คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

บัตรกดเงินสด

บัตรกดเงินสด ผ่อนสินค้าได้ไหม?

หากพูดถึงการผ่อนสินค้าแล้ว ใคร ๆ ก็ต้องคิดถึงบัตรเครดิตเป็นอันดับแรก แต่คุณรู้หรือไม่ว่าบัตรกดเงินสดก็สามารถผ่อนสินค้าได้! เรื่องจริงหรือเปล่า? มีเงื่อนไขอะไรบ้างไหม? มาหาคำตอบกับ rabbit finance ดีกว่า! 

บัตรกดเงินสดที่ไหนดี

บัตรกดเงินสดผ่อนสินค้าได้ไหม?

การผ่อนสินค้าด้วย ‘บัตรกดเงินสด’ มีจริงไหม ? 

บอกได้เลยว่ามีจริง และนี่คืออีกหนึ่งรูปแบบของบัตรกดเงินสด ที่กำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นในหลาย ๆ สถาบันการเงิน! เพราะบัตรกดเงินสดเป็นอีกหนึ่งรูปแบบสินเชื่อที่ให้เรานำเงินสดออกมาใช้ก่อนแล้วจ่ายคืนภายหลัง ไม่ต้องมีผู้ค้ำประกัน แต่แลกกับดอกเบี้ยที่มีราคาแพงที่สุดในบรรดาสินเชื่อประเภทอื่น ๆ และคิดดอกเบี้ยเป็นรายวัน

บัตรกดเงินสดนั้น ถ้าไม่ได้กดใช้งานก็จะไม่มีค่าธรรมเนียมใด ๆ แต่ถ้ากดใช้งาน ก็จะเสียดอกเบี้ยต่าง ๆ ทันที โดยดอกเบี้ยเฉลี่ยประมาณ 24 – 28% ต่อปี ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับธนาคารผู้ออกบัตรและการคิดดอกเบี้ยจะคิดตั้งแต่วันที่กดเงินออกมาใช้จ่าย ซึ่งในปัจจุบัน ธนาคารหรือผู้ประกอบการบางแห่งเพิ่มความสามารถให้บัตรกดเงินสด เพื่อตอบโจทย์กับผู้ใช้งาน อย่างการผ่อนซื้อสินค้าและบริการที่ร่วมรายการได้นั่นเอง

เงินก้อนด่วน

สาเหตุที่เป็นแบบนี้ เพราะในบัตรกดเงินสดนั้นได้ร่วมคุณสมบัติหลากหลายบัตรเอาไว้ในบัตรเดียว คือ 

  • บริการกดเงินสดจากตู้เอทีเอ็ม
  • สินเชื่อส่วนบุคคลที่ให้เป็นเงินก้อน
  • สินเชื่อเงินผ่อนเมื่อซื้อสินค้ากับร้านค้าที่ร่วมรายการ

กล่าวคือ คุณจะกดเงินก็ได้ จะรูดผ่อนสินค้าก็ได้ เหมือนมีบัตรเครดิต และบัตรกดเงินสดในบัตรเดียว แต่ทั้งนี้ก็ต้องขึ้นกับร้านค้า โปรโมชั่นต่าง ๆ ที่ร่วมรายการด้วย

นอกจากนี้ การผ่อนสินค้า ยังใช้หลักการเหมือนกับบัตรเครดิต คือ ซื้อได้ภายในวงเงินที่มี เช่น คุณได้วงเงินอยู่ที่ 30,000 บาท ก็จะซื้อผ่อนสินค้าได้ภายในวงเงิน 30,000 บาทเท่านั้น ถึงแม้จะสะดวกสบายและบัตรกดเงินสดหลายเจ้าเริ่มใช้เทคนิคนี้ แต่ด้วยความปลอดภัยและโปรโมชั่นอีกหลาย ๆ อย่างที่แตกต่างกัน ทำให้ในปัจจุบันยังมีการแยกใช้งาน และแยกประเภทของบัตรเครดิตและบัตรกดเงินสดอยู่ดี

ผ่อนสินค้า

แล้วรูดซื้อสินค้าได้ไหม ?

ถึงแม้บัตรกดเงินสดบางชนิดจะใช้ผ่อนสินค้าได้ แต่มักจะรูดซื้อสินค้าอื่น ๆ ไม่ได้ อย่างที่เราอธิบายไป ยังไม่ใช่ทุกบัตรกดเงินสดที่ใช้ผ่อนสินค้าได้ และมีเงื่อนไขการใช้งานปลีกย่อยอีก ทำให้มีข้อจำกัดอยู่บ้าง เมื่อเทียบกันแล้ว ก็ยังไม่สะดวกสบายเหมือนบัตรเครดิตเท่าที่ควร แต่ถึงจะไม่สามารถรูดซื้อสินค้าได้ แต่บัตรกดเงินสดบางบัตรก็สามารถใช้เพื่อเปลี่ยนวงเงินที่เหลือเป็นสินเชื่อเงินสดและโอนเข้าบัญชีได้ทันที 

ที่น่าใจ คือ บางสถาบันการเงินมีโปรแกรมในการเลือกผ่อนคืนเป็นงวด ๆ นานถึง 60 เดือน  นอกจากนั้นยังมีโปรโมชั่นที่เป็นดอกเบี้ยพิเศษในช่วงเริ่มต้นของการผ่อนด้วย

และถึงจะสะดวกสบายมากแค่ไหน สิ่งที่เราควรต้องคำนึงอยู่เสมอก็คือ ควรใช้วงเงินในบัตรกดเงินสดในกรณีฉุกเฉิน หรือยามจำเป็นเท่านั้น รวมไปถึงการผ่อนสินค้าด้วย ก่อนซื้อสินค้าเงินผ่อนควรคำนึงถึงความจำเป็นในการต้องใช้สินค้าหรือบริการนั้น ๆ เสมอ เพราะไม่ว่าจะเป็นการกดเงินสด หรือการผ่อนสินค้า ต่างก็เป็นการนำเงินในอนาคตมาใช้ก่อนทั้งสิ้น 

เงินด่วน

สรุปแล้ว บัตรกดเงินสด ยังน่าทำอยู่ไหม? 

บัตรกดเงินสดนั้น ยังจำเป็นอยู่ ในแง่ที่คุณต้องการเงินสดด่วน และมั่นใจว่าสามารถหาเงินก้อนเหล่านั้นมาคืนได้ในระยะไม่นานนัก 

ถึงแม้จะมีการคิดดอกเบี้ยที่แพงกว่าสินเชื่อประเภทอื่น และคิดดอกเบี้ยตามรายวันก็ตาม แต่ถ้าเทียบกับการกดเงินสดจากบัตรเครดิตแล้ว ยังถือว่าบัตรกดเงินสดนั้นคุ้มค่ากว่า เพราะไม่มีทั้งค่าธรรมเนียมและมีอัตราดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก นอกจากนี้ บัตรกดเงินสดยังกดเงินสดจากตู้ไหน ๆ หรือธนาคารใดก็ได้

ส่วนบัตรเครดิตเองก็ยังจำเป็นอยู่ เพราะบัตรกดเงินสดนั้นยังไม่สามารถทดแทนบัตรเครดิตได้ ในแง่ของการรูดซื้อสินค้า และแม้ถึงจะผ่อนชำระสินค้าได้ แต่ก็ยังมีเงื่อนไขปลีกย่อยอีกมากมาย การเลือกใช้บัตรเครดิตในการผ่อนชำระจึงสะดวกกว่า

ไม่ว่าจะบัตรเครดิต หรือ บัตรกดเงินสด ต้องนี่เลย rabbit finance ที่ให้คุณเลือกได้ตรงไลฟ์สไตล์ อนุมัติไว ทำได้ง่าย ๆ คลิกเลย! 

คะน้าใบเขียว
คะน้าใบเขียว
นักเขียนรุ่นไฮบริด ผู้พยายามเข้าใจมักเกิ้ล นิยมชมชอบกลางคืน สามารถผูกมิตรได้ด้วยของกินอร่อยๆ ตอนนี้กำลังหลบลี้หนีภัยจากออฟฟิศซินโดรมอยู่
Previous
Next

บทความแนะนำ​

ต่อภาษีรถยนต์
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

เช็คที่นี่! ต่อภาษีประจำปีรถยนต์ได้ที่ไหนบ้าง

ยุคสมัยที่เปลี่ยน การต่อภาษีรถยนต์ และ รถจักรยานยนต์ เริ่มมีช่องทางที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวก และเป็นการประหยัดเวลาในหลาย ๆ อย่างทั้งการเดินทาง หรือการติดต่อทางราชการ …

เชื้อราแมวติดคน
ประกันสุขภาพ IPD-OPD

โรคเชื้อราแมวติดคนได้ ภัยเงียบที่ทาสแมวต้องระวัง!

ใครที่ชื่นชอบการเลี้ยงแมว หรือเรียกว่าเป็นทาสแมวนั้น ต้องระวังรักษาความสะอาดให้มาก เพราะถ้าหากแมวเป็นโรคนั้นหมายความว่า เจ้าของแมวหรือผู้ที่ชอบเล่นกับแมวจะติดตามมาได้ โดยเฉพาะโรคเชื้อราแมวติดคนได้ ซึ่งจะมีวิธีการรักษา ป้องกัน และสังเกตอาการว่าเป็นอย่างไร วันนี้ …

ยางรถยนต์
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

อยากเช็กยางรถยนต์ ต้องเริ่มต้นตรงไหนบ้าง

ยางรถยนต์เป็นส่วนที่สัมผัสพื้นถนนและขับเคลื่อน หากสภาพยางรถไม่ดี อาจก่อให้เกิดอันตราย ฉะนั้นก่อนเดินทางควรตรวจเช็กยางก่อนทุกครั้ง แล้วเราจะเช็กยางรถยนต์ตรงไหนบ้าง จะได้ช่วยยืดอายุการใช้งานได้บ้างไหมนะ   อยากเช็กยางรถยนต์ ต้องเริ่มต้นตรงไหนบ้าง   …