คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

ขอกู้สินเชื่อบ้านกับ rabbit finance

ปลูกเรือนตามใจผู้อยู่ เมื่อคนมีคู่อยากมีบ้าน ต้องทำไง?

การเริ่มต้นชีวิตครอบครัว บ้าน  เป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่มีส่วนช่วยให้ครอบครัวมีความสมบูรณ์มากขึ้น แต่การจะมีบ้านสักหนึ่งหลัง ต้องยอมรับเลยว่าไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะราคาบ้านนั้นก็ไม่ใช่จะถูกๆ แล้วแบบนี้ เมื่อคิดจะสร้างชีวิตครอบครัว ไปพร้อมกับมีบ้านด้วยจะต้องทำอย่างไร วันนี้เราจึงมีเทคนิคการเตรียมตัวก่อนกู้สินเชื่อบ้าน มาฝาก

ยื่นกู้ร่วม เอาไปผ่อนบ้านใหม่

6 เทคนิคการเตรียมความพร้อม ก่อนคิดจะซื้อบ้านใหม่

เมื่อต้องการมีบ้านสักหลัง หากเงินไม่หนาพอที่จะซื้อเลย ทางเลือกของหลายๆคนคือ ยื่นกู้สินเชื่อบ้าน ซึ่งสำหรับการเริ่มต้น เตรียมความพร้อมก่อนที่จะคิดขอสินเชื่อบ้าน จะมีอะไรบ้างลองไปเช็กกันดูค่ะ

1. ความพร้อมเรื่องเงิน

แน่นอนจะซื้อบ้านทั้งที ความพร้อมเรื่องการเงิน เป็นตัวการสำคัญโดยเฉพาะคนที่ไม่สามารถซื้อบ้านด้วยเงินสดได้อาจจะเกิดปัญหา ซึ่งในคนที่ต้องการซื้อผ่อนบ้าน หรือขอสินเชื่อนั้น อาจจะต้องมีเงินที่ใช้ดาวน์บ้านอย่างน้อย 10-20% ของราคาบ้าน เพราะหากไปขอกู้ธนาคาร คุณมักจะได้เงินกู้ประมาณ 80 – 90%ของราคาบ้าน ดังนั้นความพร้อมแรกคือ เงิน หากคิดอยากจะมีบ้าน

2. กำลัง ความสามารถผ่อนบ้าน

ความพร้อมต่อมาคือ กำลัง และความสามารถในการผ่อนบ้าน จากการขอสินเชื่อบ้าน บางคนอยากที่จะผ่อนบ้านหมดเร็วๆ จ่ายราคาผ่อนมากเกิน จนทำให้เกิดปัญหาทางการเงินอื่นๆ ตามมา ดังนั้นถ้าให้ดี ไม่ควรผ่อนบ้านเกิน 30% ของรายได้แต่ละเดือน 

3. เลือกบ้านที่เหมาะสมต่อความต้องการ

เมื่อคำนวณเงินในการซื้อบ้านต่างๆ แล้ว การเลือกบ้านให้ตรงกับความต้องการ และความสามารถในการผ่อนก็เป็นเรื่องสำคัญ เพราะอย่าลืมว่าค่าบ้านไม่ใช่รายจ่ายเดียวของคุณ คุณจะต้องคำนึงถึงค่ากิน ค่าอยู่ ค่าน้ำ ค่าไฟ หรือค่าจิปาถะอื่นๆ ด้วย  

ดังนั้นเลือกบ้านให้ตรงตามความต้องการ ราคาไม่สูงเกินความสามารถในการผ่อน เพื่อที่จะป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาทางการเงินอื่นๆ 

ยื่นขอสินเชื่อบ้าน

4. อัตราดอกเบี้ยที่เหมาะสม

ก่อนที่จะเลือกขอสินเชื่อบ้านกับที่ไหน ก่อนอื่นคุณควรดูก่อนว่า ราคาดอกเบี้ยในช่วงนั้นๆ เป็นเช่นไร หากเป็นช่วงขาขึ้น ก็ควรที่จะเลือกกู้แบบดอกเบี้ยคงที่ด้วย หรือหากเป็นขาลง ก็ควรกู้เป็นดอกเบี้ยลอยตัว ทั้งนี้ลองสอบถามโปรโมชันต่างๆ จากธนาคารที่คุณสนใจให้รอบคอบก่อน จะได้ไม่เสียผลประโยชน์ไปฟรีๆ

5. เอกสารการยื่นกู้

ความพร้อมเรื่องเอกสารการขอสินเชื่อบ้าน ก็เป็นอีกเรื่องที่สำคัญสำหรับคนอยากมีบ้าน ซึ่งส่วนใหญ่เอกสารที่ต้องใช้จะมี บัตรประจำตัวประชาชน สลิปเงินเดือน บัญชีเงินฝากย้อนหลัง 6 เดือน เป็นต้น ดังนั้นก่อนไปยื่นขอกู้ซื้อบ้านกับที่ใดๆ ควรเช็กและเตรียมเอกสารไปให้เรียบร้อยจะได้ไม่เสียเวลาค่ะ

6. จัดการหนี้สินเดิมที่มี

หากคุณไม่อยากมีหนี้หัวโต หมุนเงินหัวปั่น ก่อนจะยื่นขอสินเชื่อบ้าน ลองจัดการกับปัญหาหนี้สินเดิมที่มีอยู่ให้หายไปก่อน เพื่อที่ตัวคุณเอง จะได้ไม่มีภาระที่หนักเกินไป อย่าลืมนะคะสมัยนี้บ้านแต่ละหลัง ราคาไม่ใช่ถูกๆ กว่าจะผ่อนหมด ไม่ใช่เพียง 1 หรือ 2 ปี ดังนั้นอย่าสร้างหนี้หลายทาง เพราะจะทำให้เกิดปัญหาการเงินได้

กู้บ้านร่วมทำอย่างไร

กู้ร่วมซื้อบ้าน ทางออกที่คู่รักมักเลือก

และในวันนี้สำหรับตัวเลือกของคู่รัก หรือคู่แต่งงานที่กำลังมองหาบ้าน หรือเรือนหอควรรู้จัก การกู้ร่วมซื้อบ้าน สินเชื่อดีๆ ที่จะช่วยให้ครอบครัวคุณสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น ดังนั้นเราลองมาทำความรู้จักกับสินเชื่อชนิดนี้ เพิ่มมากขึ้นกันดีกว่าค่ะ

การกู้ร่วมซื้อบ้าน คือ หนทางการเพิ่มโอกาสให้การกู้บ้านผ่านมากขึ้น เพราะ ทางสถาบันการเงินจะพิจารณา จากความสามารถในการผ่อนชำระหนี้ ตามรายได้ของผู้กู้ ดังนั้นเมื่อผู้กู้ร่วมกันมี 2 คน ความสามารถในการใช้หนี้ก็จะมีมากขึ้น โอกาสในการยื่นกู้ผ่าน ก็จะมีมากขึ้นนั่นเอง

ซึ่งในผู้กู้ร่วมนี้ สถาบันการเงินมักกำหนดให้เป็น ผู้ที่ต้องมีสายเลือดเดียวกัน เช่น พ่อ แม่ พี่ น้อง เครือญาติ หรือคู่สมรส ตลอดจนพี่น้องที่ใช้คนละนามสกุลก็สามารถกู้ร่วมได้เช่นกัน เพียงแต่ต้องมีเอกสารแสดงให้เห็นว่ามีพ่อแม่คนเดียวกัน

หรือเช่นเดียวกับคู่สมรส ที่บางคู่อาจจะไม่ได้จดทะเบียนสมรส และไม่มีลูกร่วมกัน สามารถขอลงบันทึกประจำวันจากสถานีตำรวจว่า อยู่ร่วมกันฉันสามีภรรยา แต่ไม่ได้จดทะเบียน เพื่อเป็นหลักฐานในการขอกู้ได้

ดังนั้นคู่รักไหนที่กำลังอยากมีบ้าน อยากสร้างครอบครัวเป็นของตัวเอง อยากจะลองขอยื่นกู้ร่วม เพื่อซื้อบ้าน ก็เป็นอีกหนึ่งหนทางที่น่าสนใจไม่น้อย แต่ที่สำคัญ ต้องมั่นใจด้วยนะคะ ว่าคนที่จะมาร่วมกู้บ้านกับคุณ คือคนที่คุณมั่นใจแล้วแน่นอนว่าจะใช้ชีวิตด้วยจริงๆ เพราะถ้าไม่มั่นใจ แล้วเกิดไปยื่นกู้บ้านด้วยกัน อาจจะมีปัญหาให้ปวดหัวตามมาภายหลังได้นะคะ เดี๋ยวจะหาว่า rabbit finance ไม่เตือน

หรือถ้าอยากได้รายละเอียดเพิ่มเติม https://rabbitfinance.com/loan/home-loan 

NP. Meaw :)
NP. Meaw :)
Previous
Next

บทความแนะนำ​

ผู้สูงอายุ
ประกันสุขภาพโรคร้ายแรง

4 โรคมะเร็ง ที่ผู้สูงอายุต้องระวัง!

จากรายงานของคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์แห่งประเทศไทย ระบุว่า โรคมะเร็งในผู้สูงวัยนั้นพบได้บ่อยและเป็นสาเหตุทำให้ผู้สูงอายุต้องเสียชีวิตเป็นอันดับต้น ๆ ของประเทศ แม้ว่าก่อนหน้านี้จะสุขภาพแข็งแรงก็ตาม แต่กลับตรวจพบว่าเป็นมะเร็ง เนื่องด้วยจากอายุที่เยอะขึ้น …

ขายของออนไลน์-บัตรเครดิต
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

ทำไมไม่ควรทำงานเสริมในเวลางานประจำ?

ขายของออนไลน์ ไม่กินเวลาประจำ ทำได้จริง แต่ต้องเท้าความก่อนว่า เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา มีประเด็นค่อนข้างร้อนฉ่าในทวิตเตอร์เรื่อง “เปลี่ยนอาชีพเสริมอย่างขายออนไลน์ ให้กลายเป็นอาชีพหลัก แล้วเปลี่ยนงานประจำเป็นอาชีพเสริม” เกิดการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นไปทั้งบวกและลบ …

แอปฯคำนวณการตกไข่-สุขภาพ
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

8 แอพคำนวณการตกไข่ ที่คุณควรโหลดมาลองใช้

กำลังพยายามจะตั้งครรภ์อยู่ใช่มั้ยคะ วันนี้เรามีแอปดี ๆ มาฝากกันค่ะ ความจริงแล้ว “แอปคำนวณการตกไข่” ที่ใช้ดีและมีประสิทธิภาพก็เพิ่งจะมามีให้เราได้ใช้กันเมื่อไม่นานนี้เอง ลองดูแอปพวกนี้ที่จะช่วยให้คุณคำนวณรอบเดือน รวมทั้งช่วงเวลาของการตกไข่ เพื่อที่จะเป็นตัวช่วยให้คุณตั้งครรภ์สมใจ …