คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

กู้เงินสร้างแบรนด์

สร้างแบรนด์ของตัวเองง่าย ๆ ใน 6 ขั้นตอน

ยุคนี้ใคร ๆ ก็หันมาขายของ และอยากสร้างแบรนด์เป็นของตัวเอง แต่จะทำอย่างไรให้ลูกค้าหรือผู้บริโภคนั้นเกิดการจดจำและเป็นลูกค้าขาประจำของเรา วันนี้ rabbit finance มีข้อมูลดี ๆ ที่เป็นประโยชน์กับผู้ที่คิดจะสร้างเบรนด์เป็นของตัวเองมาฝากกัน รับรองว่าถ้าทำตามนี้แล้วแบรนด์ของคุณจะติดตลาด และสร้างรายได้อย่างเป็นกอบเป็นกำแน่นอน 

กู้เงินสร้างแบรนด์

6 เทคนิคการสร้างแบรนด์ให้ปัง 

1.หัวใจสำคัญคือ ‘สินค้าและบริการ’

สินค้าที่ดีมีคุณภาพ ราคาเหมาะสม ไม่แพงเกินไป และไม่เอาเปรียบลูกค้าหรือผู้บริโภคมักจะได้ใจลูกค้าไปแบบเต็ม ๆ บวกกับการให้บริการที่ดีย่อมจะทำให้แบรนด์ของเรานั่นแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น ยุคสมัยที่เปลี่ยนไปผู้บริโภคมักจะสั่งของผ่านทางออนไลน์เพิ่มมากขึ้น การให้บริการทางออนไลน์ก็ต้องรวดเร็วตามไปด้วย เพื่อน ๆ ควรให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อลูกค้าให้มากที่สุดผ่านช่องทางต่าง ๆ ลูกค้าจะได้รับข้อมูลที่รวดเร็ว ตรงไปตรงมา และตัดสินใจได้ง่ายขึ้น รวมทั้งแพคเกจและการจัดส่องก็ต้องมีคุณภาพด้วยนะ

2.มีสไตล์ โดดเด่น และเป็นตัวของตัวเองที่สุด

การสร้างแบรนด์ไม่ใช่เรื่องง่าย และเจ้าของแบรนด์ต้องรู้ว่าสินค้าของเราเป็นสไตล์ไหน และสินค้านั้นเหมาะกับลูกค้าประเภทใด อายุเท่าไร กลุ่มเป้าหมายจะเป็นใครได้บ้าง หลังจากนั้นก็มาสร้างตัวตนให้กับแบรนด์เพื่อเป็นการเพิ่มจุดเด่นให้กับสินค้าและบริการของเรา เช่น ถ้าพูดถึงเสื้อผ้ายูนิโคล เราก็จะนึกออกว่าเป็นแบรนด์เสื้อผ้าที่สวมใส่ได้ในชีวิตประจำวัน ใส่สบาย และราคาไม่แพง แต่ถ้าพูดแบรนด์ H&M ก็จะมีความแฟชั่นมากกว่า หลากหลายและจัดจ้าน ซึ่งการที่พูดถึงแบรนด์แล้วทำให้ลูกค้าระลึกถึงสินค้าของเราได้ นั่นแสดงว่าเรามีสไตล์ที่ชัดเจนและโดดเด่นพอตัว

กู้เงินสร้างแบรนด์

3.สินค้าและบริการมีความแตกต่าง

ต้องยอมรับว่า ปัจจุบันใคร ๆ ก็สร้างแบรนด์กันได้อย่างง่ายดาย ทำให้สินค้านั้นมักจะออกแบบมาเหมือน ๆ กัน ถ้าเราทำสินค้าและบริการที่เหมือน ๆ กับคนอื่นมันก็ไม่มีอะไรน่าดึงดูด หรือน่าสนใจให้ค้นหา เช่น ถ้าร้านคุณขายเสื้อผ้า และเสื้อผ้าก็มีขายกันออกมากมาย จะทำอย่างไรให้สินค้าเรามีความแตกต่างและโดดเด่นกว่าร้านอื่น ๆ ชนิดที่หาที่ไหนไม่ได้แล้วต้องมาที่ร้านของเราเท่านั้น กลยุทธ์นี้จะสามารถสร้างแบรนด์ให้แข็งแรงและอยู่ได้อย่างยาวนาน 

4.รู้จักกลุ่มเป้าหมายเสียก่อน

การสร้างแบรนด์สิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยน้ันคือ กลุ่มเป้าหมายของสินค้า คุณต้องรู้ว่ากลุ่มเป้าหมายคือใคร มองหาสินค้าแบบไหน และต้องการอะไรบ้าง ซึ่งหากคุณตอบโจทย์ทุกข้อนี้ได้ คุณก็จะสามารถขายสินค้าที่ตรงตามความต้องการของลูกค้าและมีโอกาสที่สินค้าจะติดตลาดอีกด้วย เช่น คุณวางแผนจะสร้างแบรนด์เสื้อผ้าสำหรับวัยทำงานที่มีกำลังซื้อและเน้นความคลาสสิค คุณก็ต้องเริ่มศึกษาตั้งแต่ไลฟ์สไตล์ของลูกค้า รายได้-รายจ่าย และรูปทรงเสื้อผ้าที่ออกแบบให้ใช้งานคุ้มค่า ใส่เที่ยวได้ ใส่ทำงานได้ ที่สำคัญ เสื้อผ้าต้องมีคุณภาพสมราคา เพราะคนวัยนี้จะพิจารณาเรื่องความคุ้มเงินเป็นหลัก 

กู้เงินสร้างแบรนด์

5.ช่องทางการขายสินค้าและบริการ

ปัจจุบันช่องทางการขายสินค้าและบริการมีหลากหลายมาก ๆ แต่เราต้องเลือกให้ถูกว่าสินค้าของเราเป็นกลุ่มใด และลูกค้ากลุ่มนั้นส่วนใหญ่ใช้ช่องทางอะไรบ้าง เพื่อให้สินค้าของเรานั้นสามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างทั่วถึง สินค้าของเราก็เกิดการรับรู้มากยิ่งขึ้น และสามารถสร้างยอดขายได้อย่างเป็นกอบเป็นกำ เช่น การนำเสนอสินค้าผ่านทางทวิตเตอร์เพื่อเจาะกลุ่มวัยรุ่น ลงขายสินค้าผ่านทางอินสตาแกรมก็จะมีตอบโจทย์กลุ่มมิลเลนเนียลส์ และถ้าอยากเอาใจวัยพ่อแม่ก็ต้องเลือกขายทางเฟซบุ๊กเป็นหลัก ซึ่งแต่ละช่องทางก็มีรูปแบบการนำเสนอและสไตล์การขายที่ต่างกัน

6.สำรวจตลาดให้ทั่วถึง

การจะเป็นเจ้าของแบรนด์ที่ดี ไม่ได้แค่ศึกษาข้อมูลทางอินเทอร์เน็ตเพียงอย่างเดียว แต่เราต้องออกไปสำรวจตลาดข้างนอกด้วยว่าปัจจุบันลูกค้ากำลังสนใจสินค้าแบบไหน อะไรกำลังเป็นที่ต้องการของผู้บริโภค ส่วนใหญ่แล้วเป็นคนกลุ่มไหนบ้าง รวมถึงปัญหาที่เกิดขึ้นมีอะไรบ้าง เช่น มีความต้องการสูงมาในช่วงน้ันทำให้สินค้าหายาก จึงทำให้สินค้าประเภทนี้ราคาแพงสูงขึ้น ซึ่งทั้งหมดนี้ที่เราสำรวจสามารถนำมาวิเคราะห์ให้เกิดประโยชน์กับสินค้าและบริการของเราได้เช่นกัน 

กู้เงินสร้างแบรนด์

อย่างไรก็ดี การจะสร้างแบรนด์ให้แข็งแกร่งเป็นที่ติดตลาดนั้นย่อมต้องใช้เงินทุนพอสมควร แต่ถ้าใครกำลังหาช่องทาง ทางการเงินเพื่อให้สินค้าและบริการของตัวเองมีการเติบโตเพิ่มมากขึ้นแบบไม่มีสะดุดสามารถติดต่อขอกู้เงินสร้างแบรนด์กับสินเชื่อส่วนบุคคลผ่านทางออนไลน์ได้ที่ rabbit finance ซึ่งเรามีสินเชื่อส่วนบุคคลให้เลือกหลากหลายเจ้า บอกเลยว่าดอกเบี้ยต่ำ อนุมัติไว และให้วงเงินสูงอีกด้วย

  • สินเชื่อบุคคลซิตี้
  • สินเชื่อส่วนบุคคลยูโอบี
  • สินเชื่อส่วนบุคคลทีเอ็มบี

กู้เงินสร้างแบรนด์

 

ใบไม้ร่าเริง
ใบไม้ร่าเริง
"เมื่อมีโอกาสและมีงานทำ ควรเต็มใจทำ โดยไม่จำเป็นต้องตั้งข้อแม้หรือเงื่อนไขอันใดไว้ให้เป็นเครื่องกีดขวาง ไม่ว่าจะจับงานสิ่งใด ย่อมทำได้เสมอ" พระบรมราโชวาทในหลวงรัชกาลที่ ๙ เนื่องในวันพระราชทานปริญญาบัตรแก่วิทยาลัยเทคโนโลยีและอาชีวะศึกษา ๘ กรกฎาคม ๒๕๓๐
Previous
Next

บทความแนะนำ​

ประกันสุขภาพเด็ก
ประกันสุขภาพ

เด็กเล็กอายุไม่ถึง 5 ปี มีโรคอะไรบ้างที่ต้องระวัง ?

สุขภาพ อาการเจ็บป่วย ในเด็กเล็ก โดยเฉพาะช่วงวัยอายุไม่ถึง 5 ปี นั้น อาจจะต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ เนื่องจากภูมิคุ้มกันของร่างกายยังไม่แข็งแรงเทียบเท่ากับผู้ใหญ่ จึงไม่แปลก …

สินเชื่อส่วนบุคคล-สินเชื่อเงินด่วนอนุมัติเร็ว
สินเชื่อส่วนบุคคล

เคล็ดลับขอสินเชื่อส่วนบุคคล ให้ได้วงเงินสูง กู้ง่ายผ่านฉลุย

เมื่อต้องการเงินสักก้อนมาช่วยเพิ่มสภาพคล่องทางการเงิน การขอสินเชื่อส่วนบุคคล ก็อาจจะเป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจ เพราะสินเชื่อส่วนบุคคลนั้นถือว่าเป็นสินเชื่อที่เรียกได้ว่ามีเงื่อนไขการขอกู้ยืมที่เข้าใจง่าย หลายธนาคารเปิดให้กู้ได้โดยไม่ต้องใช้บุคคลหรือหลักทรัพย์ในการค้ำประกัน พร้อมทั้งข้อเสนอที่น่าพึงพอใจ อนุมัติสินเชื่อเร็ว แต่สำหรับหลาย ๆ ท่านที่ยังไม่สันทัดเรื่องการขอสินเชื่อ …

เปิดร้านกาแฟ-ธุรกิจส่วนตัว
สินเชื่อส่วนบุคคล

เริ่มต้นธุรกิจเปิดร้านกาแฟ เตรียมตัวอย่างไร ให้ได้กำไรปัง ๆ

สมัยนี้เราจะได้เห็นเรื่องราวของเหล่าเศรษฐีอายุน้อยร้อยล้านกันมากขึ้น จึงเป็น 1 ในแรงบันดาลใจของคนรุ่นใหม่ที่อยากจะเป็นเจ้าของธุรกิจ อาจเริ่มต้นจากการเป็นธุรกิจ SME ขนาดเล็ก แล้วค่อย ๆ กู้สินเชื่อธุรกิจมาต่อยอดแล้วขยับขยายไปเรื่อย …