คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

สินเชื่อบุคคล สมัครง่าย

เช็กที่นี่! ดอกเบี้ยสินเชื่อ 3 ประเภท ที่คุณต้องรู้

ถ้าพูดถึงเรื่องการขอกู้สินเชื่อไม่ว่าจะเป็นประเภทไหนก็ตาม สิ่งหนึ่งที่ต้องคำนึงและให้ความสำคัญที่นอกเหนือจากการจัดเตรียมเอกสารในการยื่นแล้ว นั่นคือ “อัตราดอกเบี้ย” เพราะดอกเบี้ยนั้นมีหลากหลายรูปแบบ เราลองมาทำความเข้าใจกับอัตราดอกเบี้ยแต่ละประเภท เพื่อให้การขอสินเชื่อนั้นง่ายยิ่งขึ้น

สินเชื่อบุคคล สมัครง่าย

อัตราดอกเบี้ย 3 ประเภท ที่ผู้ขอกู้สินเชื่อส่วนบุคคลต้องรู้!

1.อัตราดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก (Effective Interest Rate)

โดยคิดอัตราดอกเบี้ยจากเงินต้นคงเหลือในแต่ละงวด และแบ่งอัตราดอกเบี้ยส่วนหนึ่งของเงินต้น ทำให้ทุกครั้งที่จ่ายชำระหนี้ในแต่ละเดือนก็จะหมดไว เพราะทุกครั้งที่ชำระค่างวด ดอกเบี้ยจะลดลงเรื่อย ๆ และเงินต้นก็ลดลงเช่นเดียวกัน โดยดอกเบี้ยจะถูกคิดคำนวณเป็นรายวันจากเงินต้นที่เหลือในแต่ละเดือน ดอกเบี้ยประเภทนี้จะเป็นดอกเบี้ยของสินเชื่อส่วนบุคคล บัตรกดเงินสด สินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัย หรือสินเชื่อเพื่อการศึกษา เป็นต้น

สินเชื่อส่วนบุคคล สมัครง่าย

2.ดอกเบี้ยแบบคงที่ (Fixed Rate)

เป็นอัตราดอกเบี้ยที่กำหนดไว้ตายตัว ซึ่งได้ถูกคำนวณให้เท่ากันในแต่ละเดือน และคงอยู่ตลอดอายุสัญญาที่ขอกู้ ส่วนใหญ่ใช้คำนวณสินเชื่อที่ระยะเวลาผ่อนชำระไม่นานมากนัก ซึ่งระยะเวลาในการผ่อนชำระนั้นจะหมดเร็ว เพราะเป็นการคำนวนดอกเบี้ยแบบเบ็ดเสร็จตั้งแต่เริ่มสัญญาแล้วนั่นเอง อย่างไรก็ตาม ถ้าผู้ขอกู้อยากที่จะชำระยอดให้หมดก่อนกำหนดดอกเบี้ยก็จะไม่ลดตามลงไป ซึ่งจะมีความแตกต่างจากแบบอัตราดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก

สินเชื่อบุคคล สมัครง่าย

3.อัตราดอกเบี้ยเงินกู้แบบลอยตัว (Floating Rate)

เป็นสินเชื่อที่อัตราดอกเบี้ยจะเปลี่ยนแปลงไปตามประกาศอัตราดอกเบี้ยของสถาบันการเงิน แต่ละช่วงเวลา โดยทั่วไปธนาคารจะใช้อัตราดอกเบี้ยเงินกู้ขั้นต่ำอย่าง MLR และ MRR เป็นอัตราอ้างอิงสำหรับอัตราดอกเบี้ยลอยตัว ซึ่งอัตราดอกเบี้ยแบบนี้ทำให้ไม่สามารถคาดการณ์ได้เลย ถ้าปีไหนดอกเบี้ยถูกผู้ขอกู้สินเชื่อก็ได้รับอัตราดอกเบี้ยที่ถูกลง แต่ถ้าปีไหนอัตราดอกเบี้ยแพงผู้ขอกู้สินเชื่อก็ต้องจ่ายอัตราดอกเบี้ยที่แพงขึ้นตามไปด้วยนั่นเอง

สินเชื่อส่วนบุคคลดอกเบี้ยต่ำ rabbit finance

สินเชื่อส่วนบุคคลดอกเบี้ยถูก อนุมัติไว

  • สินเชื่อบุคคล ทีเอ็มบี แคชทูโก

อนุมัติวงเงินสูงสุด 5 เท่าของรายได้ หรือตั้งแต่ 30,000 – 1,500,000 บาท โดยผู้ขอกู้ต้องมีรายได้ไม่ต่ำกว่า 30,000 บาทต่อเดือน  พิเศษสุดสำหรับผู้ที่รับเงินเดือนผ่านบัญชีธนาคาร รับดอกเบี้ยพิเศษ 9% ต่อปี ตลอด 3 เดือนแรก ลดอัตราดอกเบี้ย 3% ต่อปี ลดทุกเดือน จากดอกเบี้ยปกติ แค่ใช้บัญชีทีเอ็มบี ออลล์ ฟรี 5 ครั้ง/เดือน และสมัครใช้บริการหักบัญชีอัตโนมัติ (Direct Debit) พร้อมวงเงินอนุมัติสูงถึง 1.5 ล้านบาท

  • สินเชื่อบุคคล UOB I-Cash

อนุมัติวงเงินสูงสุด 5 เท่าของเงินเดือน หรือ 1.5 ล้านบาท ใช้ระบบอัตราดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก เลือกระยะเวลาผ่อนได้ตั้งแต่ 12 – 60 เดือน โดยไม่เสียค่าธรรมเนียมในการขอสินเชื่อ สมัครง่าย ไม่ต้องมีคนค้ำประกัน อนุมัติไวภายใน 3 วัน แถมมีอัตราดอกเบี้ยพิเศษที่ 17.99 – 27.99% ต่อปี

  • สินเชื่อส่วนบุคคลซิตี้

อนุมัติวงเงินสูงสุด 5 เท่าของเงินเดือน หรือสูงสุด 2 ล้านบาท ผ่อนสบาย ๆ นานถึง 60 เดือน กู้ง่าย อนุมัติเร็ว ไม่ต้องค้ำประกัน อัตราดอกเบี้ยพิเศษต่ำสุดไม่เกิน 7.99% ต่อปี ส่วนลูกค้าที่อยู่ในบริษัทที่จดทะเบียนเป็นบริษัทมหาชน ข้าราชการ หรือ พนักงาน รัฐวิสาหกิจ ที่มีรายได้ต่อเดือนตั้งแต่ 30,000 บาทขึ้นไป และต้องได้รับวงเงินอนุมัติตั้งแต่ 150,000 บาทขึ้นไป จะได้รับอัตราดอกเบี้ยพิเศษ ลดสูงสุด 3%

สนใจขอ สินเชื่อส่วนบุคคล สมัครง่าย อนุมัติไว ที่ rabbit finance คลิก!

สินเชื่อส่วนบุคคล สมัครง่าย

ใบไม้ร่าเริง
ใบไม้ร่าเริง
"เมื่อมีโอกาสและมีงานทำ ควรเต็มใจทำ โดยไม่จำเป็นต้องตั้งข้อแม้หรือเงื่อนไขอันใดไว้ให้เป็นเครื่องกีดขวาง ไม่ว่าจะจับงานสิ่งใด ย่อมทำได้เสมอ" พระบรมราโชวาทในหลวงรัชกาลที่ ๙ เนื่องในวันพระราชทานปริญญาบัตรแก่วิทยาลัยเทคโนโลยีและอาชีวะศึกษา ๘ กรกฎาคม ๒๕๓๐
Previous
Next

บทความแนะนำ​

ประกันมอเตอร์ไซค์ชั้น 1
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

ประกันมอเตอร์ไซค์ชั้น 1 คุ้มครองอะไรบ้าง?

ปัจจุบันมีผู้คนหันมาใช้รถมอเตอร์ไซค์เพื่อความคล่องตัวในการประกอบธุรกิจกันเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะธุรกิจอีคอมเมิร์ซ การค้าออนไลน์ ที่ต้องมีการแข่งขันกันอยู่ตลอดเวลา เพื่อให้เข้าถึงลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว แต่เมื่อมีปริมาณการใช้รถมอเตอร์ไซค์เพิ่ม ผู้ขับขี่ก็ควรระมัดระวังในการขับขี่รถ เพราะทุกครั้งที่วิ่งขับขี่บนท้องถนนนั้นอาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ ฉะนั้นแล้วจึงควรทำประกันมอเตอร์ไซค์ชั้น 1 …

เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

How To ดูแลรถยนต์ที่จอดทิ้งไว้นานๆ ยังไงดี ?

เข้าสู่ช่วงการแพร่ระบาดของโควิด-19 ระลอกใหม่อีกครั้ง และบางคนจะได้ Work from home กันแล้ว ทำให้แทบจะไม่ได้ออกไปไหน แล้วแบบนี้ ถ้าต้องจอดรถทิ้งไว้บ้านนานๆ …

ทางเอก ทางโท
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

วิธีดูทางเอก-ทางโท จะดูอย่างไรให้ปลอดภัย

การขับขี่ยานยนต์บนท้องถนนนั้น ผู้ขับขี่จะต้องทำความเข้าใจกับสัญลักษณ์ เครื่องหมายจราจร และป้ายจราจรต่าง ๆ ที่แสดงอยู่บนพื้นถนนและระหว่างทาง โดยจะต้องเข้าใจความหมายพร้อมทั้งรู้วิธีปฎิบัติเมื่อเห็นสัญลักษณ์จราจรนั้น ๆ  เชื่อว่าถ้าคุณคือผู้ขับขี่ยานยนต์ที่สัญจรบนท้องถนนอยู่เป็นประจำแล้ว จะต้องรู้จักกับทางเอก-ทางโท …