คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

สมัครบัตรกดเงินสด

เรื่องควรรู้ก่อนตัดสินใจ สมัครบัตรกดเงินสด

“.. โอ่ย โอย โอย โอ๊ย  แต่เงินมีไหม เงินน่ะมีไหม เงินน่ะมีไหม?? ”

ตอบได้เลยค่ะว่า ไม่มี ก็แหม่สมัยนี้เงินทองมันหายากจะตายไป  แม้จะมีเงินเก็บอยู่บ้าง แต่ถ้าต้องจ่ายไปกับค่าใช้จ่ายฉุกเฉิน หรือเหตุด่วนจริงๆ ก็คงเป็นเรื่องหนักหนาเอาเรื่องเหมือนกัน เพราะบางคนก็ไม่ได้มีเงินสำรองอยู่ตลอดเวลา ครั้นจะพึ่ง ทางออกทางการเงินอย่างบัตรกดเงินสด หรือก็ยังไม่รู้ว่าจะสมัครทิ้งไว้ดีหรือเปล่า

เอาเป็นว่าหากใครกำลังอยากจะ สมัครบัตรกดเงินสดไว้เพื่อการใช้จ่ายยามฉุกเฉิน แต่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะสมัครดีหรือไม่ วันนี้เราจะมาช่วยคุณตัดสินใจค่ะ

สมัครบัตรกดเงินสด

ข้อควรรู้ก่อนคิดจะทำบัตรกดเงินสด

การที่จะ สร้างตัวช่วยเสริมเรื่องการเงิน อย่าง บัตรคเครดิต หรือบัตรกดเงินสด แน่นอนว่าเป็นเรื่องดีที่ตัวคุณเองจะมีเงินรองรับในสถานการณ์ฉุกเฉิน

แต่อย่างไรก็ตามก่อนที่จะทำก็ควรที่จะศึกษา และ เรียนรู้ทำความเข้าใจก่อนสมัคร ไม่ว่าจะใน ขั้นตอน ข้อดี ข้อเสีย  หรือรวมไปถึงผลกระทบที่อาจจะตามมาหลังจากทำบัตรกดเงินสดไปแล้ว ซึ่งเรามาดูกันดีกว่าว่าจะมีอะไรบ้าง

  • โฆษณาดอกเบี้ยต่อเดือน

สำหรับคำโฆษณาแน่นอนว่าทำมาเพื่อให้ผู้บริโภคสนใจที่จะไปใช้บริการ เช่น ใครจะให้ดอกเบี้ยถูกที่สุด ดอกเบี้ยเจ้าไหนจะถูกกว่ากัน โดยเฉพาะโฆษณาที่บอกว่าดอกเบี้ยต่อเดือนน้อย หรือดอกเบี้ย 0% แต่จริงแล้วหากเป็นอัตราดอกเบี้ยต่อเดือนต้องคูณด้วย 12 จึงจะเป็นอัตราดอกเบี้ยที่แท้จริง

  • คำนวณรวมตัวเลขค่าใช้จ่ายที่จะเสีย

ในการใช้บัตรกดเงินสดแต่ละครั้ง ไม่ควรจะคิดคำนวณเพียงแค่ อัตราดอกเบี้ย แต่ควรนำค่าใช้จ่ายทั้งหมดมาคิด ไม่ว่าจะเป็นอัตราค่าธรรมเนียม หรือค่าบริการอื่นๆ เพราะในบัตรกดเงินสดบางประเภท แม้จะมีดอกเบี้ยที่ถูกก็จริง

แต่เมื่อนำมารวมกับค่าธรรมเนียมต่างๆแล้ว จะเห็นว่าเงินที่ต้องจ่ายไปทั้งหมดอาจจะแพงกว่าบัตรกดเงินสดประเภทอื่นๆอีก ดังนั้นก่อนที่จะสมัครบัตรดเงินสดใดๆ ควรที่จะศึกษาในเรื่องของค่าใช้จ่ายอื่นๆด้วย

  • เพดานดอกเบี้ยของการเก็บค่าธรรมเนียม

เพราะเหล่าธุรกิจสินเชื่อส่วนบุคคลเป็นธุรกิจที่อยู่ภายใต้การกำกับดูแลของ ธนาคารแห่งประเทศไทย และได้มีการออกกฎห้ามธนาคาร และ Non-Bank คิดอัตราดอกเบี้ย และค่าธรรมเนียมลูกค้าเกินอัตรานี้

1. ธนาคารจะเรียกเก็บค่าอัตราดอกเบี้ยปกติ ดอกเบี้ยผิดนัด ค่าบริการ หรือเบี้ยปรับในกรณีชำระเบี้ยล่าช้า เมื่อคำนวณรวมกันแล้ว จะไม่เกินร้อยละ 28 ต่อปี

2. ในกรณีของ Non-Bank จะเรียกเก็บค่าอัตราดอกเบี้ยปกติ ดอกเบี้ยผิดนัด ค่าบริการ หรือเบี้ยปรับในกรณีชำระเบี้ยล่าช้า เมื่อคำนวณรวมกันแล้ว จะไม่เกินร้อยละ15 ต่อปี

ค่าใช้จ่ายจิปาถะ

นอกเหนือจากอัตราดอกเบี้ย ค่าธรรมเนียมต่างๆแล้ว หากคุณใช้บริการบัตรกดเงินสด ไม่ว่าจะกับธนาคารหรือ Non-Bank  อาจจะต้องเสียค่าใช้จ่ายอื่นๆอีก เช่น

  • ค่าภาษีอากรแสตมป์
  • ค่าใช้จ่ายที่เกิดจากการตรวจสอบข้อมูลเครดิต  
  • ตลอดจนค่าใช้จ่ายกรณีที่เงินในบัญชีของผู้ขอสินเชื่อไม่พอจ่าย

ซึ่งค่าใช้จ่ายเหล่านี้ผู้ใช้บัตรก็ควรคำนึงถึงด้วยตอนที่จะไปยื่นขอทำบัตรกดเงินสดใดๆ ดังนั้น หากคุณต้องการที่ จะทำบัตรกดเงินสด ทำใจไว้เลยว่า คุณจะไม่ได้เสียแค่ค่าอัตราดอกเบี้ยเท่านั้น

ยังมีค่าใช้จ่ายอื่นๆตามมาอีกมาก เพื่อไม่ให้เป็นปัญหาที่อาจจะตามมาภายหลัง ก่อนทำบัตรคุณควรคิดวิเคราะห์ การใช้เงินของตนเองให้ดีก่อนว่าจะเหมาะไหมที่จะทำบัตรกดเงินสด

สมัครบัตรกดเงินสด

ข้อดี ข้อเสียของบัตรกดเงินสด

ทุกสิ่งบนโลกย่อมมีข้อดีข้อเสีย บัตรกดเงินสดก็เช่นกัน  เรามาเช็คดูสิว่าบัตรกดเงินสดจะมีข้อดีข้อเสียอะไรบ้าง

ข้อดีของบัตรกดเงินสด

1. ฟรีค่าธรรมเนียมแรกเข้า

บัตรกดเงินสดจากธนาคาร และสถาบันการเงินหลายแห่ง มักจะฟรีค่าธรรมเนียมแรกเข้า ค่าธรรมเนียมรายปี รวมถึง ฟรีในค่าธรรมเนียมในการเบิกเงินสดล่วงหน้า และสามารถที่จะกดเงินสดผ่านตู้เอทีเอ็มได้ตลอด ทุกธนาคาร 24 ชม.

2. คิดดอกเบี้ยตามยอดที่ใช้จริง

ดอกเบี้ยบัตรกดเงินสด จะถูกคิดตามยอดที่ใช้จริงเท่านั้น นั่นหมายความว่า หากคุณไม่ได้กดเงินออกมาใช้ ก็จะไม่เสียดอกเบี้ยนั่นเองค่ะ

3. เลือกจ่ายได้หลายแบบ

เมื่อคุณกดเงินจากบัตรกดเงินสดออกมาใช้ สามารถเลือกชำระเงินตามที่ต้องการได้ ไม่ว่าจะเป็น ชำระเงินเต็มจำนวน ชำระคืนขั้นต่ำ 3% – 5% ของยอดใช้จ่าย หรือ 500 บาทขึ้นไป

4. สมัครง่าย ไม่ต้องมีคนค้ำ

บัตรกดเงินสดเป็นบัตรที่สมัครง่าย อนุมัติเร็ว โดยไม่ต้องมีบุคคลค้ำประกัน

ข้อเสียของบัตรกดเงินสด

1. ดอกเบี้ยสูงหากผิดนัดชำระเงิน

อย่างที่บอกไปข้างต้นว่า ดอกเบี้ยบัตรกดเงินสดจะถูกคิดต่อเมื่อคุณมีการกดเงินออกมาใช้แล้ว และหากคุณไม่สามารถที่จะชำระเงินคืนเต็มจำนวนได้ จะต้องเสียดอกเบี้ยที่สูงมากตั้งแต่ 20% – 28% ต่อปี

2. มีหนี้คงค้างจากการจ่ายขั้นต่ำ

แม้กำหนดในการชำระเงินคืนขั้นต่ำเดือนละ 3% – 5% ของยอดหนี้ที่คงค้าง แต่ก็เป็นข้อเสียเนื่องจากเป็นการชำระเงินที่น้อย หนี้คงค้างก็จะเหลือมาก ทางที่ดีควรชำระหนี้ให้หมดในระยะเวลาที่ปลอดดอกเบี้ย

สมัครบัตรกดเงินสด

เทคนิคสมัครบัตรกดเงินสดให้ผ่านง่ายๆ

  • ตรวจสอบความพร้อมของตัวเอง

ก่อนคุณจะสมัครบัตรกดเงินสดใดๆ ความพร้อมของตัวคุณเองเป็นสิ่งสำคัญ การเช็คตัวเองว่าต้องการสมัครบัตรกดเงินสดไปเพื่ออะไร หากต้องการมีไว้เพื่อเป็นเงินทุนสำรองยามฉุกเฉิน ไม่ได้นำไปใช้กับเรื่องที่ม่จำเป็น ก็เป็นเรื่องที่เหมาะหากจะสมัคร

  • รายได้ที่ได้รับ

การมีอัตราเงินเดือนพอดีกับที่เงื่อนไขการสมัครกำหนด อาจจะไม่ได้เป็นตัวการันตีว่าคุณจะสมัครบัตรกดเงินสดผ่าน เช่น การที่คุณมีเงินเดือน 15,000 ก็ใช่ว่าคุณจะมีคุณสมบัติผ่านการสมัคร แต่หากคุณมีเงินเดือนที่ได้รับต่อเดือนเกินมาสัก 17000 ก็อาจจะมีโอกาสสมัครบัตรผ่านมากกว่า ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับ การพิจาณาของสถาบันการเงิน แต่ละแห่ง

  • หน้าที่การงาน

สถาบันการเงินส่วนใหญ่ มักกำหนดคุณสมบัติผู้สมัครต้องมีอายุงาน 3 เดือนขึ้นไป เพราะเป็นช่วงที่ผ่านการทดทองงานแล้ว หน้าที่การงานจึงเป็นเรื่องที่ค่อนข้างสำคัญเพราะถือเป็น การยืนยันตัวตนของผู้สมัครอีกแบบหนึ่งว่ามีงานทำที่แน่นอน และมีความสามารถพอที่จะชดใช้ชำระเงินที่กดออกมา

  • ประวัติหนี้สิน

สิ่งสุดท้ายที่สถาบันการเงินจะตรวจสอบดู คือ ประวัติการชำระหนี้สิน ว่าคุณมีหนี้สินอื่นๆที่กำลังชำระอยู่หรือไม่ เพราะหากคุณยังมีหนี้สินอื่นๆเป็นจำนวนมาก การพิจารณาสมัครบัตรกดเงินสดนั้น ก็อาจจะตกไป

ทุกการใช้จ่ายเป็นเรื่องสำคัญ เพราะหากคุณนำ บัตรกดเงินสด ที่ได้มาไปใช้ในทางที่ผิด ก็อาจจะทำให้คุณเกิดปัญหาหนี้สินตามมา ดังนั้น คุณควรคิดวิเคราะห์ให้ดีก่อน เพราะบัตรกดเงินสดนั้น เหมาะกับการใช้จ่ายยามฉุกเฉินมากที่สุด เพื่อเป็นการรองรับสถานการณ์ทางการเงินที่คาดไม่ถึง

NP. Meaw :)
NP. Meaw :)
Previous
Next

บทความแนะนำ​

รถยนต์ไฟฟ้า
ประกันรถยนต์

“รถยนต์ไฟฟ้า” นวัตกรรมยานยนต์แห่งโลกยุคใหม่

ชีวิตของคนยุคใหม่นั้นถือได้ว่าเป็นชีวิตที่สะดวกสบาย เพราะมีวิวัฒนาการทางเทคโนโลยีมากมายที่เข้ามาช่วยให้การดำเนินชีวิตง่ายมากยิ่งขึ้น มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น และในยุคที่หลาย ๆ คนเริ่มหันมาตระหนักถึงปัญหาโลกร้อนและปัญหาสิ่งแวดล้อมกันมากขึ้น บวกกับเรื่องของพลังงานเชื้อเพลิงที่เหลือน้อยลงและมีราคาสูงขึ้น การเลือกใช้สิ่งของที่ช่วยลดผลกระทบให้ได้มากที่สุด เพื่อเซฟทั้งเงินและเซฟโลกของเรา จึงเป็นอีกหนทางหนึ่งที่ช่วยได้ …

ประหยัดไฟฟ้า
สินเชื่อส่วนบุคคล

จัดบ้านรับหน้าร้อนอย่างไร ให้ประหยัดค่าไฟฟ้า

เข้าสู่เมษาหน้าร้อนอย่างเป็นทางการ ซึ่งบ้านเรานั้นอย่างที่รู้ ๆ กันอยู่ว่า อุณหภูมิในช่วงนี้ร้อนตับแตกขนาดไหน ในบางวันความร้อนระอุทะลุไปถึง 40 องศาเซลเซียสเลยทีเดียว ทำให้ค่าไฟที่บ้านก็วิ่งทะยานขึ้นไปด้วยจากอากาศที่ร้อนอบอ้าวนั่นเอง และวันนี้ …

ออมเงิน
ประกันชีวิตออมทรัพย์และการลงทุน

พ่อแม่มือใหม่ บริหารการเงินอย่างไรให้รุ่งเงินไม่ช็อต

วางแผนออมเงินให้ลูกแบบไหนดี  การวางแผนการเงินให้แก่ลูกน้อยนั้นถือว่า เป็นเรื่องที่สำคัญ เช่น เริ่มตั้งแต่ลูกจะเริ่มเรียนอนุบาลที่โรงเรียนอะไร ต้องใช้เงินจำนวนเท่าไร ในระหว่างทางจะต้องประสบกับค่าใช้จ่ายอะไร ฉะนั้นแล้วควรเริ่มวางแผนตั้งแต่เนิ่น ๆ ไปจนถึงระดับปริญญาตรี …