คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

สินเชื่อรถยนต์

รูปแบบ จำนำรถยนต์ ตัวช่วยทางการเงินที่คุณเลือกได้เอง

สมัยนี้ ไม่มีเงิน ถือเป็นปัญหาใหญ่ในชีวิตเลยทีเดียว เพราะเมื่อไม่มีเงิน ค่าใช้จ่ายต่างๆ ก็อาจจะถูกทวงถาม การดำเนินชีวิตก็จะถูกชะงักไปทันที เนื่องจากไม่มีเงินเป็นตัวขับเคลื่อน ดังนั้น เงินด่วน เงินเร็ว จากสถาบันการเงินต่างๆ จึงยื่นมือเข้ามา ทำตัวเหมือนพวกหวังดี ที่รอรับค่าตอบแทนเป็นดอกเบี้ยสูงลิบลิ่ว

ซึ่งก็แล้วแต่ความพอใจของคุณเองแหละค่ะ ว่าจะยอมรับในเงื่อนไขนั้นๆ หรือปล่า แต่ถ้าหากใครมีทรัพย์สินหน่อย การจำนอง จำนำ ก็คงเป็นอีกหนทาง ที่จะนำเงินออกมาใช้ก่อน

การจำนำรถยนต์หรือการทำสินเชื่อรถยนต์ ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ได้รับความนิยมอยู่เหมือนกัน และถ้าพูดถึงเรื่อง จำนำรถยนต์แต่ละทีต้องเสียค่าใช้จ่ายอะไรบ้าง ตาม  rabbit finance มาให้ไวค่ะ จะพาไปรู้จัก สินเชื่อรถยนต์ เหล่านี้กัน


สินเชื่อรถยนต์ จำนำรถยนต์
ขอบคุณรูปภาพจาก financial.sawasdmarket.com

การจำนำจอด หรือจอดรถไว้กับศูนย์รับจำนำ

สำหรับการจำนำรถยนต์วิธีนี้คงเป็นวิธีจำนำรถที่สะดวกสะบายที่สุด ซึ่งเพียงแค่คุณนำรถยนต์ไปจอดไว้ที่ศูนย์รับจำนำ ก็จะได้รับเงินทันที เมื่อมีเงินเมื่อไหร่ก็ไปเอารถออกมา วิธีการรับจำนำแบบนี้มีผู้ให้บริการหลายประเภท

  • บุคคลธรรมดา ซึ่งอาจจะใช้บ้านเป็นที่จอดรถ หรือจอดไว้รอบๆ สำนักงาน
  • ศูนย์รับจำนำที่ได้มาตรฐาน

แน่นอนว่าก่อนที่คุณจะเลือกใช้บริการสินเชื่อรถยนต์กับที่ใด ควรที่จะดูให้ดี เพราะไม่เช่นนั้นอาจจะเจอกับผู้รับจำนำนิสัยแย่ นำรถคุณไปจำนำต่ออีกทอด หรือไม่ดูแลรถคุณให้ดีก็ได้

การจำนำจอด หรือจอดรถไว้กับศูนย์รับจำนำ ควรจะเสียค่าใช้จ่ายแค่ค่าดอกเบี้ย และค่าจอดเท่านั้น ไม่ควรมีค่าใช้จ่ายอื่นๆ อีก


สินเชื่อรถยนต์ จำนำรถยนต์
ขอบคุณรูปภาพจาก เจพีแคปปิตอล.com

จำนำทะเบียนรถ ไม่ต้องจอดรถ

สำหรับใครที่รักรถไม่อยากเอารถไปไว้กับใคร อีกหนึ่งวิธีจำนำรถยนต์ คือ จำนำทะเบียนรถ หมดความกังวลในเรื่องนำรถคุณไปจำนำต่อ หรือไม่ต้องจอดรถตากแดด ตากลม ให้รถเสื่อมสภาพ อีกทั้งยังใช้รถได้ตามปกติ

แต่การจำนำเล่มทะเบียนนั้น ผู้รับจำนำจะยึดเล่มทะเบียนรถไว้โดยไม่ต้องโอนเปลี่ยนชื่อ  อีกทั้งผู้จำนำต้องเป็นเจ้าบ้าน ไม่ใช่เช่าบ้านหรืออยู่หอพัก และดอกเบี้ยจะแพง

ค่าใช้จ่ายที่ต้องเสีย จะมีค่าดำเนินการตรวจสอบเอกสารต่างๆ ค่าผ่อนต่อเดือน และค่าประกันภัยรถยนต์ด้วย


จำนำรถติดไฟแนนซ์

สำหรับคนที่ยังติดไฟแนนซ์รถอยู่ แน่นอนว่าคุณเป็นเพียงผู้ครอบครอง ไม่ใช่เจ้าของรถเพราะเจ้าของรถคือบริษัทไฟแนนซ์ การนำเอารถไปจำนำรถยนต์ นั่นหมายความว่าคุณกำลังทำผิดกฎหมายในคดียักยอกทรัพย์แล้วนะคะ

และเมื่อได้เริ่มทำผิดกฎหมาย หากเกิดอะไรขึ้นมาคุณอาจจะต้องมานั่งเสียใจภายหลัง เช่นหากสถานที่ที่คุณนำรถไปจำนำ นำรถคุณไปจำนำต่อ หรือรถยนต์สูญหาย คุณก็จะไม่สามารถทำอะไรได้เลย ฟ้องร้องก็ไม่ได้ เพราะคุณไม่ได้เป็นเจ้าของรถแล้ว

ดังนั้น จะทำอะไรคิดหน้าคิดหลังให้รอบครอบไม่เช่นนั้น คุณอาจจะต้องมานั่งกุมขมับในภายหลัง


สินเชื่อรถยนต์ จำนำรถยนต์

จำนำรถป้ายแดง

รถป้ายแดง อย่างที่รู้กันว่าใช้ได้ไม่เกิน 1 เดือน ดังนั้น คนที่น่าเป็นห่วงคงหนีไม่พ้นผู้รับจำนำ ซึ่งผู้รับจำนำควรตรวจสอบ เช็คความน่าเชื่อถือให้ดี เพราะรถแบบนี้มักมาแบบไม่โปร่งใสเท่าไหร่ บางครั้งมาจำนำในราคาที่ถูกมากจนอยากจะรับจำนำ แต่อย่าลืมว่าคุณต้องแบกรับความเสี่ยงมากมาย ดังนั้น อย่ารีบผลีผลาม ใจเย็นๆ โดยเฉพาะรถป้ายแดง

จำนำรถกับศูนย์จำนำเถื่อน

แค่ฟังชื่อก็น่ากลัวแล้ว และคงไม่ค่อยจะมีใครอยากเสี่ยงหรอกจริงไหมคะ  แต่เมื่อเวลาหมดหนทาง จนมุมทีไร ทางไหนก็ต้องยอม แต่การจำนำแบบนี้มักเป็นศูนย์ที่อยู่ตามแนวชายแดนมากกว่า คนใช้บริการส่วนใหญ่ก็มักจะเป็นเหล่านักพนัน นักเสี่ยงโชคทั้งหลาย

แน่นอนว่าการจำนำรถกับศูนย์รับจำนำเถื่อนมีความเสี่ยงในการเสียรถสูง แล้วก็มักเรียกร้องฟ้องร้องอะไรไม่ได้เสียด้วย  แค่ไม่ส่งดอกเบี้ยก็มีสิทธิ์ที่รถของคุณจะลอยข้ามไปประเทศเพื่อนบ้านในทันที

การจำนำรถยนต์ ถือว่าเป็นอีกนึ่งทางออกที่เป็นตัวช่วยเรื่องการเงิน แต่คุณก็ควรที่จะ คิด วิเคราะห์ และแยกแยะ ให้ดีว่าจะจำนำรถยนต์กับที่ไหนดี ที่มีความปลอดภัย เพราะรถที่คุณซื้อมา ไม่ใช่ราคาถูกๆ เจอผู้รับจำนำดีก็ดีไป แต่ถ้าเจอที่ไม่ดี รถเราเองนั่นแหละที่จะเสียหาย

การทำสินเชื่อรถก็ไม่ใช่หนทางเดียวในการหาเงินด่วน ดังนั้น ไม่ว่าคุณจะมีปัญหาทางการเงินใดๆ หรือต้องการจำนำรถยนต์ ต้องการทำสินเชื่อรถยนต์  สินเชื่อทะเบียนรถยนต์รถสมหวัง หรืออยากได้รับคำปรึกษาก่อนก็ได้นะคะ  rabbit finance ก็ยินดีให้บริการค่ะ

 

NP. Meaw :)
NP. Meaw :)
Previous
Next

บทความแนะนำ​

คอร์ส เรียนออนไลน์ ฟรี
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

4 คอร์ส เรียนออนไลน์ ฟรี ที่สุดของความใจดีจาก google

โควิด-19 ส่งผลกระทบให้ทุกอาชีพต้องระส่ำระส่าย บ้างก็ต้อง WFH บ้างก็โดนปลดออกจากงานกลางคัน ระยะเวลาผ่านไปครึ่งปี เหมือนทุกอย่างจะดีขึ้น แต่เปล่าเลย ล่าสุดมีข่าวว่า หญิงสาววัย …

หม้อน้ำรั่ว
ประกันรถยนต์

หม้อน้ำรถยนต์รั่วกลางทาง ต้องรับมืออย่างไร

ใครขับรถเก่าที่มีอายุตั้งแต่ 5 ปีขึ้นไป คงต้องประสบพบเจอกับปัญหาเครื่องยนต์ที่ร้อนจัด เนื่องจากหม้อน้ำรั่ว ทำให้รถสตาร์ทไม่ติด ซึ่งเราที่เป็นเจ้าของรถจะมีวิธีการสังเกตและวิธีการจัดการแก้ไขได้อย่างไร วันนี้ rabbit finance …

ผู้สูงอายุ
ประกันชีวิตผู้สูงอายุ

โรคอะไรบ้าง ที่ผู้สูงอายุในบ้านคุณต้องระวัง

คุณทราบหรือไม่ว่า จากสถิติได้วิเคราะห์ข้อมูลพบว่า เพศชายมีอายุเฉลี่ยสั้นกว่าเพศหญิง โดยเฉพาะผู้ชายวัยกลางคนไปจนถึงผู้สูงวัย ซึ่งสาเหตุหลัก ๆ นั้นมาจากโรคต่าง ๆ ที่รุมเร้า รวมถึงพฤติกรรมการใช้ชีวิตประจำวัน …