คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

รถแลกเงิน

ข้อดีและข้อเสียของการทำสินเชื่อทะเบียนรถยนต์

สำหรับคนที่ไม่รู้จัก ผมต้องขอเกริ่นนำก่อนสักเล็กน้อยถึงความหมายและขั้นตอนของการทำสินเชื่อประเภทนี้

สินเชื่อทะเบียนรถยนต์ หรือที่คนรู้จักกันว่าสินเชื่อรถแลกเงิน ก็คือการกู้เงินโดยการใช้รถยนต์เป็นหลักประกันว่าเราจะไม่หนีหนี้ของเรา ถ้าเรามีรถยนต์ของตัวเองที่ผ่อนชำระค่าใช้จ่ายทั้งหมดเสร็จหมดแล้ว เราก็สามารถใช้รถยนต์คันนั้นเป็นหลักประกันได้เลย

โดยแทบจะไม่มีเงื่อนไขปลีกย่อยอื่นๆเลยในการทำ โดยรายละเอียดที่เป็นข้อดีและข้อด้อยของการทำสินเชื่อประเภทนี้ จะอยู่ในบทความหากคุณสนใจที่จะอ่าน


ขอบคุณภาพจาก https://shlomobill.co.il

ท่านใดที่กำลังต้องการเงินด่วน ต้องการขอสินเชื่อรูปแบบใดก็ตามและอยากทำความรู้จักกับสินเชื่อทะเบียนรถยนต์แนะนำให้อ่านบทความนี้เพื่อช่วยในการตัดสินใจและนำข้อมูลที่ได้จากบทความเป็นแนวทางไปศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมต่อไป


ข้อดีของสินเชื่อรถแลกเงิน

 

  • เงื่อนไขการอนุมัติง่าย

เรียกได้ว่ามีเงื่อนไขการอนุมัติที่ง่ายที่สุดเลยก็ว่าได้ เพราะปัจจุบันบริษัทที่มอบสินเชื่อประเภทนี้แทบจะไม่เรียกร้องอะไรเลย ไม่ต้องการผู้ค้ำประกัน ไม่จำเป็นต้องโอนกรรมสิทธิ์รถยนต์ ไม่สนใจว่าคุณจะติดเครดิตบูโรอยู่เป็นต้น โดยแต่ละบริษัทมีเงื่อนไขที่ต่างกัน

  • รวดเร็วยิ่งกว่าสินเชื่ออื่น

เร็วยิ่งกว่าการทำบัตรเครดิตที่ใช้เวลาเพียง 2 สัปดาห์ การทำสินเชื่อรถแลกเงินนั้นสามารถได้วงเงินในหลักแสนภายในเวลาไม่กี่ชั่วโมงเท่านั้น เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่รีบและต้องการเงินก้อนจริงๆ

  • สะดวกในการทำมาก

เนื่องด้วยผู้ให้บริการที่หลากหลาย ประกอบด้วยแต่ละผู้ให้บริการมากสาขาเหลือเกินทำให้เราสะดวกในการดำเนินการมากยกตัวอย่างเช่นเมืองไทยลีสซิ่งที่มีมากกว่า 1,400 สาขาทั่วประเทศ และปัจจุบันเรายังสามารถเริ่มดำเนินการทำสินเชื่อรถแลกเงินผ่านทางออนไลน์ได้แล้วด้วย ยิ่งทำให้สะดวกมากกว่าแต่ก่อนมาก

  • เงินก้อนใหญ่ง่ายๆ

แตกต่างจากสินเชื่อไมโครหรือสินเชื่อธุรกิจ SME การทำสินเชื่อรถแลกเงินนั้นจะได้เงินก้อนใหญ่ตามหลักประกันที่เราเลือกใช้ หากรถยนต์มีคุณภาพถูกหลักความต้องการของตลาดและเงื่อนไขของผู้ให้สินเชื่อ มูลค่าที่ได้รับก็จะมากกว่าสินเชื่ออื่นๆ แต่เพียงใช้หลักประกันเพียงรถยนต์หนึ่งคันเท่านั้น

  • ไม่ต้องใช้คนค้ำประกัน

ด้วยความที่รูปแบบสินเชื่อนี้มีของค้ำประกันเป็นรถยนต์อยู่แล้ว การาใช้ผู้ค้ำประกันจึงไม่จำเป็นเหมือนกับสินเชื่ออื่นๆที่กู้มูลค่าใกล้เคียงกัน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของผู้ให้บริการสินเชื่อด้วย เพราะผู้ทำเรื่องกู้ยืมแต่ละคนก็มีความน่าเชื่อถือแตกต่างกัน

  • ระยะเวลาผ่อนชำระนาน

รูปแบบสินเชื่ออื่นๆที่มีระยะเวลากู้ยาวนานแต่มีอัตราดอกเบี้ยแตกต่างกันตามระยะเวลา หรืออาจจะเป็นดอกเบี้ยแบบอื่น ในขณะที่ระยะเวลาปลอดดอกเบี้ยก็สูงต่ำต่างกันไปอีก แต่สินเชื่อรถยนต์จะมีดอกเบี้ยแบบคงที่ ไม่เพิ่มไม่ลงในชั่วระยะเวลาสูงถึง 24 เดือน


ข้อเสียของสินเชื่อรถแลกเงิน

 

  • ดอกเบี้ยสูงระดับหนึ่ง

หากนำไปเปรียบเทียบกับการจำนองบ้านหรือการกู้สินเชื่อ SME แล้วนั้น สินเชื่อรถแลกเงินจะมีมูลค่าสูงกว่ามาก แต่หากนำไปเทียบกับดอกเบี้ยบัตรกดเงินสด หรือบัตรเครดิตแล้วนั้นก็อาจจะถือว่าน้อย เพราะอย่างสินเชื่อส่วนบุคคลเมื่อพ้นระยะผ่อนชำระปลอดดอกเบี้ยแล้วจะมีดอกเบี้ยสูงกว่าร้อยละ 20 เลยทีเดียว

  • แต่ละบริษัทเงื่อนไขแตกต่าง

เนื่องจากมีผู้ให้บริการสินเชื่อทะเบียนรถยนต์เป็นจำนวนมาก แต่เงื่อนไขของแต่ละที่จะมีความแตกต่างกันในระดับหนึ่งไม่มากก็น้อย บ้างก็ต้องโอนเล่มเลย บ้างต้องใช้ผู่ค้ำประกัน ก็ไม่ต้องใช้ผู้ค้ำประกัน แถมยังสามารถทำผ่านออนไลน์ได้หลายขั้นตอนอีกด้วย


แรบบิทไฟแนนซ์มีบริการของเมืองไทยลิสซิ่งด้วยนะ!

เป็นได้ทั้งข้อดีและข้อเสีย

ระบบดอกเบี้ยแบบ Flat rate ในตรงนี้เราสามารถมองได้ว่าเป็นทั้งข้อดีและข้อเสียของระบบ เพราะดอกเบี้ยแบบ Flat rate หมายความว่ามูลค่าของดอกเบี้ยจะไม่เพิ่มและไม่ลดลง ยกตัวอย่างว่าวงเงินสินเชื่อของท่านคือ 100,000 บาท ผ่อน 10 เดือน ดอกเบี้ย 10% หมายความว่า

ตั้งแต่เดือนแรกจนถึงเดือนสุดท้ายท่านต้องผ่อนดอกเบี้ย 1,000 บาทต่อเดือน ถึงแม้ว่าวงเงินผ่อนของท่านจะเหลือเพียง 20 บาทก็ตาม ท่านก็ยังต้องผ่อนดอกเบี้ย 1,000 บาท หากมองในทางดีก็คือดอกเบี้ยจะไม่เพิ่มสูงขึ้นแน่นอนต่างกับสินเชื่ออื่นๆ


แม้ว่าจะสามารถแยกข้อดีข้อเสียออกมาได้อย่างชัดเจน แต่หลักการทำสินเชื่อทะเบียนรถยนต์ก็ยังมีรายละเอียดเล็กๆน้อยๆที่ต้องศึกษา เพราะการขอสินเชื่อเป็นเรื่องเงินๆทองๆซึ่งนับเป็นเรื่องใหญ่ในปัจจุบัน

ดังนั้น ถ้าผู้ใดให้ความสนใจเกี่ยวกับการขอสินเชื่อรูปแบบนี้ ก็ขอให้ศึกษาข้อมูลลงทุนให้ดีก่อนจะตัดสินใจ


สนใจศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม ไปดูได้ที่ rabbit finance

Smallville
Smallville
Previous
Next

บทความแนะนำ​

ยางรถยนต์-ประกันรถยนต์
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

ขับทางไกลสบายๆ ไม่เหนื่อยง่าย ต้องใช้ยางแบบไหน?

สวัสดีครับ จอร์จ จากไทร์บิดกลับมาอีกครั้งครับ วันนี้อยากมาแนะนำว่าทำไมเราถึงขับรถทางไกลแล้วเหนื่อย แล้วมีวิธีไหนที่จะทำให้เราลดอาการเหนื่อยล้าจากการขับรถได้บ้างครับ จริง ๆ แล้วการขับรถก็ไม่ได้ต่างอะไรกับการออกกำลังกาย โดยใช้เครื่องสั่นบริเวณท้องที่ทำให้ช่วยลดน้ำหนักที่เราเห็นตามทีวีกันครับ เพราะยิ่งเครื่องสั่นจะช่วยทำให้เราใช้พลังงานเยอะขึ้น …

หางานทำ-ประกันชีวิต
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

หางานทำยังไง ให้ได้ไวกว่าที่คิด

ทราบกันดีว่าพิษวิกฤตเศรษฐกิจไม่เพียงมาเยือนแค่ผู้ประกอบการเท่านั้น แต่ยังตกไปอยู่ที่คนทำงานด้วย เพราะเมื่อนายจ้างมีเงินในมือน้อยลง ต้องการแรงงานน้อยลง หรือจำต้องปิด คนทำงานจำนวนมหาศาลจำต้องกลายเป็นคนตกงาน รวมถึงการหางานยากขึ้นอย่างชัดเจน หลาย ๆ คนอาจจะเกิดอาการท้อใจไปตาม …

กู้ซื้อบ้าน
สินเชื่อบ้าน

อัปเดต คอนโดใหม่ ติดรถไฟฟ้า ย่านพระราม 9

แม้ว่าในเมืองหลวงช่วงนี้จะเห็นคอนโดมิเนียมเกิดขึ้นราวเป็นดอกเห็ด แต่คอนโดในทำเลที่มีศักยภาพและถือว่าเป็นดาวรุ่งพุ่งแรง คงหนีไม่พ้นย่านพระราม 9 ที่ขอยกให้เป็น New CBD ที่การเดินทางสะดวกรวดเร็ว เชื่อมต่อถนนสายหลัก-สายรองได้หลากหลายเส้นทาง และในย่านนี้มีคอนโดน่าอยู่เยอะแยะมากมาย …