คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

4 เคล็ด(ไม่)ลับ สำหรับคนอยากผ่อนบ้านให้ครบไว ๆ 

ยุคนี้ใคร ๆ ก็อยากมีบ้าน มีคอนโดมิเนียมเป็นของตัวเอง เพราะนอกจากได้อยู่อาศัย ยังสามารถเก็บเป็นทรัพย์สินให้ลูกหลานในอนาคตได้อีกด้วย ซึ่งแน่นอนว่ากว่าจะได้เป็นเจ้าของบ้านตัวจริง ก็ต้องรอผ่อนค่างวดให้ครบถ้วน ว่าแต่จะผ่อนบ้านยังไงให้หมดไว ๆ วันนี้ rabbit finance มีคำตอบ 

4 เคล็ด(ไม่)ลับ สำหรับคนอยากผ่อนบ้านหมดไว

1.เตรียมเงินดาวน์ให้ครบตามเป้า

ถ้าคุณวางแผนผ่อนบ้านให้ดี แน่นอนว่าต้องเริ่มตั้งแต่กำหนดระยะเวลาในการซื้อบ้าน ไม่ว่าจะเป็นการชมบ้าน จองบ้าน คุยรายละเอียดสัญญาซื้อ-ขายบ้าน หาธนาคารที่ปล่อยกู้ให้ตามวงเงิน รวมทั้งการมีเงินก้อนของตัวเองเพื่อวางเป็นเงินดาวน์ในการซื้อบ้าน เพราะยิ่งคุณมีเงินดาวน์ก้อนโตเท่าไหร่ ค่างวดก็จะลดลงมากเท่านั้น เพราะถ้าเงินต้นลดลง ดอกเบี้ยก็ลดลงเช่นกัน เพราะฉะนั้นการวางเงินดาวน์ที่เวิร์คที่สุดก็คือวางให้พอดีกับที่ทางธนาคารกำหนด หรือจะมากกว่าก็ไม่มีปัญหานะ 

ธนาคารแห่งประเทศไทยก็มีการกำหนดอัตราเงินดาวน์ขั้นต่ำเอาไว้ หากเป็นการซื้อบ้านหรือคอนโดหลังแรกก็จะอยู่ที่ 5-20 % บ้านหลังที่สองอยู่ที่ 10-20% และบ้านหลังที่สามเป็นต้นไปก็จะมีเงินดาวน์ขั้นต่ำอยู่ที่ 30% ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับราคาบ้าน และดอกเบี้ยเงินกู้ของแต่ละสถาบันการเงินด้วย

2.โปะค่างวดให้เยอะที่สุด

เชื่อว่าหลายคนคงทราบดีว่าค่างวดของการผ่อนบ้านแต่ละเดือนมีทั้งเงินต้นและดอกเบี้ย ซึ่งถ้าเงินต้นเหลือเยอะ ดอกเบี้ยก็จะสูงขึ้นตามไปด้วย rabbit finance จึงอยากแนะนำให้คุณพยายามโปะค่างวดให้เยอะที่สุดเท่าที่จ่ายไหวในทุก ๆ เดือน หรือจะจ่ายเพิ่มแบบอีกเท่าตัวก็จะทำให้ผ่อนบ้านหมดไวยิ่งขึ้น ที่สำคัญดอกเบี้ยก็จะลดลง และทำให้ระยะเวลาในการผ่อนบ้านของคุณลดลงเช่นกัน 

ลองคำนวณง่าย ๆ ถ้าปกติคุณผ่อนบ้านเดือนละ 15,000 บาท คุณก็อาจจะโปะอีกเท่าตัวเป็น 30,000 บาท/เดือน ก็จะทำให้การผ่อนบ้านของคุณครบภายใน 8-10 ปี จากเดิมที่ต้องผ่อน 30 ปี แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขอให้พิจารณาจากรายรับ และการจัดสรรค่าใช้จ่ายในแต่ละเดือนด้วยนะ ถ้าจ่ายอีกเท่าตัวไม่ไหว ก็อาจจะเพิ่มอีกเดือนละ 40-50% ก็ช่วยให้ผ่อนหมดไวเช่นกัน ที่สำคัญที่สุดคือต้องจ่ายตรงเวลา ไม่ผิดนัดชำระ เพราะนั่นหมายถึงดอกเบี้ยที่อาจจะเพิ่มขึ้น

3.รีไฟแนนซ์บ้านดอกเบี้ยต่ำ

อีกวิธีที่ช่วยให้การผ่อนบ้านของคุณหมดไว และใช้จ่ายคล่องตัวมากขึ้น ก็คือการรีไฟแนนซ์บ้านกับสถาบันการเงินที่ดอกเบี้ยต่ำ ซึ่งก็เป็นการกู้เงินจากสถาบันการเงินอื่น ๆ ที่ช่วยให้คุญจ่ายค่างวดพร้อมดอกเบี้ยที่ถูกลง ซึ่งก็ต้องพิจารณาให้ถี่ถ้วน ไม่ว่าจะเป็นเงื่อนไขในสัญญากู้บ้าน อัตราดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์กับธนาคารใหม่ คุณสมบัติของผู้ยื่นขอรีไฟแนนซ์ รวมทั้งยอดคงเหลือที่ต้องชำระ

rabbit finance ขอแนะนำ สินเชื่อ UOB refinance จากธนาคารยูโอบี ที่ให้คุณรีไฟแนนซ์ในอัตราดอกเบี้ยที่ถูกกว่า และยังให้คุณสามารถกู้เพิ่มเพื่อใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน แถมผ่อนรายเดือนถูกลงอีกด้วย ให้คุณมีเงินเหลือเพิ่มทุกเดือน คลายความกังวล และลดภาระเรื่องการผ่อนบ้าน

สินเชื่อ UOB Refinance เจ๋งยังไง?

  • ดอกเบี้ยต่ำ 2 ปีแรก เริ่มเพียง 2.5%*
  • บริการทันใจถึงที่อนุมัติด่วนภายใน 3 วันทำการ^
  • รีไฟแนนซ์บ้าน พร้อมกู้เพิ่มง่าย จ่ายค่างวดลดลง

4.ไม่สร้างหนี้เพิ่ม 

ข้อนี้สำคัญมาก เพราะถ้าคุณมีวินัยทางการเงิน วางแผนรายรับ-รายจ่ายอย่างรอบคอบ ไม่คิดสร้างหนี้เพิ่ม หรือใช้จ่ายสุรุ่ยสุร่าย ก็จะช่วยให้การผ่อนค่างวดสำเร็จลุล่วงได้ตามเวลา อาจจะไม่เร็วกว่าเดิม แต่ต้องไม่ช้าจนดอกเบี้ยเพิ่มขึ้นมาอีก ไม่อย่างนั้นคุณเองก็จะได้เป็นเจ้าของบ้านช้าลง 

เคล็ดลับง่าย ๆ คือการท่องให้ขึ้นใจว่ามีแค่หนี้บ้านก็จ่ายกันไม่หวาดไม่ไหวแล้ว อย่าริอาจสร้างหนี้เพิ่มอีกเลยนะคะ หรือจะลองทำบัญชีรายรับ-รายจ่าย เพื่อเช็กให้ดีว่าแต่ละเดือนคุณใช้จ่ายเงินไปกับสิ่งใดบ้าง จะได้ลองโยกเงินบางส่วนที่ใช้จ่ายกับของไม่จำเป็นมาเป็นค่างวด โปะมาก ๆ โปะบ่อย ๆ รับรองว่าหนี้ลดลงแน่นอน

สนใจรีไฟแนนซ์บ้านดอกเบี้ยต่ำ ก็ต้องเลือก สินเชื่อ UOB Refinance เพราะให้คุณจ่ายค่างวดถูกลง แถมมีเงินเหลือไว้ใช้จ่ายอีกด้วย สนใจรายละเอียดเพิ่มเติม หรือสมัครสินเชื่อ คลิก rabbit finance 


*รายละเอียดดอกเบี้ยสามารถดูเพิ่มเติมได้ตามสื่อประชาสัมพันธ์อื่นๆของธนาคาร
*การอนุมัติเป็นไปตามเงื่อนไขและหลักเกณฑ์ของธนาคาร
^ทราบผลการพิจารณาเบื้องต้นภายใน 3 วันทำการ สำหรับลูกค้าที่มีรายได้เป็นเงินเดือนประจำเท่านั้น โดยนับจากวันที่ธนาคารได้รับใบสมัครสินเชื่อพร้อมเอกสารประกอบครบถ้วนสมบูรณ์ และธนาคารสามารถติดต่อลูกค้าและสถานที่ทำงานของลูกค้าเพื่อตรวจสอบความถูกต้องได้ การอนุมัติสินเชื่อเป็นไปตามหลักเกณฑ์ของธนาคาร และธนาคารสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงข้อเสนอข้างต้นโดยมิต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า
EYELINER
EYELINER
เพราะตัวอักษรอธิบายความใด ๆ แทนสมองและหัวใจได้ดี
Previous
Next

บทความแนะนำ​

สลับยางรถ
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

เหตุผลของการสลับยางรถ ดีกับรถยนต์อย่างไร?

ในการขับขี่ยานยนต์นั้น ยางรถยนต์ เป็นชิ้นส่วนที่มีความสำคัญมากอีกส่วนหนึ่งของรถยนต์ เป็นส่วนที่ต้องทำงานหนักทุกครั้งเมื่อมีการใช้งานรถยนต์ จึงควรดูแลเอาใจใส่และเช็กสภาพของมันอยู่เสมอ นอกเหนือจากการใช้ยางที่ได้คุณภาพแล้ว สิ่งที่เราไม่ควรมองข้าม คือการสลับยาง เพราะยางรถยนต์ที่ผ่านการใช้งานมาเป็นเวลานาน ก็ย่อมเกิดการสึกหรอของดอกยางเป็นเรื่องปกติ …

ปรับท่านั่งขับรถ
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

ปรับท่านั่งขับรถ นั่งสบายไม่ปวดหลัง

สำหรับคนที่ต้องขับรถเดินทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ ในระยะไกลบ่อย ๆ นั้น รู้หรือไม่ว่าการนั่งขับรถเป็นเวลานานหลายชั่วโมงต่อวัน อาจส่งผลกระทบต่อสุขภาพของผู้ขับขี่ได้ โดยเฉพาะความเคยชินทำให้เรานั่งขับรถผิดท่า ก่อให้เกิดอาการปวดเมื่อยตัว หรือบางครั้งก่อให้เกิดอุบัติเหตุได้ง่าย …

เด็กแรกเกิด-โรคในเด็ก
ประกันสุขภาพ IPD-OPD

โรคพบบ่อยในเด็กแรกเกิด ที่คุณพ่อคุณแม่ควรระวัง

เด็กแรกเกิดที่เพิ่งลืมตาดูโลกได้เป็นเวลาไม่นาน เป็นวัยที่ต้องการการดูแลเอาใจใส่มากเป็นพิเศษ และยังเป็นวัยที่มีภูมิคุ้มกันโรคต่ำ จึงง่ายต่อการติดเชื้อหรือเจ็บป่วย ดังนั้น คุณพ่อคุณแม่ต้องหมั่นสังเกตอาการของลูกน้อยอย่างสม่ำเสมอ บทความนี้ rabbit finance จะขอหยิบเอาเรื่องของโรคที่พบบ่อยในเด็กแรกเกิด …