คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

บัตรกดเงินสด TMB

นาทีนี้ ไม่มี บัตรกดเงินสด TMB ไม่ได้แล้ว

อ้าว ทำไมจู่ๆ บัตรกดเงินสด TMB ถึงได้น่าสนใจขึ้นมากันล่ะ? แถมข่าวที่ TMB จะควบรวมกับ ธนชาต นี่เกี่ยวอะไรกันนะ วันนี้ rabbit finance จะพาทุกคนไปหาคำตอบกัน

นาทีนี้ ไม่มี บัตรกดเงินสด TMB ไม่ได้แล้ว

บัตรกดเงินสด TMB
Cr. – news.mthai.com

ธนชาต ควบรวม TMB เกี่ยวอะไรกับเราบ้าง?

ต้องบอกเลยว่าการควบรวมของธนาคารทหารไทย (TMB) กับธนาคารธนชาต (ในเครือ TCAP) เป็นที่สนใจอย่างมากในแวดวงเศรษฐกิจ เพราะการควบรวมแบบนี้ไม่ได้เกิดขึ้นนานมากแล้วตั้งแต่เกิดวิกฤตเศรษฐกิจต้มยำกุ้งในไทย

แน่นอนว่าการควบรวมนี้หลายฝ่ายต่างมองว่าเป็นผลดีในระยะยาว และจะช่วยลดภาระการลงทุนระยะยาวด้าน IT ได้

และจากข่าวล่าสุด หากการควบรวมธนาคารทั้งสองแห่งเสร็จสิ้นแล้ว จะใช้ชื่อธนาคารทหารไทยเพียงชื่อเดียว โดยไม่มีการใช้ชื่อของธนาคารธนชาต เข้ามาเกี่ยวข้อง ตามหลักของการควบรวมธนาคาร ส่วนประเด็นที่เกี่ยวข้องกับภาษีนั้น จะไม่มีการยกเว้นภาษี หรือลดหย่อนภาษีเพิ่มเติม นอกจากในส่วนที่ระบุเอาไว้ในกฎหมาย

ว่าแต่ควบรวมแล้ว จะเกิดอะไรขึ้นบ้างนะ เราได้สรุปคร่าวๆ มาให้แล้ว

บัตรกดเงินสด TMB ควบรวม

การควบรวม 2 แบงก์นี้จะทำให้สินทรัพย์รวมเพิ่มขึ้นมาอยู่ที่ 1.89 ล้านล้านบาท (ในสิ้นไตรมาส 3/2561) โดยสินทรัพย์จะใกล้เคียง ธนาคารกรุงศรีอยุธยา (BAY) ที่มีอยู่ราว 2.10 ล้านล้านบาท

นอกจากนี้จะทำให้สินเชื่อนั้นมีความหลากหลายเพิ่มเติมจากเดิมมากขึ้น เช่น มีสินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์, สินเชื่อที่อยู่อาศัย, มีสินเชื่อเงินสดที่หลากหลายขึ้น จากเดิมที่ธนชาตจะมีสินเชื่อรถยนต์เป็นหลัก ส่วน TMB จะมีเรื่องของบัตรเครดิต บัตรกดเงินสด ส่วนจำพวกสินเชื่อรายใหญ่ และ SME ก็จะยังคงตัว เพราะทั้งสองต่างมีสินเชื่อชนิดอยู่ทั้งสองเจ้า

บัตรกดเงินสด TMB ดีไหม

ด้านเงินฝากกระจายตัวมากขึ้นเช่นกัน แต่กำไรที่เกิดจากเงินฝากจะเพิ่มขึ้น เพราะ NIM (ส่วนต่างรายได้ดอกเบี้ยสุทธิ) จะดีขึ้น

ส่วนฝั่งผู้ถือหุ้นของ TMB และ TCAP หรือใครที่สนใจในหุ้นของทั้งสองเจ้า ก็มีแนวโน้มการเติบโตของธุรกิจในระยะยาว ภายใต้สภาพแวดล้อมที่เปลี่ยนไป ซึ่งยังต้องมีภาระการลงทุนในระบบ IT จำนวนมาก เพื่อรองรับบริการ digital banking

นอกจากนี้ หลายฝ่ายเชื่อว่าไม่น่าจะส่งผลบวกต่อราคาหุ้นของแบงก์แห่งใดเป็นพิเศษ เพราะทั้ง 2 แบงก์เป็นบริษัทจดทะเบียน และยังมี PBV (ราคาหุ้นต่อมูลค่าทางบัญชี ของหุ้น) ที่ใกล้เคียงกัน

[rabbitads slug=full-screen]

อย่างไรก็ตาม จากข่าวแล้วยังไม่ประกาศแนวทางในการควบรวมกิจการแน่ชัดว่าจะเป็นไปในทิศทางไหน และทั้งสองเจ้าจะจัดการอย่างไรกับลูกหนี้เสีย รวมไปถึงมีมาตรการอะไรใหม่ๆ เข้ามาหรือเปล่าส่วนนี้เราก็ต้องติดตามกันต่อไป

แต่เห็นได้ว่าการควบรวมนั้นมีแต่ข้อดี ทั้งหลักทรัพย์ที่เพิ่มขึ้น จนสามารถสู้กับธนาคารระดับภูมิภาคได้แล้ว ตัวสินเชื่อต่างๆ มีความหลากหลาย น่าสนใจมากๆ สำหรับผู้ใช้บริการรายย่อยอย่างเราๆ และนี่เองที่ทำให้บัตรกดเงินสด TMB น่าสนใจอย่างมาก!

สมัคร บัตรกดเงินสด TMB

น่าสนใจยังไง ทำไมเราต้องสมัครบัตรกดเงินสด TMB ด้วย?

บอกเลยว่า ความน่าสนใจไม่ใช่แค่การที่ภายหลังอาจจะมีการเปลี่ยนชื่อธนาคารอย่างเดียวเท่านั้น แต่สินเชื่อเงินสดตัวนี้ ยังให้สิทธิพิเศษอื่นๆ ที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็น

  • วงเงินที่คุณจะได้อนุมัติสูงสุดที่ 1 ล้านบาท หรือ 5 เท่าของรายได้
  • ดอกเบี้ย 27% ต่อปี และเป็นดอกเบี้ยลอยตัว
  • คิดดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก
  • ไม่มีค่าธรรมเนียมในการกดเงิน
  • ฟรีค่าธรรมเนียมแรกเข้า และรายปี
  • สามารถจ่ายเงินขั้นต่ำ 1 พันบาท หรือ 5% ของยอดหนี้

และที่น่าสนใจสุดๆ คือ แม้คุณเป็นพนักงานหรือมนุษย์เงินเดือน อายุงานแค่ 4 เดือน ก็สามารถมีสิทธิ์ถือบัตรกดเงินสดใบนี้ได้แล้ว ซึ่งแตกต่างจากบัตรกดเงินสดทั่วไป ที่อายุการทำงานของคุณอาจจะต้องยาวนานถึง 1 ปี เหมาะกับเด็กจบใหม่ หรือใครที่เพิ่งเปลี่ยนงาน แต่มีเหตุจำเป็นฉุกเฉินต้องใช้เงินสด

บัตรกดเงินสด TMB น่าทำไหม

เรียกได้ว่า หากวางแผนการใช้จ่ายเงินดีๆ บัตรกดเงินสด TMB ตัวนี้ จะช่วยให้คุณใช้ชีวิตได้ง่ายดายยิ่งขึ้น ยิ่งถ้าใครเป็นเสาหลักของครอบครัว มีภาระหนี้สินที่ต้องจ่าย รวมไปถึงเจ้าของกิจการที่ต้องการเงินหมุนเพียงไม่กี่วัน ก่อนได้เงินก้อนใหญ่ เจ้าสินเชื่อเงินสดของ TMB นี่แหละ ที่ช่วยเราได้มาก

แถมการควบรวมกันกับ ธนชาต ทำให้เสริมความน่าเชื่อถือ นอกจากนี้ยังไว้ใจในสินทรัพย์ของธนาคารได้ เรียกได้ว่า มีแต่ได้กับได้

สำหรับใครที่สนใจ แต่อยากจะได้ข้อมูลเพิ่มเติมกันก่อน ก็แวะมาปรึกษาเราได้ที่ rabbit finance บัตรกดเงินสด ที่ให้ทั้งคำปรึกษา เปรียบเทียบบัตรกดเงินสด บัตรเครดิต และประกันต่างๆ ไว้อย่างครบถ้วน15

สลัดภาพลักษณ์เดิมๆ ว่าบัตรกดเงินสดเป็นตัวสร้างหนี้ เปลี่ยนให้กลายเป็นพระเอกที่ช่วยเหลือเราในยามขบขันกันดีกว่า!

 

คะน้าใบเขียว
คะน้าใบเขียว
นักเขียนรุ่นไฮบริด ผู้พยายามเข้าใจมักเกิ้ล นิยมชมชอบกลางคืน สามารถผูกมิตรได้ด้วยของกินอร่อยๆ ตอนนี้กำลังหลบลี้หนีภัยจากออฟฟิศซินโดรมอยู่
Previous
Next

บทความแนะนำ​

ยางรถยนต์-ประกันรถยนต์
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

ขับทางไกลสบายๆ ไม่เหนื่อยง่าย ต้องใช้ยางแบบไหน?

สวัสดีครับ จอร์จ จากไทร์บิดกลับมาอีกครั้งครับ วันนี้อยากมาแนะนำว่าทำไมเราถึงขับรถทางไกลแล้วเหนื่อย แล้วมีวิธีไหนที่จะทำให้เราลดอาการเหนื่อยล้าจากการขับรถได้บ้างครับ จริง ๆ แล้วการขับรถก็ไม่ได้ต่างอะไรกับการออกกำลังกาย โดยใช้เครื่องสั่นบริเวณท้องที่ทำให้ช่วยลดน้ำหนักที่เราเห็นตามทีวีกันครับ เพราะยิ่งเครื่องสั่นจะช่วยทำให้เราใช้พลังงานเยอะขึ้น …

หางานทำ-ประกันชีวิต
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

หางานทำยังไง ให้ได้ไวกว่าที่คิด

ทราบกันดีว่าพิษวิกฤตเศรษฐกิจไม่เพียงมาเยือนแค่ผู้ประกอบการเท่านั้น แต่ยังตกไปอยู่ที่คนทำงานด้วย เพราะเมื่อนายจ้างมีเงินในมือน้อยลง ต้องการแรงงานน้อยลง หรือจำต้องปิด คนทำงานจำนวนมหาศาลจำต้องกลายเป็นคนตกงาน รวมถึงการหางานยากขึ้นอย่างชัดเจน หลาย ๆ คนอาจจะเกิดอาการท้อใจไปตาม …

กู้ซื้อบ้าน
สินเชื่อบ้าน

อัปเดต คอนโดใหม่ ติดรถไฟฟ้า ย่านพระราม 9

แม้ว่าในเมืองหลวงช่วงนี้จะเห็นคอนโดมิเนียมเกิดขึ้นราวเป็นดอกเห็ด แต่คอนโดในทำเลที่มีศักยภาพและถือว่าเป็นดาวรุ่งพุ่งแรง คงหนีไม่พ้นย่านพระราม 9 ที่ขอยกให้เป็น New CBD ที่การเดินทางสะดวกรวดเร็ว เชื่อมต่อถนนสายหลัก-สายรองได้หลากหลายเส้นทาง และในย่านนี้มีคอนโดน่าอยู่เยอะแยะมากมาย …