คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

4 กลยุทธ์กู้เงินทำธุรกิจให้ผ่านฉลุย

การตั้งเป้าหมายให้ชีวิตหมายถึงการคิดถึงอนาคตข้างหน้าว่าเราอยากทำอะไร มีอะไรในวันข้างหน้า บางคนวาดฝันเอาไว้ว่าอยากมีบ้านเป็นของตัวเอง บางคนอยากมีเลิกนิสัยที่งอแงให้ได้ บางคนตั้งใจจะเก็บเงิน บางคนก็อยากไปเที่ยวรอบโลก

แน่นอนว่าเป้าหมายนั้นจะเป็นจริงได้เพียงตั้งใจและมุ่งมั่น แต่บางคนก็อยากมีธุรกิจเป็นของตัวเอง เพราะความฝันตั้งแต่วัยเยาว์ หรือเบื่อที่จะเป็นพนักงานออฟฟิศ อยากมีรายได้เป็นแหล่งที่สอง

ถ้าเกิดว่าความฝันนั้นต้องสะดุดเพราะไม่มีเงินทุนมาทำธุรกิจ เป้าหมายในชีวิตคงจะถูกพับเก็บใส่กรุไปเลยก็ได้ แล้วกลายเป็นคนซึมเศร้า มองโลกในแง่ดีไม่เป็น ผิดหวังกับความฝันอันใหญ่หลวง วันนี้เราจึงมีวิธีกู้เงินเปิดกิจการ ให้เป็นไปตามฝัน จะมีอะไรบ้างนั้น ไปลุยกันเลย!ไอเดียที่ดี

คนมีความฝันย่อมอยากทำตามฝัน แต่สิ่งที่ทำได้จริงย่อมเห็นผลมากกว่า การจะทำธุรกิจอะไรสักอย่างเป็นเรื่องที่ดี แต่สิ่งที่สำคัญกว่าคือทำแล้วได้เงินจริงๆ ใช่ไหม ถ้าไอเดียธุรกิจที่คิดไว้ในหัวเป็นสิ่งที่ดีและเป็นไปได้ การกู้เงินเปิดกิจการไม่ใช่เรื่องยาก เวลาไปยื่นเรื่องกับธนาคารที่ไหนก็จะมีโอกาสได้รับการสนับสนุนเพราะว่าเป็นธุรกิจที่สามารถทำเงินได้ ยิ่งไอเดียธุรกิจที่เราวาดไว้เห็นภาพเท่าไหร่ โอกาสที่จะกู้เงินมาก็ยิ่งสูงมากขึ้นเดินบัญชี

หลายคนเลือกออกจากงานประจำ เลิกเป็นพนักงานออฟฟิศ แล้วไปทำธุรกิจส่วนตัวแบบจริงจังก็คงจะไม่มีสลิปเงินเดือนเป็นหลักฐานทางการเงิน ไม่มีการเข้าออกของเงินในบัญชี ไม่มีการปรับสมุดอยู่บ่อยๆ แต่ถ้าที่ยังไม่ออกจากงานก็คงไม่มีปัญหาตรงนี้เท่าไหร่ ซึ่งการเดินบัญชีอยู่ตลอด จะทำให้ธนาคารรับรู้ว่าเรามีตัวตนจริงๆ ไม่ใช่มนุษย์ล่องหนที่จับต้องไม่ได้ และเงินในการทำธุรกิจของเรามีการเคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลา เมื่อเรามีรายได้จากธุรกิจ หมั่นให้บัญชีมีการเคลื่อนไหวอยู่เสมอ


เอกสารทางธุรกิจ

แน่นอนว่าธุรกิจต้องมีเอกสารสำคัญ และต้องเก็บไว้เพื่อยืนยันว่าทำธุรกิจจริงๆ ซึ่งแสดงให้เห็นรายรับรายจ่ายของธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็นบัญชีซื้อ บัญชีขาย สำเนาใบกำกับภาษี ใบสั่งซื้อ ใบเสร็จรับเงิน ต้องเก็บไว้ให้ดีเพราะเป็นเอกสารสำคัญที่จะต้องเก็บให้ครบถ้วนและเป็นระบบ เพราะจำเป็นต่อการยื่นเรื่องกู้เงินเปิดกิจการ นอกจากเอกสารเหล่านี้จะนำมาทำเรื่องได้แล้ว ยังเป็นหลักฐานที่ต้องเก็บไว้ตามกฎหมายเพื่อประกอบการทำธุรกิจอีกด้วยเลือกสถานที่

เมื่อเตรียมตัวพร้อมแล้ว การเลือกสถานที่ขอกู้เงินจึงเป็นลำดับต่อมา ซึ่งจะเลือกสถานที่ควรเป็นธนาคารพาณิชย์จะดีกว่า (ไม่แนะนำให้กู้ เงินนอกระบบ โดยเด็ดขาด) เพราะธนาคารพาณิชย์เป็นแหล่งเงินทุนลำดับต้นๆ ที่เราพอจะนึกออก เพราะบางสถาบันก็จะมีโปรโมชั่นให้เลือกใช้เยอะ แต่การขอสินเชื่อจากธนาคารไม่ใช่เรื่องง่ายเหมือนกัน เพราะธนาคารจะพิจารณาจากความน่าเชื่อถือและโอกาสของในการเติบโตของธุรกิจ ถึงจะได้รับการอนุมัติการขอกู้เงิน

โดยมากจะกำหนดคุณสมบัติของผู้กู้ต้องมีประสบการณ์ในด้านธุรกิจ เพราะนั่นคือหลักประกันว่าผู้กู้มีความช่ำชองในเรื่องนั้นจริงๆ อีกทั้งไอเดียที่ดีหรือที่วางแผนไว้จะเป็นตัวช่วยให้การกู้เงินผ่านไปได้อย่างง่ายดาย ดังนั้น การกู้เงินจึงเหมาะสมและเป็นไปได้สำหรับผู้ที่ทำธุรกิจอย่างน้อย 1 ปีขึ้นไป แน่นอนว่าการกู้เงินคือการขยายธุรกิจที่มีอยู่แล้วให้เติบโตขึ้นกว่าเก่าสิ่งที่ขาดไม่ได้หลังจากกู้เงินแล้ว ต้องศึกษารายละเอียดในแต่ละแผนการกู้ว่าต้องเตรียมนำเสนออะไรบ้าง อย่างเช่น คนค้ำประกัน หรือเครื่องค้ำประกัน เช่น สิ่งปลูกสร้าง สัญญาเช่าอาคาร แผนพัฒนาธุนกิจ เพราะธนาคารมักขอดูเอกสารเหล่านี้เพื่อประกอบการตัดสินใจอีกด้วย อย่าลืมที่จะหาแผนการกู้เงินทำธุรกิจที่เหมาะสมกับธุรกิจตัวเองก็จะเป็นตัวช่วยให้การกู้ผ่านฉลุย

จะเห็นได้ว่า การกู้เงินเปิดกิจการไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด และไม่ยากเกินความตั้งใจ อย่าเพิ่งถอดใจว่าคงไม่ผ่านฉลุยแน่ๆ หากเรารู้จักเตรียมตัวให้พร้อม ทำการบ้านให้ดี มีมนุษย์สัมพันธ์ การกู้เงินต้องไปได้สวยเพราะการขอกู้เงินต้องมีความมั่นใจในงานที่ตัวเองกำลังนำเสนอ และการขอวงเงินไม่มากหรือเกินความสามารถของตัวเอง โอกาสก็ไม่ไกลเกินเอื้อม


หากใครสนใจอ่านข้อมูลเกี่ยวกับการลงทุนเพิ่มเติมได้ ที่นี่


หาคำตอบปัญหาด้านการเงิน? ต่อที่นี่

9 Tails
9 Tails
Previous
Next

บทความแนะนำ​

รถหลุดจำนำ
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

เรื่องของ รถหลุดจำนำ ที่คุณควรรู้

ด้วยความที่สมัยนี้ การจะเป็นเจ้าของรถยนต์สักคันนั้นไม่ใช่เรื่องยาก เพราะมีบริการดี ๆ ที่ช่วยสนับสนุนเกี่ยวกับการซื้อรถยนต์ได้มากมาย ทั้งสินเชื่อรถยนต์ รวมถึงโปรโมชั่นผ่อน-ดาวน์รถยนต์จากโชว์รูมต่าง ๆ ที่ช่วยให้คนซื้อรถได้ง่ายขึ้น แต่ไม่ใช่ทุกคนที่จะดูแลรถยนต์ที่ซื้อมาได้ดี …

ภาษีรถ
บริการอื่น ๆ

ภาษีรถยนต์ ต้องเสียเท่าไหร่ คำนวนยังไงดี ?

ไม่ใช่แค่ตัวบุคคลเท่านั้น ที่ต้องเสียภาษี เพราะรถยนต์เองก็มีเสียภาษีเช่นกัน! โดยการเสียภาษีของรถยนต์นั้น จะมีอัตราการเสียในแต่ละรุ่นไม่เท่ากัน เราไปเรียนรู้ และคำนวนกันหน่อยดีกว่าว่า ปีนี้ เราต้องเสียภาษีรถเท่าไรกันนะ ? …

รถหรูมือสอง
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

แนะนำ รถหรูมือสอง ราคาไม่เกินล้าน

รถยนต์หรู ยานพาหนะที่ไม่ว่าใครก็อยากมีโอกาสครอบครองสักครั้งในชีวิต แต่ในยุคเศรษฐกิจแบบนี้ การจะซื้อรถหรูๆ เพื่อความต้องการส่วนตัว ก็อาจจะไม่เหมาะเท่าไหร่ แต่ใช่ว่าจะทำฝันนั้นให้เป็นจริงไม่ได้! วันนี้ Autospinn ก็มีเทคนิคการเลือกรถดีๆ …