คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

สินเชื่อรถแลกเงิน

สินเชื่อรถแลกเงิน ทางออกของคนต้องการเงินสด

สินเชื่อรถแลกเงิน (Cash your car) เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่สามารถช่วยแก้ปัญหาการเงินได้ โดยใช้รถยนต์ของคุณ มาเป็นหลักทรัพย์ในการค้ำประกัน เพื่อแลกกับเงินสดในจำนวนที่ต้องการ กล่าวคือ การกู้ยืมสินเชื่ออีกรูปแบบหนึ่งนั่นเอง

ถ้าคุณคือคนมีรถอีกคนหนึ่งที่กำลังมองหาแหล่งเงินกู้ แนะนำให้ลองมาทำความรู้จักกับสินเชื่อรถแลกเงิน อาจเป็นตัวช่วยทางการเงินที่ถูกใจคุณก็เป็นได้


[rabbitads slug=full-screen]


สินเชื่อรถแลกเงิน ดียังไง

สินเชื่อรถแลกเงิน ตัวช่วยของคนต้องการเงิน

การกู้ยืมสินเชื่อรถแลกเงิน คือการนำรถยนต์ที่ผู้กู้ถือกรรมสิทธิ์หรือเป็นเจ้าของรถยนต์คันนั้น มาใช้เป็นหลักทรัพย์ในการค้ำประกัน โดยทางสถาบันการเงินจะพิจารณาวงเงินสินเชื่อที่จะได้รับ จากประเภทของรถยนต์ แบรนด์ รุ่น และอายุการใช้งานของรถยนต์ ซึ่งรถยนต์ใหม่ก็มีโอกาสที่จะได้รับวงเงินกู้ที่สูงกว่า

ที่สำคัญ แม้ว่าจะใช้รถยนต์ไปค้ำในการกู้ยืมสินเชื่อรถแลกเงิน แต่คุณสามารถใช้งานรถยนต์ได้ตามปกติ ไม่มีการยึดรถยนต์หรือกฎการห้ามใช้งานรถยนต์แต่อย่างใด ซึ่งนี่ก็เป็นข้อดีของสินเชื่อรถแลกเงิน

ปัจจุบัน การขอสินเชื่อรถแลกเงิน มีผู้ใช้บริการจำนวนมาก เนื่องจากมีขั้นตอนการยื่นขอที่ไม่ยุ่งยาก ไม่ซับซ้อน และดำเนินการอนุมัติได้ในเวลาอันรวดเร็ว เหมาะกับคนที่ต้องการเงินสดในเวลาเร่งด่วน

รถยนต์แบบไหนที่ขอสินเชื่อรถแลกเงินได้

 • รถกระบะ – เป็นรถยนต์ที่จดทะเบียนการใช้งานมาแล้ว ไม่เกิน 16 ปี และต้องไม่ใช่รถรับจ้าง
 • รถเก๋ง – เป็นรถยนต์ที่จดทะเบียนการใช้งานมาแล้ว ไม่เกิน 16 ปี

[rabbitads slug=full-screen]


สินเชื่อรถแลกเงินธนชาต
CR : thairath.co.th

สินเชื่อรถแลกเงิน สมัครยังไง?

ผู้ยื่นขอสินเชื่อรถแลกเงิน สามารถทำได้ทั้งผู้ขอที่เป็นบุคคลทั่วไปและนิติบุคคล ที่มีอายุตั้งแต่ 20 – 65 ปี โดยรถยนต์ที่จะนำมาใช้เป็นหลักทรัพย์ค้ำประกันจะต้องเป็นรถยนต์ที่ผ่อนหมดแล้วหรือไม่มีภาระหนี้ โดยเตรียมเอกสารเพื่อสมัครดังนี้

บุคคลทั่วไป

 • สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน / บัตรประจำตัวข้าราชการ
 • สำเนาทะเบียนบ้าน
 • หนังสือรับรองรายได้ และสลิปเงินเดือนฉบับล่าสุด
 • สำเนาหน้าแรกของสมุดบัญชีเงินฝาก และ สำเนาสมุดบัญชีแสดงความเคลื่อนไหวของเงินในบัญชีย้อนหลัง 6 เดือน
 • เล่มทะเบียนรถยนต์
 • แผนที่แสดงที่ตั้งของที่อยู่อาศัยและสถานที่ทำงาน

นิติบุคคล (เพิ่มเติมจากเอกสารของบุคคลทั่วไป)

 • สำเนาบัตรประจำตัวประชาชนของกรรมการผู้มีอำนาจ / เจ้าของกิจการ
 • สำเนาทะเบียนบ้านของกรรมการผู้มีอำนาจ / เจ้าของกิจการ
 • สำเนาหนังสือรับรองบริษัทพร้อมวัตถุประสงค์
 • สำเนาใบจดทะเบียนภาษีมูลค่าเพิ่ม (ภ.พ.20)

สมัครสินเชื่อรถแลกเงิน

สินเชื่อรถแลกเงินธนชาต ทางเลือกดีๆ ของคนมีรถ

หากคุณกำลังมองหาสินเชื่อรถแลกเงินที่มีเงื่อนไขดีๆ อนุมัติเร็ว ขอแนะนำ รถแลกเงินธนชาต เป็นธนาคารแรกที่เริ่มเปิดให้บริการสินเชื่อรถแลกเงิน และมีเงื่อนไขสบายๆ เข้าถึงคนไทยหลากหลายกลุ่ม จุดเด่นของบริการนี้คือ

 • อนุมัติเร็ว – ใช้เวลาเพียง 1 – 3 วัน หลังจากยื่นเอกสารเสร็จสมบูรณ์ ได้รับเงินสดทันใจ
 • เริ่มต้นสูง – วงเงินอนุมัติเริ่มต้นที่ 50,000 บาท อนุมัติวงเงินสินเชื่อสูงสุด 100%
 • ดอกเบี้ยต่ำ – ดอกเบี้ยเริ่มต้น 100,000 ละ 59 บาท/วัน ระยะเวลาผ่อนยาวถึง 72 เดือน  ส่วนรถยนต์ใหม่ที่เพิ่งจดทะเบียนปี 2559 เป็นต้นไป ดอกเบี้ยเริ่มต้นที่ 3.18% ต่อปี

รถยนต์ยังผ่อนไม่หมด จะกู้สินเชื่อรถแลกเงินได้ไหม ?

ในกรณีที่คุณมีเหตุให้ต้องใช้เงินด่วน การกู้สินเชื่อรถแลกเงิน ควรจะกระทำในอีกรูปแบบหนึ่ง คือ การรีไฟแนนซ์รถยนต์ ซึ่งเป็นการกู้ยืมสินเชื่อก้อนใหม่มาโปะ แล้วนำเงินส่วนที่เหลือจากการกู้สินเชื่อรีไฟแนนซ์มาใช้จ่ายได้

กล่าวคือ สินเชื่อรถแลกเงิน เป็นบริการที่เหมาะกับรถยนต์ที่ปลอดภาระหนี้สิน หรือรถยนต์ที่ผ่อนหมดแล้ว ส่วนท่านใดที่ยังผ่อนรถยนต์ไม่ครบตามกำหนด แนะนำให้ลองหาสินเชื่อเอนกประสงค์จะดีกว่า

การขอสินเชื่อ ก็คือการเป็นหนี้ เพราะฉะนั้น ก่อนตัดสินใจกู้สินเชื่อรถแลกเงิน หรือสินเชื่อรูปแบบอื่นๆ อย่าลืมพิจารณาความเสี่ยงทางการเงิน และศึกษาข้อมูลของสินเชื่อให้ดี เพื่อประโยชน์ของตัวคุณเอง

IN-Wsible
IN-Wsible
Previous
Next

บทความแนะนำ​

ประกันรถยนต์
ประกันรถยนต์

อยากได้ ประกันรถยนต์ ราคาเบา ๆ ต้องทำยังไง?

ประกันรถยนต์เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ แต่ในเศรษฐกิจแบบนี้ หลายคนอาจจะอยากลดค่าใช้จ่ายด้วยการจ่ายเบี้ยประกันที่ถูกลง แบบนี้เราจะต้องทำยังไงดีล่ะ? rabbit finance มีคำตอบมาฝากกัน อยากได้ประกันรถราคาถูก ต้องทำยังไง? เปรียบเทียบ …

ต้องการเงินก้อนฉุกเฉิน
สินเชื่อส่วนบุคคล

ตามส่องธุรกิจหลังโควิด-19 และแนวโน้ม ปี 2021

หลังจากการมาของโควิด-19 ตัวร้าย ทำให้หลายคนต้องปรับเปลี่ยนการใช้ชีวิตไปมาก! แน่นอนไม่ใช่แค่การใช้ชีวิตประจำวันเท่านั้น แต่ภาคธุรกิจต่าง ๆ ก็เกิดความเปลี่ยนแปลง และต้องปรับเปลี่ยนกันไม่มากก็น้อย ว่าแล้วเราลองมาส่องธุรกิจที่น่าจะมาแรงหลังเกิดโควิด-19 และแนวโน้มธุรกิจในปี 2021 …

เพิ่มเติมสวัสดิการสุขภาพ
ประกันสุขภาพ IPD-OPD

อยากตรวจสุขภาพฟรี ใช้ประกันสังคมตรวจอะไรได้บ้าง?

อยากจะตรวจสุขภาพประจำปีดูบ้าง แต่ไม่มีสวัสดิการของบริษัท แบบนี้ใช้ประกันสังคมเพื่อเบิกเคลมได้ไหมนะ หรือต้องเพิ่มเติมสวัสดิการสุขภาพให้ครอบคลุมยิ่งขึ้น มาหาคำตอบพร้อม ๆ กับ rabbit finance เลยดีกว่า …