คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

เลือกซื้อคอนโด

‘คนโสด’ เลือกซื้อคอนโดยังไงให้อยู่สบาย

การอยู่เป็นโสดทุกวันนี้ไม่ใช่เรื่องแปลกอีกต่อไป ไหนจะเหตุผลเรื่องความคล่องตัว ค่านิยมที่เปลี่ยนไป รวมทั้งยุคนี้มีสิ่งอำนวยความสะดวกช่วยคลายเหงาได้มากมาย สำหรับคนโสดที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัย การเลือกซื้อคอนโดดูจะเข้าท่าสุด ๆ เพราะดูแลง่าย ปลอดภัย แถมยังเลือกราคาได้ตามความต้องการ ว่าแต่เราจะเลือกซื้อคอนโดมิเนียมยังไงให้เป๊ะสุด ๆ  ตามไปดูเลย! 

คอนโด

‘คนโสด’ เลือกซื้อคอนโดยังไงให้อยู่สบายสุด ๆ

เลือกทำเลและสภาพแวดล้อมให้ดี

คอนโดชื่อดังส่วนมากจะตั้งอยู่ในทำเลที่เดินทางง่าย สะดวกสบาย ติดกับรถไฟฟ้า แต่เอาเข้าจริง คำว่า ‘สะดวกสบาย’ ของแต่ละคนอาจจะไม่เท่ากัน เนื่องจากความต้องการของแต่ละคนไม่เหมือนกัน บางคนอยากได้คอนโดที่เดินทางง่าย บางคนอยากได้คอนโดที่จอดรถได้เยอะ และบางคนก็อยากได้คอนโดที่ใกล้กับออฟฟิศ

สำหรับหนุ่มโสดอาจจะไม่รู้สึกอะไร แต่สำหรับสาว ๆ ความสะดวกสบายและสภาพแวดล้อมรอบ ๆ คอนโดเป็นเรื่องที่ต้องคำนึงถึงมาก ๆ  เพราะหากต้องกลับค่ำ ๆ มืด ๆ จะเดินทางอย่างไร เปลี่ยวไหม มีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยคอยดูแลหรือไม่ 

แน่นอนว่าทำเลที่ดีอาจจะหมายถึงการเดินทางที่สะดวก แต่อย่าลืมคิดถึงเรื่องการลงทุนในอนาคตเอาไว้บ้างนะ เพราะถ้าวันไหนคุณอยากจะขายคอนโดหรือปล่อยเช่า ก็จะได้หาลูกค้าง่าย แถมราคายังสูงขึ้นเป็นกำไรอีกด้วย

สินเชื่อ ซื้อคอนโด

ความปลอดภัยเป็นเรื่องใหญ่

ไม่ใช่แค่สภาพแวดล้อมรอบ ๆ คอนโดเท่านั้น แต่การจะอยู่คนเดียวอย่างสบายใจ ความปลอดภัยของคอนโดถือเป็นเรื่องที่สำคัญมาก และต้องมาเป็นอันดับหนึ่ง โดยเฉพาะคนที่ต้องอยู่คนเดียว โดยพื้นฐานที่ความปลอดภัยของคอนโดควรมีเบื้องต้น คือ

  • ระบบ Keycard Access เพื่อคัดกรองไม่ให้คนนอกเข้าถึงภายในคอนโดได้ง่าย
  • ระบบลิฟต์ล็อกชั้น ป้องกันคนในคอนโดชั้นอื่น ๆ ที่อาจจะประสงค์ร้าย หรือมีคนนอกเล็ดรอดเข้ามาได้ 
  • Digital Door Lock ทำให้การงัดแงะเข้าห้องทำได้ยาก และปลอดภัยมากขึ้น
  • Smart Condo Application เพื่อให้ลูกบ้านสามารถติดตามข่าวสาร หรือแจ้งเหตุได้ทันใจผ่านทางสมาร์ทโฟน
  • Emergency Call มีการเชื่อมต่อโทรศัพท์หรือปุ่มแจ้งเตือนให้ลูกบ้านแจ้งเหตุฉุกเฉินได้ทันทีจากห้องพักไปยังจุดรักษาความปลอดภัย หรือนิติบุคคลของคอนโด
  • กล้องวงจรปิด ตั้งแต่โถงต้อนรับและติดตั้งประจำทุกชั้น ใช้งานได้จริง ไม่ใช่กล้องดัมมี่
  • มี รปภ. ประจำการ 24 ชม. คอยสอดส่องดูแล และต้องได้มาตรฐาน

 

เลือกซื้อคอนโดที่ไหนดี

เช็กเงินในกระเป๋า

คนโสดมีอิสระในการจับจ่ายใช้สอยก็จริง แต่ทว่าเงินในกระเป๋าก็อาจจะมีงบจำกัด การเลือกซื้อคอนโด สำหรับคนโสดจึงต้องพิจารณาจากราคาและงบประมาณที่มี เราต้องประเมินตัวเองให้ได้ก่อนว่ากำลังทรัพย์ของเราเหมาะแก่การซื้อบ้านหรือคอนโดในเรทราคาเท่าไร รายรับที่เรามีเพียงพอต่อการผ่อนชำระรายเดือนหรือไม่ เพราะค่าใช้จ่ายทุกอย่าง เราต้องรับผิดชอบเพียงคนเดียว และเมื่อตัดสินใจซื้อแล้ว หมายความว่า เราจะมีหนี้ยาว ๆ ไป 20-30 ปี เลยนะ

โดยการประเมินเบื้องต้น เราต้องเช็กก่อนว่า เงินเดือนมีอัตรามากกว่า 3 เท่า ของรายจ่ายค่าผ่อนคอนโดรายเดือน

เช่น ถ้าเราต้องผ่อนคอนโดในราคาล้านต้น ๆ และมีค่างวดเดือนละ 8,000 บาท เราควรจะมีเงินเดือนขั้นต่ำสุดที่ 20,000 บาท คุณจะได้ผ่อนสบาย ไม่ต้องรัดเข็มขัดจนเกินไป แต่ถ้ามีเงินเดือน 25,000 บาท ก็จะสบายตัวขึ้นอีกหน่อย และเหลือเงินใช้จ่ายมากขึ้น

เลือกคอนโด

พื้นที่ในห้องเป็นสัดส่วน

จริงอยู่ที่ขนาดห้องกว้าง ๆ สามารถตกแต่งได้หลากหลาย แต่ก็ต้องแลกมาด้วยราคาที่แพงเกินกว่าคนโสดคนเดียวจะผ่อนซื้อไหว ดังนั้น สำหรับคนโสดที่มีงบประมาณจำกัด การเลือกห้องคอนโดที่จัดไว้เป็นสัดส่วนดูเหมือนจะตอบโจทย์และใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากกว่า

นอกจากนี้การออกแบบพื้นที่ใช้สอยในห้องยังควรสอดรับกับการดูแลรักษาและความปลอดภัยอีกด้วย เช่น แบ่งออกเป็นสัดส่วนชัดเจนและมีประตูล็อกแน่นหนา  หรือการแบ่งพื้นที่ห้องนอนจากห้องนั่งเล่นโดยมีบานประตูกั้น คุณจะได้รู้สึกว่าพื้นที่ไม่กว้างจนเกินไป หรือดูแลไม่ทั่วถึงยังไงล่ะ

ซื้อคอนโด


ถึงแม้พื้นที่จะไม่กว้างขวางเหมือนอยู่บ้าน แต่ถ้าคุณเลือกคอนโดที่ตรงกับไลฟ์สไตล์ก็จะกลายเป็นพื้นที่พักผ่อนและสร้างความสุขได้ไม่ต่างกัน อย่าลืมเลือกคอนโดที่ตรงความต้องการ มีระบบรักษาความปลอดภัย และรายจ่ายไม่ทำร้ายใจมากเกินไปนะคะ

หรือถ้าใครกำลังอยากซื้อบ้าน ต้องนี่เลย สินเชื่อบ้าน rabbit finance ที่ช่วยให้ความฝันของคุณเป็นจริง คลิกเลย! 

คะน้าใบเขียว
คะน้าใบเขียว
นักเขียนรุ่นไฮบริด ผู้พยายามเข้าใจมักเกิ้ล นิยมชมชอบกลางคืน สามารถผูกมิตรได้ด้วยของกินอร่อยๆ ตอนนี้กำลังหลบลี้หนีภัยจากออฟฟิศซินโดรมอยู่

บทความแนะนำ​

Walden Thonglor 8
บริการอื่น ๆอสังหาริมทรัพย์

Walden Thonglor 8 ที่สุดของซูเปอร์ลักชัวร์รีคอนโดมิเนียม

ด้วยไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนไป ทำให้คอนโดมิเนียมกลายเป็นที่อยู่อาศัยที่คนยุคใหม่ให้ความสนใจ ยิ่งเป็นซูเปอร์ลักชัวร์รีคอนโดมิเนียมใจกลางเมืองอย่าง “Walden Thonglor 8” คอนโดมิเนียมตกแต่งพร้อมอยู่ใจกลางทองหล่อที่กำลังได้รับความสนใจอย่างมาก ด้วยทำเลที่ตั้งในย่าน CBD และโดดเด่นในเรื่องของดีไซน์ที่สวยหรูมีระดับ …

สินเชื่อรถลีสซิ่ง
ประกันยานยนต์ประกันรถยนต์

ไขข้อข้องใจ รถยนต์มีกี่ประเภทกันแน่?

หลายคนน่าจะเคยได้ยินมาบ้างเรื่องการแบ่งประเภทรถยนต์ และอาจจะสงสัยว่าจริง ๆ แล้วมีรถยนต์กี่ประเภทกันแน่? วันนี้ rabbit finance อาสาพาเพื่อน ๆ ไปไขข้อข้องใจพร้อม …

ซื้อรถใหม่ 2020
บริการอื่น ๆรถยนต์

แนะนำ 8 รถยนต์ขายดี ที่เหล่าคนดังนั่งแท่นพรีเซนเตอร์

เชื่อว่าใคร ๆ ก็อยากมีรถยนต์ส่วนตัวไว้ขับขี่ในช่วงนี้ ไหนจะโควิด-19 ไหนจะฝนฉ่ำ ๆ ซึ่งการเลือกรถยนต์สักคันก็ไม่ใช่เรื่องง่าย ต้องพิจารณาตั้งแต่ขนาดรถที่ต้องการ ลักษณะการใช้งานของผู้ขับขี่ รูปทรง …