คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

สินเชื่อรวมหนี้ รีไฟแนนซ์บัตรเครดิต

4 เหตุผลน่าคิด ก่อนเลือกขอ “สินเชื่อรวมหนี้”

ถ้าพูดถึงเรื่องหนี้สิน คงไม่มีใครอยากเป็นกันหรอกใช่มั้ยคะ แต่คนเราก็มี ความจำเป็นต้องใช้เงินต่างกัน ทำให้บางทีเมื่อเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้น เราก็ทำอะไรไม่ได้นอกจากต้องตกเป็นหนี้ หรือค้างชำระค่าใช้จ่ายต่างๆ บ้างเป็นบางครั้ง

โดยเฉพาะ หนี้บัตรเครดิต นี่ตัวดีเลย เพราะหลายคนคง ไม่ได้มีบัตรเครดิตแค่ใบเดียวแน่นอน และค่าใช้จ่ายบวกกับดอกเบี้ยของบัตรแต่ละใบ รวมๆ กันแล้วก็กลายเป็นภาระการเงินก้อนโตที่เราต้องสรรหามาจ่ายในทุกๆ เดือน

สินเชื่อรวมหนี้ จึงเกิดขึ้นมาเพื่อช่วยเหลือคนมีหนี้ ให้สามารถรวบรวมหนี้สินจากที่ต่างๆ มาไว้ในทีเดียวได้นั่นเอง

[rabbitads slug=banner1]


สินเชื่อรวมหนี้ รีไฟแนนซ์บัตรเครดิต

สินเชื่อรวมหนี้ อีกหนึ่งทางออกของคนมีหนี้

การรวมหนี้ สินเชื่อรวมหนี้ หรือการรีไฟแนนซ์หนี้  คือ  การนำหนี้บัตรเครดิตจากที่ต่างๆ มารวมเป็นก้อนใหญ่ก้อนเดียวในรูปแบบของสินเชื่อส่วนบุคคล

หรือพูดง่ายๆ คือ การขอสินเชื่อเพื่อไปปิดหนี้บัตรเครดิตทั้งหลาย ให้เหลือเพียงแค่หนี้สินเชื่อก้อนเดียวที่เราต้องจ่ายให้หมด

บัตรเครดิตนั้นมี ดอกเบี้ยที่ค่อนข้างสูง และยิ่งถ้าเรามีบัตรเครดิตหลายๆ ใบแล้ว ยอดเงินที่ต้องชำระในแต่ละเดือนย่อมจะต้องสูงมากแน่ๆ ยังไม่รวมถึงจำนวนเงินที่ติดอยู่ในบัตรที่อาจจะส่งผลให้ดอกเบี้ยบานปลายได้ด้วย

การรวมหนี้ให้กลายเป็นก้อนเดียว จึงเป็นวิธีที่ดี ที่จะช่วยให้เราเสียดอกเบี้ยน้อยลง ภาระหนี้ที่เราจะต้องชำระในแต่ละเดือนก็จะลดลงไปด้วย และยังเพิ่มความสะดวกและรวดเร็วในการชำระเงินมากขึ้นด้วย

จริงๆ แล้วไม่ใช่แค่หนี้บัตรเครดิตเท่านั้น แต่หนี้รูปแบบอื่นๆ เช่น สินเชื่อการศึกษา สินเชื่อรถยนต์ หรือหนี้อื่นๆ ก็สามารถทำได้เช่นกัน

สินเชื่อรวมหนี้นั้น เหมาะกับ คนที่มีบัญชีหนี้อยู่ในหลายๆ ที่ และไม่สามารถชำระหนี้ที่มีได้ไหว จึงต้องทำการรวมหนี้มาไว้ในที่เดียว เพื่อให้ภาระการชำระหนี้ต่อเดือนลดน้อยลง จะได้มีเงินไปหมุนเวียนมากขึ้น โดยที่ ประวัติเครดิต ไม่เสียนั่นเอง


4 เหตุผลน่าคิด ก่อนเลือกขอ สินเชื่อรวมหนี้

ฟังดูแล้วการรวมหนี้ ก็ดูจะเป็นทางออกที่ดีใช่มั้ยคะ แต่ก่อนที่คุณจะตัดสินใจเดินไปขอสินเชื่อรวมหนี้ เราขอพูดถึง 4 เหตุผลว่าทำไมคุณอาจจะยังไม่ควรยื่นขอสินเชื่อรวมหนี้ในตอนนี้ เพื่อที่คุณจะได้เอาไปประกอบการตัดสินใจนะคะ

สินเชื่อรวมหนี้ รีไฟแนนซ์บัตรเครดิต

1. สินเชื่อรวมหนี้ ต้องจ่ายดอกเบี้ยที่สูงกว่า

อย่างที่รู้ๆกันว่า ดอกเบี้ยสินเชื่อส่วนบุคคล นั้น สูงกว่าดอกเบี้ยบัตรเครดิต เพราะฉะนั้น การย้ายหนี้จากบัตรเครดิตมาเป็นสินเชื่อ ก็จะ ทำให้คุณต้องจ่ายดอกเบี้ยในเรทที่สูงกว่านั่นเอง

แต่ถ้าคิดในระยะยาว บัตรเครดิตมีดอกเบี้ยถูกกว่าก็จริง แต่เป็นการคิดดอกเบี้ยคงที่ คือ ยิ่งรูดบัตรนานเท่าไหร่ ดอกเบี้ยก็ยิ่งสูงขึ้นเท่านั้น แถมยังต้องจ่ายดอกเบี้ยของหลายๆบั ตรด้วย ไม่ใช่แค่ที่เดียว

แต่การคำนวณดอกเบี้ยของสินเชื่อบุคคลนั้นจะคำนวณแบบลดต้นลดดอก ทำให้ถึงแม้จะมีดอกเบี้ยที่สูงกว่า แต่ท้ายที่สุดแล้วเราก็จะจ่ายน้อยกว่าตอนที่ยังไม่รวมหนี้อยู่ดี

[rabbitads slug=banner2]


สินเชื่อรวมหนี้ รีไฟแนนซ์บัตรเครดิต

2.อาจจะเสียสิทธิพิเศษต่างๆ ของบัตรเครดิตไป

ประโยชน์ของบัตรเครดิต นอกจากการรูดซื้อของแล้ว มันยังมีสิทธิพิเศษต่างๆ พ่วงแถมมากับการใช้บัตรด้วย ไม่ว่าจะเป็น ส่วนลดเวลาซื้อของหรือใชบริการร้านอาหารต่างๆ สะสมไมล์สายการบินได้  สิทธิพิเศษในการจองโรงแรมเวลาเดินทางต่างประเทศ เป็นต้น ซึ่งถ้าเราปิดหนี้บัตรเครดิตเหล่านี้ไปแล้ว สิทธพิเศษเหล่านี้ก็จะหายไปด้วย

วิธีที่จะทำให้เรายังคงสิทธิพิเศษเหล่านี้ไว้ได้ คือ การเหลือบัตรเครดิตไว้ใช้จ่ายสัก 1 ใบ นอกนั้นก็ทำการรวมหนี้ซะให้หมด หรือบางธนาคารก็ไม่ได้ซีเรียสในเรื่องของการปิดบัตร จึงอาจจะมีโปรโมชั่นทำให้คุณยังสามารถใช้บัตรเครดิตได้อยู่ก็เป็นได้


สินเชื่อรวมหนี้ รีไฟแนนซ์บัตรเครดิต

3.อาจจะเป็นการผิดเงื่อนไขการขอสินเชื่อได้

ในการขอสินเชื่อไม่ว่าจะเพื่ออะไรก็ตาม เราจะต้องบอกกับสถาบันการเงินหรือธนาคารนั้นๆก่อนว่าเราจะเอาเงินที่ได้ไปใช้ทำอะไร ซึ่ง สินเชื่อบางตัวอาจจะไม่ได้ออกแบบมาเพื่อการนำไปปิดบัตรเครดิต หรือการรวมหนี้ ทำให้เราอาจจะกำลังละเมิดเงื่อนไขสินเชื่ออยู่ก็ได้

ทางที่ดีเราควรขอสินเชื่อเพื่อรวมหนี้โดยตรงเลยจะดีกว่า หรือไม่อย่างนั้นก็ควรจะศึกษาเงื่อนไขของสินเชื่อดีๆ ว่า เงินที่ได้มาสามารถนำไปใช้จ่ายในส่วนไหนได้บ้าง


[rabbitads slug=banner3] [rabbitads slug=full-screen]
สินเชื่อรวมหนี้ รีไฟแนนซ์บัตรเครดิต

4.ไม่ใช่ทางออกถาวร

หลายๆ คนอาจจะดีใจว่า จากที่เคยมีหนี้  10 อย่าง พอรวมหนี้ทำให้ตอนนี้เหลือแค่อย่างเดียว หนี้ของเราใกล้หมดแล้ว ซึ่งต้องบอกว่าเป็นเรื่องที่ผิดถนัดเลยละค่ะ

การรวมหนี้ก็เป็นเพียงวิธีการที่จะช่วย ลดภาระค่าใช้จ่าย ต่อเดือนให้น้อยลง พร้อมขยายเวลาชำระหนี้ให้มากขึ้นได้เท่านั้น แต่ไม่สามารถทำให้เราหมดหนี้ได้อย่างถาวรแน่นอน ถ้าเราไม่ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้เงินของตัวเองซะก่อน

ถึงแม้เราจะทำการรวมหนี้แล้ว แต่ถ้าเราไม่เลิกใช้บัตรเครดิตรูดทุกอย่างที่อยากได้ สุดท้ายแล้วเราก็จะกลับไปเป็นหนี้อยู่อยู่ดี เพราะฉะนั้น ทางออกที่ดีที่สุดของการไม่เป็นหนี้ คือ การไม่สร้างหนี้ให้ตัวเองตั้งแต่แรกนะคะทุกท่าน

การขอสินเชื่อรวมหนี้ จะช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายต่อเดือนของคุณให้น้อยลงได้ เพื่อที่คุณจะได้มีเงินเหลือเพื่อนำไปหมุนเวียนในชีวิตประจำวัน แต่อย่าลืมศึกษาข้อมูลให้แน่ใจก่อนว่า พอทำแล้วมันจะให้ประโยชน์กับเราในระยะยาวจริงๆนะคะ โดยคุณสามารถสอบถามเรื่องของสินเชื่อต่างๆได้ที่เว็บไซต์ของ rabbit finance เลยค่ะ

V.yada
V.yada
Previous
Next

บทความแนะนำ​

ทิพยประกันชีวิต แรบบิทไฟแนนซ์ ประกันออนไลน์
ข่าวประชาสัมพันธ์

ทิพยประกันชีวิต จับมือ แรบบิท ไฟแนนซ์ ส่งต่อผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตให้ถึงมือคนไทยได้ง่ายขึ้น

บริษัท ทิพยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดยนายนพพร บุญลาโภ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร จับมือกับบริษัท แรบบิท อินชัวร์รันส์ …

โรคไหลตาย
ประกันสุขภาพโรคร้ายแรง

ระวัง! สัญญาณร้าย ก่อนเป็นโรคไหลตาย

โรคไหลตาย อีกหนึ่งโรคร้าย ภัยเงียบ ที่วันดีคืนดี อาจจะเกิดขึ้นได้ทั้งกับคนรอบตัว หรือตัวเราเอง แล้วโรคนี่มีคำอธิบายทางวิทยาศาสตร์ไหมนะ เราเสี่ยงเป็นโรคไหลตายพวกนี้รึเปล่า มีสัญญาณอะไรหรือไม่ มาดูกันเลยดีกว่า …

ประกันสุขภาพ
ประกันสุขภาพ

เอ็ทน่า ประกันสุขภาพอันดับ 1 จัดโปรโมชั่นประหยัดค่าเบี้ยสูงสุด 28%

สิ่งที่ไม่คาดฝันย่อมเกิดขึ้นได้เสมอ โดยเฉพาะการเจ็บไข้ได้ป่วย และแน่นอนว่าเมื่อมีโรคภัยไข้เจ็บแล้วสิ่งที่จะตามมา นั่นคือค่ารักษาพยาบาลที่นับวันจะมีราคาที่เพิ่มสูงขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งบางโรคอาจจะต้องเสียเงินรักษาเป็นหลักล้านเลยก็มี ฉะนั้นแล้วการทำประกันสุขภาพ จึงถือเป็นการเตรียมพร้อมที่ดีสำหรับค่าใช้จ่ายที่จะเกิดขึ้นในแบบที่เราไม่ทันตั้งตัวได้   เลือกเอ็ทน่า ประกันสุขภาพอันดับ …