คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

รถแลกเงิน

รถมือสอง รถมือสาม เอามาแลกเงินได้ไหม ?

รถที่ใช้งานอยู่เป็นรถมือสอง-มือสาม สามารถใช้แลกเงินสด หรือขอสินเชื่อรถแลกเงินได้ไหมนะ? หรือจะต้องเป็นรถใหม่เอี่ยมเท่านั้น? วันนี้ rabbit finance มีคำตอบมาคลายความสงสัยให้เพื่อน ๆ แล้วค่ะ

สินเชื่อรถแลกเงิน

รถมือสอง รถมือสาม เอามาแลกเงินได้ไหม?

ต้องใช้เงินด่วน เอารถเก่าเข้าไฟแนนซ์แบบไหนดี?

ทำความเข้าใจกันก่อนว่า สินเชื่อรถนั้นมีหลากหลายรูปแบบ โดยเราสามารถแยกหลัก ๆ ได้ดังนี้

  • รถแลกเงิน

ถ้าคุณต้องการเงินด่วน เงินกู้ เพียงมีรถ มีเล่ม ก็สามารถจัดไฟแนนซ์ได้หรือเป็นการจำนำเล่มทะเบียนรถแลกเงินได้

  • ย้ายไฟแนนซ์รถ

เป็นการย้ายบริษัทไฟแนนซ์จากที่เคยทำอยู่เพื่อย้ายมาบริษัทไฟแนนซ์แห่งใหม่ อาจเพราะลดภาระให้เบากว่าเดิม จ่ายน้อยลงแต่เพิ่มระยะเวลาการชำระออกไป และอาจหักลบค่าใช้จ่ายอาจเหลือเป็นเงินก้อนนั้นเอง

  • รีไฟแนนซ์รถ

การกู้ยืมเงินสินเชื่อก้อนใหม่กับบริษัทไฟแนนซ์เดิม เพื่อนำมาชำระหนี้ของสินเชื่อก้อนเดิมให้หมดแล้วไปผ่อนสินเชื่อใหม่ที่เหมาะสมกับความสามารถในการชำระหนี้ของผู้กู้มากกว่า

  • เช่าซื้อรถมือสอง (จัดไฟแนนซ์รถมือสอง)

สินเชื่อสำหรับคนซื้อและขายรถมือสอง ใครต้องการซื้อขายรถมือสองแต่ขาดเงิน หรือเงินไม่พอ สินเชื่อประเภทนี้บริษัทไฟแนนซ์จะออกค่าใช้จ่ายให้ แล้วผ่อนชำระกับทางบริษัทไฟแนนซ์

จะเห็นได้ว่า หากต้องการเป็นเงินก้อนจริง ๆ จัง ๆ สินเชื่อรถแลกเงิน กับ การจัดไฟแนนซ์รถมือสองจะเหมาะมาก ๆแต่ถ้าให้เราแนะนำ สินเชื่อรถแลกเงินทำได้ง่ายกว่า เพราะสามารถสมัครสินเชื่อออนไลน์ได้เลย 

นอกจากนี้ ความสะดวกสบายของสินเชื่อรถแลกเงิน คือ เมื่อคุณนำรถเข้าไฟแนนซ์กับเราคุณยังสามารถใช้รถได้ตามปกติ ไม่ต้องจอดไว้ที่ธนาคาร บางรูปแบบสินเชื่ออาจจะอนุมัติวงเงินโดยไม่ต้องโอนเล่ม ตัวเล่มทะเบียนของคุณก็จะมีประวัติขาวสะอาด ไม่มีร่องรอยการขอสินเชื่อปรากฏอยู่ให้เสียประวัติด้วยนะ

ขอสินเชื่อรถแลกเงิน

แล้วแบบนี้ รถเก่ามือสอง-มือสาม ขอแลกเงินได้ไหม? 

สำหรับสินเชื่อรถแลกเงิน มีเงื่อนไขคือคุณต้องผ่อนชำระหนี้สินให้หมดเสียก่อนจึงจะทำการขอสินเชื่อตัวนี้ได้ ในกรณีที่เป็นรถเก่ามือสอง หรือรถมือสาม แต่ถ้าผ่อนชำระรถจนหมดแล้ว ก็สามารถขอสินเชื่อได้ไม่แตกต่างจากรถมือหนึ่งเลยนะคะ

แต่คุณต้องไม่ลืมว่า การขอสินเชื่อรถแลกเงินนั้น วงเงินที่ทางธนาคารอนุมัติจะขึ้นอยู่กับการประเมินสภาพรถยนต์เป็นหลัก หากรถยนต์ของคุณยังมีสภาพดี เป็นแบรนด์ดัง จัดว่าเป็นรุ่นที่ยอดนิยม และยังหาซื้ออะไหล่ได้ง่าย การขอแลกเงินก็อาจจะได้วงเงินที่น่าพอใจมากกว่ารถเก่าที่สภาพทรุดโทรมมาก ๆ

สำหรับทริคในการขอวงเงินสินเชื่อรถแลกเงิน เราอยากให้คุณประเมินเงินก้อนที่ต้องการไว้สูง ๆ เพราะสินเชื่อรถแลกเงินจะขอได้แค่ครั้งเดียวต่อรถยนต์หนึ่งคัน

เช่น คุณมีรถยนต์มือสอง เมื่อทำการขอสินเชื่อรถแลกเงินกับธนาคารแห่งหนึ่งแล้ว จะไม่สามารถใช้รถยนต์คันนั้นขอสินเชื่อรถแลกเงินกับเจ้าอื่น ๆ ได้อีก จนกว่าจะผ่อนชำระเงินก้อนที่ได้มาจนครบ ดังนั้น ให้ขอวงเงินไว้สูง ๆ เผื่อเอาไว้ก่อน เพราะวงเงินที่ได้ก็อาจจะต่ำกว่าราคาที่เราซื้อมาราว ๆ 70% – 90% ของราคารถที่ซื้อมา ในส่วนนี้ผู้ขอสินเชื่อก็อาจจะต้องทำใจไว้เผื่อบ้าง

สรุปแล้ว ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์มือไหน ๆ คุณก็สามารถนำรถมาแลกเงินได้ แต่วงเงินก็จะขึ้นกับสภาพรถที่นำมาแลกนั่นเอง รถยิ่งเก่า วงเงินก็ยิ่งน้อย 

เปรียบเทียบสินเชื่อรถแลกเงิน

ต้องใช้เอกสารอะไรบ้าง ยุ่งยากไหม?

การขอสินเชื่อรถแลกเงินไม่ใช่เรื่องยาก หากคุณเตรียมเอกสารไว้พร้อมกับการดำเนินการ ทางสินเชื่อก็จะยิ่งตรวจสอบได้ง่าย และรวดเร็ว บางธนาคารอนุมัติไวเว่อร์ ภายใน 1 วันเท่านั้น โดยเอกสารที่ใช้ประกอบการขอสินเชื่อ มีดังนี้ :

  • สำเนาทะเบียนรถ
  • สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน พร้อมตัวจริง
  • สำเนาทะเบียนบ้าน พร้อมตัวจริง ของผู้ขอสินเชื่อ
  • เอกสารแสดงรายได้ สลิปเงินเดือน หรือสำเนาบัญชีเงินฝากธนาคาร ที่เงินเดือนเข้าย้อนหลัง 3-6 เดือน ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของแต่ละธนาคาร

ธนาคารบางแห่งอาจจะขอเอกสารเพิ่มเติมจากผู้ขอสินเชื่อ อาทิ เอกสารผู้ค้ำ เอกสารเกี่ยวกับรายได้ หรือ บัญชีความเคลื่อนไหวทางการเงิน ยังไงก็ลองสอบถามให้ละเอียดจะได้ตระเตรียมให้พร้อม


ในช่วงเศรษฐกิจย่ำแย่แบบนี้ หลายคนอาจจะต้องมองหาหนทางรอด สินเชื่อรถแลกเงินก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ โดยเฉพาะ สินเชื่อรถแลกเงิน จาก rabbit finance ที่อนุมัติไว สมัครออนไลน์ได้ง่าย ๆ แถมยังให้คุณเปรียบเทียบจากหลาย ๆ เจ้าอีกด้วย คลิกเลย! 

สินเชื่อรถแลกเงิน

คะน้าใบเขียว
คะน้าใบเขียว
นักเขียนรุ่นไฮบริด ผู้พยายามเข้าใจมักเกิ้ล นิยมชมชอบกลางคืน สามารถผูกมิตรได้ด้วยของกินอร่อยๆ ตอนนี้กำลังหลบลี้หนีภัยจากออฟฟิศซินโดรมอยู่
Previous
Next

บทความแนะนำ​

ประตูหนีบนิ้ว
ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล

ประตูหนีบนิ้ว! อุบัติเหตุเล็กๆ ที่ไม่เล็กอย่างที่คิด

ประตูหนีบนิ้ว อุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นได้เสมอ แน่นอนว่าดูผิวเผินอาจจะเป็นอุบัติเหตุเล็กๆ น้อยๆ แต่คุณรู้หรือไม่ว่า บางครั้ง ประตูหนีบนิ้ว อาจจะเป็นเรื่องใหญ่กว่าที่คุณคิดก็ได้ ว่าแต่ถ้าเกิดเรื่องแบบนี้ขึ้น เราจะทำอย่างไรดีนะ …

ประกันมอเตอร์ไซค์ชั้น 1
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

ประกันมอเตอร์ไซค์ชั้น 1 คุ้มครองอะไรบ้าง?

ปัจจุบันมีผู้คนหันมาใช้รถมอเตอร์ไซค์เพื่อความคล่องตัวในการประกอบธุรกิจกันเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะธุรกิจอีคอมเมิร์ซ การค้าออนไลน์ ที่ต้องมีการแข่งขันกันอยู่ตลอดเวลา เพื่อให้เข้าถึงลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว แต่เมื่อมีปริมาณการใช้รถมอเตอร์ไซค์เพิ่ม ผู้ขับขี่ก็ควรระมัดระวังในการขับขี่รถ เพราะทุกครั้งที่วิ่งขับขี่บนท้องถนนนั้นอาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ ฉะนั้นแล้วจึงควรทำประกันมอเตอร์ไซค์ชั้น 1 …

เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

How To ดูแลรถยนต์ที่จอดทิ้งไว้นานๆ ยังไงดี ?

เข้าสู่ช่วงการแพร่ระบาดของโควิด-19 ระลอกใหม่อีกครั้ง และบางคนจะได้ Work from home กันแล้ว ทำให้แทบจะไม่ได้ออกไปไหน แล้วแบบนี้ ถ้าต้องจอดรถทิ้งไว้บ้านนานๆ …