คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

สินเชื่อรถแลกเงิน

สินเชื่อรถแลกเงิน ทางออกของคนต้องการเงินสด

สินเชื่อรถแลกเงิน (Cash your car) เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่สามารถช่วยแก้ปัญหาการเงินได้ โดยใช้รถยนต์ของคุณ มาเป็นหลักทรัพย์ในการค้ำประกัน เพื่อแลกกับเงินสดในจำนวนที่ต้องการ กล่าวคือ การกู้ยืมสินเชื่ออีกรูปแบบหนึ่งนั่นเอง

ถ้าคุณคือคนมีรถอีกคนหนึ่งที่กำลังมองหาแหล่งเงินกู้ แนะนำให้ลองมาทำความรู้จักกับสินเชื่อรถแลกเงิน อาจเป็นตัวช่วยทางการเงินที่ถูกใจคุณก็เป็นได้


[rabbitads slug=full-screen]


สินเชื่อรถแลกเงิน ดียังไง

สินเชื่อรถแลกเงิน ตัวช่วยของคนต้องการเงิน

การกู้ยืมสินเชื่อรถแลกเงิน คือการนำรถยนต์ที่ผู้กู้ถือกรรมสิทธิ์หรือเป็นเจ้าของรถยนต์คันนั้น มาใช้เป็นหลักทรัพย์ในการค้ำประกัน โดยทางสถาบันการเงินจะพิจารณาวงเงินสินเชื่อที่จะได้รับ จากประเภทของรถยนต์ แบรนด์ รุ่น และอายุการใช้งานของรถยนต์ ซึ่งรถยนต์ใหม่ก็มีโอกาสที่จะได้รับวงเงินกู้ที่สูงกว่า

ที่สำคัญ แม้ว่าจะใช้รถยนต์ไปค้ำในการกู้ยืมสินเชื่อรถแลกเงิน แต่คุณสามารถใช้งานรถยนต์ได้ตามปกติ ไม่มีการยึดรถยนต์หรือกฎการห้ามใช้งานรถยนต์แต่อย่างใด ซึ่งนี่ก็เป็นข้อดีของสินเชื่อรถแลกเงิน

ปัจจุบัน การขอสินเชื่อรถแลกเงิน มีผู้ใช้บริการจำนวนมาก เนื่องจากมีขั้นตอนการยื่นขอที่ไม่ยุ่งยาก ไม่ซับซ้อน และดำเนินการอนุมัติได้ในเวลาอันรวดเร็ว เหมาะกับคนที่ต้องการเงินสดในเวลาเร่งด่วน

รถยนต์แบบไหนที่ขอสินเชื่อรถแลกเงินได้

 • รถกระบะ – เป็นรถยนต์ที่จดทะเบียนการใช้งานมาแล้ว ไม่เกิน 16 ปี และต้องไม่ใช่รถรับจ้าง
 • รถเก๋ง – เป็นรถยนต์ที่จดทะเบียนการใช้งานมาแล้ว ไม่เกิน 16 ปี

[rabbitads slug=full-screen]


สินเชื่อรถแลกเงินธนชาต
CR : thairath.co.th

สินเชื่อรถแลกเงิน สมัครยังไง?

ผู้ยื่นขอสินเชื่อรถแลกเงิน สามารถทำได้ทั้งผู้ขอที่เป็นบุคคลทั่วไปและนิติบุคคล ที่มีอายุตั้งแต่ 20 – 65 ปี โดยรถยนต์ที่จะนำมาใช้เป็นหลักทรัพย์ค้ำประกันจะต้องเป็นรถยนต์ที่ผ่อนหมดแล้วหรือไม่มีภาระหนี้ โดยเตรียมเอกสารเพื่อสมัครดังนี้

บุคคลทั่วไป

 • สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน / บัตรประจำตัวข้าราชการ
 • สำเนาทะเบียนบ้าน
 • หนังสือรับรองรายได้ และสลิปเงินเดือนฉบับล่าสุด
 • สำเนาหน้าแรกของสมุดบัญชีเงินฝาก และ สำเนาสมุดบัญชีแสดงความเคลื่อนไหวของเงินในบัญชีย้อนหลัง 6 เดือน
 • เล่มทะเบียนรถยนต์
 • แผนที่แสดงที่ตั้งของที่อยู่อาศัยและสถานที่ทำงาน

นิติบุคคล (เพิ่มเติมจากเอกสารของบุคคลทั่วไป)

 • สำเนาบัตรประจำตัวประชาชนของกรรมการผู้มีอำนาจ / เจ้าของกิจการ
 • สำเนาทะเบียนบ้านของกรรมการผู้มีอำนาจ / เจ้าของกิจการ
 • สำเนาหนังสือรับรองบริษัทพร้อมวัตถุประสงค์
 • สำเนาใบจดทะเบียนภาษีมูลค่าเพิ่ม (ภ.พ.20)

สมัครสินเชื่อรถแลกเงิน

สินเชื่อรถแลกเงินธนชาต ทางเลือกดีๆ ของคนมีรถ

หากคุณกำลังมองหาสินเชื่อรถแลกเงินที่มีเงื่อนไขดีๆ อนุมัติเร็ว ขอแนะนำ รถแลกเงินธนชาต เป็นธนาคารแรกที่เริ่มเปิดให้บริการสินเชื่อรถแลกเงิน และมีเงื่อนไขสบายๆ เข้าถึงคนไทยหลากหลายกลุ่ม จุดเด่นของบริการนี้คือ

 • อนุมัติเร็ว – ใช้เวลาเพียง 1 – 3 วัน หลังจากยื่นเอกสารเสร็จสมบูรณ์ ได้รับเงินสดทันใจ
 • เริ่มต้นสูง – วงเงินอนุมัติเริ่มต้นที่ 50,000 บาท อนุมัติวงเงินสินเชื่อสูงสุด 100%
 • ดอกเบี้ยต่ำ – ดอกเบี้ยเริ่มต้น 100,000 ละ 59 บาท/วัน ระยะเวลาผ่อนยาวถึง 72 เดือน  ส่วนรถยนต์ใหม่ที่เพิ่งจดทะเบียนปี 2559 เป็นต้นไป ดอกเบี้ยเริ่มต้นที่ 3.18% ต่อปี

รถยนต์ยังผ่อนไม่หมด จะกู้สินเชื่อรถแลกเงินได้ไหม ?

ในกรณีที่คุณมีเหตุให้ต้องใช้เงินด่วน การกู้สินเชื่อรถแลกเงิน ควรจะกระทำในอีกรูปแบบหนึ่ง คือ การรีไฟแนนซ์รถยนต์ ซึ่งเป็นการกู้ยืมสินเชื่อก้อนใหม่มาโปะ แล้วนำเงินส่วนที่เหลือจากการกู้สินเชื่อรีไฟแนนซ์มาใช้จ่ายได้

กล่าวคือ สินเชื่อรถแลกเงิน เป็นบริการที่เหมาะกับรถยนต์ที่ปลอดภาระหนี้สิน หรือรถยนต์ที่ผ่อนหมดแล้ว ส่วนท่านใดที่ยังผ่อนรถยนต์ไม่ครบตามกำหนด แนะนำให้ลองหาสินเชื่อเอนกประสงค์จะดีกว่า

การขอสินเชื่อ ก็คือการเป็นหนี้ เพราะฉะนั้น ก่อนตัดสินใจกู้สินเชื่อรถแลกเงิน หรือสินเชื่อรูปแบบอื่นๆ อย่าลืมพิจารณาความเสี่ยงทางการเงิน และศึกษาข้อมูลของสินเชื่อให้ดี เพื่อประโยชน์ของตัวคุณเอง

IN-Wsible
IN-Wsible
Previous
Next

บทความแนะนำ​

ยางรถยนต์-ประกันรถยนต์
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

ขับทางไกลสบายๆ ไม่เหนื่อยง่าย ต้องใช้ยางแบบไหน?

สวัสดีครับ จอร์จ จากไทร์บิดกลับมาอีกครั้งครับ วันนี้อยากมาแนะนำว่าทำไมเราถึงขับรถทางไกลแล้วเหนื่อย แล้วมีวิธีไหนที่จะทำให้เราลดอาการเหนื่อยล้าจากการขับรถได้บ้างครับ จริง ๆ แล้วการขับรถก็ไม่ได้ต่างอะไรกับการออกกำลังกาย โดยใช้เครื่องสั่นบริเวณท้องที่ทำให้ช่วยลดน้ำหนักที่เราเห็นตามทีวีกันครับ เพราะยิ่งเครื่องสั่นจะช่วยทำให้เราใช้พลังงานเยอะขึ้น …

หางานทำ-ประกันชีวิต
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

หางานทำยังไง ให้ได้ไวกว่าที่คิด

ทราบกันดีว่าพิษวิกฤตเศรษฐกิจไม่เพียงมาเยือนแค่ผู้ประกอบการเท่านั้น แต่ยังตกไปอยู่ที่คนทำงานด้วย เพราะเมื่อนายจ้างมีเงินในมือน้อยลง ต้องการแรงงานน้อยลง หรือจำต้องปิด คนทำงานจำนวนมหาศาลจำต้องกลายเป็นคนตกงาน รวมถึงการหางานยากขึ้นอย่างชัดเจน หลาย ๆ คนอาจจะเกิดอาการท้อใจไปตาม …

กู้ซื้อบ้าน
สินเชื่อบ้าน

อัปเดต คอนโดใหม่ ติดรถไฟฟ้า ย่านพระราม 9

แม้ว่าในเมืองหลวงช่วงนี้จะเห็นคอนโดมิเนียมเกิดขึ้นราวเป็นดอกเห็ด แต่คอนโดในทำเลที่มีศักยภาพและถือว่าเป็นดาวรุ่งพุ่งแรง คงหนีไม่พ้นย่านพระราม 9 ที่ขอยกให้เป็น New CBD ที่การเดินทางสะดวกรวดเร็ว เชื่อมต่อถนนสายหลัก-สายรองได้หลากหลายเส้นทาง และในย่านนี้มีคอนโดน่าอยู่เยอะแยะมากมาย …