คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

ขนส่งไทย

7 บริการขนส่ง ในดวงใจ ของเหล่าแม่ค้าออนไลน์

ด้วยธุรกิจค้าขายออนไลน์ หรือ E-Commerce ได้รับความนิยม อีกทั้งมีกระแสตอบรับที่ดีมาก ไม่ว่าจะเป็นผู้ขายหรือผู้ซื้อ ส่งผลให้ระบบขนส่งหรือบริษัทขนส่งต่าง ๆ ในประเทศไทย ได้รับความนิยมตามไปด้วย เพื่อรองรับธุรกิจดังกล่าว  ดังนั้น วันนี้ rabbit finance จะพาไปดูว่ามีบริษัทขนส่งในประเทศไทยเจ้าไหนบ้าง ที่ได้รับความนิยมจากเหล่าแม่ค้าออนไลน์ 

ไปรษณีย์ไทย
ขอบคุณรูปภาพจาก : ไปรษณีย์ไทย

7 บริษัทขนส่ง ถูกใจแม่ค้าออนไลน์

1. ไปรษณีย์ไทย

เริ่มกันที่ไปรษณีย์ไทยของเรากันเลย ด้วยระยะเวลาการเปิดให้บริการอย่างยาวนาน และคนไทยคุ้นเคยดี ทำให้แม่ค้าออนไลน์ทั้งหลาย มีความไว้วางใจไปรษณีย์ไทยมาเป็นลำดับต้น ๆ เลยทีเดียว ที่สำคัญยังสามารถเช็กสถานะออนไลน์ได้อีกด้วย

 • จุดเด่น : เป็นบริการจากรัฐวิสาหกิจ จึงมีความน่าเชื่อถือ แถมเปิดบริการมานาน มีสาขาทั่วประเทศ จัดส่งได้แม่นยำ ทำให้การขนส่งทั่วถึง มีบริการให้เลือกหลากหลาย
 • เรทราคา :  ค่าบริการเริ่มต้น 18 บาท มีหลากหลายรูปแบบการขนส่งให้เลือกใช้บริการ ทั้งส่งเอกสารและพัสดุ ราคาจะแปรผันตามน้ำหนักและลักษณะของสินค้าที่ฝากส่ง
Kerry express 
ขอบคุณรูปภาพจาก : Kerry express

2. Kerry express 

Kerry express หนึ่งในบริษัทขนส่งเอกชนที่เข้ามามีบทบาทอย่างมากสำหรับคนไทย นอกจากจะมีสาขากระจายอยู่ทั่วประเทศแล้ว การบริการต่าง ๆ ก็รวดเร็วทันใจ เพราะให้บริการตั้งแต่วันจันทร์ – วันเสาร์ เวลา 8.00-22.00 น. ทำให้ผู้ใช้บริการได้รับของรวดเร็วทันใจ และเช็กสถานะการจัดส่งได้แบบเรียลไทม์

 • จุดเด่น : บริการรวดเร็วทันใจ  ลูกค้าสามารถเลือกชำระผ่านบัตรเครดิตได้ถึงหน้าบ้าน มีการรับประกันความเสียหายจากสินค้าที่แม่ค้าส่งไป และมีเจ้าหน้าที่ติดตามโทรหาเมื่อจะนำจ่ายสินค้าทุกครั้ง
 • เรทราคา : ค่าบริการเริ่มต้น 30 บาทในโซนกรุงเทพ และปริมณฑล นอกเหนือจากนั้น เริ่มต้นที่ 45 บาท
DHL express 
ขอบคุณรูปภาพจาก : DHL express

3. DHL express 

ต่อกันที่บริษัทขนส่ง DHL express แม้จะไม่มีสาขามากนัก แต่ก็ได้รับความนิยมสำหรับแม่ค้าออนไลน์มากเช่นกัน ด้วยความรวดเร็วในการขนส่ง โดยเฉพาะการขนส่งต่างประเทศ จึงเป็นที่ถูกอกถูกใจแม่ค้าออนไลน์ที่ต้องติดต่อส่งของในต่างประเทศไม่น้อย

 • จุดเด่น : สำหรับ DHL express มีความโดดเด่นในเรื่องการขนส่งระหว่างประเทศ ส่งเร็วตามกำหนดเวลาที่คุณต้องการ ที่สำคัญยังสามารถเปลี่ยนเวลา และสถานที่ในการจัดส่งได้แม้สินค้าที่ส่งจะอยู่ระหว่างทางก็ตาม
 • เรทราคา : ค่าบริการขนส่งมีหลากหลายรูปแบบโดยในการขนส่งต่างประเทศราคาก็จะขึ้นอยู่น้ำหนักของสินค้าที่คุณต้องการส่ง ซึ่งราคาเบื้องต้นอยู่ที่ 18 บาท

[rabbitads slug=full-screen]

Speed - D
ขอบคุณรูปภาพจาก : Speed – D

4. Speed – D

Speed – D บริการขนส่งจาก เซเว่นอีเลฟเว่น รับส่งพัสดุด่วน 24 ชม. มีพื้นที่ให้บริการในเขตกรุงเทพฯ นนทบุรี ปทุมธานี และสมุทรปราการ แม้การบริการจะยังไม่แพร่หลาย แต่นี่เป็นอีกหนึ่งบริการขนส่งที่น่าสนใจ และตอบโจทย์ร้านค้าที่ต้องการส่งสินค้าในช่วงกลางดึก

 • จุดเด่น : ความสะดวกสบายในการใช้บริการตลอด 24 ชม. ทำให้สินค้าส่งถึงมือผู้รับรวดเร็ว เชื่อว่าจะกระจายไปยังสาขาอื่นทั่วประเทศในไม่ช้า
 • เรทราคา : ค่าบริการเริ่มต้นอยู่ที่ 35 บาท ไม่รวมค่ากล่องหรือค่าซอง
Lalamove
ขอบคุณรูปภาพจาก : Lalamove

5. Lalamove

Lalamove เป็นบริการขนส่งอีกรูปแบบที่คุณสามารถเลือกใช้บริการ ผ่านแอปพลิเคชั่น ได้ตลอด 24 ชม. โดยจะให้บริการส่งในเขตพื้นที่กรุงเทพและปริมณฑล ทั้งนี้ Lalamove ได้จับมือร่วมเป็นพันธมิตรกับ Lineman จึงไม่ต้องแปลกใจถ้า บางครั้งของที่คุณได้รับ ผู้ส่งจะเป็น Lineman แถมรับประกันว่าส่งเร็วทันใจอีกด้วย

 • จุดเด่น : เมื่อรับสินค้าแล้วจะไม่มีการพักสินค้า จัดส่งเลยทันที ส่งถึงปลายทางภายใน 1 ชม. เหมาะสำหรับการขนส่งอาหาร ของสด หรือพัสดุที่ต้องส่งด่วน
 • เรทราคา : สินค้าน้ำหนักไม่เกิน 20 กก. ราคาเริ่มต้นที่ 48 บาท
  สินค้าน้ำหนักไม่เกิน 100 กก. ราคาเริ่มต้น 190 บาท
  สินค้าน้ำหนักไม่เกิน 1,000 บาท ราคาเริ่มต้น 400 บาท
Flash Express
ขอบคุณรูปภาพจาก : Flash Express

6. Flash Express

รับฟรี ทุกชิ้น ถึงบ้าน ทั่วไทย แนวคิดจาก Flash Express ที่โดนใจแม่ค้าออนไลน์เป็นอย่างมากเพราะความสะดวกในการบริการนี้ ทำให้แม่ค้าออนไลน์สามารถส่งสินค้าได้ตลอดเวลา จึงไม่แปลกที่ Flash Express จะกลายเป็นช่องทางขนส่งพัสดุที่พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์เลือกใช้บริการ

 • จุดเด่น : ราคาถูก ส่งรวดเร็ว แถมสะดวกในการส่งสินค้า สามารถติดตามพัสดุได้ ที่สำคัญบริการรับและส่งสินค้าทุกวัน ไม่เว้นวันหยุดราชการ 
 • เรทราคา : ราคาค่าบริการส่งเริ่มต้นเพียง 25 บาทเท่านั้น
Alpha Fast
ขอบคุณรูปภาพจาก : Alpha Fast

7. Alpha Fast

บริษัทขนส่งหน้าใหม่ Alpha Fast คุณสามารถเรียกให้ Alpha เข้าไปรับสินค้าง่าย ๆ ผ่านแอปพลิเคชัน Alpha Sender ซึ่งเริ่มให้บริการส่งสินค้าในกรุงเทพ และปริมณฑล ไม่ว่าจะนนทบุรี, สมุทรปราการ, ปทุมธานี แม่ค้าออนไลน์ในกรุงเทพคนไหนสนใจ ก็ลองเรียกใช้ดูได้เลย

 • จุดเด่น : มีบริการรับสินค้าถึงหน้าบ้าน เพียงแจ้งรับของล่วงหน้าก่อน 3 ชม. จากนั้นส่งของในวันรุ่งขึ้น ที่สำคัญสามารถเลือกชำระผ่านบัตรเครดิตได้
 • เรทราคา : ราคาเริ่มต้นในการขนส่งเพียง 35 บาท

กว่าจะมาเป็นแม่ค้าออนไลน์ไม่ใช่เรื่องง่าย นอกจากเงินลงทุนในการซื้อของมาขายแล้ว ยังมีค่าใช้จ่ายจิปาถะอื่น ๆ เช่น ค่าขนส่งสินค้า ที่บางครั้งถึงแม้จะเก็บเพิ่มจากลูกค้าแล้ว แต่ราคาค่าส่งก็อาจจะแพงกว่า ดังนั้นเหล่าแม่ค้าควรมีเงินสำรองไว้สักก้อน เพื่อสำรองค่าใช้จ่ายที่ไม่สามารถคาดเดาได้

rabbit finance ขอแนะนำ สินเชื่อส่วนบุคคล สินเชื่อดอกเบี้ยถูก ไม่ต้องมีคนค้ำ ทางเลือกทางการเงิน ที่เหมาะสำหรับแม่ค้าออนไลน์  

NP. Meaw :)
NP. Meaw :)

บทความแนะนำ​

ออมเงิน
การลงทุน

ออมเงินไม่อยู่ คุณต้องลองวิธีเหล่านี้ (ไม่ถึง 800 word)

ปัญหาการออมเงินเป็นเรื่องปกติของคนทุกคน ยกเว้นคุณจะเป็นคนตระหนี่ถี่เหนียวมาก และหลายอย่างที่คุณคิดว่าเป็นเรื่องปกติ สิ่งเหล่านั้นอาจไม่ปกติ เพราะคนที่มีปัญหาจะไม่รู้ว่าตัวเองมีปัญหาการออมเงินเข้าแล้ว และกว่าจะรู้ตัว เขาก็ได้จมไปกับปัญหาเรียบร้อย ซึ่งหลายครั้งก็ยากเกินแก้ rabbit finance …

ประหยัดไฟในคอนโด
อสังหาริมทรัพย์

5 วิธีสุดเจ๋ง ประหยัดไฟในคอนโด ประหยัดเงินในกระเป๋า

สำหรับมนุษย์เงินเดือนอย่างเราๆ เมื่อมีคอนโดอยู่เป็นประจำแล้ว นอกจากค่าผ่อนคอนโดที่ต้องเสีย ยังมี ค่าไฟ ที่อาจจะทำให้คุณต้องกุมขมับอีกก็ได้ เพราะแหม่แม้ราคาหน่วยกิจจะราคาไม่กี่บาท แต่หากเสียไปเยอะๆ ก็คงจะไม่ไหวเหมือนกันนะคะ อะไรประหยัดได้ก็ควรประหยัด …

บริการอื่น ๆรถยนต์

Motor Show 2020 กับ 8 รถยนต์ค่ายยุโรป สุดปัง!

บทความที่แล้ว rabbit finance พาสาวกรถยนต์ค่ายญี่ปุ่นไปส่องรถยนต์รุ่นใหม่อย่างจุใจ วันนี้เลยจะพาไปยลโฉมรถยนต์จากค่ายยุโรป ที่เปิดตัวอย่างอลังการดาวล้านดวงในงาน Motor Show 2020 กันบ้าง …