คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

บัตรกดเงินสด

หมุนเงินไม่ทัน บัตรกดเงินสด หรือสินเชื่อดีนะ ?

หมุนเงินไม่ทัน จะให้หยิบยืมใครก็เกรงอกเกรงใจ แล้วแบบนี้จะทำยังไงให้ผ่านพ้นวิกฤตขาดเงินสดนี้ไปได้นะ? จะเลือกใช้บัตรกดเงินสด หรือสินเชื่อดี? มาดูกันดีกว่า

สมัครบัตรกดเงินสด

หมุนเงินไม่ทัน บัตรกดเงินสด หรือ สินเชื่อ ดีล่ะเนี่ย?

เช็กก่อนเป็นหนี้! สินเชื่อ VS บัตรกดเงินสด

สินเชื่อส่วนบุคคลเป็นบริการสินเชื่อจากธนาคารที่เราในฐานะผู้กู้จะได้เงินสดมา เหมาะกับการนำไปใช้หนี้ก้อน หรือซ่อมบ้าน ซ่อมรถ ค่ารักษาพยาบาล ฯลฯ โดยทางธนาคารจะมีเงื่อนไขกำหนดทั้งดอกเบี้ย และระยะเวลาการชำระค่างวดที่ชัดเจน แม้จะมีวงเงินที่ค่อนข้างสูง แต่ก็ไม่เกิน 5 เท่าของเงินเดือน เช่น เรามีเงินต่อเดือน 20,000 บาท ก็จะกู้ได้ไม่เกิน 100,000 บาท เป็นต้น

ข้อดีของสินเชื่อส่วนบุคคล คือ เราสามารถผ่อนจ่ายได้ บางแห่งให้ผ่อนนานถึง 72 เดือน ดอกเบี้ยถูกกว่า แต่ก็ขึ้นอยู่กับนโยบายของธนาคารแต่ละแห่งด้วย

ในขณะที่บัตรกดเงินสด จะให้เรากดเงินสดจากบัตรกดเงินได้เลยทันทีผ่านตู้ ATM ทั่วไทย แต่การคิดดอกเบี้ยเฉลี่ยจากธนาคารทั่วไปจะอยู่ที่ประมาณ 28% ซึ่งสูงกว่าการขอสินเชื่อ 

ข้อดีคือ ไม่ต้องเอาอะไรมาค้ำประกัน ไม่เสียค่าธรรมเนียม และไม่มีการกำหนดขั้นต่ำของจำนวนเงินใด ๆ แต่ไม่สามารถผ่อนจ่ายได้ (ถ้าจ่ายไม่ครบ จะมีการคิดดอกเบี้ยไปเรื่อยๆ) จะเห็นได้ว่าที่แตกต่างกัน นอกจากการขอแล้วยังแตกต่างไปถึงเรื่องของดอกเบี้ย และยอดเงินอนุมัติอีกด้วย ดังนั้นถ้าเราเลือกใช้ให้ดี หนี้สินก็จะไม่พอกพูน! 

ทำบัตรกดเงินสด

 

เลือกใช้แบบไหน หนี้ไม่พอกพูน?

ก่อนจะเลือกกดเงินสดจากบัตรกดเงินสด หรือขอสินเชื่อส่วนบุคคลดี เรามาลองสำรวจก่อนดีกว่าว่าแบบไหนคุ้มกว่า ซึ่งต้องพิจารณาทั้งการใช้จ่ายในระยะสั้น และการใช้หนี้ในระยะยาวด้วยนะคะ

ต้องการเงินด่วนแค่ไหน ?  

ถ้าเราต้องการเงินด่วนมาก ๆ ไม่สามารถรอได้เลยแม้ 1 – 3 วัน และมีบัตรกดเงินสดอยู่แล้ว บัตรกดเงินสดอาจจะตอบโจทย์กว่า แต่ถ้าเรายังพอมีเวลา การขอสินเชื่อส่วนบุคคลที่ให้ดอกเบี้ยน้อยกว่า อาจจะช่วยให้คุณโดนดอกเบี้ยได้น้อยลงด้วย

พร้อมใช้หนี้คืนไหม? 

ถ้าเราใช้เงินไม่เยอะและสามารถจ่ายหนี้ครบในครั้งเดียว แถมหาเงินมาคืนได้ในระยะเวลาไม่กี่วัน กดบัตรกดเงินสดไปเลย รับรองว่าคุ้มค่า เหมาะเอาไว้หมุนเงินช่วยการใช้จ่าย แต่ถ้ารู้ตัวว่าจ่ายในครั้งเดียวไม่ไหว ยอมขอสินเชื่อส่วนบุคคลจะเหมาะกว่า ไม่เป็นภาระทางการเงินมากจนเกินไปด้วย

ใช้เงินมากขนาดไหน?

ถ้าต้องใช้เงินสดก้อนโต การขอสินเชื่อส่วนบุคคลไปเลยจะคุ้มกว่า เพราะดอกเบี้ยจะน้อย ให้คุณผ่อนจ่ายง่าย ๆ ยาว ๆ ได้หลายเดือน ทำให้คุณหมุนเงินได้มากกว่า แต่กลับกัน ถ้าใช้เงินแค่หลักพัน หรือไม่กี่หมื่น บัตรกดเงินสดอาจจะเหมาะกว่า ย่นระยะเวลา แถมไม่มีขั้นตอนยุ่งยากด้วยนะคะ

 

เลือกบัตรกดเงินสด

สรุปแล้ว ถ้าอยากเลือกใช้ให้หนี้สินไม่พอกพูน การพิจารณาจำนวนเงินอนุมัติ และระยะเวลาจ่ายหนี้คืน ถือเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ไม่ว่าจะเป็นสินเชื่อส่วนบุคคล หรือบัตรกดเงินสด เพราะจะช่วยให้เราเลือกแหล่งขอเงินสดได้เหมาะสมที่สุด

บัตรกดเงินสดเอง ถ้าคุณเลือกใช้ให้ถูกต้อง ดอกเบี้ยที่ต้องจ่ายก็เป็นเพียงแค่ส่วนเล็กน้อยเท่านั้น อย่างการเลือก บัตรกดเงิน กับ rabbit finance ที่ให้คุณได้บัตรกดเงินสดง่าย ๆ อนุมัติไว สมัครออนไลน์ได้แค่ปลายนิ้ว คลิกเลย!

 

คะน้าใบเขียว
คะน้าใบเขียว
นักเขียนรุ่นไฮบริด ผู้พยายามเข้าใจมักเกิ้ล นิยมชมชอบกลางคืน สามารถผูกมิตรได้ด้วยของกินอร่อยๆ ตอนนี้กำลังหลบลี้หนีภัยจากออฟฟิศซินโดรมอยู่

บทความแนะนำ​

เลือกบัตรเครดิตที่ใช่
บัตรเครดิต

ช้อปปิ้งลิสต์ ของขวัญวันแม่ ฉบับ 2020

ใครกำลังหาของขวัญเก๋ ๆ ให้คุณแม่ หรือญาติผู้ใหญ่ฝ่ายหญิง วันนี้ rabbit finance จะพาเพื่อน ๆ ไปเลือกพร้อมกัน …

เลือกสีรถยนต์
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

รถสีไหนถึงจะเหมาะกับราศีของคุณ?

คนไทยกับความเชื่อนั้นเป็นของคู่กันมาแต่ไหนแต่ไร จนแทบจะกลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวันไปแล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งการจะซื้อรถสักคันนั้นไม่ใช่เรื่องเล่น ๆ คนไทยหลายคนเชื่อว่าสีของรถจะช่วยเสริมสิริมงคลให้กับชีวิต และปลอดภัยแคล้วคลาดจากอันตราย เพราะฉะนั้น การเลือกสีรถควรใช้ให้ถูกโฉลกกับราศีเกิด วันนี้ iPrice …

ประกันสุขภาพคุณแม่
ประกันสุขภาพ IPD-OPD

เช็กสุขภาพ! คุณแม่หลังคลอด กันหน่อย

สุขภาพหลังการคลอดเป็นสิ่งที่สำคัญสำหรับคุณแม่ทุก ๆ ท่าน เพราะเป็นช่วงที่ร่างกายกำลังฟื้นตัว แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นระหว่างทางก็อาจจะมีการเปลี่ยนแปลง ซึ่งคุณแม่หลังคลอดต้องคอยสังเกตอาการต่าง ๆ ว่าแต่มีอะไรต้องใส่ใจเป็นพิเศษบ้างนั้น ตาม rabbit …