คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

กู้เงินซื้อคอนโด

กู้บ้านไม่ผ่าน จะ กู้เงินซื้อคอนโด ได้ไหม มาดูกัน!

สมัยนี้ใครๆ ก็นิยม ซื้อคอนโด กันยกใหญ่ จากเดิมที่นิยม กู้เงินซื้อบ้าน นั่นก็เพราะว่าคอนโดเป็น อสังหาริมทรัพย์ของคนยุคใหม่ ที่ชอบความเป็นส่วนตัว เรียบง่าย และเดินทางสะดวก จึงไม่ใช่เรื่องแปลกอีกต่อไปที่จะเห็นคอนโดหลากหลายแห่งผุดขึ้นมาราวกับดอกเห็ด

หลายๆ คนที่ไม่ผ่านการอนุมัติกู้สินเชื่อบ้านแล้วอยากจะเริ่มต้นใหม่กับอสังหาริมทรัพย์ที่เล็กกว่า อย่างการกู้เงินซื้อคอนโด ที่น่าจะมีโอกาสกู้ผ่านมากกว่า แต่จะทำได้หรือไม่ได้อย่างไรลองอ่านกันดูเลยค่ะ

[rabbitads slug=banner1]


กู้เงินซื้อคอนโด

กู้เงินซื้อบ้าน หรือ กู้เงินซื้อคอนโด ก็ไม่ผ่าน ถ้ายังทำแบบนี้

คุณผู้อ่านท่านใดที่กำลังมองหาแหล่งเงินกู้เพื่อกู้เงินซื้อบ้านหรือ ซื้อคอนโด ถ้าไม่อยากผิดหวัง พยายามหลีกเลี่ยงสาเหตุต่อไปนี้

  • หนี้บัตรเครดิต

หนี้บัตรเครดิตถือเป็นสาเหตุหลักๆ ของการกู้สินเชื่อไม่ผ่านเลยค่ะ เพราะสถาบันการเงินจะนำหนี้บัตรเครดิตที่คุณมี มาใช้ในการพิจารณาอนุมัติสินเชื่อด้วย ถ้าคุณมีหนี้มากกว่า 40% ของรายได้ โอกาสกู้ไม่ผ่านจะค่อนข้างสูงค่ะ

ที่สำคัญ ไม่ควรจ่ายหนี้บัตรเครดิตสดๆ ร้อนๆ แล้วไปยื่นขอสินเชื่อต่อ เพราะยอดชำระหนี้อาจยังไม่ปรากฏ ควรรอสักระยะหนึ่งหรือ เช็คเครดิตบูโร ให้ผ่านเสียก่อน และ ก่อนยื่นขอสินเชื่อไม่ควรใช้บัตรเครดิตกดเงินสด เพราะมันจะไปขึ้นในประวัติหนี้ของคุณ และธนาคารจะมองว่าคุณไม่มีความสามารถในการใช้หนี้ด้วยค่ะ

  • ติดผ่อนชำระ

การใช้บัตรเครดิตผ่อนสินค้า เช่น ผ่อนรถยนต์ จะถูกนำมาคิดเป็นค่าใช้จ่ายต่อเดือนด้วยค่ะ ถ้าคุณมีภาระผ่อนสินค้าเป็นจำนวนเงิน 40% ของรายได้ก็มีโอกาสไม่ผ่านการอนุมัติ ถ้ารายจ่ายน้อยกว่านี้ ทางสถาบันการเงินจะนำไปหักจากรายได้ประจำ และทำให้ปล่อยสินเชื่อได้ไม่เต็มวงเงินของรายได้

  • ปัญหาการค้ำประกัน

ถ้าบุคคลที่คุณไป ค้ำประกัน ให้ดันไม่ชำระหนี้ ปล่อยให้ค้างไว้จนปรากฎประวัติการใช้เงินอยู่บนเครดิตบูโร ส่งผลให้มีประวัติที่ไม่ดีติดตัวคุณมา เพราะฉะนั้น ถ้าจะไปค้ำประกันให้ใครควรเป็นคนที่ไว้ใจได้ หรือไม่ค้ำให้ใครเลยจะดีที่สุดค่ะ

[rabbitads slug=banner2]


กู้เงินซื้อคอนโด

  • ปัญหาจากที่ทำงาน

ความน่าเชื่อถือของบริษัท ที่คุณทำงานอยู่ก็เป็นอีกเหตุผลหนึ่งสำคัญนะคะ หากบริษัทมีปัญหาค้างชำระภาษี ไม่ชำระเงินประกันสังคม หรือมีประวัติจ่ายเงินเดือนไม่ตรง จะส่งผลให้ความน่าเชื่อถือลดลงและกู้ผ่านยากขึ้นค่ะ

  • กำลังเปลี่ยนงาน

หากคุณกำลังเปลี่ยนงาน หรือ เพิ่งย้ายที่ทำงานใหม่และยังไม่ผ่านช่วงโปร ทางสถาบันการเงินก็จะมองว่าตรงนี้เป็น ความเสี่ยงทางการเงิน เช่นเดียวกับคนที่เปลี่ยนงานบ่อยๆ ก็ทำให้ธนาคารตั้งข้อสงสัยได้ค่ะ

[rabbitads slug=full-screen]


[rabbitads slug=banner3]

กู้เงินซื้อคอนโด

กู้บ้านไม่ผ่าน แต่อยากกู้เงินซื้อคอนโด ทำยังไงให้ผ่าน?

หากคุณเคยกู้เงินซื้อบ้านแล้วไม่ได้รับการอนุมัติ แต่อยากกู้เงินซื้อคอนโด จะมีโอกาสผ่านไหม rabbit finance บอกเลยว่า มีโอกาสผ่าน ด้วยวิธีต่อไปนี้ค่ะ

  • ชำระหนี้ค้าง

หากมีหนี้ที่ค้างชำระอยู่เราแนะนำให้คุณดำเนินการชำระหนี้ให้หมด หรือชำระเงินให้เต็มวงเงินทุกงวด เพื่อเคลียร์ประวัติหนี้ของคุณให้กลับมาขาวสะอาด

  • หาคนกู้ร่วม

หาคนที่ไว้วางใจอีกคนมากู้ร่วม อาจเป็นคนในครอบครัว หรือคู่สมรส โดย บุคคลที่กู้ร่วม นี้จะต้องมีรายได้สูงเพียงพอที่จะทำให้ขอสินเชื่อผ่านได้

  • หางานพิเศษทำเพิ่ม

ลองหางานพิเศษทำในเวลาว่าง เช่น รับงานฟรีแลนซ์ งานพาร์ทไทม์ต่างๆ เพื่อที่จะได้มีรายได้จากหลายๆ ช่องทาง เมื่อมีรายได้ที่สูงขึ้นก็จะเพิ่มโอกาสใน การอนุมัติสินเชื่อ สูงขึ้นตามไปด้วย

กู้เงินซื้อคอนโด

  • ยกเลิกบัตรเครดิต

อย่าเพิ่งตกใจไปค่ะ เราไม่ได้แนะนำให้คุณ ยกเลิกบัตรเครดิต ทุกใบนะคะ แต่สำหรับคนที่มีบัตรเครดิตหลายใบ เราขอแนะนำให้ยกเลิกบัตรเครดิตให้เหลือแค่ใบที่ใช้เป็นประจำเพียง 1-2 ใบ เท่านั้น เพื่อให้สถาบันการเงินไม่ได้นำเรื่องบัตรเครดิตมาพิจารณาโอกาสในการสร้างหนี้ในอนาคตนั่นเองค่ะ

  • ลดวงเงินกู้ลง

วงเงินกู้ของคุณอาจสูงเกินไปจึงไม่ผ่านการอนุมัติ ลองลดวงเงินกู้ลงเพื่อให้สถาบันการเงินพิจารณาอนุมัติได้ง่ายขึ้นเมื่อเทียบกับคุณสมบัติของคุณ

โอกาสที่คุณจะกู้เงินซื้อบ้านหรือ กู้เงินซื้อคอนโด ให้ผ่านหรือไม่ผ่านนั้น ขึ้นอยู่กับวิธีการใช้เงินของคุณ รองลงมาก็คือการพิจารณาของสถาบันการเงิน

สำหรับคนที่กู้บ้านไม่ผ่านและย้ายมากู้คอนโดแทนนั้น บอกเลยว่ามีโอกาสที่จะกู้ผ่านค่ะ แต่โอกาสจะมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับหนี้ของคุณ ดังนั้น พยายามเคลียร์หนี้เดิมก่อนเพิ่มหนี้ใหม่นะคะ ถ้าไม่อยากเจอ ปัญหาในเรื่องการขอสินเชื่อ ในอนาคต ให้ใช้เงินอย่างมีสติและไม่สร้างหนี้เพิ่มตั้งแต่วันนี้จะดีที่สุดค่ะ

IN-Wsible
IN-Wsible
Previous
Next

บทความแนะนำ​

โรคประจำตัว
ประกันสุขภาพโรคร้ายแรง

ระวัง! โรคประจำตัวที่ถึงชีวิตได้ เมื่อติดเชื้อโควิด-19

โควิด-19 นั้น ไม่เพียงแต่ผู้สูงอายุเท่านั้นที่สุ่มเสี่ยงเป็นแล้วถึงแก่ชีวิต แต่กลุ่มเสี่ยงที่เป็นโรคประจำตัวบางชนิด ก็เข้าข่ายเช่นเดียวกัน ว่าแต่มีโรคประจำตัวอะไรบ้างนะ ที่เข้าข่าย มาเช็กไปพร้อมๆ กันดีกว่า!    …

บัตรกดเงินสด
บัตรกดเงินสด

5 ข้อต้องรู้ ถ้าไม่จ่ายบัตรกดเงินสดต้องโดนอะไรบ้าง

การมีบัตรกดเงินสดไว้ ถือว่าเป็นเรื่องที่ดี เพราะเมื่อเกิดเหตุจำเป็นในยามฉุกเฉินที่ต้องใช้เงินอย่างเร่งด่วน ก็สามารถกดเงินได้ทันทีจากทุกตู้เอทีเอ็มสะดวก รวดเร็ว ในทุกสถานการณ์คับขัน แต่ถ้ากดออกมาแล้ว ไม่จ่ายตรงตามกำหนดนั้นหมายความว่า คุณผิดนัดการชำระนั่นเอง ซึ่งอาจจะมีผลกระทบต่อตัวผู้ถือบัตรกดเงินสดได้ …

Rabbit Finance เข้าซื้อกิจการ Asia Direct
ข่าวประชาสัมพันธ์

Rabbit Finance acquires Asia Direct Insurance Broker

Rabbit Finance acquires Asia Direct Insurance Broker Rabbit Finance, the …