คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

สินเชื่อรถแลกเงิน

บ้าน กับ รถ เอาอะไรมาแลกเป็นเงินดีกว่ากัน ??

หากคุณกำลังอยู่ในสถานการณ์การเงินฝืดเคือง หรือมีปัญหาทางการเงิน และทางออกที่คุณคิดมีในตอนนี้คือ การขอสินเชื่อ ระหว่าง สินเชื่อรถแลกเงิน กับ สินเชื่อบ้านแลกเงิน แต่ยังมีความลังเลอยู่ว่าเอาทรัพย์สินอันไหนไปแลกดี การขอสินเชื่อแบบไหนที่จะได้เงินเร็วกว่า รวมถึงสิทธิประโยชน์อื่นๆด้วย

วันนี้ rabbit finance จึงมีคำแนะนำดีๆมาฝากคุณเพื่อใช้ในการพิจารณาว่าคุณ จะเลือกขอสินเชื่อแบบไหนถึงจะดีกว่ากัน ถ้าอยากรู้แล้วเราไปดูกันเลยค่ะ

[rabbitads slug=banner1]


สินเชื่อรถแลกเงิน

ทำความรู้จัก สินเชื่อรถแลกเงิน

สินเชื่อรถแลกเงิน คือ

การนำรถยนต์ของคุณ ไปแลกเป็นเงินสดเพื่อนำมาใช้จ่ายก่อน โดยแลกกับทะเบียนรถยนต์ของคุณ ซึ่งคุณจะยังมีสิทธิที่จะใช้รถได้ตามปกติ  ทั้งนี้คุณต้องผ่อนจ่ายเป็นรายเดือน กับสถาบันการเงินที่คุณนำรถไปขอสินเชื่อไว้เป็น โดยอาจจะมีดอกเบี้ยเพิ่มขึ้นตามที่สถาบันกำหนด

ซึ่งปัจจุบันได้มีสถาบันการเงินมากมายที่รับบริการรถแลกเงิน ดังนั้น หากคุณกำลังต้องการทำสินเชื่อชนิดนี้ ควรที่จะตรวจสอบ และศึกษาเงื่อนไขให้ครอบคลุม

สินเชื่อรถแลกเงิน

ทำความรู้จัก สินเชื่อบ้านแลกเงิน

สินเชื่อบ้านแลกเงิน คือ

ในทำนองเดียวกันกับสินเชื่อบ้านแลกเงิน ก็คือการนำบ้านไปเป็นหลักประกันในการขอสินเชื่อกับสถาบันทางการเงิน เพื่อนำเงินมาใช้จ่าย มีการใช้คืนเป็นรายเดือนเช่นเดียวกับสินเชื่อรถ แต่ระยะเวลาในสัญญาอาจจะยาวนานกว่า

และแน่นอนว่ามีสถาบันการเงินที่รับให้บริการ สินเชื่อบ้านแลกเงิน อยู่หลายแห่ง ซึ่งผู้ที่สนใจขอสินเชื่อบ้านแลกเงินจะต้องเลือกดูให้ดีก่อนตัดสินใจใช้บริการ


[rabbitads slug=banner2]


สินเชื่อรถแลกเงิน

ความแตกต่างของ รถแลกเงิน และ บ้านแลกเงิน

1. ระยะเวลา

 • สินเชื่อรถแลกเงิน

เมื่อยื่นขอสินเชื่อไปแล้วใช้เวลาประมาณ 3 – 4 วัน ยิ่งหากคุณ เตรียมเอกสาร มาครบถ้วนการอนุมัติก็จะใช้เวลาที่เร็วขึ้น

 • สินเชื่อบ้านแลกเงิน

บ้านจะใช้เวลาใน การยื่นขอสินเชื่อ ที่นานกว่ารถแลกเงิน เพราะระยะเวลาจะอยู่ที่ 30 – 45 วัน ดังนั้นหากคุณต้องการเงินโดยเร็ว การขอสินเชื่อบ้านก็คงจะไม่ใช่ทางเลือกที่ดีนัก

ทั้งนี้ ระยะเวลาในการอนุมัติ จะเป็นไปตามเงื่อนไขที่ธนาคารกำหนด ดังนั้นควรศึกษาให้ดี

2. ค่าประเมิน  

ค่าประเมินจะเสียก็ต่อเมื่อมีเจ้าหน้าที่ออกไปประเมินมูลค่าของทรัพย์สินที่นำมาขอสินเชื่อ

 • สินเชื่อรถแลกเงิน

ไม่เสียค่าประเมินรถ

 • สินเชื่อบ้านแลกเงิน

ค่าประเมินมูลค่าบ้านอยู่ที่ประมาณ 0 – 0.5% ของราคาประเมิน

3. ดอกเบี้ย

 • สินเชื่อรถแลกเงิน

จะมีค่าอัตราดอกเบี้ยเริ่มต้นที่ 3.4% และเป็นดอกเบี้ยคงที่

 • สินเชื่อบ้านแลกเงิน

จะมีค่าอัตราดอกเบี้ยเริ่มต้นที่ 6% ต่อปีซึ่งมักจะเป็นอัตราดอกเบี้ยลอยตัว


สินเชื่อรถแลกเงิน

4. วงเงินกู้

 • สินเชื่อรถแลกเงิน

ให้วงเงินในการกู้ถึง 90% ของราคารถ ซึ่งถือว่าสูงมากทีเดียว แต่ทั้งนี้ก็ต้องขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของสถาบันการเงิน ด้วย เพราะไม่ใช่ว่าทุกคนจะได้ในวงเงิน 90% ทุกคน

 • สินเชื่อบ้านแลกเงิน

จะมีการให้วงเงินสูงสุดถึง 75% ของมูลค่าทรัพย์สิน

ทั้งนี้ อย่าลืมนะคะว่ามูลค่ารถกับบ้านมันต่างกัน บ้านบางหลังราคาอาจจะเป็นล้าน ในขณะที่รถราคา 4 – 5 แสนบาท ดังนั้น วงเงินนี้จึงเทียบกันไม่ได้เท่าไหร่


[rabbitads slug=banner3]


5. ระยะเวลาการผ่อนชำระ

 • สินเชื่อรถแลกเงิน

หากระยะเวลาการ ผ่อนของรถยนต์ ยิ่งระยะเวลานาน รถก็จะยิ่งเสื่อมสภาพ เพราะอย่าลืมว่าการที่คุณของสินเชื่อรถ คุณก็ยังสามารถใช้รถได้เหมือนเดิม รถจึงมีระยะเวลาการผ่อนสูงสุดได้ 7 ปี

 • สินเชื่อบ้านแลกเงิน

ระยะเวลาการผ่อนบ้าน จะมีระยะเวลาที่นานกว่าอยู่ที่ 30 ปี เพราะบ้านแม้นานวันอาจจะมีสภาพเสื่อมโทรม แต่หากบ้านหลังนั้นมีการตกแต่งเพิ่มเติม ก็สามารถที่จะเพิ่มมูลค่าได้

[rabbitads slug=full-screen]

6. ติดเครดิตบูโร

 • สินเชื่อรถแลกเงิน

หากคุณ ติดเครดิตบูโร การขอสินเชื่อรถก็ยังสามารถที่จะกู้ได้

 • สินเชื่อบ้านแลกเงิน

คุณไม่สามารถที่จะกูได้หากคุณติดเครดิตบูโรอยู่

จะเห็นว่า การติดเครดิตบูโรมีความสำคัญ ต่อการกู้ในครั้งต่อไป ดังนั้น ทางที่ดีคุณไม่ควรที่จะมีประวัติเสียในเครดิตบูโร เพื่อประวัติทางการเงินที่ดี

7. โปะก่อน

 • สินเชื่อรถแลกเงิน

หากเมื่อไหร่ที่คุณมีเงินก้อนและอยากที่จะ โปะค่ารถ ให้หมดเร็วๆคุณสามารถที่จะโปะได้เลยอีกทั้งยังได้ลดดอกเบี้ยอีกถึง 50% เลยทีเดียว ส่งผลให้หนี้ที่คุณมีอยู่จะหมดได้ไวขึ้น

 • สินเชื่อบ้านแลกเงิน

คุณสามารถที่จะโปะค่าบ้าน ได้ในระยะเวลาที่สถาบันทางการเงินกำหนดเท่านั้น ไม่เช่นนั้นคุณจะต้องเสียค่าปรับ


สินเชื่อรถแลกเงิน

สรุป สินเชื่อรถแลกเงิน และ สินเชื่อบ้านแลกเงิน แบบไหนดีกว่า?

จากที่กล่าวมาระหว่าง สินเชื่อรถแลกเงิน และ สินเชื่อบ้านแลกเงิน นั้นมีข้อดี ขอเสียกันคนละแบบซึ่งก็แล้วแต่ความต้องการของผู้ขอสินเชื่อเองว่าต้องการที่จะขอสินเชื่อแบบไหน แต่ไม่ว่าจะสินเชื่อบ้าน หรือสินเชื่อรถ

ก็สามารถที่จะช่วยให้ สถานะการทางการเงิน ของคุณดีขึ้น แต่ทั้งนี้ก็ต้องศึกษาในเงื่อนไข ข้อบังคับ ข้อกำหนดต่างๆของการของสินเชื่อให้ดี เพื่อจะได้ไม่เป็นปัญหาตามมา

หรือถ้าหากคุณต้องการตัวช่วยดีๆ หรือคำแนะนำที่น่าสนใจ เรา rabbit finance ยินดีให้ความช่วยเหลือ ทุกเรื่องสินเชื่อสำหรับคุณ

 

 

NP. Meaw :)
NP. Meaw :)
Previous
Next

บทความแนะนำ​

สินเชื่อรถลีสซิ่ง
ประกันรถยนต์

เลือกรถยนต์ให้โดนใจ กับ 5 ไลฟ์สไตล์ที่เป็นคุณ

ในแต่ละปีเราจะเห็นได้ว่ารถยนต์แต่ละยี่ห้อต่างออกรุ่นใหม่ ๆ ที่สวยงามและทันสมัย ไม่ว่าจะเป็นรูปร่างที่โดดเด่น เทคโนโลยีล้ำ ๆ หรือแม้แต่การออกแบบพื้นที่ใช้สอยให้สอดรับกับไลฟ์สไตล์ของผู้คนที่กำลังเปลี่ยนไป แต่นอกเหนือจากความสวยงามโดนใจผู้ขับขี่แล้ว ยังมีปัจจัยหลายอย่างที่ต้องนำมาประกอบการพิจารณาก่อนตัดสินใจซื้อรถใหม่ ไลฟ์สไตล์แบบนี้เหมาะกับรถยนต์แบบไหน? …

เปลี่ยนรถเป็นเงิน
สินเชื่อรถ

ต้องรู้อะไรบ้าง? ก่อนทำสินเชื่อรถแลกเงิน

บางครั้งเราก็จำเป็นจะต้องใช้เงินก้อน แต่การขอสินเชื่อส่วนบุคคลก็อาจจะยังไม่เพียงพอ ถ้าต้องการเงินก้อนมาก ๆ การเปลี่ยนรถเป็นเงินอย่าง สินเชื่อรถแลกเงิน จึงดูจะเป็นทางเลือกที่น่าสนใจ แต่ก่อนขอสินเชื่อมีอะไรบ้างที่เราต้องรู้บ้างนะ มาเช็กกันก่อนตัดสินใจดีกว่า ต้องรู้อะไรบ้าง …

โรคร้ายแรง
ประกันสุขภาพโรคร้ายแรง

โรคหลอดเลือดหัวใจ โรคร้ายใกล้ตัวที่ไม่ควรมองข้าม

จากรายงานของกระทรวงสาธารณสุข ข้อมูล ณ วันที่ 16 กันยายน 2561 ระบุว่า โรคหลอดเลือดหัวใจมีอัตราการเสียชีวิตถึง 20,855 …