คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

บัตรกดเงินสด

หมุนเงินไม่ทัน บัตรกดเงินสด หรือสินเชื่อดีนะ ?

หมุนเงินไม่ทัน จะให้หยิบยืมใครก็เกรงอกเกรงใจ แล้วแบบนี้จะทำยังไงให้ผ่านพ้นวิกฤตขาดเงินสดนี้ไปได้นะ? จะเลือกใช้บัตรกดเงินสด หรือสินเชื่อดี? มาดูกันดีกว่า

สมัครบัตรกดเงินสด

หมุนเงินไม่ทัน บัตรกดเงินสด หรือ สินเชื่อ ดีล่ะเนี่ย?

เช็กก่อนเป็นหนี้! สินเชื่อ VS บัตรกดเงินสด

สินเชื่อส่วนบุคคลเป็นบริการสินเชื่อจากธนาคารที่เราในฐานะผู้กู้จะได้เงินสดมา เหมาะกับการนำไปใช้หนี้ก้อน หรือซ่อมบ้าน ซ่อมรถ ค่ารักษาพยาบาล ฯลฯ โดยทางธนาคารจะมีเงื่อนไขกำหนดทั้งดอกเบี้ย และระยะเวลาการชำระค่างวดที่ชัดเจน แม้จะมีวงเงินที่ค่อนข้างสูง แต่ก็ไม่เกิน 5 เท่าของเงินเดือน เช่น เรามีเงินต่อเดือน 20,000 บาท ก็จะกู้ได้ไม่เกิน 100,000 บาท เป็นต้น

ข้อดีของสินเชื่อส่วนบุคคล คือ เราสามารถผ่อนจ่ายได้ บางแห่งให้ผ่อนนานถึง 72 เดือน ดอกเบี้ยถูกกว่า แต่ก็ขึ้นอยู่กับนโยบายของธนาคารแต่ละแห่งด้วย

ในขณะที่บัตรกดเงินสด จะให้เรากดเงินสดจากบัตรกดเงินได้เลยทันทีผ่านตู้ ATM ทั่วไทย แต่การคิดดอกเบี้ยเฉลี่ยจากธนาคารทั่วไปจะอยู่ที่ประมาณ 28% ซึ่งสูงกว่าการขอสินเชื่อ 

ข้อดีคือ ไม่ต้องเอาอะไรมาค้ำประกัน ไม่เสียค่าธรรมเนียม และไม่มีการกำหนดขั้นต่ำของจำนวนเงินใด ๆ แต่ไม่สามารถผ่อนจ่ายได้ (ถ้าจ่ายไม่ครบ จะมีการคิดดอกเบี้ยไปเรื่อยๆ) จะเห็นได้ว่าที่แตกต่างกัน นอกจากการขอแล้วยังแตกต่างไปถึงเรื่องของดอกเบี้ย และยอดเงินอนุมัติอีกด้วย ดังนั้นถ้าเราเลือกใช้ให้ดี หนี้สินก็จะไม่พอกพูน! 

ทำบัตรกดเงินสด

 

เลือกใช้แบบไหน หนี้ไม่พอกพูน?

ก่อนจะเลือกกดเงินสดจากบัตรกดเงินสด หรือขอสินเชื่อส่วนบุคคลดี เรามาลองสำรวจก่อนดีกว่าว่าแบบไหนคุ้มกว่า ซึ่งต้องพิจารณาทั้งการใช้จ่ายในระยะสั้น และการใช้หนี้ในระยะยาวด้วยนะคะ

ต้องการเงินด่วนแค่ไหน ?  

ถ้าเราต้องการเงินด่วนมาก ๆ ไม่สามารถรอได้เลยแม้ 1 – 3 วัน และมีบัตรกดเงินสดอยู่แล้ว บัตรกดเงินสดอาจจะตอบโจทย์กว่า แต่ถ้าเรายังพอมีเวลา การขอสินเชื่อส่วนบุคคลที่ให้ดอกเบี้ยน้อยกว่า อาจจะช่วยให้คุณโดนดอกเบี้ยได้น้อยลงด้วย

พร้อมใช้หนี้คืนไหม? 

ถ้าเราใช้เงินไม่เยอะและสามารถจ่ายหนี้ครบในครั้งเดียว แถมหาเงินมาคืนได้ในระยะเวลาไม่กี่วัน กดบัตรกดเงินสดไปเลย รับรองว่าคุ้มค่า เหมาะเอาไว้หมุนเงินช่วยการใช้จ่าย แต่ถ้ารู้ตัวว่าจ่ายในครั้งเดียวไม่ไหว ยอมขอสินเชื่อส่วนบุคคลจะเหมาะกว่า ไม่เป็นภาระทางการเงินมากจนเกินไปด้วย

ใช้เงินมากขนาดไหน?

ถ้าต้องใช้เงินสดก้อนโต การขอสินเชื่อส่วนบุคคลไปเลยจะคุ้มกว่า เพราะดอกเบี้ยจะน้อย ให้คุณผ่อนจ่ายง่าย ๆ ยาว ๆ ได้หลายเดือน ทำให้คุณหมุนเงินได้มากกว่า แต่กลับกัน ถ้าใช้เงินแค่หลักพัน หรือไม่กี่หมื่น บัตรกดเงินสดอาจจะเหมาะกว่า ย่นระยะเวลา แถมไม่มีขั้นตอนยุ่งยากด้วยนะคะ

 

เลือกบัตรกดเงินสด

สรุปแล้ว ถ้าอยากเลือกใช้ให้หนี้สินไม่พอกพูน การพิจารณาจำนวนเงินอนุมัติ และระยะเวลาจ่ายหนี้คืน ถือเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ไม่ว่าจะเป็นสินเชื่อส่วนบุคคล หรือบัตรกดเงินสด เพราะจะช่วยให้เราเลือกแหล่งขอเงินสดได้เหมาะสมที่สุด

บัตรกดเงินสดเอง ถ้าคุณเลือกใช้ให้ถูกต้อง ดอกเบี้ยที่ต้องจ่ายก็เป็นเพียงแค่ส่วนเล็กน้อยเท่านั้น อย่างการเลือก บัตรกดเงิน กับ rabbit finance ที่ให้คุณได้บัตรกดเงินสดง่าย ๆ อนุมัติไว สมัครออนไลน์ได้แค่ปลายนิ้ว คลิกเลย!

 

คะน้าใบเขียว
คะน้าใบเขียว
นักเขียนรุ่นไฮบริด ผู้พยายามเข้าใจมักเกิ้ล นิยมชมชอบกลางคืน สามารถผูกมิตรได้ด้วยของกินอร่อยๆ ตอนนี้กำลังหลบลี้หนีภัยจากออฟฟิศซินโดรมอยู่
Previous
Next

บทความแนะนำ​

ประกันมอเตอร์ไซค์ชั้น 1
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

ประกันมอเตอร์ไซค์ชั้น 1 คุ้มครองอะไรบ้าง?

ปัจจุบันมีผู้คนหันมาใช้รถมอเตอร์ไซค์เพื่อความคล่องตัวในการประกอบธุรกิจกันเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะธุรกิจอีคอมเมิร์ซ การค้าออนไลน์ ที่ต้องมีการแข่งขันกันอยู่ตลอดเวลา เพื่อให้เข้าถึงลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว แต่เมื่อมีปริมาณการใช้รถมอเตอร์ไซค์เพิ่ม ผู้ขับขี่ก็ควรระมัดระวังในการขับขี่รถ เพราะทุกครั้งที่วิ่งขับขี่บนท้องถนนนั้นอาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ ฉะนั้นแล้วจึงควรทำประกันมอเตอร์ไซค์ชั้น 1 …

เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

How To ดูแลรถยนต์ที่จอดทิ้งไว้นานๆ ยังไงดี ?

เข้าสู่ช่วงการแพร่ระบาดของโควิด-19 ระลอกใหม่อีกครั้ง และบางคนจะได้ Work from home กันแล้ว ทำให้แทบจะไม่ได้ออกไปไหน แล้วแบบนี้ ถ้าต้องจอดรถทิ้งไว้บ้านนานๆ …

ทางเอก ทางโท
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

วิธีดูทางเอก-ทางโท จะดูอย่างไรให้ปลอดภัย

การขับขี่ยานยนต์บนท้องถนนนั้น ผู้ขับขี่จะต้องทำความเข้าใจกับสัญลักษณ์ เครื่องหมายจราจร และป้ายจราจรต่าง ๆ ที่แสดงอยู่บนพื้นถนนและระหว่างทาง โดยจะต้องเข้าใจความหมายพร้อมทั้งรู้วิธีปฎิบัติเมื่อเห็นสัญลักษณ์จราจรนั้น ๆ  เชื่อว่าถ้าคุณคือผู้ขับขี่ยานยนต์ที่สัญจรบนท้องถนนอยู่เป็นประจำแล้ว จะต้องรู้จักกับทางเอก-ทางโท …