คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

กู้เงินแต่งงาน

แค่รู้เคล็ดลับ! กู้เงินแต่งงานใครบอกว่ายาก

ปี 2017 ปีไก่ทองนี้เรียกว่าเป็นหนึ่งในปีที่มีฤกษ์ดีหลายวัน คู่รักหลายคู่ก็วางแผนที่จะแต่งงานกัน แต่การจะแต่งงานครั้งหนึ่งก็จะต้องเสียค่าใช้จ่ายหลายอย่างไปกับการแต่งงานทั้ง ค่าสินสอด ค่าจัดงานแต่งงาน ค่าจ้างช่างกล้องในงานแต่งงาน ทำให้คู่รักหลายคู่ประสบปัญหาหมุนเงินไม่ทัน อยากแต่งงานแต่งบไม่พอ จะกู้ธนาคารก็ไม่รู้ว่าจะต้องทำอย่างไรบ้าง ปัญหาเหล่านั้นจะหมดไปเมื่อคุณอ่านบทความนี้จบค่ะ


 

กู้เงินแต่งงาน

สินเชื่อมีกี่ประเภท แล้วมันแตกต่างกันอย่างไร

สินเชื่อ สามารถแบ่งออกมาได้หลายประเภทตามลักษณะ และวัตถุประสงค์ ซึ่งแต่ละประเภทก็จะมีลักษณะที่แตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับไลฟ์สไตล์ และวิธีการใช้เงินของแต่ละคนว่าจะนำไปใช้ทำอะไรบ้าง 

1.แบ่งตามลักษณะของผู้ขอสินเชื่อ

 • สินเชื่อบุคคล เป็นสินเชื่อที่ใครก็สามารถทำการขอได้แค่มีรายได้ประจำ เพราะเป็นสินเชื่อที่ส่วนใหญ่เพื่อการอุปโภค บริโภค  เช่น สินเชื่อบัตรเครดิต
 •  สินเชื่อสำหรับธุรกิจ เป็นสินเชื่อเพื่อการลงทุน ดังนั้นจึงต้องใช้ระยะเวลาในการขอเพื่ออนุมัติเพราะต้องผ่านกระบวนการที่ซับซ้อน
 •  สินเชื่อสำหรับรัฐบาล เป็นสินเชื่อที่รัฐบาลกู้ซึ่งอาจจะอยู่ในรูปแบบของตั๋วเงินคลัง พันธบัตรรัฐวิสาหกิจ แต่ปัจจุบันสินเชื่อชนิดนี้ไม่ค่อยเป็นที่นิยมเพราะรัฐบาลได้หันไปกู้เงินจากธนาคารต่างประเทศ

2.แบ่งตามระยะเวลา

 • สินเชื่อระยะสั้น มีระยะเวลาไม่เกิน 1 ปี เช่น สินเชื่อบัตรเครดิต รวมไปถึง ตั๋วเงินคลัง และ ตราสารพาณิชย์
 • สินเชื่อระยะกลาง ระยะเวลาตั้งแต่ 1 ปีถึง 5 ปี เช่น สินเชื่อรถ เครื่องใช้ต่างๆที่ไม่ใหญ่มาก และใช้วงเงินที่ไม่มากนัก
 • สินเชื่อระยะยาว เป็นสินเชื่อที่มีวงเงินสูงใช้เวลาชำระเป็นเวลานาน ทำให้ต้องผ่านกระบวนการพิจารณาที่ค่อนข้างนานและยากสักนิดหนึ่ง ระยะเวลาในการชำระหนี้ ตั้งแต่ 5 ปีขึ้นไป เป็นการลงทุนในโครงการขนาดใหญ่ และใช้เงินจำนวนมาก เช่น บ้านและที่ดิน

3.แบ่งตามวัตถุประสงค์

 • สินเชื่อเพื่อการบริโภค หรือที่เรารู้จักกันในชื่อ สินเชื่อส่วนบุคคล ปกติจะนำมาใช้เพื่อบริโภคสินค้า กู้เงินสด ส่วนใหญ่จะอยู่ในรูปแบบของ บัตรเครดิตและบัตรกดเงินสด
 • สินเชื่อเพื่อการลงทุน เป็นสินเชื่อที่มีเพื่อการลงทุน เพราะการประกอบธุรกิจต้องใช้เงินทุนค่อนข้างมาก หากมีคุณสมบัติและเอกสารครบถ้วนน่าเชื่อถือก็ไม่ยากต่อการผ่านกระบวนการอนุมัติ
 • สินเชื่อเพื่อการค้า หรือพาณิชย์ มักจะใช้เพื่อซื้อขายสินค้าประเภทวัตถุดิบเพื่อมาผลิต หรือจัดจำหน่ายอีกครั้ง โดยสินเชื่อประเภทนี้จะเป็นสินเชื่อระยะสั้น

4.แบ่งตามผู้ให้สินเชื่อ

 • เงินกู้นอกระบบ สินเชื่อประเภทนี้เป็นเงินกู้ที่ไม่ตายตัว และไม่ผ่านการได้รับอนุญาตที่ถูกต้องตามกฎหมาย และที่สำคัญมีข่าวบ่อยมากสำหรับดอกที่แพงเกินกว่าเกณฑ์ทั่วๆไป

5.แบ่งตามหลักประกัน

 • สินเชื่อไม่มีหลักประกัน สินเชื่อประเภทนี้จะอาศัยความน่าเชื่อถือ และความสามารถในการชำระหนี้ขอผู้กู้เป็นเครื่องพิจารณา แต่ก็จะมีความเสี่ยงสูงเพราะไม่มีหลักประกันในกรณีการเกิดการผิดสัญญา
 • สินเชื่อที่มีหลักประกัน ก็จะมีความเสี่ยงต่ำกว่าเนื่อจากผู้กู้มีหลักประกันให้แก่ผู้ให้กู้เพื่อชดใช้ความเสียหาย โดยหลักประกันเหล่านั้นมักจะอยู่ในรูปอสังหาริมทรัพย์ เช่น การจำนองบ้านและที่ดิน

กู้เงินแต่งงาน

ถ้าจะกู้เงินไปแต่งงานทำอย่างไรได้บ้าง

โดยปกติแล้วสินเชื่อที่เหมาะกับการแต่งงาน คือ สินเชื่อส่วนบุคคล เพราะสินเชื่อส่วนบุคคลมักจะได้รับเงินสดมาเป็นก้อนเพื่อใช้จ่ายในเรื่องต่างๆ โดยจำนวนเงินที่สามารถขอได้นั้นมักจะอยู่ที่ 5 เท่าของเงินเดือน

สินเชื่อส่วนบุคคลมักจะได้รับความนิยมสำหรับบุคคลที่ต้องการเงินไปสร้างครอบครัว เพราะเป็นสินเชื่อที่ไม่จำเป็นต้องมีบุคคลเข้ามาค้ำประกัน หรือนำหลักทรัพย์มาค้ำประกัน สินเชื่อประเภทนี้เป็นสินเชื่อที่สามารถกำหนดระยะเวลากู้ได้แน่นอน รวมถึงยังมีอัตราดอกเบี้ยคงตัวและการชำระเงินรายเดือนที่เท่ากัน


กู้เงินแต่งงาน

กู้เงินแต่งงานทั้งที ต้องเตรียมเอกสารอะไรบ้าง

หากคุณอยู่ในช่วงที่กำลังวางแผนจะแต่งงานในอนาคต และอยากทราบว่า เอกสารที่จะต้องเตรียมไปให้พร้อมสำหรับการยื่นขอกู้เงินแต่งงานมีอะไรบ้างนั้น เรามีมาบอกแล้วค่ะ

เอกสารที่คุณต้องเตรียมจะประกอบไปด้วย 

 • สำเนาบัตรประชาชน
 • สำเนาทะเบียนบ้าน
 • สลิปเงินเดือน
 • สำเนาสมุดบัญชีธนาคารย้อนหลัง 6 เดือน (Statement)

สำหรับวงเงินที่สามารถขอได้นั้น จะเป็นไปตามที่สถาบันการเงินแต่ละแห่งได้กำหนดไว้ ซึ่งคุณสามารถสอบถามรายละเอียดได้จากเจ้าหน้าที่ หรือ Call Center ของสถาบันการเงินได้เลยค่ะ หรือใครสนใจอยากลองหาข้อมูลเปรียบเทียบสินเชื่อ และคำแนะนำต่างๆเพิ่มเติม rabbit finance ได้เช่นกันค่ะ

 

xcstasy.mm
xcstasy.mm
Previous
Next

บทความแนะนำ​

ทิพยประกันชีวิต แรบบิทไฟแนนซ์ ประกันออนไลน์
ข่าวประชาสัมพันธ์

ทิพยประกันชีวิต จับมือ แรบบิท ไฟแนนซ์ ส่งต่อผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตให้ถึงมือคนไทยได้ง่ายขึ้น

บริษัท ทิพยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดยนายนพพร บุญลาโภ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร จับมือกับบริษัท แรบบิท อินชัวร์รันส์ …

โรคไหลตาย
ประกันสุขภาพโรคร้ายแรง

ระวัง! สัญญาณร้าย ก่อนเป็นโรคไหลตาย

โรคไหลตาย อีกหนึ่งโรคร้าย ภัยเงียบ ที่วันดีคืนดี อาจจะเกิดขึ้นได้ทั้งกับคนรอบตัว หรือตัวเราเอง แล้วโรคนี่มีคำอธิบายทางวิทยาศาสตร์ไหมนะ เราเสี่ยงเป็นโรคไหลตายพวกนี้รึเปล่า มีสัญญาณอะไรหรือไม่ มาดูกันเลยดีกว่า …

ประกันสุขภาพ
ประกันสุขภาพ

เอ็ทน่า ประกันสุขภาพอันดับ 1 จัดโปรโมชั่นประหยัดค่าเบี้ยสูงสุด 28%

สิ่งที่ไม่คาดฝันย่อมเกิดขึ้นได้เสมอ โดยเฉพาะการเจ็บไข้ได้ป่วย และแน่นอนว่าเมื่อมีโรคภัยไข้เจ็บแล้วสิ่งที่จะตามมา นั่นคือค่ารักษาพยาบาลที่นับวันจะมีราคาที่เพิ่มสูงขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งบางโรคอาจจะต้องเสียเงินรักษาเป็นหลักล้านเลยก็มี ฉะนั้นแล้วการทำประกันสุขภาพ จึงถือเป็นการเตรียมพร้อมที่ดีสำหรับค่าใช้จ่ายที่จะเกิดขึ้นในแบบที่เราไม่ทันตั้งตัวได้   เลือกเอ็ทน่า ประกันสุขภาพอันดับ …