คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

สินเชื่อบุคคล

อยากได้ สินเชื่อบุคคล วงเงินเยอะ ๆ ต้องทำยังไง?

จะขอสินเชื่อทั้งที หลายคนก็อยากจะขอเผื่อเอาไว้ดีกว่าขาด แต่จะทำยังไงให้ได้วงเงินเยอะ ๆ เพราะบางสินเชื่อจำกัดวงเงิน แถมยังไม่อนุมัติสูงสุดอีกด้วย ว่าแล้วก็ตามไปดูเคล็ดลับง่าย ๆ กับ rabbit finance เลยดีกว่า

ขอสินเชื่อส่วนบุคคล

อยากได้ สินเชื่อส่วนบุคคล วงเงินสูง ๆ ต้องทำยังไง?

เช็กคุณสมบัติการของสินเชื่อ

การจะได้วงเงินสินเชื่อส่วนบุคคลสูง ๆ อาจจะเริ่มต้นด้วยการขอสินเชื่อที่ให้วงเงินสูงตั้งแต่แรก นอกจากนี้เรายังต้องเช็กเงื่อนไขต่าง ๆ ไว้ด้วย บางแห่งอาจจะให้วงเงินสูงกว่าเงินเดือนมากถึง 5 เท่าก็จริง และบางคนมั่นใจมากว่าเงินเดือนของตัวเองผ่านเกณฑ์แน่ ๆ แต่ธนาคาร หรือสถาบันการเงิน อาจจะให้เงื่อนไขในการให้วงเงินมาไม่เหมือนกัน เช่น บางธนาคารให้การขอสินเชื่อผ่านเกณฑ์ที่เงินเดือน 20,000 บาท แต่ถ้าต้องการวงเงินเยอะ ๆ 5เท่า จากเงินเดือน อาจจะต้องมีเงินเดือนถึง 30,000 บาท ขึ้นไป

หรือบางแห่ง เงินเดือนถึงเกณฑ์ก็จริง แต่ไม่เคยมีประวัติการขอสินเชื่อต่าง ๆ กับสถาบันการเงินมาก่อน ก็อาจจะได้วงเงินไม่เยอะเท่าผู้กู้เก่า ๆ เพราะเช็กประวัติการเงินได้ยาก ดังนั้น เริ่มที่การเช็กคุณสมบัติต่าง ๆ ให้รอบด้านก่อนขอสินเชื่อจะดีกว่า! 

สมัครสินเชื่อส่วนบุคคล

แจ้งธนาคารตรง ๆ ว่าต้องการวงเงินเพิ่ม

หากคุณต้องการวงเงินของสินเชื่อสูงจริง ๆ เราแนะนำให้คุณแจ้งทางธนาคารหรือสถาบันการเงินแต่แรกเลยว่าต้องการวงเงินสูง หรือขอสินเชื่อไปใช้ทำอะไรบ้าง เพราะบางครั้ง ทางสถาบันการเงินอาจจะเพิ่มวงเงินสินเชื่อเพิ่มเติมให้ตามคำร้องขอ บางแห่งอาจจะเสนอสินเชื่อที่เหมาะสมกว่าให้คุณลองพิจารณา หรือบางแห่งจะเสนอสินเชื่อที่เหมาะสมกับการใช้งานนั้น ๆ ให้แทน คุณจะได้วงเงินตามที่ต้องการโดยไม่ต้องขอสินเชื่อหลาย ๆ แห่งในคราวเดียว

เตรียมเอกสารที่มักจำเป็นต้องใช้เมื่อยื่นขอเพิ่มวงเงิน

หากต้องการขอวงเงินเพิ่ม บางที่อาจจะขอเอกสารเพิ่มเติม เพื่อเป็นหลักฐานสำหรับการขออนุมัติวงเงินสินเชื่อส่วนบุคคล อาทิ 

  • บัตรประชาชนเจ้าของบัตรหรือเจ้าของสินเชื่อ
  • รายการเดินบัญชี (Statement) ย้อนหลังประมาณ 3 – 6 เดือน 
  • หนังสือรับรองจากที่ทำงาน หรือสลิปเงินเดือนปัจจุบัน รวมถึงอายุการทำงานของคุณ

นอกจากนี้ เงื่อนไขหรือคุณสมบัติที่จะขอเพิ่มวงเงินสินเชื่อได้นั้นก็จำเป็น อย่างการมีรายได้ หรือเงินเดือนที่เพิ่มขึ้น ก็อาจใช้แจ้งเป็นสาเหตุได้เช่นกัน

วงเงินสินเชื่อ

เจาะลึกหาคำตอบ ทำไมธนาคารถึงให้วงเงินน้อยจัง 

หลายคนสังเกตว่า หากเป็นผู้ขอสินเชื่อหน้าใหม่มักจะได้วงเงินที่น้อยกว่า สถาบันการเงินบางแห่งอนุมัติวงเงินให้เพียง 1.5 เท่าจากเงินเดือนเท่านั้น ซึ่งไม่ตอบโจทย์หลาย ๆ คนที่ต้องการใช้เงินก้อนมากกว่านี้ แล้วทำไมธนาคารถึงต้องกั๊กด้วยนะ บอกได้เลยว่าเรื่องนี้มีเหตุผล! 

เหตุผลเบสิคอย่างแรก คือ สินเชื่อส่วนบุคคลนั้นไม่ต้องใช้ทรัพย์สิน หรือผู้ค้ำประกันมาค้ำ ทำให้ทางธนาคารหรือสถาบันการเงินมีความเสี่ยงสูงมากที่จะโดนเบี้ยวหนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ขอสินเชื่อหน้าใหม่ที่ไม่เคยขอสินเชื่อมาก่อนจึงได้วงเงินที่ต่ำ เพื่อให้มั่นใจได้ว่าผู้กู้จะสามารถจ่ายคืนพร้อมดอกเบี้ยได้แน่นอน

นอกจากนี้ การที่สินเชื่อไม่มีผู้ค้ำประกัน หรือมีทรัพย์สินไว้ค้ำประกัน ทำให้สิ่งที่จะสามารถรับประกันได้ จึงมีแค่เงินเดือนของผู้กู้เท่านั้น หากเงินเดือนไม่มากพอ ไม่มีการเคลื่อนไหวในสมุดบัญชี ก็อาจจะทำให้ทางธนาคารลังเลทั้งการอนุมัติสินเชื่อ และการให้วงเงินที่สูงได้ กลับกัน หากคุณเคยมีประวัติชำระหนี้ที่ดีมาก่อน เคยขอสินเชื่อกับทางสถาบันการเงินนั้น ๆ มาแล้ว การอนุมัติสินเชื่อบางเจ้า อาจให้วงเงินได้มากถึง 5 เท่า จากเงินเดือน ซึ่งเป็นวงเงินสูงสุดของการกู้สินเชื่อเลยก็ยังได้ แต่ถ้าจำเป็นต้องกู้เงินก้อนโตเป็นหลักแสนจริง ๆ อาจจะลองมองหาสินเชื่อที่ใช้ทรัพย์สินของเราค้ำประกันเพิ่มเติมก็ได้ เช่น สินเชื่อรถแลกเงิน เป็นต้น

ทำสินเชื่อส่วนบุคคลที่ไหนดี

การขอสินเชื่อไม่ใช่เรื่องยาก หากต้องการเงินก้อนใหญ่จริง ๆ ลองแจ้งธนาคารตั้งแต่เนิ่น ๆ คุณอาจจะได้รับคำแนะนำให้ขอสินเชื่อตัวอื่นแทนที่คุ้มค่ามากกว่า ให้วงเงินมากกว่า หรืออนุมัติวงเงินที่เพิ่มสูงขึ้นได้

และสำหรับใครที่มองหา สินเชื่อส่วนบุคคล ต้องที่ rabbit finance เพราะนอกจากจะมีสินเชื่อให้คุณได้เลือกเปรียบเทียบอย่างหลากหลายแล้ว ยังยื่นกู้ง่าย อนุมัติไว และไม่ซับซ้อนด้วยนะ

คะน้าใบเขียว
คะน้าใบเขียว
นักเขียนรุ่นไฮบริด ผู้พยายามเข้าใจมักเกิ้ล นิยมชมชอบกลางคืน สามารถผูกมิตรได้ด้วยของกินอร่อยๆ ตอนนี้กำลังหลบลี้หนีภัยจากออฟฟิศซินโดรมอยู่
Previous
Next

บทความแนะนำ​

thisshop
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

โครงการประกวด “Thisshop Campus Ambassador 2020 Presented by Vivo”

Thisshop ร่วมกับ Vivo จัดโครงการประกวด “Thisshop Campus Ambassador 2020 Presented by …

วัยทำงาน
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

อยู่ต่อหรือพอแค่นี้ สังเกต 5 สัญญาณที่บอกว่างานนี้คืองานที่ชอบหรือไม่

คนทำงานหลายคนนั้นไม่ได้ทำงานที่ตรงกับความชอบและความสนใจจริง ๆ เลย เพราะจำเป็นต้องหารายได้เพื่อเลี้ยงชีพ ทำให้เกิดปัญหาตามมามากมายทั้งเบื่องาน เครียด และไม่มีความสุข จนต้องคิดเรื่องเปลี่ยนงานอยู่บ่อย ๆ ซึ่งในขณะเดียวกันเด็กจบใหม่ที่ทำงานมาได้ระยะหนึ่งหลายคนอาจกำลังถามคำถามกับตัวเองอยู่เช่นกัน ว่า …

ประกันรถยนต์
ประกันรถยนต์

อยากได้ ประกันรถยนต์ ราคาเบา ๆ ต้องทำยังไง?

ประกันรถยนต์เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ แต่ในเศรษฐกิจแบบนี้ หลายคนอาจจะอยากลดค่าใช้จ่ายด้วยการจ่ายเบี้ยประกันที่ถูกลง แบบนี้เราจะต้องทำยังไงดีล่ะ? rabbit finance มีคำตอบมาฝากกัน อยากได้ประกันรถราคาถูก ต้องทำยังไง? เปรียบเทียบ …