คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

ขอสินเชื่อส่วนบุคคล

ทำไมเราต้อง ขอสินเชื่อส่วนบุคคล มาใช้ มากกว่าใช้เงินเก็บกัน ?

จั่วหัวมาซะขนาดนี้ หลายคนคงร้อง อ้าว กันแน่ๆ ก็แหม จะใช้เงินเก็บออมมันไม่ดีตรงไหนกัน? แล้วแบบนี้เราจะมีเงินเก็บไปทำไม? ใจเย็นก่อนสหายทั้งหลาย เพราะเรามีเหตุผลอยู่!

ว่าแต่เหตุผลมันคืออะไรล่ะ? แล้วทำไมเราต้องกู้สินเชื่อ แทนที่จะใช้เงินเก็บด้วยนะ ตาม rabbit finance มาดู กันเลยดีกว่า

ทำไมต้อง ขอสินเชื่อส่วนบุคคล มาใช้ มากกว่าใช้เงินเก็บ

ขอสินเชื่อส่วนบุคคล หรือใช้เงินออมดี

เงินออมสำคัญยังไง ทำไมห้ามใช้?

อ้าว ก็มีเงินออมเอาไว้ใช้ยามฉุกเฉิน นี่ก็ถึงสถานการณ์ที่ต้องใช้เงินแล้ว ทำไมจู่ๆ ห้ามเสียงั้นละ? เราบอกเลยว่ามีเหตุผลที่คุณรับได้แน่นอน

ก่อนอื่น เราว่าทำความเข้าใจถึงความสำคัญของเงินออมกันก่อน เงินออมนั้น เป็นเงินที่มีเป้าหมายในการเก็บออมไว้ใช้ในอนาคต หรือเหตุการณ์ฉุกเฉิน รวมถึงการเก็บเอาไว้ใช้ในยามเกษียณ

อ้าว แต่นี่ก็จำเป็นเหมือนกันนะ? ทำไมต้องกู้สินเชื่อบุคคล ซิตี้ แทนที่จะใช้เงินเก็บ? ลองมองในมุมกลับกันสิ หากคุณนำเงินเก็บมาใช้ในการลงทุน นำไปเที่ยว หรือทำกิจกรรมต่างๆ เราจะมั่นใจได้อย่างไรว่าวันดีคืนดี คุณจะไม่จำเป็นต้องใช้เงินเก็บก้อนนั้นขึ้นมาจริงๆ ? โดยเฉพาะในการนำเงินมาขยายต่อยอดธุรกิจ ไปจนถึงการนำเงินเก็บมาลงทุน

จริงอยู่คุณอาจจะไม่มีหนี้สินจากธนาคาร แต่จะมั่นใจได้อย่างไรว่าการลงทุนเหล่านั้น จะได้กำไร ไม่ใช่ขาดทุน ย่อยยับจนเงินหมด ซึ่งหากเป็นอย่างนั้นอาจหมายความว่า เงินออมของคุณก็จะหมดไปด้วยเช่นกัน! 

ขอสินเชื่อส่วนบุคคล ซิตี้แบงค์

และหากเราไม่เหลือเงินทุนสำรองเก็บไว้กับตัว เพราะเอาเงินทุกอย่างไปลงทุนหมดแล้ว เมื่อธุรกิจมีปัญหาการเงินติดขัด ครั้นจะนำเงินทุนส่วนตัวมาเติมเพื่อแก้ไขปัญหาก็ทำไม่ได้ เพราะกระเป๋าเงินมันไม่ได้แยกจากกัน พอเงินทุนหมด เงินส่วนตัวไม่เหลือ จากปัญหาขาดสภาพคล่องเพียงเล็กน้อยจึงลุกลามกลายเป็นปัญหาใหญ่โตได้

ฟังดูไม่ดีเลยใช่ไหมล่ะ? แทนที่จะเอาเงินเก็บออมทั้งหมดมาทุ่ม สู้แบ่งเงินออมมาใช้จ่าย ส่วนการลงทุนอีกครึ่งกู้ขอสินเชื่อ Citibank มาจะช่วยกระจายความเสี่ยงต่างๆ ได้ ปลอดภัยกว่าเยอะเลย

ลองคิดดูสิ การมีเงินเก็บออมเอาไว้ใช้ในอนาคต หรือเหตุฉุกเฉิน ย่อมดีกว่าควักเงินออกไปละลายน้ำอย่างแน่นอน

ขอสินเชื่อส่วนบุคคล ออนไลน์

ทำไมต้องขอสินเชื่อกัน?

นอกเหนือจากการกระจายความเสี่ยงต่างๆ แล้ว การกู้สินเชื่อมาใช้งานมากกว่าเงินออม หรือการขอสินเชื่อแทนการใช้เงินออมธรรมดาๆ ยังให้ผลดีกว่าที่คุณคิด ไม่ว่าจะเป็น

  • ช่วยเพิ่มโอกาสขยายธุรกิจ และสร้างกำไรที่มากขึ้น เช่น การซื้อเครื่องจักรใหม่ๆ หรือเพิ่มคุณภาพทางธุรกิจ ให้รองรับลูกค้า และเพิ่มโอกาสสร้างกำไรได้มากยิ่งขึ้น
  • นำดอกเบี้ยในการกู้มาช่วยลดหย่อนภาษี รวมถึงยังสร้างเครดิตให้กับธุรกิจ ช่วยให้ธนาคารเห็นสภาพคล่องทางการเงินอีกด้วย

ขอสินเชื่อส่วนบุคคล

  • การกู้สินเชื่อ เป็นการกระจายความเสี่ยงในการลงทุน เวลาธุรกิจมีปัญหา ก็ยังสามารถเจรจาต่อรองในการผ่อนชำระหนี้ได้ และยังอุ่นใจที่ยังมีเงินส่วนตัวไว้สำรอง ทำให้มีทุนใช้ในช่วงเวลาในช่วงฟื้นตัว และพอประทังให้ธุรกิจอยู่รอดในช่วงวิกฤต
  • ระหว่างการกู้เงิน โดยเฉพาะกู้มาเพื่อขยายธุรกิจ หากเป็นลูกหนี้ที่ดี ชำระตรงตามเวลา ไม่มีเลื่อน หรือไม่เคยมีประวัติติดตามทวงถาม เป็นลูกหนี้ประวัติดี ธนาคารมักจะมีสิทธิพิเศษให้ต่างๆ มากมาย จนคุณคาดไม่ถึงเลยล่ะ

ขอสินเชื่อส่วนบุคคลยังไง

จะเห็นได้ว่า การกู้สินเชื่อมาใช้งาน แทนที่จะใช้เงินเก็บออมทั้งหมดของตัวเองให้ผลดีมากๆ โดยเฉพาะการขอสินเชื่อมาทำธุรกิจ สำหรับใครที่อยากจะกู้สินเชื่อมาทำอย่างอื่น เช่น การโปะหนี้สินบัตรเครดิต ก็สามารถทำได้เช่นกัน

ขอสินเชื่อส่วบบุคคลยังไงให้คุ้ม

ขอสินเชื่อยังไงให้คุ้มสุด

การขอสินเชื่อที่ดี นอกเหนือจากการคำนวณถึงยอดที่ต้องการจะใช้แน่นอนแล้ว เราต้องคำนึงถึงสัดส่วนที่พอเหมาะ ไม่ใช่กู้ 100% เพื่อมาทำธุรกิจ และไม่มีเงินทุนหมุนเวียน หรือไม่มีเงินฝากและหลักทรัพย์อย่างอื่นเลย

การกู้เงินมาลงทุน ควรเป็นการกระจายความเสี่ยง ไม่ใช่เพิ่มความเสี่ยง

สำหรับใครที่อยากจะกู้ แต่ไม่อยากกู้เต็มร้อยทั้งหมด เราจะแนะนำให้คุณนำเงินทุนตัวเองออกมาช่วยบางส่วน เช่น คุณต้องการใช้เงินทุนในการขยายธุรกิจทั้งหมด 5 ล้านบาท ก็ลองเงินกู้ 3.5 ล้านบาท และใช้เงินตัวเอง 1.5 ล้านบาท ก็ได้เช่นกัน

ขอสินเชื่อส่วนบุคคลเพื่อทำธุรกิจ

ทั้งนี้ ก็ต้องอยู่ที่สภาพคล่องของแต่ละธุรกิจด้วย ต้องวางสัดส่วนให้ดี เวลามีปัญหาจะได้ไม่กระทบมากจนเกินไป

แน่นอนว่าสูตรนี้ ไม่ใช่แค่กับการกู้ขอสินเชื่อเพื่อทำธุรกิจเท่านั้น แต่สามารถใช้กับการกู้สินเชื่อแบบอื่นๆ ได้เช่นกัน เพราะการกู้เต็มร้อย อาจจะไม่ใช่หนทางที่ดีเสมอไป เนื่องจากคุณจะแบกหนี้สินจนเกินพอดีนั่นเอง

การกู้เงิน ขอสินเชื่อให้คุ้มสุดๆ คือ ต้องลองพิจารณาถึงสภาพคล่องที่เกิดขึ้น นำมาเปรียบเทียบ ข้อดี ข้อเสีย ก่อนตัดสินใจกู้ และติดต่อขอทราบเงื่อนไขและอัตราดอกเบี้ยกับหลายธนาคาร เพื่อนำมาเปรียบเทียบก่อนเลือกว่าจะกู้กับธนาคารไหน

เราขอกระซิบ แนะนำว่า อย่างน้อยก็ควรเข้าไปติดต่อสัก 3 ธนาคาร  หรือ เปรียบเทียบดอกเบี้ยต่างๆ กับ  rabbit finance สินเชื่อ เสียก่อน ก็จะทำให้เราได้สินเชื่อที่ตอบโจทย์ ตรงใจ ตรงกับไลฟ์สไตล์ของเรามากที่สุด

ขอสินเชื่อส่วนบุคคล มาโปะหนี้

จะเห็นได้ว่า การกู้เงินมาลงทุนมีข้อดีหลายอย่าง ทั้งช่วยลดหย่อนภาษี ช่วยเพิ่มโอกาสในการสร้างกำไร และเป็นการกระจายความเสี่ยง แต่ในความเป็นจริง เราต้องพิจารณาสัดส่วนการเป็นหนี้ให้ดี ให้เหมาะสม ทุกครั้งก่อนการกู้

อย่าลืมนะ การขอสินเชื่อ ก็เปรียบเสมือนเราไปขอยืมเงินคนอื่นดีๆ นี่เอง ก่อนจะเป็นหนี้ ต้องไตร่ตรองกันให้มากๆ คำนึงถึงความเสี่ยง ความคุ้ม และปัจจัยหลายๆ อย่างก่อนเสมอ

ไม่อย่างงั้น แทนที่จะขอสินเชื่อส่วนบุคคลมาช่วยสภาพการเงินให้คล่องขึ้น อาจทำให้สภาพการเงินของเราแย่หนักกว่าเก่าก็ได้!

คะน้าใบเขียว
คะน้าใบเขียว
นักเขียนรุ่นไฮบริด ผู้พยายามเข้าใจมักเกิ้ล นิยมชมชอบกลางคืน สามารถผูกมิตรได้ด้วยของกินอร่อยๆ ตอนนี้กำลังหลบลี้หนีภัยจากออฟฟิศซินโดรมอยู่
Previous
Next

บทความแนะนำ​

คอร์ส เรียนออนไลน์ ฟรี
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

4 คอร์ส เรียนออนไลน์ ฟรี ที่สุดของความใจดีจาก google

โควิด-19 ส่งผลกระทบให้ทุกอาชีพต้องระส่ำระส่าย บ้างก็ต้อง WFH บ้างก็โดนปลดออกจากงานกลางคัน ระยะเวลาผ่านไปครึ่งปี เหมือนทุกอย่างจะดีขึ้น แต่เปล่าเลย ล่าสุดมีข่าวว่า หญิงสาววัย …

หม้อน้ำรั่ว
ประกันรถยนต์

หม้อน้ำรถยนต์รั่วกลางทาง ต้องรับมืออย่างไร

ใครขับรถเก่าที่มีอายุตั้งแต่ 5 ปีขึ้นไป คงต้องประสบพบเจอกับปัญหาเครื่องยนต์ที่ร้อนจัด เนื่องจากหม้อน้ำรั่ว ทำให้รถสตาร์ทไม่ติด ซึ่งเราที่เป็นเจ้าของรถจะมีวิธีการสังเกตและวิธีการจัดการแก้ไขได้อย่างไร วันนี้ rabbit finance …

ผู้สูงอายุ
ประกันชีวิตผู้สูงอายุ

โรคอะไรบ้าง ที่ผู้สูงอายุในบ้านคุณต้องระวัง

คุณทราบหรือไม่ว่า จากสถิติได้วิเคราะห์ข้อมูลพบว่า เพศชายมีอายุเฉลี่ยสั้นกว่าเพศหญิง โดยเฉพาะผู้ชายวัยกลางคนไปจนถึงผู้สูงวัย ซึ่งสาเหตุหลัก ๆ นั้นมาจากโรคต่าง ๆ ที่รุมเร้า รวมถึงพฤติกรรมการใช้ชีวิตประจำวัน …