คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

ติดเครดิตบูโรแต่อยากขอสินเชื่อ

หนี้สินที่มากมายเหมือนเงาตามตัวที่ไม่มีวันจางหาย ถึงจะหาไม่เจอในเงามืด แต่เมื่อแสงส่องมาก็ปรากฎให้เห็นโดยทั่วกัน ครั้นจะทำอะไรสักอย่างในเรื่องของเงินทองก็คงจะร้อนอกร้อนใจเหมือนมีชนักปักอยู่ที่หลัง 

แต่ละคนอาจจะมีสาเหตุที่ทำให้เกิดหนี้แตกต่างกันออกไป ทั้งเป็นหนี้จากการใช้ บัตรเครดิต บัตรกดเงินสด หรือการกู้หนี้ยืมสินมาจ่ายค่ารักษาพยาบาล ซึ่งการจะโละหนี้สินออกให้สิ้นซากมีหลายวิธี ถ้าเงินน้อยหน่อยก็ค่อยเก็บหอมรอมริบไปเรื่อยๆ จนกว่าเงินจะงอกเงยแล้วจึงชดใช้ แต่ถ้าเงินมีจำนวนมหาศาลแล้วต้องคืนอย่างไว คือเงินด่วนไม่เช็กเครดิตตามเคย


หนี้สินอีกหนึ่งชนิดที่ไม่ควรมองข้าม

ไม่ว่าใครก็อยากมีบ้าน มีรถไม่ว่าจะป้ายแดง หรือรถมือสอง หรือขอสินเชื่อจากธนาคารมาไว้เป็นของตัวเอง ถ้าคนไม่เคยมีชนักติดหลังมาก่อนก็คงจะทางสะดวก หรือบางคนก็ขาดตกบกพร่องในเรื่องขอสินเชื่อแล้วไม่ผ่าน แต่ปัญหาที่น่าหนักใจมากสุดคือ การติดบัญชีดำกับทางธนาคาร

เครดิตบูโรชื่อคุ้นหูที่ทุกคนเข้าใจ คือ การนำเงินในอนาคตมาใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิต อยู่มาวันหนึ่งก็ละเลยที่จะจ่ายเงินตามงวดที่ตกลงกันไว้ เมื่อดินพอกหางหมูไปเรื่อยๆ ลงท้ายก็กลายเป็นมนุษย์แบล็กลิสต์ติดเครดิตบูโรไปซะงั้น

สินเชื่อเพื่อคนติดบูโร

ใช่ว่าทุกคนอยากติดเครดิตบูโร มีปัญหาค้างชำระหนี้ หรือมีประวัติไม่ดีในเครดิตบูโรกันทั้งนั้น แต่ด้วยความจำเป็นของใครของมันทำให้ต้องติดเครดิตบูโร แต่ชีวิตทุกคนก็ต้องดำเนินต่อไป คนติดบูโรเองก็ต้องการกู้เงินเพื่อมาใช้หมุนเวียนในบ้าน หรือธุรกิจเพื่อให้ดำเนินต่อไปได้ วันนี้เรามาดูกันเลยว่าสินเชื่อเพื่อคนติดบูโรจะขอได้มีอะไรบ้าง


  • รถแลกเงิน

รถยนต์ก็เหมือนหลักประกันชิ้นหนึ่งที่สามารถนำมาแลกเงิน หรือจำนำทะเบียนรถยนต์ได้ บริษัทหลายบริษัทจึงปล่อยเงินด่วนแบบไม่เช็กเครดิตให้กับผู้ที่ติดบูโร ไม่ว่าจะโอนเล่มทะเบียน หรือจำนำด้วยทะเบียน ซึ่งเงินที่ได้มาหมุนอาจจะได้การประเมินราคารถที่ใช้เป็นตัวแลก โดยรถมือสองอาจจะใช้ราคากลางเป็นตัวช่วยในการประเมิน ถ้ารถที่นำไปแลกยังเป็นที่นิยมอยู่วงเงินที่ได้ก็จะสูงตามไปด้วย แต่วงเงินที่ได้จะน้อยกว่าสถาบันการเงินอยู่พอประมาณ อย่างธนาคารจะให้วงเงินเกือบ 100% ต่างจากบริษัทที่รับปล่อยกู้จะให้สูงสุดอยู่ที่ 70% เพื่อแลกกับการไปต้องเช็กเครดิตบูโรแล้วได้เงินมาเลย


  • สองล้อแลกเงิน

ยานพาหนะที่ต้องมีทุกบ้านอย่างมอเตอร์ไซค์ ซึ่งรถมอเตอร์ไซค์สามารถนำเล่มทะเบียนมาใช้กู้เงินได้ เพราะถือว่าเป็นทรัยพ์สินที่ใช้เป็นหลักค้ำประกันได้ โดยรถมอเตอร์ไซค์มีความคล้ายกับรถยนต์ตรงที่วงเงินที่ได้จะอยู่สูงสุดที่ 70% ของราคากลาง ถ้ายังผ่อนไม่หมดสามารถทำได้ แต่ถ้าผ่อนหมดจะสะดวกกว่ากันมาก


  • ที่ดิน

ที่ดิน หรือโฉนดที่ดิน เรียกได้ว่าเป็นอสังหาริมทรัพย์ชนิดหนึ่งที่สามารถนำมาจำนองได้ และเจ้าของที่ดินก็จะนำเงินตรงนั้นมาหมุนเวียนใช้ ซึ่งในขณะที่ที่ดินอยู่ในการจำนอง เจ้าของสามารถใช้ประโยชน์จากที่ตรงนั้นได้อยู่ ที่ดิน หรือโฉนดที่ดินยังไม่ตกเป็นของผู้รับจำนองแต่อย่างใด

เมื่อใดก็ตามที่ถึงกำหนดชำระหนี้ แต่ผู้จำนองยังไม่ชำระ เจ้าหนี้จะยึดเป็นของตัวเองไม่ได้ แต่ต้องฟ้องลูกหนี้ผ่านศาล  ซึ่งศาลก็จะสั่งให้นำทรัพย์สินที่จำนองไว้ขายออกตลาดเพื่อนำเงินมาชำระหนี้

สำหรับสินเชื่อคนติดบูโร เรียกได้ว่าเป็นการกู้เงินรูปแบบหนึ่งที่ได้เงินไว โดยเป็นเงินด่วนที่ไม่เช็กเครดิต เพียงแต่นำทรัพย์สินที่ผู้กู้มีมาเป็นหลักค้ำประกันไว้ก่อน การติดเครดิตบัญชีดำสร้างความหนักใจให้แก่ใครหลายคน เพราะไม่สามารถกู้สินเชื่อผ่านสถาบันการเงินได้

แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีหนทางเพียงแค่กำจัดหนี้สินบัญชีดำ หรือปรับโครงสร้างหนี้เสียก่อน ถึงจะเริ่มขอสินเชื่อผ่านธนาคารได้อย่างบัตรกดเงินสด หรือบัตรเครดิตนั่นเอง

สำหรับคนที่สนใจอยากเช็กเครดิตบูโรสามารถเช็กเครดิตบัญชีดำได้ที่เว็บไซต์ของบริษัท ข้อมูลเครดิตแห่งชาติ หรือ NCB ซึ่งมีข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับเครดิตบูโรคให้อ่านกันมากมาย

9 Tails
9 Tails
Previous
Next

บทความแนะนำ​

ประกันรถยนต์ราคาดีที่สุด
ประกันรถยนต์

9 สิ่งสำคัญที่ต้องมีติดรถยนต์ เผื่อยามฉุกเฉิน

สำหรับใครที่มีรถยนต์ คงจะปฎิเสธไม่ได้เลยว่าอุบัติเหุตจากสิ่งที่ไม่คาดฝันนั้นเกิดขึ้นได้เสมอระหว่างที่ขับขี่ ฉะนั้นแล้วสิ่งที่จะเป็นตัวช่วยทำให้อุ่นใจและเพิ่มความปลอดภัยมีอะไรบ้าง วันนี้ rabbit finance มีข้อมูลดี ๆ มาฝากกัน 9 …

ยางรถยนต์-ประกันรถยนต์
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

ขับทางไกลสบายๆ ไม่เหนื่อยง่าย ต้องใช้ยางแบบไหน?

สวัสดีครับ จอร์จ จากไทร์บิดกลับมาอีกครั้งครับ วันนี้อยากมาแนะนำว่าทำไมเราถึงขับรถทางไกลแล้วเหนื่อย แล้วมีวิธีไหนที่จะทำให้เราลดอาการเหนื่อยล้าจากการขับรถได้บ้างครับ จริง ๆ แล้วการขับรถก็ไม่ได้ต่างอะไรกับการออกกำลังกาย โดยใช้เครื่องสั่นบริเวณท้องที่ทำให้ช่วยลดน้ำหนักที่เราเห็นตามทีวีกันครับ เพราะยิ่งเครื่องสั่นจะช่วยทำให้เราใช้พลังงานเยอะขึ้น …

หางานทำ-ประกันชีวิต
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

หางานทำยังไง ให้ได้ไวกว่าที่คิด

ทราบกันดีว่าพิษวิกฤตเศรษฐกิจไม่เพียงมาเยือนแค่ผู้ประกอบการเท่านั้น แต่ยังตกไปอยู่ที่คนทำงานด้วย เพราะเมื่อนายจ้างมีเงินในมือน้อยลง ต้องการแรงงานน้อยลง หรือจำต้องปิด คนทำงานจำนวนมหาศาลจำต้องกลายเป็นคนตกงาน รวมถึงการหางานยากขึ้นอย่างชัดเจน หลาย ๆ คนอาจจะเกิดอาการท้อใจไปตาม …