คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

เก็บเงินแต่งงานแบบไหนถึงรุ่ง

ฤกษ์งามยามดี! ลั่นวิวาห์ปีนี้ต้อง เก็บเงินแต่งงาน อย่างไร?

ได้ฤกษ์ ขึ้นปีใหม่ 2562 เดือนมกราคมแบบนี้ หลายคนคงแพลนจะลั่นระฆังวิวาห์กันเร็วๆ นี้ใช่ไหมล่ะ แต่จะเเต่งงานทั้งทีมันไม่ใช่เรื่องง่ายเลยนะคะ ไหนจะต้องเชิญญาติผู้ใหญ่ พิธีต่างๆ แล้วไหนจะค่าสถานที่ ค่าชุด ค่าใช้จ่ายเยอะขนาดนี้ มันก็ต้องวางแผน เก็บเงินแต่งงาน สักหน่อยแล้ว

ฉะนั้นวันนี้ rabbit finance เลยจัดวิธีวางแผนเก็บเงินสำหรับงานเเต่งมาฝาก ใครที่ได้ฤกษ์เเต่งงานต้องอ่านเลยค่ะ

เก็บเงินแต่งงาน ให้ได้ตามเป้าหมาย
ที่มา : wessexscene

ก่อนจะไปรู้วิธีเก็บเงิน เรามาวางแผนสำหรับงานแต่งกันก่อน

ก่อนที่เราจะไปเจาะลึกกับวิธีเก็บเงินเพื่องานแต่ง ขั้นตอนแรกที่เราห้ามลืม และห้ามข้ามขั้นเด็ดขาด จะมีอะไรบ้าง อย่ารอช้าไปดูกันเลย

กำหนดเป้าหมายให้ชัดเจน

อย่างแรกเลยที่เราต้องวางแผนก็คือ กำหนดเป้าหมายให้ชัดเจนเสียก่อน โดยเฉพาะเรื่องเงิน ต้นทุนในการจัดงานแต่งครั้งนี้อยู่ที่เท่าไหร่ เพื่อที่เราจะได้เลือกวิธีเก็บเงินได้อย่างเหมาะสม รวมถึงพิจารณาควบคู่ไปกับรายได้ของตัวเอง

โดยเรื่องที่เราควรคิดคร่าวๆ ไม่ว่าจะเป็น ธีมในการจัดแต่งจะให้ออกมาในรูปแบบไหน เชิญเเขกเท่าไหร่ งานจะใหญ่หรือจัดงานเล็ก ชุดเจ้าสาวเจ้าบ่าว จะจัดงานแต่งในสไตล์ไหน รวมถึงรายละเอียดต่างๆ ภายในงานเเต่งนั่นเอง ทั้งนี้ก็ควรดูความสามารถของกระเป๋าเงินคุณด้วยนะคะ

ซึ่งค่าใช้จ่ายอีกส่วนที่หลายคนมักลืมกันไป ก็คือ เงินค่าสินสอด ถือเป็นเงินจำนวนไม่น้อยเลยค่ะ เพราะงั้นห้ามลืมเด็ดขาดเลยค่ะ

ลองเทียบกับรายได้ที่เป็นอยู่

ในเมื่อเราวางแผนเรียบร้อยแล้ว หลังจากนั้นเราลองก้มมาดูเงินในกระเป๋ากันสักนิด ว่าเงินเก็บของคุณที่สะสมมาจ่ายค่าอะไรไปได้บ้าง แต่ทั้งนี้คุณต้องไม่ลืมเงินฉุกเฉินที่ใช้ในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็นค่าพยาบาล รถเสีย ค่าบ้าน ค่าใช้จ่ายต่างๆ อย่าเอาเงินไปทุ่มกับงานแต่งทั้งหมดนะคะ

โดยให้เราเอารายได้ทั้งหมดมาบวกกัน แนะนำให้นำเงินส่วนรายได้ประจำเดือนมารวมกัน เพราะมันเป็นตัวเลขที่ค่อนข้างแน่นอน เพื่อให้การคำนวณเงินของเราเป็นไปอย่างง่าย


จะแต่งงานปีนี้ต้อง เก็บเงินแต่งงานอย่างไร
ที่มา : markinternational

เผยเคล็ดลับ เก็บเงินแต่งงาน แบบไหนถึงเรียกว่าดีต่อใจ

  • เก็บเงินแต่งงานมันก็ต้องเปิดบัญชีเงินฝากประจำร่วมกัน

งานแต่งแบบนี้ไม่ใช่แค่ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเป็นผู้จัดการ หรือเป็นคนเก็บแต่คนเดียว ในเมื่อเรามีแผนจะแต่งงาน จะทำอะไร วางแผนอะไรเราก็ต้องทำด้วยกันค่ะ เพราะฉะนั้นการเปิดบัญชีเงินฝากประจำร่วมกัน จะเป็นตัวช่วยแยกเงินส่วนตัวและเงินเก็บเพื่อใช้ในงานเเต่งได้ดี อีกทั้งยังมีดอกเบี้ยที่คุณจะได้จากบัญชีเงินฝากประจำ เล็กๆ น้อยๆ ด้วย ก็ยังดีกว่าไม่ได้อะไรเลยนะคะ

  • ทำบัญชีรายรับ-รายจ่ายเพื่อเก็บเงินแต่งงาน

ให้คุณทำบัญชีรายรับรายจ่าย จะต่างคนต่างทำก็ได้ หรือทำบัญชีรายรับรายจ่ายของทั้ง 2 ก็ย่อมได้ ซึ่งการทำบัญชีรายรับรายจ่าย จะช่วยคุมการใช้จ่ายของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นการใช้จ่ายเกินตัว รายได้หมดไปกับค่าอะไร

ถ้าเรารู้ว่าค่าใช้จ่ายของเราส่วนใหญ่หายไปกับอะไร มันจำเป็นหรือไม่ เราจะได้จำกัดการใช้จ่าย เพื่อที่จะได้มีเงินเก็บมากขึ้นนั่นเอง


วางแผนเก็บเงินแต่งงาน
ที่มา : asteriahotels
  • ไม่สร้างหนี้เพิ่ม

หนี้สามารถเกิดขึ้นได้อย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะหนี้บัตรเครดิต หากคุณมีแผนต้องการแต่งงาน เรื่องเงินเป็นเรื่องสำคัญเพราะงานแต่งใช้เงินไม่ใช่น้อยๆ ยิ่งเราไปสร้างหนี้ให้มากขึ้น แผนงานแต่งของคุณอาจไม่ตรงตามที่ตัวเองต้องการ หรือถ้าหนักเลยงานแต่งอาจจะไม่มีก็ได้

เพราะฉะนั้นช่วงนี้ก็อดทน ยับยั้งกิเลสสักหน่อย มันแค่ช่วงนี้เท่านั้นแหละค่ะ เพื่อที่ความฝันของคุณจะได้เป็นจริงตามที่คุณหวัง

  • หาข้อมูลเกี่ยวกับงานแต่งเยอะๆ

เดี๋ยวนี้อินเทอร์เน็ตอยู่ใกล้แค่เอื้อม ข้อมูลการจัดงานแต่งในโลกออนไลน์ก็มีอยู่มาก บางคนก็รีวิวงานแต่งของตัวเอง แนะนำของจำเป็น หรือร้านชุดเจ้าสาวในราคาจับต้องได้ เพราะงั้นหมั่นทำการบ้าน หาข้อมูลเกี่ยวกับงานเเต่งเอาไว้ เพราะเราอาจจะเจอของถูกและดีก็ได้ค่ะ

  • สินเชื่อเพื่องานแต่ง

จนถึงที่สุดแล้ว ทำทุกวิถีทางในการเก็บเงินเพื่องานแต่ง แต่มันไม่ไหวจริงๆ สู้ไม่ไหวแล้ว เรายังมีตัวช่วยสุดท้ายอยู่ค่ะ แนะนำว่าเป็นตัวช่วยสุดท้ายจริงๆ นะคะ นั่นก็คือ สินเชื่อเพื่อการแต่งงานโดยเฉพาะ เพื่อที่คุณสามารถกู้ยืมและรับเงินก้อนมาใช้ในโอกาสงานแต่ง

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นหลังจากจบงานแต่งไป คุณก็ต้องหาเงินมาใช้หนี้ส่วนนี้นะคะ ถ้าหากคุณวางแผนแล้วมีเงินสามารถมาจ่ายดอกเบี้ยได้ ก็ทำธุรกรรมสินเชื่อตัวนี้เลยค่ะ เพื่อเพิ่มสภาพคล่องให้กับกระเป๋าเงินของคุณ

ใครที่กำลังมีแผนเตรียมวิวาห์ เตรียมงานเเต่งในปีนี้ล่ะก็ อย่าลืมวางแผนเรื่องเงิน เรื่องงานแต่งให้ดีด้วยนะคะ เพื่อที่งานแต่งของคุณจะได้เป็นไปตามความตั้งใจ และสุดท้ายนี้ rabbit finance ขอเเสดงความยินดีกับว่าที่เจ้าบ่าว เจ้าสาว ขอให้ทั้งคู่รักนานๆ ถือไม้เท้ายอดทอง กระบองยอดเพชรนะคะ


ขอบคุณข้อมูลจาก 

www.happywedding.life/th/tips/wedding-planning-ceremony/7900
praewwedding.com/planning/advice-and-ideas/63336

Echo Wave
Echo Wave

บทความแนะนำ​

เบี้ยประกันรถยนต์
ประกันยานยนต์ประกันรถยนต์

6 ข้อควรระวัง ขับรถช่วงฝนตกหนักให้ปลอดภัย

ความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนช่วงหน้าฝนนั้นย่อมมีมากกว่าช่วงเวลาปกติ เพราะนอกจากถนนจะเปียกลื่นแล้ว ทัศนวิสัยในการมองเห็นถนนหนทางก็ไม่ค่อยเต็มร้อยเช่นกัน วันนี้ rabbit finance ขอแนะวิธีขับรถอย่างปลอดภัยในช่วงฤดูฝนมาฝากกัน เพื่อลดอุบัติเหตุและปลอดภัยทุกเส้นทาง  ขับรถช่วงหน้าฝนต้องระวังอะไรบ้าง?  1.ไม่ขับรถด้วยความเร็วจนเกินไป  …

ซื้อรถมินิ MINI
บริการอื่น ๆรถยนต์

ไม่ต้องไปมอเตอร์โชว์ ก็ซื้อ MINI โปรฯ แรง ๆ ได้

สำหรับใครที่กำลังวางแผนจะซื้อรถ MINI หรือลังเลว่าจะซื้อช่วงไหนดี? ซึ่งถ้าอยากเป็นเจ้าของรถ MINI ในราคาที่ดีที่สุด พร้อมดีลที่คุ้มที่สุด rabbit finance ก็ขอแนะนำให้คุณซื้อตอนนี้! …

สินเชื่อส่วนบุคคล สมัครง่าย
สินเชื่อสินเชื่อส่วนบุคคล

คนรุ่นใหม่ชอบ – ไม่ชอบอะไร SMEs ต้องรู้! ถ้าไม่อยากแป๊ก

หลังจากที่หน่วยงานภาครัฐคลายล็อกดาวน์สถานการณ์โควิด-19 มากขึ้น ทำให้หลายกิจการเริ่มมาเปิดให้บริการกันตามปกติ โดยเฉพาะธุรกิจ SMEs หลาย ๆ ประเภท ที่ต้องมีการปรับตัวมากขึ้น เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้อย่างโดนใจไม่ว่าจะเป็นออฟไลน์หรือออนไลน์ที่สามารถเชื่อมต่อกับลูกค้าได้อย่างง่ายดาย …