คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

สินเชื่อที่อยู่อาศัยกับ Citibank

 

ความสำเร็จ เป็นคำที่เชื่อว่ามนุษย์แทบทุกคนต้องการที่จะใฝ่หา ไม่ว่าความสำเร็จทางการงาน ครอบครัว หรือความรัก ทว่าความสำเร็จเหล่านี้ วัดกันที่อะไร ? อาจจะเป็นที่จำนวนตัวเลขในบัญชี ความรักใคร่กลมเกลียวของครอบครัว หรือหน้าที่การงาน แต่ว่าสุดท้ายแล้ว หนึ่งในหนึ่งสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับการดำรงชีวิตของมนุษย์ก็คือที่อยู่อาศัย

 

แต่ในบางช่วงเศรษฐกิจก็ย่ำแย่เกินกว่าที่เราจะรับภาระค่าใช้จ่ายทั้งหมดไหว ดังนั้นสินเชื่อที่อยู่อาศัย จึงเข้ามาเป็นตัวเลือกสำคัญในการตัดสินใจครั้งนี้ ซึ่งวันนี้เราจะพาท่านไปรู้จักกับสินเชื่อที่อยู่อาศัยของธนาคารชื่อดังอย่าง Citibank กัน

 

 


สินเชื่อที่อยู่อาศัยคืออะไร ?

 

สินเชื่อที่อยู่อาศัย คือการขอสินเชื่อเพื่อมีจุดประสงค์ในการไปซื้อที่อยู่อาศัย โดยต้องมีการจำนองที่อยู่อาศัยดังกล่าวเพื่อเป็นหลักประกันสินเชื่อ ซึ่งจะคิดอัตราดอกเบี้ยทั้งแบบคงที่และลอยตัว

 

สินเชื่อที่อยู่อาศัยมีลักษณะเป็นเช่นไร ?

 

ประเภทอสังหาริมทรัพย์ที่สามารถจะทำสินเชื่อที่อยู่อาศัยกับ Citibank ได้คือ อพาร์ทเม้นต์ คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านแฝด หรือทาวน์เฮ้าส์ ที่มีที่ตั้งอยู่ในจังหวัด กรุงเทพมหานคร สมุทรปราการ หรือนนบุรี ในขณะที่ห้องสตูดิโอหรืออาคารพาณิชย์จะไม่สามารถทำจำนองกับ Citibank ได้

 

โดยมีจำนวนเงินกู้ยืมทั้งหมดตามได้รับอนุมัติจริง ไม่ต่ำกว่า 5 แสนบาท และไม่เกิน 20 ล้านบาท และมีอัตราส่วนของวงเงินกู้ยืมสูงสุดต่อหลักประกันที่ 85% รวมถึงมีระยะเวลาการกู้ยืมสำหรับคอนโดที่อยู่อาศัยไม่เกิน 5 – 25 ปี และบ้านเพื่ออยู่อาศัย 5 – 30 ปี

 

สำหรับอัตราดอกเบี้ยต่อปี

 

 • การเริ่มต้นในปีที่ 1 จะเริ่มที่ 2.30% ต่อปี
 • ตั้งแต่ปีที่ 2 เป็นต้นไปเหลือ MLR 1.50% ต่อปี 

 

โดยมีอัตราดอกเบี้ยเฉลี่ยเมื่อรวมค่าบริการต่างๆ ในปีแรก 6.71% ต่อปี และ 5.57% ในปีถัดๆ ไป ซึ่งอัตราดอกเบี้ยสามารถเปลี่ยนแปลงไปได้ตามโปรโมชั่นหรือเงื่อนไขของธนาคารในแต่ละช่วงเวลา

 

 

แล้วมีค่าบริการอะไรบ้าง ?

 

การทำสินเชื่อกู้บ้านกับ Citibank มีค่าบริการต่าง ๆ ดังนี้

 

 • ค่าธรรมเนียมจดทะเบียนจำนอง 1.00% ของวงเงินกู้ยืม สูงสุดไม่เกิน 200,000 บาท
 • ค่าธรรมเนียมดำเนินการสินเชื่อ 0.25% ของยอดวงเงิน สูงสุดไม่เกิน 50,000 บาท
 • ค่าอากรแสตมป์ 0.05% ของยอดวงเงิน สูงสุดไม่เกิน 10,000 บาท
 • ค่าธรรมเนียมทางกฏหมาย 1,000 บาท
 • ค่าธรรมเนียมการประเมิน 3,210 บาท
 • ค่าเบี้ยปรับไถ่ถอนก่อนกำหนด 3.00% ของยอดหนี้คงเหลือ

 

ข้อกำหนดต่าง ๆ

 

 

การทำสินเชื่อกู้บ้านกับ Citibank จะมีการผ่อนชำระเป็นรายเดือนและมีการกำหนดวันที่จะต้องชำระทุกเดือน โดยขึ้นอยู่กับอัตราดอกเบี้ยและจำนวนปีตามสัญญาเงินกู้ ซึ่งท่านจะได้รับเอกสารในวันทำสัญญา แต่ถ้าหากมีปัญหาในการชำระคืนเงินกู้ยืมตามเวลาที่กำหนดสามารถติดต่อกับธนาคาร Citibank สาขาที่ท่านทำการสมัครสินเชื่อบ้านเพื่อร่วมกันพิจารณาเงื่อนไขชำระคืนในรูปแบบอื่น

 

หากท่านไม่สามารถปฏิบัติตามข้อกำหนดและภาระหน้าที่ซึ่งได้ทำสัญญาไว้ท่านจะต้องจ่ายอัตราดอกเบี้ยกรณีผิดชำระหนี้ 15% ของยอดคงค้างทั้งหมด และมีค่าติดตามทวงถามหนี้ 120 บาท ต่อรอบบัญชี

 

นอกจากนี้ทางธนาคารยังมีสิทธิในการหักเงินจากบัญชีเงินฝากของท่านเพื่อชำระหนี้คงค้างที่ท่านมีอยู่กับธนาคาร และธนาคารอาจมีการบอกเลิกสัญญาและดำเนินการทางกฏหมายต่อไป เห็นดังนี้แล้วก็อย่าผิดข้อกำหนดกับธนาคารแล้วกันเนอะ

 

แต่หากท่านชำระเงินกู้ยืมก่อนกำหนดและจะทำการปิดบัญชีกู้ก่อน 3 ปี ด้วยการทำสัญญาเงินกู้ใหม่กับสถาบันการเงินอื่น (Refinancing) ท่านจะต้องแจ้งธนาคาร Citibank เพื่อยื่นเรื่องขอปิดบัญชีเงินกู้ก่อนกำหนด พร้อมชำระค่าปรับไถ่ถอนก่อนกำหนด แต่หากเกิน 3 ปีไปแล้ว ท่านไม่จำเป็นจะต้องเสียค่าปรับไถ่ก่อนกำหนด

 

 

จำเป็นจะต้องมีผู้ค้ำประกันไหม ?

 

ท่านไม่จำเป็นจะต้องมีผู้ค้ำประกันหรือหลักประกัน แต่จะต้องมีการทำประกันอัคคีภัยและน้ำท่วม ซึ่งสามารถเลือกทำประกันกับบริษัทประกัน นายหน้าประกัน หรือตัวแทนรายใดก็ได้

 

 

มีความเสี่ยงอย่างไรบ้าง

 

ในการทำสินเชื่อกู้บ้านกับ Citibank มีความเสี่ยงในด้านของอัตราดอกเบี้ยซึ่งคงที่แค่ปีแรกเท่านั้น ในขณะที่ปีต่อ ๆ ไปอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ ซึ่งอาจจะส่งผลให้จำนวนเงินค่างวดหรือจำนวนงวดในการชำระคืนเพิ่มมากขึ้น

 

 


ช่องทางการติดต่อ

 

หากท่านมีความต้องการในการติดต่อ Citibank ไม่ว่าจะเพื่อแจ้งการเปลี่ยนแปลงรายละเอียดการติดต่อของท่านหรือต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถทำได้หลากหลายช่องทางดังนี้

 

 • Citibank.co.th
 • Citiphone 1588
 • ธนาคาร Citibank สาขาอโศก 399 ถนนสุขุมวิท อาคารอินเตอร์เชนจ์ 21 แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ (02-232-2484)
 • ธนาคาร Citibank สาขาสีลม  323 อาคารยูไนเต็ต เซ็นเตอร์ ถนนสีลม แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพฯ (02-650-5999)
 • ธนาคาร Citibank สาขาเซ็นทรัลเวิล์ด ชั้น 4 โซน Beacon เซ็นทรัลเวิล์ด ถนนราชดำริ แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ (02-650-5999)

 

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับสินเชื่อกู้บ้านกับ Citibank อยากสมัครแล้วใช่ไหมล่ะ แต่ถ้าหากท่านสนใจ สมัครบัตรเครดิต Citibank แล้วล่ะก็ ทำกับ rabbit finance ได้เลย แถมมีของสมนาคุณเจ๋งๆ ให้อีกด้วยนะ

Rthorns
Rthorns
Previous
Next

บทความแนะนำ​

ECO Car
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

รวมรถยนต์ ECO Car 2021 ที่มีขายในไทยมากสุด

กระแสตอบรับของรถยนต์อีโคคาร์กำลังได้รับความนิยมประชาชนที่ต้องการมีรถจนขับเป็นอย่างตัวเองเป็นอย่างมาก เนื่องจากรถยนต์อีโคคาร์เป็นรถยนต์ประเภทหนึ่งที่ประหยัดน้ำมัน และทางค่ายรถยนต์ต่าง ๆ เองก็พยายามผลิตออกมาเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าให้ได้มากที่สุด และถึงตอนนี้ก็เรียกได้ว่า ภายนอก-ภายใน เครื่องยนต์ อุปกรณ์อำนวยความสะดวก และเทคโนโลยีความปลอดภัย …

รองเท้าขัดเบรก
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

อันตรายจากรองเท้าขัดเบรก ที่คุณแก้ไขได้

อุบัติเหตุทางรถยนต์เป็นอีกหนึ่งในสาเหตุการเสียชีวิตอันดับต้น ๆ ในกลุ่มของอุบัติเหตุ ซึ่งต้นเหตุของความเสียหายนั้นก็มักจะมาจากความประมาท หรือการกระทำที่ไม่ทันได้ระมัดระวังของตัวผู้ขับขี่เอง อย่างเช่นเหตุการณ์ที่รถยนต์เบรกไม่อยู่เพราะรองเท้าขัดเบรก จนทำให้รถยนต์เสียการควบคุมและเสียหลักจนเกิดอุบัติเหตุ เชื่อว่าใคร ๆ ก็คงไม่ต้องการให้รถยนต์ของตนเองต้องได้รับความเสียหาย …

รถยนต์
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

รถยนต์ที่ถูกพูดถึงและค้นหามากที่สุดในปี 63

ในช่วงที่ปี 2563 ที่ผ่านมา มีรถยนต์รุ่นใหม่ ๆ ต่างออกมาเป็นจำนวน แม้ว่าจะต้องเจอกับวิกฤตต่าง ๆ ก็ตาม แต่จะมีสักกี่รุ่นกันเชียวที่ได้รับความนิยม …