คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

เงินด่วน ช่วยแก้ปัญหาหรือสร้างความวุ่นวายกันแน่?

ทุกอย่างจำเป็นต้องใช้เงินทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นข้าวของเครื่องใช้ ค่าอาหาร ค่าเดินทาง ล้วนเป็น ค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน ที่เลี่ยงไม่ได้ ถึงแม้คุณจะอยู่ในบ้านก็ยังมีค่าใช้จ่าย ยิ่งถ้าคุณมีภาระค่าใช้จ่ายที่มากขึ้นเรื่อยๆ ทุกปี หวังพึ่งพาเงินเดือนอย่างเดียวคงไม่ไหวแน่ แบบนี้มีทางเดียวที่จะได้เงินเร็ว ไม่ยุ่งยาก คือ เงินด่วน

เงินด่วน ก็ด่วนและไวสมชื่อจริงๆ ค่ะ ช่วยเราแก้ปัญหาเรื่องการเงินไปได้บ้าง แต่สิ่งที่จะตามมาคือความวุ่นวาย ได้เงินก็จริงแต่คุณต้องมาแก้ปัญหากับสิ่งที่ตามมาด้วยนะคะ ดังนั้น rabbit finance เลยจะพาคุณไปรู้จักกับปัญหาของเงินด่วน ที่จะตามคุณมาหลังจากได้เงินแล้ว รับรองหลายคนต้องไม่เลือกใช้วิธีกู้เงินด่วนแน่นอนค่ะ

[rabbitads slug=banner1]


เงินด่วน เงินด่วน 30 นาที
ขอบคุณภาพจาก : https://www.entrepreneur.com

5 ปัญหาที่ตามมาของ เงินด่วน  ที่คุณไม่ควรมองข้าม

1. ความจำเป็นในการกู้เงินด่วน

หากเรามีความจำเป็นต้องกู้เงินสักก้อน แล้วเราสามารถเลือกได้ เราควรเลือกกู้จากสถาบันการเงินในระบบที่ถูกต้องตามกฎหมายดีกว่า แต่การกู้เงินจากสถาบันการเงินจะต้องใช้เวลา เงินด่วนอาจจะไม่ด่วนอย่างที่เราคิด

แต่พอเป็นเงินกู้นอกระบบที่ไม่ถูกต้องตามกฎหมาย เงินด่วนทันใจ จะอยู่ในมือคุณทันทีค่ะ โดยไม่เสียเวลาเช็กประวัติทางการเงิน แต่เราจะต้องเจอกับดอกเบี้ยมหาโหด

ทางที่ดีเราควรเลือกสถาบันกู้เงินที่ถูกต้องตามกฎหมายจะดีที่สุด เพราะข้อดีคือ ทางราชการมีหน่วยงานที่คอยดูแลและควบคุมทางธนาคารแห่งประเทศไทย และกระทรวงพาณิชย์ รวมอยู่ด้วยค่ะ


เงินด่วน เงินด่วน 30 นาที
ขบอคุณภาพจาก : https://www.flickr.com

2. ภัยอันตรายจากกู้เงินด่วน

ใบโฆษณา หรือ ใบปลิวเงินด่วน ที่เราเห็นกันบ่อยๆ ว่าไม่ว่าจะแปะอยู่ตรงไหนก็ตามแต่ เช่น เสาไฟฟ้า ตู้โทรศัพท์ หรือกำแพง จะมีข้อความเชิญชวนคนที่เดือดร้อน ต้องการเงินด่วนมากๆ ให้ไปใช้บริการ

ซึ่งการติด ใบปลิวเงินด่วน เป็นจำนวนมาก ถือเป็นเรื่องทางจิตวิทยา ทำให้คนที่กำลังเดือดร้อน ที่กำลังหน้ามืด ตามัวและกำลังจะสิ้นหวัง กลับมาตาสว่างอีกครั้งกับคำว่าเงินด่วน และอาจลืมไปว่าจะหาเงินจากไหนมาจ่ายคืน

[rabbitads slug=banner2]


3. เงินด่วนนอกระบบผิดกฎหมาย

ไม่ว่าจะเป็น เงินกู้นอกระบบ หรือเงินด่วนนอกระบบล้วนแต่เป็นสิ่งผิดกฎหมายทั้งนั้น เจ้าหนี้หรือนายทุนเองก็มีสิทธิ์ติดคุกได้ เพราะการคิดดอกเบี้ยที่แพงเกินเหตุ ถือเป็นการทำที่ผิดกฎหมาย

เจ้าหนี้บางราย อาจมาในรูปแบบเจ้าหน้าที่มักจะพาไปทำ บัตรผ่อนสินค้า จากนั้นหลอกให้คุณไปซื้อสินค้าที่ร้าน ซึ่งเป็นเครือข่ายของเจ้าหนี้ ส่วนใหญ่จะเป็นสินค้าประเภท คอมพิวเตอร์ โทรศัพท์มือถือ เครื่องใช้ไฟฟ้า เป็นต้น 

โดยจะทำการยึดสินค้าเอาไว้ แล้วให้เงินสดมาแทน แต่กลับมียอดเงินที่ถูกหักค่าดำเนินการ 20-30 % เรียกว่าคุณจะโดนหักเงินต้นด้วย และจะต้องหาเงินไปผ่อนทั้งค่าสินค้า พร้อมกับชำระค่าดอกเบี้ยอีกต่อหนึ่ง หากลองคำนวณดูจะพบว่าโหดมาก


เงินด่วน เงินด่วน 30 นาที

4. ข้อความดึงดูด โฆษณาเกินจริงของเงินด่วน

เพราะในคำโฆษณาที่เริ่ดหรู ดูดี อ่านแล้วดูไม่มีพิษภัย อ่านแล้วทำให้หลายคนอยากจะสมัคร อยากกู้เงิน อย่างเช่น

เมื่อไหร่ที่คุณเดือดร้อน ต้องการเงินใช้โดยด่วน บางครั้งก็จำเป็นต้องเข้าไปกู้เงินนอกระบบ ทำให้ตกเป็นเหยื่อของเหล่าเจ้าหนี้มหาโหด  อย่าหลงเชื่อคำโฆษณาเพียงอย่างเดียวให้เราดูสัญญาการกู้อย่างละเอียดด้วยนะคะ

[rabbitads slug=banner3]


[rabbitads slug=full-screen]

เงินด่วน เงินด่วน 30 นาที
ขอบคุณภาพจาก : https://wallethub.com

5. ปัญหาทางการเงินที่ตาม

อย่างที่กล่าวไว้ในเบื้องต้น ดอกเบี้ยที่มหาโหด ทำให้ลูกหนี้เจอปัญหา ไม่สามารถหาเงินมาชำระหนี้ได้ ถ้าไม่ชำระเงิน หรือค้างหนี้ ก็จะมีเจ้าหนี้มาตามเงิน หากไม่อยากเจอเหตุการณ์เช่นนี้ ก็ต้องหาเงินมาใช้หนี้ให้ได้

แต่เนื่องจากตัวเองเดือดร้อนการเงินอยู่เป็นทุนเดิมแล้ว จะหาเงินจากไหนมาจ่ายค่าหนี้ นอกจากไปยืมเพื่อน ยืมญาติ หรือยืมกู้เงินนอกระบบเจ้าอื่นอีกที มันก็จะเป็นเหมือนครั้งแรกที่เราเดือดร้อนเรื่องเงินอีกเช่นเคย

เพราะฉะนั้น ทางที่ดีที่สุดของคนที่เดือดร้อนทางเงิน แนะนำให้กู้เงิน ทำสินเชื่อ กับสถาบันทางการเงินที่ถูกต้องตามกฎหมายจะดีกว่านะคะ ถึงแม้จะต้องใช้เวลา เงื่อนไขอาจจะเยอะ แต่รับรองความปลอดภัยที่คุณได้รับเลยค่ะ

หรือทางที่ดีกว่านั้นคือ รู้จักใช้เงินให้ถูกต้อง ไม่ควรเป็นหนี้ และ ประหยัดอดออม ปัญหาการเงินจะไม่มายุ่งวุ่นวายกับชีวิตคุณเลยค่ะ rabbit finance คอนเฟิร์ม!!! 

Echo Wave
Echo Wave
Previous
Next

บทความแนะนำ​

ที่ปัดน้ำฝน
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

จะรู้ได้อย่างไร ว่าที่ปัดน้ำฝนหมดอายุแล้วหรือยัง?

การหมั่นเช็คสภาพรถยนต์อยู่เสมอนั่นถือว่าเป็นเรื่องที่จำเป็นอย่างมาก สำหรับคนที่มีรถยนต์ขับขี่บนท้องถนน เพื่อเป็นการลดอุบัติเหตุที่มักจะเกิดขึ้นได้ทุกเวลาที่เราไม่สามารถคาดคิดได้ ยิ่งช่วงหน้าฝน ๆ ตกหนัก ๆ ด้วยแล้วการดูแลอุปกรณ์รถยนต์ถือว่า เป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่งที่ต้องระมัดระวังเป็นพิเศษไม่ว่าจะเป็นเรื่องยางรถยนต์ เบรก …

ประกันรถยนต์
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

จอดรถดับเครื่องเลย หรือติดเครื่องไว้ก่อน แบบไหนดีกว่ากัน

การหมั่นบำรุงรักษารถยนต์ให้มีสภาพที่ใหม่กิ๊กคงสภาพความสมบูรณ์พร้อมใช้งานอยู่ตลอดเวลาถือว่าเป็นเรื่องที่ดีของคนที่รัก โดยเฉพาะเครื่องยนต์ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญไม่ใช่น้อยที่ต้องดูแลรักษยาอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งในกรณีเกี่ยวกับการดับเครื่องยนต์ ว่าเมื่อเราจอดรถแล้ว สามารถดับเครื่องยนต์ได้ทันที หรือต้องจอดติดเครื่องก่อน หลายคนอาจมีข้อสงสัยไม่ใช่น้อย วันนี้มีข้อมูลดี ๆ ว่า …

รับประกันยาง
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

ทำความเข้าใจการรับประกันทุกกรณี กับ การรับประกันการผลิต แตกต่างกันอย่างไร

สวัสดีครับเพื่อนๆครับ วันนี้ทางไทร์บิดจะมาอธิบายให้เพื่อนๆฟังกันครับ ว่าการรับประกันของยางในปัจจุบันจะมีสองรูปแบบครับก็คือ การรับประกันทุกกรณีบาดบวมแตกตำ กับ รับประกันการผลิตครับ ซึ่งสองส่วนนี้จะแตกต่างกันอย่างชัดเจนครับ โดยทางไทร์บิดจะมาอธิบายให้เข้าใจกันครับ การรับประกันยางรถยนต์ กับ …