คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

บัตรกดเงินสด

บัตรกดเงินสด เป็นตัวเลือกที่ดีในช่วงโควิด-19 ไหมนะ?

ใคร ๆ ก็บอกว่า บัตรกดเงินสดควรกดในสถานการณ์ฉุกเฉิน แล้วไวรัสระบาดแบบนี้เรียกว่าฉุกเฉินได้ไหม? ตามไปหาคำตอบกับ rabbit finance พร้อมเทคนิคการสมัครบัตรกดเงินสดง่าย ๆ ผ่านช่องทางออนไลน์

บัตรกดเงินสด

‘บัตรกดเงินสด’ เป็นตัวเลือกที่ดีไหมนะ?

ใช้บัตรกดเงินสด ดี หรือ ไม่ดี?

เชื่อว่าหลายคนอาจจะประสบปัญหาจากพิษของโควิด-19 แม้ว่าจะไม่ได้เจ็บป่วย แต่สภาพเศรษฐกิจ ปัญหาว่างงาน แถมการเยียวยาจากหลาย ๆ ฝ่ายก็ล่าช้า ทำให้ไม่มีเงินสดไปหมุนเวียน หากใครพอมีเงินเก็บหรือเงินก้อนก็อาจจะใช้จ่ายพอประทังชีวิตได้ แต่สำหรับคนที่ไม่มีเงินเก็บล่ะ จะทำยังไง?

ใครก็ไม่อยากใช้วิธีสุดท้าย อย่างการเป็นหนี้นอกระบบแน่ ๆ และแน่นอนว่าบัตรกดเงินสดก็คืออีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ แต่เราจะไม่แนะนำให้คุณกดใช้ถ้าไม่มั่นใจว่าจะมีเงินคืน!

อย่าลืมว่า บัตรกดเงินสดนั้นถึงแม้จะสมัครง่าย มีเงินก้อนทันใจ ไว้ใช้จ่ายหมุนเวียนในครอบครัว แต่ดอกเบี้ยของบัตรกดเงินสดจะคิดเป็นรายวัน! 

ข้อดีของการคิดดอกเบี้ยเป็นรายวันนั้น ถ้ายิ่งคืนเงินทั้งหมดเร็วเท่าไหร่ ดอกเบี้ยที่ต้องจ่ายเพิ่มก็น้อยเท่านั้น แต่กลับกัน ถ้าคุณไม่มีเงินคืนในเร็ววัน ดอกเบี้ยบัตรกดเงินสดจะพอกพูนมากขึ้นเรื่อย ๆ กลายเป็นหนี้เสีย ซึ่งจะเป็นปัญหากับคุณในภายหลังอยู่ดี

ในกรณีที่รู้ตัวว่าไม่มีเงินคืนภายในกำหนดแน่ ๆ เราจะแนะนำให้ทำสินเชื่ออื่น ๆ เช่น รถแลกเงิน หรือสินเชื่อส่วนบุคคล จะตอบโจทย์มากกว่านะคะ เนื่องจากคิดดอกเบี้ยเป็นรายเดือน ถ้าเทียบกันในระยะยาวก็เห็นชัดว่าการคิดดอกเบี้ยเป็นเดือนจะถูกกว่ารายวัน แถมยังมีเวลาให้คุณหมุนเงินอีกด้วย

สมัครบัตรกดเงินสด

ใช้แล้วรีบทำเรื่องผ่อนปรน พักจ่ายหนี้เลย ไม่ได้เหรอ? 

จะเห็นได้ว่าหลายธนาคารเปิดโอกาสผ่อนผันเรื่องดอกเบี้ย และเรื่องการพักชำระหนี้จากสินเชื่อต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น สินเชื่อบ้าน สินเชื่อรถแลกเงิน สินเชื่อส่วนบุคคล หรือแม้กระทั่งบัตรกดเงินสดก็สามารถขอพักชำระหนี้ได้  บางคนสงสัยว่ากดเงินสดออกมาใช้แล้วขอผ่อนผันทันที จะทำได้ไหมนะ?

ในส่วนนี้เราบอกเลยว่าไม่แนะนำ จริงอยู่ที่ทางธนาคารมีมาตราการนี้ออกมาเพื่อช่วยเหลือกลุ่มคนที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 แต่ธนาคารเองก็มีเงื่อนไขที่แตกต่างกันออกไป บางแห่งหากคุณสมัครในช่วงนี้แล้วทำเรื่องขอผ่อนปรนทันที อาจจะไม่ได้ผล

หรือหากพักชำระหนี้ได้ แต่อย่าลืมว่าบางธนาคารไม่ได้หยุดเรื่องค่าดอกเบี้ยให้คุณ หมายความว่า คุณพักไม่จ่ายหนี้ได้ แต่ค่าดอกเบี้ยต่าง ๆ จะยังเดินอยู่อย่างต่อเนื่องเลยล่ะ กลายเป็นว่าคุณก็ต้องจ่ายดอกเบี้ยเยอะอยู่ดี หรือบางธนาคารมีเงื่อนไขปรับเปลี่ยนดอกเบี้ยเมื่อขอพักชำระหนี้ โดยดอกเบี้ยที่โดนเปลี่ยนก็อาจจะมีอัตราการคำนวณที่สูงขึ้น

ทางที่ดีที่สุด ควรพักชำระหนี้เมื่อไม่มีหนทางแล้วจริง ๆ แต่ถ้ายังกัดฟันจ่ายค่าดอกเบี้ยต่าง ๆ ไหว ก็ควรกัดฟันจ่ายไปก่อนจะดีกว่า  อย่าปล่อยให้พอกพูนจนเป็นหนี้ก้อนโต

บัตรกดเงินสด ที่ไหนดี

สรุปว่า บัตรกดเงินสด ควรใช้หรือไม่ใช้ดี? 

ไม่ต้องน้อยใจไป บัตรกดเงินสดในสถานการณ์แบบนี้ยังใช้ได้อยู่ แค่คุณต้องเลือกให้เหมาะ ถ้าคุณจะกดเงินสดเพื่อรอเงินจากหลาย ๆ ฝ่ายมาเยียวยา รอบริษัทจ่ายค่าชดเชยต่าง ๆ การใช้บัตรกดเงินสดเพื่อนำเงินมาหมุนก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือก เพราะเราเข้าใจว่าค่าใช้จ่ายรายเดือนยังมีอยู่ แต่รายได้อาจจะลดลง การมีเงินสดมาใช้จ่ายสักช่วงเวลาก็อาจจะทำให้การใช้ชีวิตง่ายขึ้น

เพียงแต่คุณต้องมั่นใจว่าจะสามารถนำเงินมาหมุนจ่ายคืนในเร็ววัน ไม่เช่นนั้นคุณอาจจะต้องเจอกับดอกเบี้ยทบไปทบมาจนหัวโตได้นะค

ถ้ามั่นใจแล้วว่าอยากได้เงินหมุน ก็ลองเข้ามาเปรียบเทียบ บัตรกดเงินสด กับ rabbit finance ที่สมัครง่าย อนุมัติไว รู้ผลเร็ว และสามารถทำออนไลน์ได้ ไม่ต้องเสี่ยงออกไปนอกบ้าน ซึ่งเรามีบัตรกดเงินสดให้เลือกจากหลาย ๆ ธนาคาร รับรองว่าตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์แน่นอน

  • บัตรกดเงินสด ยูโอบี
  • บัตรกดเงินสด KTC PROUD
  • บัตรกดเงินสด ทีเอ็มบี เรดดี้ แคช
  • บัตรกดเงินสด Citi Ready Credit

สมัครบัตรกดเงินสด

คะน้าใบเขียว
คะน้าใบเขียว
นักเขียนรุ่นไฮบริด ผู้พยายามเข้าใจมักเกิ้ล นิยมชมชอบกลางคืน สามารถผูกมิตรได้ด้วยของกินอร่อยๆ ตอนนี้กำลังหลบลี้หนีภัยจากออฟฟิศซินโดรมอยู่
Previous
Next

บทความแนะนำ​

ECO Car
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

รวมรถยนต์ ECO Car 2021 ที่มีขายในไทยมากสุด

กระแสตอบรับของรถยนต์อีโคคาร์กำลังได้รับความนิยมประชาชนที่ต้องการมีรถจนขับเป็นอย่างตัวเองเป็นอย่างมาก เนื่องจากรถยนต์อีโคคาร์เป็นรถยนต์ประเภทหนึ่งที่ประหยัดน้ำมัน และทางค่ายรถยนต์ต่าง ๆ เองก็พยายามผลิตออกมาเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าให้ได้มากที่สุด และถึงตอนนี้ก็เรียกได้ว่า ภายนอก-ภายใน เครื่องยนต์ อุปกรณ์อำนวยความสะดวก และเทคโนโลยีความปลอดภัย …

รองเท้าขัดเบรก
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

อันตรายจากรองเท้าขัดเบรก ที่คุณแก้ไขได้

อุบัติเหตุทางรถยนต์เป็นอีกหนึ่งในสาเหตุการเสียชีวิตอันดับต้น ๆ ในกลุ่มของอุบัติเหตุ ซึ่งต้นเหตุของความเสียหายนั้นก็มักจะมาจากความประมาท หรือการกระทำที่ไม่ทันได้ระมัดระวังของตัวผู้ขับขี่เอง อย่างเช่นเหตุการณ์ที่รถยนต์เบรกไม่อยู่เพราะรองเท้าขัดเบรก จนทำให้รถยนต์เสียการควบคุมและเสียหลักจนเกิดอุบัติเหตุ เชื่อว่าใคร ๆ ก็คงไม่ต้องการให้รถยนต์ของตนเองต้องได้รับความเสียหาย …

รถยนต์
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

รถยนต์ที่ถูกพูดถึงและค้นหามากที่สุดในปี 63

ในช่วงที่ปี 2563 ที่ผ่านมา มีรถยนต์รุ่นใหม่ ๆ ต่างออกมาเป็นจำนวน แม้ว่าจะต้องเจอกับวิกฤตต่าง ๆ ก็ตาม แต่จะมีสักกี่รุ่นกันเชียวที่ได้รับความนิยม …