คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

สินเชื่อส่วนบุคคล

5 เคล็ดลับสร้างธุรกิจโฮมสเตย์ ให้ได้กำไรสุดปัง

ธุรกิจท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์กำลังได้รับความนิยม ยิ่งเป็นช่วงคลายล็อกดาวน์ที่คนไทยมองหาสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศกันอย่างคึกคัก เทรนด์การพักแบบโฮมสเตย์จึงได้รับความนิยมอย่างมาก ยิ่งเป็นโฮมสเตย์ที่รายล้อมด้วยธรรมชาติสวย ๆ อากาศดี ๆ รับรองว่ายอดจองแน่นตลอดปีแน่นอน ว่าแต่เคล็ดลับสำหรับคนคิดอยากมีธุรกิจโฮมสเตย์คืออะไร? ตามมาดูกันเลย

สินเชื่อส่วนบุคคล

ทำธุรกิจโฮมสเตย์อย่างไร ให้ได้กำไรยั่งยืน

1.สร้างเอกลักษณ์ของโฮมสเตย์

ต้องบอกเลยว่าสื่อออนไลน์เข้ามามีอิทธิพลเป็นอย่างมาก ยิ่งเราสร้างจุดเด่นให้กับโฮมสเตย์ของเราจนมีความแตกต่างเป็นที่น่าสนใจก็จะยิ่งได้รับการตอบรับจากนักท่องเที่ยวในเชิงบวก โดยนักท่องเที่ยวเองจะเป็นตัวกระจายข่าวสารของโฮมสเตย์ให้เราไปโดยปริยาย ผู้ที่คิดจะทำธุรกิจโฮมสเตย์จะต้องศึกษาธุรกิจให้ดี ลองมองหาจุดแข็ง-จุดอ่อน แล้วนำมาเป็นจุดขาย เช่น ทำเลโดดเด่น ติดแม่น้ำ ใกล้จุดชมวิวทะเลหมอก หรือมีกิจกรรมที่ไม่ซ้ำใคร เจ้าของธุรกิจสามารถครีเอทจุดขายเจ๋ง ๆ หรือพัฒนาโฮมสเตย์ของตัวเองให้กลายเป็นจุดเช็กอินห้ามพลาด รับรองว่าเปิดตัวไม่นานก็ติดอันดับที่พักสุดฮอตแน่นอน

สินเชื่อส่วนบุคคล

2.โฮมสเตย์ที่ดีต้องปลอดภัย

อย่างที่รู้กันดีว่าโฮมสเตย์ส่วนใหญ่เป็นบ้านพักอยู่ในย่านของชุมชน หรือใกล้สถานที่ท่องเที่ยว ซึ่งอาจจะไม่ได้มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันเหมือนโรงแรมดี ๆ หรือที่พักอื่น ๆ บางครั้งที่พักก็อยู่ในที่ห่างไกลความเจริญออกไป ฉะนั้นแล้วความปลอดภัยจึงถือเป็นเรื่องที่ผู้ประกอบการต้องคำนึงถึง โฮมสเตย์ที่ดีต้องมีระบบรักษาความปลอดภัยแก่นักท่องเที่ยว รวมถึงอาหารกินและการเดินทางโดยรอบ พนักงานก็ควรรู้จักท้องที่อย่างดี รู้ว่าควรเที่ยวที่ไหนจะปลอดภัย เดินทางอย่างไรถึงจะไร้กังวล รวมทั้งปัญหาของหายหรือมีการสลับสับเปลี่ยนสัมภาระก็สำคัญมาก ๆ เพราะแสดงให้เห็นถึงความหละหลวมของโฮมสเตย์นั้น ๆ

สินเชื่อส่วนบุคคล

3.ส่งเสริมสินค้าและกิจกรรมต่าง ๆ ของชุมชน 

การเปิดธุรกิจโฮมสเตย์นอกจากนักท่องเที่ยวจะได้รับโอโซนจากธรรมชาติโดยรอบแล้ว ชุมชนที่อยู่แวดล้อมใกล้เคียงโฮมสเตย์ เรายังสามารถช่วยให้พวกเขามีรายได้เพิ่มขึ้นอีกด้วย โดยอาจจะร่วมกับคนในชุมชนนั้นจัดกิจกรรมต่าง ๆ หรือส่งเสริมสินค้าจากภูมิปัญญาชาวบ้าน เหมือนเป็นการกระจายรายได้สู่ชุมชนอีกทางหนึ่ง เช่น จัดกิจกรรมทำนาปลูกข้าว จัดกิจกรรมทอผ้า การละเล่นพื้นบ้าน จัดกิจกรรมท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม หรือล่องเรือชมธรรมชาติ ซึ่งกิจกรรมเหล่านี้สามารถปรับจากวัฒนธรรมท้องถิ่นได้เลย จะได้เป็นการส่งเสริมให้เอกลักษณ์และวิถีชีวิตของชาวบ้านเป็นที่จดจำมากขึ้น

สินเชื่อส่วนบุคคล

4.การประชาสัมพันธ์โฮมเสตย์

ปัจจุบันการทำประชาสัมพันธ์โฮมสเตย์ของเรามีให้เลือกหลากหลายช่องทาง โดยเฉพาะช่องทางโซเชียลมีเดีย ไม่ว่าจะเป็น Facebook, Twitter, Youtube, Instagram หรือ Tiltok ที่กำลังได้รับความนิยม รวมทั้งการโปรโมทผ่านทางบุคคลมีชื่อเสียงและเว็บไซต์ต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับการท่องเที่ยว นอกจากช่วยสร้างการจดจำโฮมสเตย์ของคุณแล้ว การสื่อสารทางการตลาดยังช่วยเพิ่มยอดจอง เพิ่มรายได้ และทำให้ที่พักของคุณเป็นที่รู้จักในวงกว้าง หรือถ้าอยากจัดโปรโมชั่นพิเศษในช่วงเทศกาลก็สามารถโปรโมทให้คนมาเที่ยวได้ แต่อย่าลืมการประชาสัมพันธ์ผ่านทางออฟไลน์ เช่น การออกบูธ การจัดนิทรรศกาล หรือขึ้นบิลบอร์ดตามจุดสำคัญที่ตรงกับความสนใจของกลุ่มนักท่องเที่ยวด้วยนะ 

สินเชื่อส่วนบุคคล

5.เงินลงทุนกับธุรกิจโฮมสเตย์

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญของการลงทุนกับธุรกิจโฮมสเตย์ เพราะขึ้นชื่อว่าเป็นการลงทุนแล้วย่อมที่จะใช้เงินพอสมควร แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็แล้วแต่เจ้าของธุรกิจโฮมสเตย์นั้น ๆ ว่า อยากให้โฮมสเตย์ของตัวเองเป็นไปในรูปแบบไหน ควรเป็นบ้านพักที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ และมีบริเวณกว้างขวาง ก็ควรปรับแต่งภูมิทัศน์ในบริเวณใกล้เคียงให้สวยงามเป็นธรรมชาติ ดังนั้นทุนการลงทุนของแต่ละคนจึงไม่เหมือนกันหรือเท่ากัน อีกทั้งยังต้องดูในเรื่องของสถานที่และสิ่งแวดล้อมด้วย ไม่ว่าจะเป็นดีไซน์ของบ้านพัก หรือสิ่งอำนวยความสะดวก ซึ่งก็รวมอยู่ในต้นทุนด้วยกันทั้งสิ้น จากนั้นก็ลองคำนวณต้นทุน รายได้ กำไร และหาจุดคุ้มทุนให้ได้

สินเชื่อส่วนบุคคล

แต่อย่างไรก็ตาม ไม่ว่าจะทำธุรกิจอะไรก็ตามแต่ ถ้าอยากจะให้ธุรกิจของเราโตไวแบบก้าวกระโดด สินเชื่อส่วนบุคคลสามารถช่วยให้ธุรกิจของคุณเติบโตได้อย่างไม่มีสะดุด สนใจขอสินเชื่อส่วนบุคคลได้ที่ rabbit finance เรามีสินเชื่อให้เลือกหลากหลาย สมัครง่าย อนุมัติไว และดอกเบี้ยต่ำ

สินเชื่อส่วนบุคคล

ใบไม้ร่าเริง
ใบไม้ร่าเริง
"เมื่อมีโอกาสและมีงานทำ ควรเต็มใจทำ โดยไม่จำเป็นต้องตั้งข้อแม้หรือเงื่อนไขอันใดไว้ให้เป็นเครื่องกีดขวาง ไม่ว่าจะจับงานสิ่งใด ย่อมทำได้เสมอ" พระบรมราโชวาทในหลวงรัชกาลที่ ๙ เนื่องในวันพระราชทานปริญญาบัตรแก่วิทยาลัยเทคโนโลยีและอาชีวะศึกษา ๘ กรกฎาคม ๒๕๓๐
Previous
Next

บทความแนะนำ​

บิ๊กไบค์
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

เตรียมตัวให้พร้อม กับกฎใหม่ ใบขับขี่บิ๊กไบค์ ก.พ. 2564 นี้!

ใครที่เป็นสิงห์นักบิดบิ๊กไบค์ อาจจะเคยได้ยินข่าวมาบ้างแล้ว และวันนี้ ทางราชกิจจานุเบกษาเอง ก็ได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการเสียที กับการใช้ใบขับขี่บิ๊กไบค์ในปีหน้า! รายละเอียดจะเป็นยังไงบ้าง ไปหาคำตอบกับ Autospinn กันเถอะ …

ดูแลรถยนต์
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

วิธีดูแลรถยนต์ของคุณ ให้เหมือนรถใหม่อยู่ตลอดเวลา

สำหรับใครที่มีรถเป็นของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นรถญี่ปุ่น รถยุโรป สปอร์ตคาร์ รถกระบะ รถตู้ และรถอื่นๆ การดูแลรถของเราให้สวยเหมือนตอนซื้อใหม่ รวมถึงการดูแลรักษาเครื่องยนต์ให้มีประสิทธิภาพตลอดเวลา นับเป็นเรื่องสำคัญ …

ขับรถลุยน้ำท่วม
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

วิธีรับมือเมื่อต้องขับรถลุยน้ำ จัดการอย่างไร? ต้องปิดแอร์ไหม?

การขับขี่รถยนต์ในช่วงปลายฝนต้นหนาวแบบนี้ สภาพอากาศที่คาดเดาไม่ได้ แถมช่วงนี้ยังมีพายุเข้าบ่อย ๆ ส่งผลให้ฝนตกหนัก ลมแรงในหลาย ๆ พื้นที่ และมีน้ำท่วมถนน ทำให้ผู้ใช้รถยนต์ต้องขับรถลุยน้ำ …