คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

4 เคล็ด(ไม่)ลับ สำหรับคนอยากผ่อนบ้านให้ครบไว ๆ 

ยุคนี้ใคร ๆ ก็อยากมีบ้าน มีคอนโดมิเนียมเป็นของตัวเอง เพราะนอกจากได้อยู่อาศัย ยังสามารถเก็บเป็นทรัพย์สินให้ลูกหลานในอนาคตได้อีกด้วย ซึ่งแน่นอนว่ากว่าจะได้เป็นเจ้าของบ้านตัวจริง ก็ต้องรอผ่อนค่างวดให้ครบถ้วน ว่าแต่จะผ่อนบ้านยังไงให้หมดไว ๆ วันนี้ rabbit finance มีคำตอบ 

4 เคล็ด(ไม่)ลับ สำหรับคนอยากผ่อนบ้านหมดไว

1.เตรียมเงินดาวน์ให้ครบตามเป้า

ถ้าคุณวางแผนผ่อนบ้านให้ดี แน่นอนว่าต้องเริ่มตั้งแต่กำหนดระยะเวลาในการซื้อบ้าน ไม่ว่าจะเป็นการชมบ้าน จองบ้าน คุยรายละเอียดสัญญาซื้อ-ขายบ้าน หาธนาคารที่ปล่อยกู้ให้ตามวงเงิน รวมทั้งการมีเงินก้อนของตัวเองเพื่อวางเป็นเงินดาวน์ในการซื้อบ้าน เพราะยิ่งคุณมีเงินดาวน์ก้อนโตเท่าไหร่ ค่างวดก็จะลดลงมากเท่านั้น เพราะถ้าเงินต้นลดลง ดอกเบี้ยก็ลดลงเช่นกัน เพราะฉะนั้นการวางเงินดาวน์ที่เวิร์คที่สุดก็คือวางให้พอดีกับที่ทางธนาคารกำหนด หรือจะมากกว่าก็ไม่มีปัญหานะ 

ธนาคารแห่งประเทศไทยก็มีการกำหนดอัตราเงินดาวน์ขั้นต่ำเอาไว้ หากเป็นการซื้อบ้านหรือคอนโดหลังแรกก็จะอยู่ที่ 5-20 % บ้านหลังที่สองอยู่ที่ 10-20% และบ้านหลังที่สามเป็นต้นไปก็จะมีเงินดาวน์ขั้นต่ำอยู่ที่ 30% ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับราคาบ้าน และดอกเบี้ยเงินกู้ของแต่ละสถาบันการเงินด้วย

2.โปะค่างวดให้เยอะที่สุด

เชื่อว่าหลายคนคงทราบดีว่าค่างวดของการผ่อนบ้านแต่ละเดือนมีทั้งเงินต้นและดอกเบี้ย ซึ่งถ้าเงินต้นเหลือเยอะ ดอกเบี้ยก็จะสูงขึ้นตามไปด้วย rabbit finance จึงอยากแนะนำให้คุณพยายามโปะค่างวดให้เยอะที่สุดเท่าที่จ่ายไหวในทุก ๆ เดือน หรือจะจ่ายเพิ่มแบบอีกเท่าตัวก็จะทำให้ผ่อนบ้านหมดไวยิ่งขึ้น ที่สำคัญดอกเบี้ยก็จะลดลง และทำให้ระยะเวลาในการผ่อนบ้านของคุณลดลงเช่นกัน 

ลองคำนวณง่าย ๆ ถ้าปกติคุณผ่อนบ้านเดือนละ 15,000 บาท คุณก็อาจจะโปะอีกเท่าตัวเป็น 30,000 บาท/เดือน ก็จะทำให้การผ่อนบ้านของคุณครบภายใน 8-10 ปี จากเดิมที่ต้องผ่อน 30 ปี แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขอให้พิจารณาจากรายรับ และการจัดสรรค่าใช้จ่ายในแต่ละเดือนด้วยนะ ถ้าจ่ายอีกเท่าตัวไม่ไหว ก็อาจจะเพิ่มอีกเดือนละ 40-50% ก็ช่วยให้ผ่อนหมดไวเช่นกัน ที่สำคัญที่สุดคือต้องจ่ายตรงเวลา ไม่ผิดนัดชำระ เพราะนั่นหมายถึงดอกเบี้ยที่อาจจะเพิ่มขึ้น

3.รีไฟแนนซ์บ้านดอกเบี้ยต่ำ

อีกวิธีที่ช่วยให้การผ่อนบ้านของคุณหมดไว และใช้จ่ายคล่องตัวมากขึ้น ก็คือการรีไฟแนนซ์บ้านกับสถาบันการเงินที่ดอกเบี้ยต่ำ ซึ่งก็เป็นการกู้เงินจากสถาบันการเงินอื่น ๆ ที่ช่วยให้คุญจ่ายค่างวดพร้อมดอกเบี้ยที่ถูกลง ซึ่งก็ต้องพิจารณาให้ถี่ถ้วน ไม่ว่าจะเป็นเงื่อนไขในสัญญากู้บ้าน อัตราดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์กับธนาคารใหม่ คุณสมบัติของผู้ยื่นขอรีไฟแนนซ์ รวมทั้งยอดคงเหลือที่ต้องชำระ

rabbit finance ขอแนะนำ สินเชื่อ UOB refinance จากธนาคารยูโอบี ที่ให้คุณรีไฟแนนซ์ในอัตราดอกเบี้ยที่ถูกกว่า และยังให้คุณสามารถกู้เพิ่มเพื่อใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน แถมผ่อนรายเดือนถูกลงอีกด้วย ให้คุณมีเงินเหลือเพิ่มทุกเดือน คลายความกังวล และลดภาระเรื่องการผ่อนบ้าน

สินเชื่อ UOB Refinance เจ๋งยังไง?

  • ดอกเบี้ยต่ำ 2 ปีแรก เริ่มเพียง 2.5%*
  • บริการทันใจถึงที่อนุมัติด่วนภายใน 3 วันทำการ^
  • รีไฟแนนซ์บ้าน พร้อมกู้เพิ่มง่าย จ่ายค่างวดลดลง

4.ไม่สร้างหนี้เพิ่ม 

ข้อนี้สำคัญมาก เพราะถ้าคุณมีวินัยทางการเงิน วางแผนรายรับ-รายจ่ายอย่างรอบคอบ ไม่คิดสร้างหนี้เพิ่ม หรือใช้จ่ายสุรุ่ยสุร่าย ก็จะช่วยให้การผ่อนค่างวดสำเร็จลุล่วงได้ตามเวลา อาจจะไม่เร็วกว่าเดิม แต่ต้องไม่ช้าจนดอกเบี้ยเพิ่มขึ้นมาอีก ไม่อย่างนั้นคุณเองก็จะได้เป็นเจ้าของบ้านช้าลง 

เคล็ดลับง่าย ๆ คือการท่องให้ขึ้นใจว่ามีแค่หนี้บ้านก็จ่ายกันไม่หวาดไม่ไหวแล้ว อย่าริอาจสร้างหนี้เพิ่มอีกเลยนะคะ หรือจะลองทำบัญชีรายรับ-รายจ่าย เพื่อเช็กให้ดีว่าแต่ละเดือนคุณใช้จ่ายเงินไปกับสิ่งใดบ้าง จะได้ลองโยกเงินบางส่วนที่ใช้จ่ายกับของไม่จำเป็นมาเป็นค่างวด โปะมาก ๆ โปะบ่อย ๆ รับรองว่าหนี้ลดลงแน่นอน

สนใจรีไฟแนนซ์บ้านดอกเบี้ยต่ำ ก็ต้องเลือก สินเชื่อ UOB Refinance เพราะให้คุณจ่ายค่างวดถูกลง แถมมีเงินเหลือไว้ใช้จ่ายอีกด้วย สนใจรายละเอียดเพิ่มเติม หรือสมัครสินเชื่อ คลิก rabbit finance 


*รายละเอียดดอกเบี้ยสามารถดูเพิ่มเติมได้ตามสื่อประชาสัมพันธ์อื่นๆของธนาคาร
*การอนุมัติเป็นไปตามเงื่อนไขและหลักเกณฑ์ของธนาคาร
^ทราบผลการพิจารณาเบื้องต้นภายใน 3 วันทำการ สำหรับลูกค้าที่มีรายได้เป็นเงินเดือนประจำเท่านั้น โดยนับจากวันที่ธนาคารได้รับใบสมัครสินเชื่อพร้อมเอกสารประกอบครบถ้วนสมบูรณ์ และธนาคารสามารถติดต่อลูกค้าและสถานที่ทำงานของลูกค้าเพื่อตรวจสอบความถูกต้องได้ การอนุมัติสินเชื่อเป็นไปตามหลักเกณฑ์ของธนาคาร และธนาคารสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงข้อเสนอข้างต้นโดยมิต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า
EYELINER
EYELINER
เพราะตัวอักษรอธิบายความใด ๆ แทนสมองและหัวใจได้ดี

บทความแนะนำ​

เลือกคอนโดที่ใช่
อสังหาริมทรัพย์

เลือกคอนโดที่ใช่ ยังไง ให้พื้นที่ห้องเหมาะกับไลฟ์สไตล์

สำหรับการอยู่อาศัยในเมือง เราคงปฎิเสธไม่ได้เลยว่าจะซื้อบ้านสักหลังช่างยากลำบาก คอนโดมิเนียมจึงเป็นตัวเลือกที่ได้รับความสนใจมากกว่า แล้วแบบนี้ เราจะเลือกคอนโดยังไงให้ถูกใจ พื้นที่เพียงพอต่อการใช้งาน และตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์กันล่ะ ตาม rabbit finance ไปดูพร้อมกันเลย  …

บัตรกดเงินสด
บัตรกดเงินสด

ดีกว่าที่คิด! บัตรกดเงินสด ไอเทมที่ต้องพกติดกระเป๋า

ใครว่าบัตรกดเงินสดเป็นภัยเงียบที่ทำให้เราเป็นหนี้สินล้นพ้นตัว แต่แท้ที่จริงถ้ารู้จักใช้บัตรกดเงินสดให้เป็น ก็จะรู้ว่ามันมีประโยชน์มากมาย วันนี้ rabbit finance มีข้อมูลดี ๆ มาฝากกัน บัตรกดเงินสด …

ประกันเบาหวาน
ประกันสุขภาพโรคร้ายแรง

เช็กด่วน! สัญญาณอันตราย ก่อนเป็นโรคเบาหวาน

โรคเบาหวาน เรียกได้ว่าเป็นโรคร้ายยอดฮิตในไทย แถมทุกวันนี้ยังมีสถิติวัยรุ่นและวัยทำงานที่เป็นโรคเบาหวานเพิ่มมากขึ้น ว่าแต่อะไรคือสัญญาณอันตรายที่ส่อเค้าก่อนเราจะเป็นเบาหวานกันนะ? มาเช็กสุขภาพด้วยกันเถอะ!  สัญญาณอันตราย ก่อนเป็น “โรคเบาหวาน” หิวน้ำมากกว่าปกติ ดื่มน้ำบ่อย …