คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

เงินด่วน30นาที-ทางออกของคนไม่มีสลิปเงินเดือนจริงหรือ

เงินด่วน 30 นาที ทางออกของคนไม่มีสลิปเงินเดือนจริงหรือ

กู้เงินด่วน ดอกเบี้ยต่ำ อนุมัติภายใน 30 นาที ไม่ต้องมีคนค้ำ ไม่ต้องใช้สลิปเงินเดือน กู้วันนี้รับเงินไปเลย!!!

ถึงแม้จะดูคำโปรยที่สวยหรูสำหรับผู้ที่ต้องการใช้เงินแบบเร่งด่วน แต่เชื่อหรือไม่ว่าโฆษณาเงินด่วนตามหน้าอินเตอร์เน็ต หรือใบปลิวที่ติดตามสถานที่ต่างๆพวกนี้ แฝงมาด้วยอันตรายมากมายที่คุณอาจจะคาดไม่ถึงเลยก็เป็นได้

[rabbitads slug=banner1]


ทำไมคนถึงหันไป-กู้เงินด่วนนอกระบบ

ทำไมคนถึงหันไป กู้เงินด่วนนอกระบบ

หนี้นอกระบบ หมายถึง การกู้หนี้ยืมสินที่อยู่นอกระบบของสถาบันการเงิน ไม่ได้อยู่ภายใต้การกำกับดูแลของธนาคารแห่งประเทศไทยและกระทรวงการคลัง เช่น การปล่อยเงินกู้ตามตลาดนัด, โรงงาน, สำนักงาน, รัฐวิสาหกิจทั่วไป ซึ่งสาเหตุหลักที่คนมักจะหันไปเพิ่งการกู้เงินนอกระบบแทนการยื่นขอสินเชื่อจากสถาบันการเงินหรือธนาคาร คือ

 • ไม่มีประวัติการผ่อนชำระหนี้กับสถาบันการเงิน ไม่เคยเอาเงินเข้าบัญชี
 • ไม่มี หลักประกัน เป็นของตนเอง
 • รายได้ไม่แน่นอน หาเช้ากินค่ำ โอกาสหรือความสามารถในการชำระหนี้คืนมีน้อยมาก จึงไม่เข้าหลักเกณฑ์ที่สถาบันการเงินจะปล่อยกู้
 • ติดเครดิตบูโร หมายถึง มีประวัติในเรื่องของหนี้สินที่ไม่ค่อยดีกับสถาบันการเงินอื่นๆ เช่น ค่าเช่าซื้อรถยนต์ รถจักรยานยนต์ ค่าผ่อนบ้าน หรือ บัตรเครดิต บัตรเงินด่วน จึงมีความเสี่ยงที่สถาบันการเงินจะไม่อนุมัติการปล่อยกู้

ซึ่งนอกจากเหตุผลเหล่านี้แล้ว ยังมีอีกหนึ่งสิ่งที่ทำให้คนมักจะหันไปเพิ่งการกู้เงินนอกระบบ คือ การไม่มีสลิปเงินเดือน นั่นเอง

สลิปเงินเดือน เป็นหนึ่งในหลักฐานสำคัญที่จะต้องใช้ประกอบ การขอสินเชื่อ ไม่ว่าจะเป็น สินเชื่อส่วนบุคคล สินเชื่อเงินสด สินเชื่อเพื่อรถยนต์ สินเชื่อบ้าน หรืออื่นๆก็ตาม

เพราะ มันเป็นหลักฐานที่ดีที่สุดที่จะยืนยันสถานะภาพการทำงานและความสามารถในการชำระหนี้ของเราให้สถาบันการเงินรับรู้ เพื่อที่จะเพิ่มโอกาสในการได้รับการอนุมัติสินเชื่อ

สำหรับคนที่ไม่มีสลิปเงินเดือน อาจจะมีความคิดว่า ถึงจะยื่นขอสินเชื่อไปก็คงจะไม่ได้รับการอนุมัติอยู่ดี จึงเลือกที่จะหันไปเพิ่งการกู้เงินด่วนนอกระบบ ที่ดูน่าจะได้รับการอนุมัติไวกว่า และไม่ต้องยื่นหลักฐานเยอะแยะยุ่งยากเหมือนการขอสินเชื่อในระบบแทน


เงินด่วน-30-นาที-ทางออกของคนสลิปเงินเดือนจริงหรือ

เงินด่วน  30 นาที ทางออกของคนไม่มีสลิปเงินเดือนจริงหรือ??

คำตอบ คือ ถึงไม่มีสลิปเงินเดือน คุณก็สามารถกู้เงินหรือขอสินเชื่อกับสถาบันทางการเงินได้ โดยไม่ต้องเพิ่งการกู้เงินด่วน หรือการกู้เงินนอกระบบ

การกู้เงินนอกระบบ ถือเป็นการกู้เงินแบบผิดกฏหมายแล้วก็ยังมีข้อเสียต่างๆมากมาย ไม่ว่าจะเป็น

 • ดอกเบี้ยที่แพงหูฉี่และเจ้าหนี้สุดโหด

ถึงแม้จะได้รับเงินง่ายกว่าการกู้เงินในระบบ แต่ก็ต้องแลกมาด้วย การจ่ายดอกเบี้ยมหาโหด ที่แน่นอนว่าต้องมากกว่าดอกเบี้ยเงินกู้ของธนาคารหลายเท่าตัว นอกจากนั้นถ้าหากโชคร้ายพบเจอ เจ้าหนี้ที่มี การทวงหนี้แบบเอ็กซ์ตรีม เช่น ข่มขู่ ด่าทอ ทำร้ายร่างกายแล้ว อาจจะนำมาซึ่งความไม่ปลอดภัยให้กับชีวิตคุณได้

[rabbitads slug=banner2]

 • มีโอกาสโดนหลอกสูง

ขึ้นชื่อว่า เงิน แล้วคงจะไม่ค่อยมีใครอยากให้ยืมกันง่ายๆ ยิ่งถ้าเห็นโฆษณาชวนเชื่อว่า กู้ง่าย ได้ไว ไม่ต้องใช้หลักฐานแบบนี้แล้ว ยิ่งสันนิฐานได้เลยว่า คุณอาจจะโดนหลอกก็เป็นได้ โดยในปัจจุบันมีมิจฉาชีพที่ใช้ช่องทาง การโฆษณากู้เงินด่วน แบบนี้ หลอกให้คนโอนเงินให้แลกกับการอนุมัติเงินกู้ ซึ่งถ้าพลาดไปหลงกลแล้ว นอกจากจะไม่ได้เงินยังอาจจะต้องเสียเงินเพิ่มอีกก็เป็นได้

ซึ่งจริงๆแล้วถึงแม้จะไม่มีสลิปเงินเดือน ก็ยังมีวิธีการอื่นๆอีกมากมายที่ทำให้คุณสามารถยื่นขอสินเชื่อในระบบการสถาบันการเงินหรือธนาคารต่างๆได้ แบบไม่ต้องหันไปเพิ่งเงินกู้นอกระบบเลยแม้แต่น้อย


[rabbitads slug=full-screen]

ไม่มีสลิปเงินเดือน-ขอกู้เงินได้ยังไงบ้าง

ไม่มีสลิปเงินเดือน ขอกู้เงินได้ยังไงบ้าง

ถึงแม้คุณจะไม่มีสลิปเงินเดือนไว้ยื่นของสินเชื่อกับสถาบันการเงิน แต่คุณก็สามารถขอกู้เงินในระบบได้ โดยการยื่นหลักฐานทางการเงินอื่นๆที่แสดงที่มาของรายได้ที่มั่นคง เพื่อให้สถาบันการเงินได้เห็นถึงความสามารถในการชำระหนี้ของเราและอนุมัติสินเชื่อให้เราในที่สุด

โดยเอกสารที่คุณสามารถยื่นเพิ่มเติมได้แทนการใช้สลิปเงินเดือน คือ

1. ใบรับรองเงินเดือน

ถึงแม้บางองค์กรหรือบริษัทจะไม่ออกสลิปเงินเดือนให้ แต่เรายังขอใบรับรองเงินเดือนได้ ซึ่งใบรับรองเงินเดือนนี้ก็จะเป็นตัวการันตีว่าเราเป็นพนักงานประจำที่มีรายได้จากบริษัทเช่นกัน

2. สำเนาเอกสารส่วนบุคคล

เป็น เอกสารหลัก ที่เราจะต้องเตรียมอยู่แล้วในการขอสินเชื่อทุกกรณี ซึ่งบางทีอาจจะต้องใช้เอกสารทั้งของผู้กู้และคู่สมรสเพิ่มเติมด้วย ดังนั้น จึงควรเตรียมพร้อมให้ดีก่อนตั้งแต่แรก ซึ่งเอกสารที่ต้องใช้ ได้แก่

 • บัตรประชาชน หรือ บัตรข้าราชการ
 • สำเนาทะเบียนบ้าน
 • สำเนาทะเบียนสมรส
 • ใบเปลี่ยนชื่อ-นามสกุล (ถ้ามี)

3. สำเนาหลักประกัน

การขอสินเชื่อเพื่อกู้ซื้อบ้าน รถ คอนโด หรืออื่นๆ บางทีทางสถาบันทางการเงินอาจจะขอดู เอกสารแสดงกรรมสิทธิ์ความเป็นเจ้าของสินทรัพย์ หนังสือกรรมสิทธิ์ห้องชุด (คอนโด), โฉนดที่ดิน, ภาพถ่าย เพื่อใช้เป็นเอกสารในการโอนกรรมสิทธิ์เพิ่มเติม เพราะฉะนั้นการยื่นเอกสารนี้ประกอบการขอสินเชื่อก็จะทำให้เราสามารถผ่านการอนุมัติสินเชื่อได้เช่นกัน

4. บัญชีเงินฝาก หรือ เอกสารการเดินบัญชีย้อนหลัง 6 เดือน

ถ้าหากเรามี บัญชีเงินฝากที่มีการฝากเงินเข้าเป็นประจำ เราก็สามารถใช้หลักฐานนี้ในการยื่นขอสินเชื่อได้ เพื่อแสดงให้สถาบันการเงินเห็นถึงความเคลื่อนไหวทางการเงินของเรา

5. หลักฐานอื่นๆ

หากไม่มีสลิปเงินเดือน เราก็สามารถยื่นหลักฐานอื่นๆ ประกอบการพิจารณาสินเชื่อได้ เช่น

 • การนำส่งภาษีย้อนหลัง 6 เดือน – 1 ปี
 • เอกสารทางการชำระภาษี เช่น ภงด.90, 50 ทวิ,
 • ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพในกลุ่มคนที่มีวิชาชีพเฉพาะ และมีเอกสารรับรอง เช่น ทนายความ, สถาปนิก เป็นต้น

การที่ไม่มีสลิปเงินเดือน อาจจะต้องใช้เอกสารเหล่านี้ทดแทนในการขอสินเชื่อกับธนาคาร แต่ทั้งนี้ อาจไม่จำเป็นต้องใช้ทั้งหมด ขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ที่เราจะขอสินเชื่อ

แต่หากคุณไม่มีสลิปเงินเดือนควรสอบถามทางธนาคารอีกครั้ง ก่อนทำเรื่องขอสินเชื่อ เพราะเอกสารบางประเภทอาจจะต้องใช้เวลาในการเตรียมนานพอสมควร

ถึงแม้ การกู้เงินด่วน หรือ การกู้เงินนอกระบบ จะมีข้อดีในการได้รับการอนุมัติง่ายกว่าและไม่จำเป็นต้องใช้หลักฐานประกอบการขอมากเหมือน การกู้เงินในระบบ แต่ก็ต้องแลกมาตัวความเสี่ยงที่มากกว่าด้วย เพราะฉะนั้นเราอยากให้คุณระลึกไว้เสมอว่า

ไม่มีอะไรได้มาง่ายๆ และคุณควรจะพิจารณาให้ดีก่อนที่จะตัดสินใจเชื่อโฆษณาเงินด่วนต่างๆบนโลกออนไลน์

V.yada
V.yada
Previous
Next

บทความแนะนำ​

ยางรถยนต์-ประกันรถยนต์
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

ขับทางไกลสบายๆ ไม่เหนื่อยง่าย ต้องใช้ยางแบบไหน?

สวัสดีครับ จอร์จ จากไทร์บิดกลับมาอีกครั้งครับ วันนี้อยากมาแนะนำว่าทำไมเราถึงขับรถทางไกลแล้วเหนื่อย แล้วมีวิธีไหนที่จะทำให้เราลดอาการเหนื่อยล้าจากการขับรถได้บ้างครับ จริง ๆ แล้วการขับรถก็ไม่ได้ต่างอะไรกับการออกกำลังกาย โดยใช้เครื่องสั่นบริเวณท้องที่ทำให้ช่วยลดน้ำหนักที่เราเห็นตามทีวีกันครับ เพราะยิ่งเครื่องสั่นจะช่วยทำให้เราใช้พลังงานเยอะขึ้น …

หางานทำ-ประกันชีวิต
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

หางานทำยังไง ให้ได้ไวกว่าที่คิด

ทราบกันดีว่าพิษวิกฤตเศรษฐกิจไม่เพียงมาเยือนแค่ผู้ประกอบการเท่านั้น แต่ยังตกไปอยู่ที่คนทำงานด้วย เพราะเมื่อนายจ้างมีเงินในมือน้อยลง ต้องการแรงงานน้อยลง หรือจำต้องปิด คนทำงานจำนวนมหาศาลจำต้องกลายเป็นคนตกงาน รวมถึงการหางานยากขึ้นอย่างชัดเจน หลาย ๆ คนอาจจะเกิดอาการท้อใจไปตาม …

กู้ซื้อบ้าน
สินเชื่อบ้าน

อัปเดต คอนโดใหม่ ติดรถไฟฟ้า ย่านพระราม 9

แม้ว่าในเมืองหลวงช่วงนี้จะเห็นคอนโดมิเนียมเกิดขึ้นราวเป็นดอกเห็ด แต่คอนโดในทำเลที่มีศักยภาพและถือว่าเป็นดาวรุ่งพุ่งแรง คงหนีไม่พ้นย่านพระราม 9 ที่ขอยกให้เป็น New CBD ที่การเดินทางสะดวกรวดเร็ว เชื่อมต่อถนนสายหลัก-สายรองได้หลากหลายเส้นทาง และในย่านนี้มีคอนโดน่าอยู่เยอะแยะมากมาย …