน ไม่ยากจน” อาจจะจริงครึ่ง ไม่จริงครึ่ง เพราะงานบางงานก็ให้ผลตอบแทนที่เยอะจริง แต่ก็ไม่คุ้มกับการเอาชีวิตไปเสี่ยงเท่าใดนัก เพราะฉะนั้น ก่อนที่จะตกลงรับทำงานใด ๆ อย่าลืมพิจารณาข้อตกลงต่าง ๆ รวมถึงศึกษารายละเอียดงานให้ดี


avatar
by IN-Wsible
Related stories
loading icon