คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

เปลี่ยนรถเป็นเงิน

ต้องรู้อะไรบ้าง? ก่อนทำสินเชื่อรถแลกเงิน

บางครั้งเราก็จำเป็นจะต้องใช้เงินก้อน แต่การขอสินเชื่อส่วนบุคคลก็อาจจะยังไม่เพียงพอ ถ้าต้องการเงินก้อนมาก ๆ การเปลี่ยนรถเป็นเงินอย่าง สินเชื่อรถแลกเงิน จึงดูจะเป็นทางเลือกที่น่าสนใจ แต่ก่อนขอสินเชื่อมีอะไรบ้างที่เราต้องรู้บ้างนะ มาเช็กกันก่อนตัดสินใจดีกว่า

สินเชื่อรถแลกเงิน

ต้องรู้อะไรบ้าง ก่อนคิดจะขอสินเชื่อรถแลกเงิน

สิ่งที่ต้องรู้ ก่อนเปลี่ยนรถเป็นเงิน

จุดเด่นของสินเชื่อรถแลกเงินนั้น นอกจากเราจะใช้รถเป็นหลักค้ำประกันในการขอเงินก้อนครั้งละมาก ๆ แล้ว สินเชื่อประเภทนี้ยังอนุมัติรวดเร็ว และดอกเบี้ยถูกกว่าเมื่อเทียบกับการขอสินเชื่อเงินสด ที่สำคัญ คุณยังมีรถไว้ใช้งานตามปกติ แต่สิ่งที่คุณควรรู้ก่อนเลือกทำสินเชื่อรถแลกเงินคือ 

  • รู้ยอดหนี้ทั้งหมด และวงเงินที่จะได้รับ 

ก่อนเลือกทำสินเชื่อรถแลกเงินนั้น เราอาจจะต้องเช็กกันก่อนว่า ยอดเงินที่เราต้องใช้มีทั้งหมดเท่าไหร่ และวงเงินที่นำรถไปแลกเงินนั้นเพียงพอหรือไม่ เพราะการขอสินเชื่อในแต่ละครั้ง ควรขอให้ได้ครบถ้วน นอกจากจะสะดวกในเวลาชำระหนี้แล้ว ยังไม่เพิ่มภาระทางการเงินโดยไม่จำเป็นอีกด้วย

  • คำนวณจำนวนเงินที่ต้องผ่อนจ่ายแต่ละงวด

สิ่งที่คุณต้องคำนึงถึงลำดับต่อมาคือยอดเงินในแต่ละเดือนที่ต้องผ่อนชำระ คุณต้องรู้ว่าจะผ่อนในแต่ละเดือนเท่าไหร่ ผ่อนไหวไหม ไม่ใช่ว่าขอแค่วงเงินสูง ๆ ไว้ก่อน แต่พอต้องจ่ายจริงก็หมุนไม่ทัน จะกลายเป็นหนี้สินทับถมมากขึ้นกว่าเดิมซะเปล่า ๆ นะคะ

  • เช็กดอกเบี้ยที่ต้องจ่าย

ปกติแล้วอัตราดอกเบี้ยของสินเชื่อรถแลกเงินจะอยู่ราว ๆ 10-17% ต่อปี แต่อย่าลืมว่ากรณีคุณผ่อนระยะยาวเกิน 3 ปี ให้ลองดูอัตราดอกเบี้ย 3 ปีแรกก่อนว่ามากน้อยแค่ไหน หากสูงเกินไปก็ควรเปลี่ยนสถาบันการเงิน แต่ถ้าเป็นอัตราดอกเบี้ยเท่ากันตลอดงวดสัญญาก็อาจต้องพิจารณาเปรียบเทียบให้ดีก่อนตัดสินใจ

  • พิจารณาให้ดี

ในขั้นตอนการเลือกสินเชื่อนั้น คุณควรพิจารณาให้ดี เปรียบเทียบกับสินเชื่อประเภทอื่น ๆ ให้หลากหลาย โดยเฉพาะอัตราดอกเบี้ยถูกกว่า ค่าใช้จ่ายไม่แพง รวมไปถึงเงื่อนไขต่าง ๆ ของการขอสินเชื่อ เพื่อทื่จะได้ไม่เกิดปัญหาตามมาภายหลัง 

สินเชื่อเปลี่ยนรถเป็นเงิน

อยากได้ ‘สินเชื่อรถแลกเงิน’ ที่คุ้มค่า ต้องทำยังไง?

แน่นอนว่า ก่อนที่เราจะทำสินเชื่อรถแลกเงินต้องเช็กก่อนว่าวงเงินที่ขอไปนั้น เพียงพอที่เราต้องการจะใช้หรือเปล่า หากไม่เพียงพอควรมองหาสินเชื่อแบบอื่นให้เหมาะสม จะได้ไม่ต้องขอสินเชื่ออื่น ๆ มาเติม หรือต้องคอยจ่ายดอกเบี้ยหลาย ๆ ทางให้ปวดหัว 

ที่น่าสนใจคือเรื่องอนุมัติสินเชื่อ จริงอยู่ที่สินเชื่อรถแลกเงินนั้นค่อนข้างอนุมัติเร็ว แต่ความเร็วเหล่านั้นจะทันกับการที่คุณจำเป็นจะต้องใช้เงินหรือเปล่า?

ลองวางแผนให้ดี หรืออาจะลองสอบถามสถาบันการเงินดูว่าต้องใช้ระยะเวลาเท่าไหร่ สามารถเร่งเรื่องการอนุมัติได้หรือไม่ จะได้ไม่มีปัญหาสินเชื่ออนุมัติไม่ทันการใช้งาน นอกจากนี้ การมีหนี้สินที่ดี ต้องวางแผนว่าสามารถผ่อนได้ในระยะเวลาเท่าไหร่ เพื่อจะได้มีระยะเวลาชัดเจน มีช่วงจังหวะเวลาที่ต้องหาเงินมาผ่อนชำระได้ถูกต้อง เหมาะสม อย่ามองว่าผ่อน ๆ ไปเดี๋ยวก็หมดเอง เพราะมันจะเหนื่อยและท้อเอาได้ 

สินเชื่อออนไลน์

เลือกดอกเบี้ยยังไงดีล่ะ

สำหรับสินเชื่อรถแลกเงินนั้น โดยทั่วไปจะมีดอกเบี้ยทั้งแบบ “ลดต้นลดดอก” และแบบ “ดอกเบี้ยคงที่” ซึ่งดอกเบี้ยทั้งสองแบบจะมีข้อดีที่แตกต่างกันไป หากเราเลือกให้เหมาะสม คุณอาจจะประหยัดการผ่อนชำระหนี้สินลงได้มาก! 

นอกจากการเลือกดอกเบี้ยด้วยการเปรียบเทียบว่าแบบไหนถูกหรือแพงกว่ากันแล้ว เราควรดูความตั้งใจในการผ่อนด้วย เช่น

หากคุณใช้เงินไม่นาน ไม่กี่เดือนก็จะมีเงินมาปิด หรือมีเงินมาโปะได้เรื่อย ๆ เลือกสินเชื่อดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอกจะช่วยให้หนี้หมดเร็วขึ้น หรือหากมีเงินมาปิดเงินกู้ทั้งหมดได้ ก็จะช่วยประหยัดดอกเบี้ยในส่วนที่เหลือทั้งหมด เหมือนกับการปิดหนี้เงินกู้บ้าน 

แต่ถ้า คุณตั้งใจจะผ่อนไปเรื่อย ๆ ไม่รีบปิด จะเหมาะกับอัตราดอกเบี้ยคงที่มากกว่า แต่ถ้าในอนาคตเกิดเปลี่ยนใจอยากปิดหนี้ก่อนกำหนดจะไม่ได้ช่วยประหยัดดอกเบี้ยสักเท่าไร ซึ่งต่างจากแบบลดต้นลดดอกที่ไม่ต้องจ่ายดอกเบี้ยที่เหลือ 

แต่ในส่วนของ ภาษีมูลค่าเพิ่ม ถึงแม้จะมีการปิดหนี้ก่อนหรือหลัง ก็ยังมีเงื่อนไขว่า ต้องจ่ายจนครบ และต้องจ่ายภาษีมูลค่าเพิ่มของค่างวดที่เหลือตลอดอายุสัญญาเงินกู้อยู่ดี ไม่ว่าคุณจะมีดอกเบี้ยแบบคงที่ หรือลดต้นลดดอกก็ตาม

สินเชื่อรถ

สุดท้ายแล้วไม่ว่าเราจะเลือกดอกเบี้ยแบบคงที่หรือแบบลดต้นลดดอกก็ตาม ควรสอบถามเงื่อนไขการชำระและการปิดหนี้ก่อนตัดสินใจ เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาหรือความเข้าใจผิดในภายหลัง 

และสำหรับใครที่สนใจ หรืออยากลองหาข้อมูลเพื่อเปรียบเทียบสินเชื่อ คลิกเลย สินเชื่อเปลี่ยนรถเป็นเงิน จาก rabbit finance พร้อมบริการเปรียบเทียบ อนุมัติไว แค่ปลายนิ้วคลิก พร้อมข้อเสนอต่าง ๆ ให้คุณผ่านพ้นทุกปัญหาการเงินได้! 

คะน้าใบเขียว
คะน้าใบเขียว
นักเขียนรุ่นไฮบริด ผู้พยายามเข้าใจมักเกิ้ล นิยมชมชอบกลางคืน สามารถผูกมิตรได้ด้วยของกินอร่อยๆ ตอนนี้กำลังหลบลี้หนีภัยจากออฟฟิศซินโดรมอยู่
Previous
Next

บทความแนะนำ​

เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

ขายดาวน์ คืออะไร ขายยังไงไม่ให้โดนโกง

ผ่อนรถต่อไม่ไหว ไม่ต้องฝืน! การขายดาวน์ช่วยแก้ปัญหาเหล่านี้ให้คุณได้ แต่จะขายทั้งที ก็ต้องระวังหน่อย เพราะอาจเกิดปัญหาโดนชิ่งรถไปฟรีได้ แล้วแบบนี้ เราจะขายดาวน์ยังไงให้ปลอดภัย แล้วขายดาวน์มันคืออะไรนะ มาดูกันดีกว่า!  …

เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

โอนลอยคืออะไร ใช้ซื้อรถมือสองได้ไหม

สำหรับมือใหม่ที่กำลังอยากจะซื้อรถ อาจจะสงสัยว่า อะไรคือการโอนลอย ? แล้วใช้ในการซื้อขายรถยนต์มือสอง มือสาม ได้หรือเปล่า วันนี้ Autospinn มีข้อมูลดีๆ …

สัญญาณไฟ-รถสิบล้อ
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

ความหมายของสัญญาณไฟรถบรรทุก ที่ผู้ใช้รถใช้ถนนควรรู้

ถ้าคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่ต้องขับรถยนต์ไปยังต่างจังหวัดหรือในพื้นที่แถบชานเมืองบ่อย ๆ ก็จะเจอกับเพื่อนร่วมทางที่เป็นรถบรรทุกขนาดใหญ่จำนวนมากที่สัญจรไป-มาบนท้องถนน ซึ่่งการขับขี่ยานยนต์ในเวลากลาคืน พร้อมกับมีเพื่อนร่วมทางเป็นรถบรรทุกคันใหญ่เดินทางไปด้วยแบบนี้ สิ่งที่ผู้ขับขี่อย่างเราควรรู้ก็คือการใช้สัญญาณไฟของรถบรรทุก เพื่อให้เข้าใจตรงกัน และสามารถร่วมทางไปด้วยกันได้อย่างปลอดภัยนั่นเอง สัญญาณไฟรถบรรทุก กับความหมายที่คุณควรรู้ …