คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

สินเชื่อส่วนบุคคล

10 ต้นไม้มงคล เสริมดวงเฮง ๆ หรือจะสู้สินเชื่อเร็วทันใจ

เมื่อเราเหนื่อยล้าจากการทำงาน สิ่งที่จะทำให้พักผ่อน ผ่อนคลายได้ดีที่สุดเห็นทีจะเป็นบ้าน ฉะนั้นแล้วการจัดบ้านให้น่าอยู่จึงเป็นเรื่องที่สำคัญ โดยเฉพาะสวนรอบ ๆ บ้าน ถ้ามีต้นไม้สีเขียวรายล้อม ยิ่งจะทำให้บ้านนั้นมีความร่มรื่นน่าอยู่มากยิ่งขึ้น และจะดีแค่ไหนถ้าการจัดสวนรอบ ๆ บ้านของเราเติมเต็มไปด้วยต้นไม้มงคล ที่จะยิ่งเสริมบ้านหลังนั้นให้มีความสุข ร่มรื่น ร่ำรวยมากยิ่งขึ้นไปอีก

rabbit finance ชวนไปดูว่ามีต้นไม้มงคลต้นไหนน่าสนใจ และควรปลูกไว้ที่บ้าน

ไม้มงคล

ต้นไม้มงคลยิ่งปลูกยิ่งรวย ยิ่งปลูกยิ่งเฮง

1.ต้นกระบองเพชร ทำให้กิจการก้าวหน้า เชื่อกันว่าปลูกไว้ในบ้านจะทำให้กิจการก้าวหน้า จะได้เลื่อนตำแหน่งหน้าที่การงาน และจะพาโชคลาภมาสู่ผู้คนในครอบครัว และถ้าหากบ้านไหนปลูกแล้วเกิดดอกขึ้นมาแสดงว่าจะมีโชคลาภนั่นเอง แต่ถ้าปลูกยังไงก็ไม่มีดอกสวยๆ ก็ไม่ต้องกังวลไปนะ เพราะกระบองเพชรบางชนิดก็ไม่มีดอกจ้า

ไม้มงคล

2.ต้นพลูด่าง มีความเชื่อว่าพลูด่างช่วยให้ชีวิตราบรื่นเป็นสุข มีคนมารักมีคนมาหลง และมีความสามารถในการดูดสารพิษได้ ปลูกง่าย แต่ต้องมีการตกแต่งและดูแลให้ดีด้วยเช่นกัน ต้นพลูด่างชอบแสงแดดและต้องการน้ำปานกลาง ปลูกแล้วจะช่วยให้บ้านร่มรื่น ที่สำคัญยังสามารถนำมาตกแต่งตามมุมต่าง ๆ ของบ้านได้อย่างสวยงาม

ไม้มงคล

3.โป๊ยเซียน ถือเป็นต้นไม้มงคลที่ปลูกไว้บริเวณหน้าบ้านแล้วจะดี มีโชคลาภ ร่ำรวยเงินทอง งานการเจริญรุ่งเรือง และเชื่อกันว่าเป็นต้นไม้ของเทพเจ้า 8 องค์ ที่ช่วยปกป้องคุ้มครองผู้ที่อยู่อาศัย และถ้าออกดอกได้ 8 ดอกขึ้นไป จะทำให้มีโชคลาภเข้าไปอีก ซึ่งโป๊ยเซียนก็มีหลากสี หลายสายพันธุ์ ยังไงก็ลองเลือกให้เข้ากับสภาพอากาศและพื้นที่รอบบ้านด้วยนะคะ

ไม้มงคล

4.กล้วยไม้ คนโบราณมีความเชื่อว่า กล้วยไม้ช่วยทำให้เกิดความประทับใจแก่บุคคลทั่วไป ทำให้คนในบ้านมีจริยธรรม อยู่ในศีลธรรมอันดี ซึ่งมีมากถึง 26,000 สายพันธุ์ และในแต่ละสีก็ยังมีความเหมายที่แตกต่างกันออกไปด้วย เช่น สีชมพู-สดใส ร่าเริง สีส้ม-ความสร้างสรรค์ สีขาว-สงบร่มรื่น เป็นต้น ซึ่งการดูแลเอาใจใส่ก็อาจจะมากกว่าพืชชนิดอื่น ๆ

ไม้มงคล

5.ต้นโกสน คำโบราณว่าไว้ว่า ถ้าบ้านไหนปลูกต้นโกสนจะทำให้มีบุญบารมี และยังมีความเชื่ออีกว่าสามารถช่วยคุ้มครองให้บ้านมีความอยู่เย็นเป็นสุข ปราศจากความขัดแย้ง ซึ่งต้นโกสนเป็นไม้ยืนต้นที่ได้รับความนิยม เพราะมีสีสันสวยแปลกตา และยังช่วยเสริมความเป็นสิริมงคลให้กับบ้านของเราอีกด้วย ที่สำคัญยังปลูกง่าย ขยายพันธุ์ง่าย

ไม้มงคล

6.ต้นวาสนา คนไทยโบราณเชื่อกันว่า ปลูกต้นวาสนาแล้วจะทำให้เกิดความสุข สมหวังในชีวิต และถ้าดูแลรักษารดน้ำพรวนดิน ใส่ปุ๋ยอย่างดี จนต้นวาสนาออกดอก ก็ยิ่งจะช่วยให้ได้รับโชคลาภมากขึ้นไปอีก rabbit finance แนะนำให้ปลูกต้นวาสนาทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ในวันอังคาร โดยให้ผู้หญิงเป็นผู้ปลูกเพราะชื่อวาสนาเป็นชื่อที่เหมาะกับสุภาพสตรีนั่นเอง

ไม้มงคล

7.กวักมรกต เชื่อว่าปลูกในบริเวณบ้านจะช่วยส่งเสริมการมีโชคลาภ กวักเงินกวักทอง กวักมรกต เรียกทรัพย์เข้ามายังบ้านสามารถปลูกได้ในบ้านและนอกบ้าน ไม่จำเป็นต้องรดน้ำบ่อย ๆ ที่สำคัญยังเป็นพืชที่ช่วยกรองอากาศและช่วยดูดสารพิษในบ้านได้อีกด้วย ปลูกไว้เยอะ ๆ ก็เย็นตาไม่น้อยเลยล่ะ

ไม้มงคล

8.ต้นลิ้นมังกร เป็นต้นไม้มงคลที่มีความเชื่อกันว่า จะช่วยปัดเป่าสิ่งที่ไม่ดีให้ออกไปจากชีวิต และยังนำพลังงานมาป้องกันให้เจ้าของบ้านแข็งแกร่งเมื่อต้องเจอกับพลังด้านลบ ควรวางในตำแหน่งที่เหมาะภายในบ้านหรือตั้งไว้ที่ทำงาน ต้นลิ้นมังกรเป็นต้นไม้ที่ทนทุกสภาพอากาศสามารถอยู่ได้ตั้งแต่ในร่มในอาคารจนจนถึงแดดจัด

ไม้มงคล
ขอบคุณภาพประกอบ www.technologychaoban.com

9.ต้นธรรมรักษา เชื่อกันว่าปลูกไว้ในบ้านจะช่วยคุ้มครองรักษาให้แคล้วคลาดจากภัยอันตรายทั้งปวง และเป็นดอกไม้สำหรับบูชาพระ เพราะสวยและมีสีสันสะดุดตา แนะนำให้ปลูกต้นธรรมรักษาไว้ทางทิศใต้หรือทิศตะวันออกของบ้าน เมื่อเติบโตก็จะคอยป้องกันรักษาครอบครัวให้พบเจอแต่ความสุข-ความสำเร็จ

ไม้มงคล
ขอบคุณภาพประกอบ www.ihome108.com

10.ต้นกวนอิม ปลูกไว้ในบ้านเชื่อว่า จะมีฐานะดี ร่ำรวยเพราะต้นกวนอิมทองเป็นไม้นำทองและของมีค่าเข้ามาสู่คนในบ้าน ควรปลูกต้นกวนอิมไว้ทางทิศตะวันออก ในวันอังคารเพื่อความเป็นสิริมงคล สามารถตั้งไว้บนโต๊ะทำงาน หรือห้องรับแขก เพื่อเป็นการต้อนรับแขกเข้าบ้าน ซึ่งอาจนำโชคลาภมาให้เจ้าของบ้านนั่นเอง

ไม้มงคล
ขอบคุณภาพประกอบ www.horolive.com

สินเชื่อส่วนบุคคล ตัวช่วยให้คุณได้สมหวังดั่งใจนึก

เมื่อรู้แล้วว่า ไม้มงคลแบบไหนปลูกแล้วให้คุณประโยชน์ด้านใด ก็รีบหามาปลูกตกแต่งสวนรอบ ๆ บ้านของเราให้น่าอยู่ เพื่อเป็นศิริมงคลแก่บ้านและผู้อยู่อาศัย แต่การจะตกแต่งสวนให้สวยงามอย่างที่เราต้องการนั้นก็ต้องใช้งบประมาณพอสมควร ไหนจะต้องปรับแต่งพื้นที่ให้พร้อมกับการเพาะปลูก จัดหาอุปกรณ์ และพันธุ์ไม้

สินเชื่อส่วนบุคคล ช่วยคุณได้ และ rabbit finance ช่องทางออนไลน์ก็รวบรวมสินเชื่อส่วนบุคคลจากสถาบันการเงินชั้นนำทั่วประเทศไว้ในที่เดียว โดยไม่ต้องเสียเวลาเดินทางเพื่อขอรายละเอียดข้อมูลยังธนาคารต่าง ๆ และยังมีที่ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญค่อยให้คำแนะนำอย่างมืออาชีพ

สินเชื่อส่วนบุคคล

rabbit finance มีสินเชื่อส่วนบุคคลให้คุณได้เลือก จาก 3 สถาบันการเงิน ได้แก่

1.สินเชื่อบุคคล ทีเอ็มบี แคชทูโก วงเงินอนุมัติสูงสุด 5 เท่าของรายได้ประจำ หรือตั้งแต่ 30,000 – 1,500,000 บาท

2.สินเชื่อบุคคล UOB I-Cash วงเงินอนุมัติกู้ได้สูงสุด 1.5 ล้านบาท หรือ 5 เท่าของเงินเดือน ใช้ระบบอัตราดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก เลือกระยะเวลาผ่อนได้ตั้งแต่ 12 – 60 เดือน

3.สินเชื่อส่วนบุคคลซิตี้ ใช้สำหรับปรับปรุงที่อยู่อาศัย, ขยายกิจการ ,ค่าใช้จ่ายส่วนตัว, เพื่อการศึกษา วงเงิน 5 เท่าของรายได้ หรือสูงสุด 2 ล้านบาท ผ่อนสบาย ผ่อนนานถึง 60 เดือน

อย่างไรก็ดี นอกจากสมัครสินเชื่อส่วนบุคคลจะสามารถนำไปใช้ในเรื่องของการตกแต่งบ้านแล้ว ยังสามารถนำไปในส่วนอื่น ๆ ได้อีกมากมายเลยนะคะ ไม่ว่าจะเป็นทุนการศึกษาของลูกหลาน แต่งงาน ศึกษาต่อ ซ่อมรถ หรือแม้แต่การท่องเที่ยว ฯลฯ ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ต้องการเงินก้อน คลิกเข้ามาที่ rabbit finance ได้เลย

ใบไม้ร่าเริง
ใบไม้ร่าเริง
"เมื่อมีโอกาสและมีงานทำ ควรเต็มใจทำ โดยไม่จำเป็นต้องตั้งข้อแม้หรือเงื่อนไขอันใดไว้ให้เป็นเครื่องกีดขวาง ไม่ว่าจะจับงานสิ่งใด ย่อมทำได้เสมอ" พระบรมราโชวาทในหลวงรัชกาลที่ ๙ เนื่องในวันพระราชทานปริญญาบัตรแก่วิทยาลัยเทคโนโลยีและอาชีวะศึกษา ๘ กรกฎาคม ๒๕๓๐
Previous
Next

บทความแนะนำ​

ประกันโรคร้าย
ประกันสุขภาพโรคร้ายแรง

ประกันโรคร้ายแรง เลือกยังไง? มีแบบไหนบ้างนะ?

ประกันโรคร้ายมีหลากหลายแผน มีให้เลือกหลายประเภท ซึ่งเป็นไอเทมที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงนี้ แต่จะเลือกซื้อยังไงให้ความคุ้มครองนั้นครอบคลุมและคุ้มค่าที่สุด วันนี้ rabbit finance มีเทคนิคง่าย ๆ มาฝากกัน …

บัตรเครดิต
บัตรเครดิต

บัตรเครดิต ควรมีกี่ใบถึงจะเรียกว่า(พอ)ดี?

บัตรเครดิต หลายเป็นไอเทมสำคัญติดกระเป๋าของคนยุคใหม่ เพราะนอกจากช่วยให้จับจ่ายอย่างสะดวกสบาย มีสิทธิประโยชน์มากมายแล้ว บัตรเครดิตบางใบยังมีเงินคืนให้นำไปใช้จ่ายต่ออีกด้วย ไม่แปลกที่หลาย ๆ คนจะสมัครบัตรเครดิตเก็บไว้หลายใบตามประเภทการใช้งาน ว่าแต่การมีบัตรเครดิตกี่ใบจึงจะเรียกว่าพอดี เรามีคำตอบมาฝากกัน! …

ประกันโรคร้ายแรง
ประกันสุขภาพโรคร้ายแรง

เช็กหน่อย! ใครเสี่ยงเป็น “โรคอัลไซเมอร์” บ้างนะ?

โรคอัลไซเมอร์ เป็นอีกหนึ่งโรคที่คนไทยในปัจจุบันกังวลไม่แพ้โรคมะเร็ง หรือโรคหัวใจเลยนะคะ ยิ่งเป็นผู้สูงอายุก็ยิ่งน่าห่วง เพราะอัลไซเมอร์ไม่ใช่แค่อาการหลงลืมเท่านั้น แต่ยังมีอาการอื่น ๆ และความรุนแรงของโรคก็ไม่ธรรมดา ตาม rabbit …