คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

รีไฟแนนซ์บ้าน

รีไฟแนนซ์บ้านแบบไหน ไม่คุ้ม!

อยากจะรีไฟแนนซ์บ้าน ลดภาระทางการเงินดูบ้าง แต่รู้หรือเปล่าว่าหากวางแผนไม่ดี การรีไฟแนนซ์อาจจะไม่คุ้มค่าอย่างที่คิดก็ได้ เผลอ ๆ มีหนี้สินเพิ่มขึ้นอีกต่างหาก ตาม rabbit finance มาดูกันเลยว่ารีไฟแนนซ์บ้านแบบไหนได้ไม่คุ้มเสีย

รีไฟแนนซ์บ้านที่ไหนดี

ต้องรู้! รีไฟแนนซ์บ้านแบบไหนไม่คุ้มเอาเสียเลย

ศึกษา ข้อดี-ข้อเสีย ก่อนคิดจะรีไฟแนนซ์บ้าน

สำหรับการรีไฟแนนซ์นั้น คือการที่เราย้ายวงเงินสินเชื่อจากธนาคารเดิม ไปยังธนาคารใหม่ที่ให้อัตราดอกเบี้ยที่ถูกกว่า ซึ่งเป็นวิธีที่คนนิยมมากในปัจจุบัน เพราะนอกจากดอกเบี้ยถูกลงแล้ว ยังทำให้เงินที่ผ่อนแต่ละเดือนไปลดส่วนที่เป็นเงินต้นมากขึ้น และผ่อนหมดเร็วกว่าเดิม วันนี้ rabbit finance ก็รวบรวมข้อดี-ข้อเสีย มาฝากกัน

ข้อดี

  • อัตราดอกเบี้ยมักจะถูกกว่าที่ธนาคารเดิมยอมลดดอกเบี้ยให้
  • เงินที่ผ่อนในแต่ละเดือนลดลง
  • ผ่อนหมดเร็วขึ้น
  • ช่วยเพิ่มสภาพคล่องทางการเงิน

ข้อเสีย

  • ขั้นตอนยุ่งยาก เนื่องจากเป็นการรีไฟแนนซ์เงินก้อนใหญ่
  • อาจจะผ่อนนานมากขึ้น เพราะค่างวดลดลง
  • หากเลือกธนาคารไม่ดี ดอกเบี้ยอาจจะลดลงไม่มาก หรือแพงกว่าเดิม

การรีไฟแนนซ์บ้านมีทั้งข้อดีและข้อเสีย ถ้าคุณเลือกสถาบันการเงินไม่ดีก็อาจจะทำให้การรีไฟแนนซ์ไม่คุ้มค่า รวมทั้งรายละเอียดเรื่องค่าใช้จ่ายอื่น ๆ ก็ต้องคำนวณให้ดี

สินเชื่อรีไฟแนนซ์บ้าน

รีไฟแนนซ์บ้านแบบไหน ถึงเรียกว่าไม่คุ้มกันล่ะ ?

อย่างที่ทราบกันดีว่าจุดประสงค์หลักของการรีไฟแนนซ์ที่อยู่อาศัยนั้นคือการให้ดอกเบี้ยที่ต่ำกว่า และยอดเงินผ่อนรายเดือนนั้นลดลง หากสินเชื่อที่คุณเลือกไม่ทำให้ดอกเบี้ยลดลง ก็อาจได้ไม่คุ้มเสียกับความยุ่งยาก เพราะการรีไฟแนนซ์แต่ละที่นั้น เราต้องใช้เงินและเอกสารมากมายในการดำเนินการ

นอกจากนี้ ถ้าเลือกรีไฟแนนซ์ออกจากธนาคารเดิม ก่อนครบ 3 ปี จะมีค่าปรับ 1-3% ของวงเงิน ซึ่งตรงนี้เป็นจุดที่หลาย ๆ คนมองข้ามไป เพียงเพราะมองว่าเปลี่ยนไปรีไฟแนนซ์ที่อื่นแล้วจะได้ดอกเบี้ยถูกลง ซึ่งจุดนี้เราก็ต้องเปรียบเทียบให้ดี ถ้าเทียบแล้วต้องเสียค่าปรับไม่คุ้ม อาจจะต้องยอมผ่อนกับที่เดิมไปก่อนจนครบกำหนด 3 ปี น่าจะดีกว่านะ เมื่อใกล้ถึงกำหนดระยะเวลาดังกล่าว ก็ค่อยเริ่มส่งเอกสารเพื่อยื่นขอรีไฟแนนซ์ที่อื่น ๆ

รีไฟแนนซ์บ้านออนไลน์

อยากรีไฟแนนซ์บ้านให้คุ้ม ต้องทำยังไง ? 

คุณต้องลองคำนวณดูก่อนว่าดอกเบี้ยจากธนาคารเก่าที่เรากำลังผ่อนอยู่นั้นจะต้องเสียดอกเบี้ยอีกเท่าไหร่ นอกจากนี้ ควรพิจารณาจำนวนเงินที่เหลือให้ดี เพราะถ้าวงเงินเหลืออยู่ไม่มาก คุณอาจจะรีไฟแนนซ์ได้เป็นครั้งสุดท้าย 

ตัวอย่างเช่น คนที่มีหนี้บ้านเหลืออยู่ 7 แสนบาท ในอีก 3 ปีข้างหน้า หนี้ก้อนนี้จะเหลือต่ำกว่า 5 แสนบาท ซึ่งอาจจะไม่ค่อยมีธนาคารแห่งไหนรับรีไฟแนนซ์ ดังนั้น แทนที่จะเลือกรีไฟแนนซ์ ตั้งแต่ 3 ปีแรก ด้วยดอกเบี้ยถูก ๆ ยาวนานไปตลอดระยะเวลาการผ่อนเลยจะคุ้มค่ากว่า

ถ้าเราคำนวณให้ดี อาจจะได้โปรโมชั่นรีไฟแนนซ์บ้านที่ช่วยเราประหยัดเงินผ่อนบ้าน  แถมลดดอกเบี้ยได้อีกด้วย หลายคนอาจประหยัดได้หลายหมื่น หลายแสนเลยทีเดียว

รีไฟแนนซ์บ้านออนไลน์

ถ้าอยากจะรีไฟแนนซ์บ้านให้คุ้มค่ามากที่สุด เราควรคำนวณว่าดอกเบี้ยที่ได้จากการรีไฟแนนซ์บ้านนั้นคุ้มค่ากับการรีไฟแนนซ์หรือเปล่า ซึ่งดอกเบี้ยควรจะต่ำกว่าที่แรก หรือถ้าเราอยู่ในกลุ่มคนที่ผ่อนบ้านใกล้จะหมดแล้ว ก็ควรเลือกรีไฟแนนซ์เป็นครั้งสุดท้ายด้วยอัตราดอกเบี้ยจนจบสัญญาที่ถูกที่สุด

โดยทั่วไปแล้ว หลายธนาคาร หรือหลายสถาบันทางการเงิน มักจะมีโปรโมชั่นดี ๆ สำหรับผู้ที่รีไฟแนนซ์บ้านอยู่แล้ว หรือถ้าที่อื่นยังให้ดอกเบี้ยสูงเกินกว่าที่หวัง คุณก็อาจจะเปลี่ยนใจ ติดต่อธนาคารเดิมเพื่อยื่นขอให้ลดอัตราดอกเบี้ยลง ก็สามารถทำได้เช่นกัน

และสำหรับใครที่อยากจะเปรียบเทียบ มองหาสินเชื่อรีไฟแนนซ์บ้านมาช่วยแบ่งเบาภาระทางการเงิน ก็ต้องนี่เลย rabbit finance นอกจากจะให้บริการในฐานะโบรกเกอร์ประกันภัยแล้ว เรายังให้บริการเปรียบเทียบบัตรเครดิต บัตรกดเงินสด สินเชื่อ และการรีไฟแนนซ์บ้านจากหลากหลายธนาคารให้คุณเลือกอย่างคุ้มค่า

สนใจ รีไฟแนนซ์บ้าน กับ rabbit finance คลิกเลย!

คะน้าใบเขียว
คะน้าใบเขียว
นักเขียนรุ่นไฮบริด ผู้พยายามเข้าใจมักเกิ้ล นิยมชมชอบกลางคืน สามารถผูกมิตรได้ด้วยของกินอร่อยๆ ตอนนี้กำลังหลบลี้หนีภัยจากออฟฟิศซินโดรมอยู่

บทความแนะนำ​

Walden Thonglor 8
บริการอื่น ๆอสังหาริมทรัพย์

Walden Thonglor 8 ที่สุดของซูเปอร์ลักชัวร์รีคอนโดมิเนียม

ด้วยไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนไป ทำให้คอนโดมิเนียมกลายเป็นที่อยู่อาศัยที่คนยุคใหม่ให้ความสนใจ ยิ่งเป็นซูเปอร์ลักชัวร์รีคอนโดมิเนียมใจกลางเมืองอย่าง “Walden Thonglor 8” คอนโดมิเนียมตกแต่งพร้อมอยู่ใจกลางทองหล่อที่กำลังได้รับความสนใจอย่างมาก ด้วยทำเลที่ตั้งในย่าน CBD และโดดเด่นในเรื่องของดีไซน์ที่สวยหรูมีระดับ …

สินเชื่อรถลีสซิ่ง
ประกันยานยนต์ประกันรถยนต์

ไขข้อข้องใจ รถยนต์มีกี่ประเภทกันแน่?

หลายคนน่าจะเคยได้ยินมาบ้างเรื่องการแบ่งประเภทรถยนต์ และอาจจะสงสัยว่าจริง ๆ แล้วมีรถยนต์กี่ประเภทกันแน่? วันนี้ rabbit finance อาสาพาเพื่อน ๆ ไปไขข้อข้องใจพร้อม …

ซื้อรถใหม่ 2020
บริการอื่น ๆรถยนต์

แนะนำ 8 รถยนต์ขายดี ที่เหล่าคนดังนั่งแท่นพรีเซนเตอร์

เชื่อว่าใคร ๆ ก็อยากมีรถยนต์ส่วนตัวไว้ขับขี่ในช่วงนี้ ไหนจะโควิด-19 ไหนจะฝนฉ่ำ ๆ ซึ่งการเลือกรถยนต์สักคันก็ไม่ใช่เรื่องง่าย ต้องพิจารณาตั้งแต่ขนาดรถที่ต้องการ ลักษณะการใช้งานของผู้ขับขี่ รูปทรง …