คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

5 ค่าใช้จ่ายเร่งด่วน ที่มาแบบไม่ทันตั้งตัว

ยุคนี้เงินทองหายากขึ้นทุกวัน ไหนจะค่าครองชีพสูงขึ้น พิษเศรษฐกิจ รวมทั้งสภาพสังคมที่เปลี่ยนไป จะใช้จ่ายแต่ละทีก็ต้องคิดให้ถี่ถ้วน และเลือกเฉพาะที่จำเป็นเท่านั้น แต่จนแล้วจนรอดก็ไม่วายมีค่าใช้จ่ายเร่งด่วนเข้ามาแบบไม่ทันตั้งตัว ซึ่งถ้ารับมือไม่ดี อาจจะทำให้เซได้ง่าย ๆ ว่าแต่ค่าใช้จ่ายที่ว่านั้นมีอะไรบ้าง ตามไปดูกันเลย!

5 ค่าใช้จ่ายเร่งด่วน ที่มาแบบไม่ทันตั้งตัว

1.ค่าเทอมลูก 

สำหรับค่าเทอมของลูก ๆ หลาน ๆ อาจไม่ใช่ค่าใช้จ่ายที่เข้ามาแบบปุบปับ เพราะแน่นอนว่าทุกครอบครัวต้องวางแผนกันล่วงหน้าอยู่แล้ว แต่ต้องไม่ลืมว่าการศึกษายุคนี้เปลี่ยนไปค่อนข้างมาก เด็ก ๆ ไม่ได้เรียนแค่ในห้องเรียนเท่านั้น แต่ยังมีค่าเรียนพิเศษ คอร์สภาษาที่สาม เข้าค่ายสิ่งแวดล้อม ทัศนศึกษากับเพื่อน ๆ รวมทั้งเข้าร่วมโครงการนักเรียนแลกเปลี่ยนกับสถาบันนานาชาติ ซึ่งกิจกรรมเหล่านี้เป็นโอกาสสำคัญที่ทำให้ลูก ๆ หลาน ๆ ได้เรียนรู้และเก็บเกี่ยวประสบการณ์เพิ่มเติม เชื่อว่าพ่อแม่ก็ต้องทุ่มหมดหน้าตักอยู่แล้ว จริงไหม?

2.ค่ารักษาพยาบาล 

การไม่มีโรคเป็นลาภอันประเสริฐก็จริง แต่ก็เป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงได้ยากเหลือเกิน เราไม่สามารถรู้ได้เลยว่าจะเจ็บป่วยขึ้นมาเมื่อไหร่ และอาการเหล่านั้นจะร้ายแรงเท่าไหร่ ไหนจะฝุ่น PM 2.5 ที่ทำลายสุขภาพคนกรุงไม่หยุดหย่อน ยิ่งหลาย ๆ คนไม่ได้ทำประกันสุขภาพเอาไว้ล่วงหน้า เมื่อเจ็บป่วยขึ้นมาก็ต้องหาเงินก้อนใหญ่มาเป็นค่ารักษาพยาบาล แน่นอนว่าชีวิตของคุณสำคัญที่สุด จึงควรเข้ารับการรักษาอย่างเต็มที่ การมีเงินก้อนสำรองไว้ใช้จ่ายเมื่อเจ็บป่วยจึงเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามเลยนะ

3.ต่อเติมบ้าน 

การต่อเติม หรือซ่อมแซมบ้านเพื่อการอยู่อาศัยที่สะดวกสบายยิ่งขึ้น ก็ถือว่าเป็นเรื่องจำเป็น ยิ่งถ้าบ้านของคุณมีเด็กหรือผู้สูงอายุ ยิ่งต้องรีบซ่อมแซมให้เสร็จโดยไว หรือบางครั้งอาจจะเกิดเหตุไม่คาดฝันที่ทำให้บ้านเสียหายจนรอช้าไม่ได้ อาทิ ไฟไหม้ในห้องครัวจนทำให้โครงสร้างบ้านมีปัญหา หรือประสบภัยน้ำท่วม ทำให้พื้นบ้านหลุดลอก ประตูบ้านผุพังจนไม่สามารถใช้งานได้ตามปกติ ซึ่งถ้าเกิดเหตุแบบนี้ก็ต้องรีบซ่อมแซมเพื่อความปลอดภัยนะคะ

4.ซ่อมรถ 

การซื้อรถใหม่ในช่วงเศรษฐกิจย่ำแย่อาจไม่ใช่ความคิดที่ดี หลาย ๆ ครอบครัวจึงยังใช้งานรถยนต์คันเก่า ซึ่งรถยนต์ที่ใช้งานมานานย่อมเสื่อมโทรมเป็นธรรมดา ค่าซ่อมแซมและค่าบำรุงรักษาจึงเป็นสิ่งที่เลี่ยงได้ยาก แต่จะให้ทนขับขี่ไปก่อนก็คงไม่ไหว เพราะรถที่ชำรุดย่อมเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุได้ง่าย ซึ่งหมายถึงความปลอดภัยของตัวคุณและสมาชิกในครอบครัวอีกด้วย บางครอบครัวอาศัยอยู่นอกเมือง ถ้าไม่มีรถใช้ก็เดินทางไปไหนมาไหนลำบาก เพราะฉะนั้นค่าใช้จ่ายสำหรับรถยนต์คู่ใจก็จำเป็นต้องเตรียมพร้อมเช่นกัน

5.หมุนเวียนยามขัดสน

ปิดท้ายกันที่ค่าใช้จ่ายเบ็ดเตล็ดในบ้านที่เหมือนจะไม่เร่งด่วน แต่ก็ขาดไม่ได้ ไม่ว่าจะเป็นค่าอาหาร ค่าข้าวของเครื่องใช้ ค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าน้ำมันรถ หรืออาจจะมีค่าเช่าคอนโด ผ่อนบ้าน ผ่อนรถ ซึ่งไม่สามารถผัดผ่อนได้เพราะมีดอกเบี้ย หรือถ้าเป็นช่วงเทศกาลที่ต้องสังสรรค์ หรือหาของขวัญชิ้นใหญ่ให้คนพิเศษ ค่าใช้จ่ายส่วนนี้ก็ยิ่งงอกยิ่งบานขึ้นไปอีก 

หลาย ๆ ครอบครัวสามารถจัดการค่าใช้จ่ายอื่น ๆ ได้อย่างลงตัว แต่ตกม้าตายตรงค่าใช้จ่ายทั่วไปเพื่อเพิ่มสภาพคล่องนี่แหละ บ้างก็นึกไม่ออก บ้างก็คิดไม่ถึง การมีเงินออม หรือเงินก้อนสำรองไว้ก็ไม่ควรละเลยนะ เพราะจะช่วยให้สภาพคล่องทางการเงินของคุณดีขึ้น

[rabbitads slug=full-screen]


ตัวช่วยการเงินที่รู้ใจคุณมากที่สุด

เมื่อต้องการเงินด่วน หรือจำเป็นต้องใช้เงินก้อน เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงมองหาตัวช่วยดี ๆ rabbit finance ขอแนะนำ บัตรกดเงินสดยูเมะพลัส บริการทางการเงินที่ช่วยให้คุณใช้ชีวิตได้ง่ายขึ้น ไม่ว่าจะเกิดเหตุฉุกเฉิน มีค่าใช้จ่ายเร่งด่วน หรืออยู่ในสถานการณ์ที่ต้องใช้จ่าย ก็สามารถเบิกถอนเงินสดออกมาใช้จ่ายได้ทันใจ ซึ่งมีให้เลือก 2 แบบ

1.บัตรกดเงินสดยูเมะพลัส

 • สำหรับพนักงานที่มีรายได้ประจำตั้งแต่ 7,000 บาทขึ้นไป
 • อัตราดอกเบี้ยและค่าธรรมเนียมการใช้วงเงินไม่เกิน 28% ต่อปี

2.บัตรกดเงินสดยูเมะพลัส พรีเมียร์

 • สำหรับพนักงานที่มีรายได้ประจำตั้งแต่ 20,000 บาทขึ้นไป
 • อัตราดอกเบี้ยและค่าธรรมเนียมการใช้วงเงินต่ำสุด 19.8%* ต่อปี

(* ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขการพิจารณาของบริษัทฯ)

พิเศษ! เพียงสมัครและเบิกถอนเงินครั้งแรกตามเงื่อนไขภายใน 30 วันหลังได้รับอนุมัติ เลือกรับทันที อัตราดอกเบี้ยกดเงินสด 0% นาน 30 วัน หรือ กระเป๋าเดินทางล้อลาก Todd ขนาด 20 นิ้ว มูลค่า 4,450 บาท ตั้งแต่วันนี้ – 31 มีนาคม 2563 เท่านั้น

เหตุผลที่ควรสมัครบัตรกดเงินสดยูเมะพลัส

 • สมัครง่าย อนุมัติปั๊บ เปิดบัตรปุ๊บ กดเงินได้ทันที
 • อนุมัติวงเงินไม่เกิน 5 เท่าของรายได้
 • ฟรีค่าธรรมเนียมในการโอนเงินเข้าบัญชีบริการสั่งเงินผ่าน Umay+ Mobile Application (Easy Mobile Cashing : EMC) บริการ Umay+ LINE Connect และบริการโทรสั่งเงินโอนเข้าบัญชี (Easy Tele Cashing: ETC)
 • กดเงินสดได้ทันใจที่ตู้ ATM ยูเมะพลัส และตู้ ATM ของธนาคารชั้นนำทั่วประเทศ
 • คิดดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอกตามยอดเงินที่ใช้จริง
 • ชำระค่างวดสบายๆ ขั้นต่ำเพียง 3 % ของเงินต้นคงค้าง
 • ผ่อนชำระสินค้าได้ที่ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ และร้านค้าที่มีสัญลักษณ์ Umay+ หรือ EASY BUY ทั่วประเทศ

สนใจสมัครบัตรกดเงินสดยูเมะพลัส คลิก  

EYELINER
EYELINER
เพราะตัวอักษรอธิบายความใด ๆ แทนสมองและหัวใจได้ดี
Previous
Next

บทความแนะนำ​

บัตรเครดิต
บัตรเครดิต

บัตรเครดิต ควรมีกี่ใบถึงจะเรียกว่า(พอ)ดี?

บัตรเครดิต หลายเป็นไอเทมสำคัญติดกระเป๋าของคนยุคใหม่ เพราะนอกจากช่วยให้จับจ่ายอย่างสะดวกสบาย มีสิทธิประโยชน์มากมายแล้ว บัตรเครดิตบางใบยังมีเงินคืนให้นำไปใช้จ่ายต่ออีกด้วย ไม่แปลกที่หลาย ๆ คนจะสมัครบัตรเครดิตเก็บไว้หลายใบตามประเภทการใช้งาน ว่าแต่การมีบัตรเครดิตกี่ใบจึงจะเรียกว่าพอดี เรามีคำตอบมาฝากกัน! …

ประกันโรคร้ายแรง
ประกันสุขภาพโรคร้ายแรง

เช็กหน่อย! ใครเสี่ยงเป็น “โรคอัลไซเมอร์” บ้างนะ?

โรคอัลไซเมอร์ เป็นอีกหนึ่งโรคที่คนไทยในปัจจุบันกังวลไม่แพ้โรคมะเร็ง หรือโรคหัวใจเลยนะคะ ยิ่งเป็นผู้สูงอายุก็ยิ่งน่าห่วง เพราะอัลไซเมอร์ไม่ใช่แค่อาการหลงลืมเท่านั้น แต่ยังมีอาการอื่น ๆ และความรุนแรงของโรคก็ไม่ธรรมดา ตาม rabbit …

ประกันอุบัติเหตุ
ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล

เช็กลิสต์ ทำประกันอะไรให้ลูกดี?

การเป็นพ่อแม่ เป็นผู้ปกครอง หรือต้องดูแลลูก ๆ หลาน ๆ สิ่งที่เราควรเตรียมพร้อมนั้นมีหลายเรื่อง และหนึ่งในนั้นคือการทำประกันต่าง ๆ เพื่อเพิ่มความมั่นคงให้ชีวิตของเด็ก …