คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

รีไฟแนนซ์บ้าน

6 เคล็ดลับ! รีไฟแนนซ์บ้าน ให้ผ่านฉลุย (ฉบับมนุษย์เงินเดือน)

หนุ่มสาวออฟฟิศ หรือมนุษย์เงินเดือน ที่อยากรีไฟแนนซ์บ้านต้องเตรียมตัวอย่างไรให้ผ่านฉลุย เพราะด้วยเหตุที่ว่าพนักงานประจำนั้นจะไม่สามารถลางานออกมาทำธุระส่วนตัวได้บ่อยนัก การเตรียมตัวหาข้อมูลก็จะทำให้เรานั้นเตรียมพร้อมในการขอรีไฟแนนซ์แบบไม่มีสะดุด วันนี้ rabbit finance มีข้อมูลที่เป็นประโยชน์มาฝากกัน

รีไฟแนนซ์บ้าน

ทำงานประจำ อยากรีไฟแนนซ์บ้าน ต้องเตรียมอะไรบ้าง? 

1.คำนวณสินเชื่อรีไฟแนนซ์ที่ต้องการ

เมื่อผ่อนบ้านครบ 3 ปี เจ้าบ้านก็คงอยากรีไฟแนนซ์บ้าน หรือการกู้ยืมสินเชื่อบ้านจากสถาบันการเงินแห่งใหม่มาปิดสัญญากู้ยืมสินเชื่อเดิมนั้น ซึ่งต้องพิจารณาดูก่อนว่าบ้านหรือคอนโดมิเนียมที่เราอยู่นั้น เมื่อยื่นขอรีไฟแนนซ์บ้านแล้วจะมีโอกาสได้เงินตามที่ต้องการหรือไม่ จะได้คำนวณวงเงินที่เหมาะสมก่อนกู้ได้ ช่วยให้เราบริหารจัดการได้อย่างลงตัว เพราะต้องไม่ลืมว่าการขอกู้สินเชื่อรีไฟแนนซ์บ้านนั้น ถ้ายิ่งขอกู้เป็นเงินจำนวนมากก็จะทำให้ดอกเบี้ยเพิ่มขึ้นด้วย และการผ่อนชำระในแต่ละเดือนก็จะเป็นจำนวนเงินที่เพิ่มขึ้นเช่นกัน

รีไฟแนนซ์บ้าน

2.ตรวจสอบรายละเอียดให้ครบถ้วน

เมื่อคำนวณดูแล้วว่าต้องการรีไฟแนนซ์ในจำนวนเงินกู้เท่าไร ขั้นตอนต่อมาก็ต้องศึกษาการรีไฟแนนซ์บ้านจากสถาบันการเงินต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของโปรโมชั่นแต่ละที่เป็นแบบไหน เพราะแต่ละสถาบันการเงินนั้นก็จะมีอัตราดอกเบี้ยที่แตกต่างกันออกไป หรือการจัดโปรโมชั่นเพื่อดึงดูดลูกค้าก็แตกต่างกันไป ทำให้ผู้ขอกู้สินเชื่อรีไฟแนนซ์บ้านต้องศึกษาหาข้อมูลอย่างระเอียดเพื่อเป็นประโยชน์ให้ได้มากที่สุด นอกจากเพื่อความรวดเร็วในการดำเนินการขอกู้แล้ว ก็จะได้ไม่มีปัญหาตามมาหลังจากที่กู้ผ่านแล้ว

รีไฟแนนซ์บ้าน

3.เตรียมเอกสารให้ครบ

เอกสารที่ต้องเตรียมให้พร้อมในการขอสินเชื่อรีไฟแนนซ์บ้าน ไม่ได้มีความแตกต่างจากการยื่นขอสินเชื่อบ้านทั่วไป เราจึงควรเตรียมให้พร้อมก่อนยื่น ซึ่งมีดังนี้

 • บัตรประจำตัวประชาชน / บัตรข้าราชการ / บัตรรัฐวิสาหกิจ
 • สำเนาทะเบียนสมรส / ใบหย่า / ใบมรณะบัตร (ถ้ามี)
 • สำเนาใบเปลี่ยนชื่อ – สกุล (ถ้ามี)
 • สำเนาบัตรประจำตัวประชาชนคู่สมรส (ถ้ามี)
 • สลิปเงินเดือน หรือหลักฐานการรับเงินเดือนย้อนหลัง 3 เดือน
 • สำเนาบัญชีเงินฝากย้อนหลัง 6 เดือน หรือ 12 เดือน สำหรับผู้ประกอบอาชีพอิสระ
 • ผู้ประกอบอาชีพอิสระอาจต้องยื่นสำเนาใบประกอบวิชาชีพ หรือสำหรับเจ้าของกิจการต้องแสดงหลักฐานกิจการ เช่น รูปภาพกิจการ เป็นต้น
 • สำเนาโฉนดที่ดิน / นส.3ก / หนังสือกรรมสิทธิ์ห้องชุด / อช.2 ทุกหน้า
 • สัญญากู้เงิน / สัญญาจำนอง / ใบเสร็จ / Statement ย้อนหลัง 12 เดือนกับสถาบันการเงินเดิม
 • สัญญาซื้อขายฉบับกรมที่ดิน ทด.13
 • หากมีผู้กู้ร่วม ผู้กู้ร่วมต้องเตรียมเอกสารข้างต้นเช่นเดียวกัน

รีไฟแนนซ์บ้าน

4.ศึกษาค่าใช้จ่าย ค่าธรรมเนียม

การเตรียมค่าใช้จ่ายให้ครบถ้วนจะช่วยให้ผู้ขอกู้ที่เป็นมนุษย์เงินไม่เสียเวลาในการทำงาน แม้ว่าก่อนหน้านี้จะเคยขอกู้สินเชื่อบ้านมาแล้วก็ตาม แต่เมื่อจะรีไฟแนนซ์บ้าน ขั้นตอนต่าง ๆ ก็เปรียบเหมือนการขอสินเชื่อใหม่นั่นเอง ทำให้ต้องมีค่าใช้จ่ายที่เราต้องเตรียมไว้ ดังนี้

 • ค่าอากรณ์แสตมป์
 • ค่าธรรมเนียมในการปล่อยกู้ใหม่
 • ค่าประเมินราคาหลักประกัน 
 • ค่าจดจำนองที่ดิน

แต่ถ้ารีไฟแนนซ์กับธนาคารเดิมที่เคยขอสินเชื่อบ้านก่อนหน้าก็อาจจะไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเหล่านี้ หรือเลือกธนาคารที่จัดโปรโมชั่นรีไฟแนนซ์ก็อาจจะได้รับสิทธิประโยชน์มากมาย อย่างการงดเว้นค่าธรรมเนียม โอนฟรี หรือประเมินราคาบ้านให้สูงที่สุด เป็นต้น

รีไฟแนนซ์บ้าน

5.ตรวจสอบดอกเบี้ยของแต่ละสถาบันการเงิน

ผู้ขอกู้สินเชื่อรีไฟแนนซ์บ้านเปรียบเทียบดอกเบี้ยและค่าธรรมเนียมแต่ละสถาบันการเงิน เพราะทุกสถาบันการเงินจะมีการปล่อยสินเชื่อที่อยู่อาศัยหรือสินเชื่อรีไฟแนนซ์ที่แต่ละที่จะมีอัตราดอกเบี้ยที่แตกต่างกันออกไป และศึกษารายละเอียดโปรโมชั่นของแต่ละสถาบันให้ดีด้วยเพื่อเป็นสิทธิประโยชน์ที่ดีให้แก่ตัวเราเอง เพราะแต่ละที่จะมีเงื่อนไข และสิทธิประโยชน์แตกต่างกันออกไป เพราะต้องไม่ลืมว่าการทำสัญญากู้นั้นเป็นสัญญาระยะยาว ไม่ต่ำกว่า 30 ปี จึงต้องพิจารณาให้ถี่ถ้วนก่อนที่จะยื่นเอกสารไป 

รีไฟแนนซ์บ้าน

6.หาช่องทางในการรีไฟแนนซ์ 

ปัจจุบันการขอสินเชื่อรีไฟแนนซ์บ้านผ่านช่องทางออนไลน์ถือว่ามีความสะดวกรวดเร็วและปลอดภัย แถมยังไม่ต้องเสียเวลาเดินเข้า-ออกแต่ละสถาบันการเงินให้ยุ่งยาก เพื่อตามเช็กว่าให้อัตราดอกเบี้่ยเท่าไหร่ มีโปรโมชั่นอะไรบ้าง เพียงคลิกเข้ามาที่ rabbit finance ช่องทางออนไลน์ ที่รวมสินเชื่อรีไฟแนนซ์บ้านจากหลากหลายสถาบันไว้ให้คุณได้เลือก และเมื่อเกิดข้อสงสัย หรือมีคำถามที่อยากรู้ เราก็มีเจ้าหน้าคอยให้บริการตอบคำถามอย่างชัดเจน และไม่ต้องห่วงเรื่องเอกสาร และการอนุมัติ เพราะเรามีระบบการจัดการที่เป็นมืออาชีพทำให้คุณได้รับการอนุมัติสินเชื่อรีไฟแนนซ์บ้านอย่างรวดเร็ว 

หากเพื่อน ๆ สนใจสมัครสินเชื่อรีไฟแนนซ์บ้าน คลิกเข้ามาได้เลยที่ rabbit finance 

รีไฟแนนซ์บ้าน

ใบไม้ร่าเริง
ใบไม้ร่าเริง
"เมื่อมีโอกาสและมีงานทำ ควรเต็มใจทำ โดยไม่จำเป็นต้องตั้งข้อแม้หรือเงื่อนไขอันใดไว้ให้เป็นเครื่องกีดขวาง ไม่ว่าจะจับงานสิ่งใด ย่อมทำได้เสมอ" พระบรมราโชวาทในหลวงรัชกาลที่ ๙ เนื่องในวันพระราชทานปริญญาบัตรแก่วิทยาลัยเทคโนโลยีและอาชีวะศึกษา ๘ กรกฎาคม ๒๕๓๐
Previous
Next

บทความแนะนำ​

เชื้อราแมวติดคน
ประกันสุขภาพ IPD-OPD

โรคเชื้อราแมวติดคนได้ ภัยเงียบที่ทาสแมวต้องระวัง!

ใครที่ชื่นชอบการเลี้ยงแมว หรือเรียกว่าเป็นทาสแมวนั้น ต้องระวังรักษาความสะอาดให้มาก เพราะถ้าหากแมวเป็นโรคนั้นหมายความว่า เจ้าของแมวหรือผู้ที่ชอบเล่นกับแมวจะติดตามมาได้ โดยเฉพาะโรคเชื้อราแมวติดคนได้ ซึ่งจะมีวิธีการรักษา ป้องกัน และสังเกตอาการว่าเป็นอย่างไร วันนี้ …

ยางรถยนต์
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

อยากเช็กยางรถยนต์ ต้องเริ่มต้นตรงไหนบ้าง

ยางรถยนต์เป็นส่วนที่สัมผัสพื้นถนนและขับเคลื่อน หากสภาพยางรถไม่ดี อาจก่อให้เกิดอันตราย ฉะนั้นก่อนเดินทางควรตรวจเช็กยางก่อนทุกครั้ง แล้วเราจะเช็กยางรถยนต์ตรงไหนบ้าง จะได้ช่วยยืดอายุการใช้งานได้บ้างไหมนะ   อยากเช็กยางรถยนต์ ต้องเริ่มต้นตรงไหนบ้าง   …

ชาอู่หลง
ประกันสุขภาพโรคร้ายแรง

ประโยชน์จากชาอู่หลง ที่ป้องกันโรคร้ายได้จริงหรือ?

ปัจจุบันคนใส่ใจเรื่องสุขภาพกันมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกาย หรืออาหารสุขภาพ รวมถึงเครื่องดื่มที่ได้จากธรรมชาติ อย่าง “ชาอู่หลง” ก็ยังได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้บริโภคทั่วโลก เพราะถือว่าเป็นชาเพื่อสุขภาพมีสรรพคุณที่ร่ำลือว่า ดื่มแล้วช่วยปรับสมดุลของร่างกายได้เป็นอย่างดี และเป็นอีกหนึ่งอาหารเสริมที่จะช่วยบำรุงร่างกายได้ …