คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

สมัครสินเชื่อ

ต้องรู้! 5 กลลวงของ “หนี้นอกระบบ”

ในบางครั้งเชื่อว่าหลายคนพบเจอปัญหาต้องใช้เงินอย่างเร่งด่วน ไม่ว่าจะกรณีใด ๆ ก็ตาม จนต้องหันไปพึ่งพาการกู้นอกระบบจากโฆษณาหรือใบปลิวต่าง ๆ นานา ทำให้ต้องติดอยู่ในวังวนที่แสนทรมาน วันนี้ rabbit finance มีคำแนะนำดี ๆ สำหรับคนที่ไม่อยากตกเป็นเหยื่อของการกู้นอกระบบมาฝากกัน

สมัครสินเชื่อ

รู้เท่าทัน! ก่อนตกเป็นเหยื่อหนี้นอกระบบ

1.อย่าหลงคำโฆษณาชวนเชื่อ

เชื่อว่าหลายคนต้องเคยเห็นข้อความในประกาศปล่อยเงินกู้นอกระบบที่แปะอยู่ตามป้ายรถโดยสาร หรือเสาไฟฟ้า ที่มักจะมีโฆษณาชวนเชื่อต่าง ๆ ทำให้เราหลงเชื่อง่าย ๆ แถมยังมีข้อเสนอน่าเย้ายวนใจ เช่น เพียงแค่โทรมาก็สามารถโอนเงินไปให้ทันที บัตรประชาชนใบเดียวก็รับเงินทันที หรือติดแบล็กลิสต์ก็กู้ได้ ไม่ต้องใช้หลักทรัพย์ค้ำประกัน การพิจารณาอนุมัติก็เสร็จภายใน 1 ชั่วโมง เป็นต้น

เมื่อเจอเหตุการณ์เช่นนี้ ให้ตั้งข้อสงสัยไว้ก่อนว่ามันเป็นไปได้หรือที่บริษัทที่ปล่อยกู้จะยอมให้กู้หนี้ยืมสินด้วยเงื่อนไขที่ง่ายเกินไป คุณไม่ควรหลงเชื่ออะไรง่าย ๆ หากไม่มีข้อมูลที่เพียงพอ ข้อความเหล่าอาจเป็นกับดักให้กับใครหลายคนที่กำลังต้องการเงินด่วนนั่นเอง ถ้าเราเผลอหลงเป็นเหยื่อก็จะทำให้ต้องเจอกับดอกเบี้ยที่แสนจะแพง จ่ายไปเท่าไรก็ไม่จบสิ้นเสียที แถมยังตรวจสอบไม่ได้อีกต่างหาก

สมัครสินเชื่อ

2.ไม่กู้เงินผ่านทางโซเชียลมีเดีย

กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) ในฐานะ “ตำรวจไซเบอร์” ได้ออกมาเปิดเผยว่าโซเชียลมีเดียกลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของมนุษย์ที่สร้างความสะดวกสบายและรวดเร็ว แม้แต่เงินกู้ เงินด่วนนอกระบบ ก็ยังมีการเชิญชวนผ่านแฟนเพจในเฟซบุ๊ก หรือสร้างกลุ่มไลน์เพื่อสอบถามข้อมูลการกู้ยืม

ตำรวจจึงออกมาเตือนว่าเพจเงินกู้นอกระบบด่วนเหล่านี้ไม่ไช่เรื่องจริง และเป็นเพียงช่องทางของมิจฉาชีพเท่านั้น ฉะนั้นอย่าหลงกลเด็ดขาด ถ้าเดือดร้อนจริง ๆ ขอให้ไปใช้บริการกู้ยืมเงินจากสถาบันการเงินที่ได้มาตรฐานจะดีที่สุด และปลอดภัยกว่า แม้ขั้นตอนการกู้ยืมจะยุ่งยากไปบ้าง แต่ก็มั่นใจได้ว่าจะไม่โดนหลอกอย่างแน่นอน

[rabbitads slug=full-screen]

สมัครสินเชื่อ

3.ระวังมิจฉาชีพจัดทำเอกสารปลอม

นอกจากนี้ ตำรวจไซเบอร์ยังได้ออกประกาศเตือนประชาชนที่อาจจะถูกหลอกจากเพจให้กู้เงินด่วนหน้าระบบที่มีรูปแบบที่สามารถกู้ได้โดยง่าย อยากใช้เงินด่วนก็จะให้ติดต่อแล้วพูดคุยผ่านทางโปรแกรม Facebook Messenger เพื่อสร้างความไว้วางใจและชักชวนให้กู้เงินดอกเบี้ยสูง

จากนั้นก็จะให้เหยื่อส่งหลักฐานต่าง ๆ ไปประกอบการพิจารณาอนุมัติเงินกู้ อาทิ ภาพถ่ายบัตรประชาชน สมุดบัญชีเงินฝาก เพื่อส่งไปให้ประกอบการพิจารณา จากนั้นไม่นานก็จะแจ้งผลกลับมาว่าพิจารณาอนุมัติแล้วผ่าน ซึ่งมิจฉาชีพจะมีการพิมพ์เอกสารผลการพิจารณาอนุมัติทำให้ดูน่าเชื่อถือโดยมีบาร์โค้ด หรือคิวอาร์โค้ด ทำให้เหยื่อตายใจและเชื่อถือมากขึ้น โดยที่เราไม่รู้เลยว่าเอกสารสำคัญของเรานั้นจะถูกนำไปใช้ในทางผิดกฎหมาย หรือโดนปลอมแปลงเพื่อประโยชน์อื่น ๆ หรือไม่

สมัครสินเฃื่อ

4.คำนวณดอกเบี้ยเงินกู้อย่างรอบคอบ

การกู้นอกระบบจะมีอัตราดอกเบี้ยสูงมากกว่าการกู้สินเชื่อในระบบที่เป็นสถาบันการเงินที่มีความน่าเชื่อถือ แถมอัตราดอกเบี้ยยังคิดเป็นรายวัน ซึ่งนับว่าเป็นภาระที่หนักมากสำหรับผู้ที่ต้องผ่อนชำระ อีกทั้งยังมีโอกาสที่จะถูกทำร้ายร่างกาย หรือยึดข้าวของเครื่องใช้ในบ้านไปอีกด้วย หากคุณไม่มีเงินชำระหนี้ในแต่ละวัน ซึ่งถือว่าโหดมาก

แต่ก็มีหลายคนหลงกลเป็นเหยื่อให้พวกกู้นอกระบบ เพราะกลุ่มคนเหล่านี้จะชักชวนผู้ที่ไม่สามารถกู้เงินจากสถาบันการเงินได้ เนื่องจากติดแบล็กลิสต์หรือไม่มีเงินเดือนประจำ จึงหันไปพึ่งเงินกู้นอกระบบ แต่ปัจจุบ้นหลายสถาบันการเงินที่มีความน่าเชื่อถือ มีสินเชื่อส่วนบุคคลในอัตราดอกเบี้ยที่ไม่สูงแถมยังลดต้นลดดอกให้อีกด้วย ยังไงก็ลองศึกษาข้อมูลและกู้ในระบบดูก่อนจะดีกว่า

สมัครสินเชื่อ

5.สินเชื่อส่วนบุคคล ตัวช่วยที่ดี ปลอดภัย ถูกกฎหมาย ไม่เสี่ยง

สินเชื่อส่วนบุคคล ตัวช่วยหนึ่งที่อยู่ในระบบสามารถเข้าไปขอกู้ได้ที่สถาบันการเงินทุกแห่งในประเทศไทย ที่มีความน่าเชื่อถือ เป็นธุรกรรมที่ถูกกฎหมาย ปลอดภัย ไม่ต้องเสี่ยง โดยจำนวนเงินที่ขอสินเชื่อนั้นสามารถขอได้ตั้งแต่ 2-5 เท่าของเงินเดือนของผู้ขอ โดยผู้ขอสินเชื่อส่วนบุคคลไม่จำเป็นจะต้องมีบุคคลหรือหลักทรัพย์ค้ำประกัน

โดยสินเชื่อส่วนบุคคลสามารถกำหนดระยะเวลาการกู้ได้แน่นอน ด้วยอัตราดอกเบี้ยที่คงที่ มีการชำระเงินรายเดือนที่เท่า ๆ กันทุกเดือน ซึ่งการกู้รูปแบบนี้สามารถสมัครสินเชื่อส่วนบุคคลได้ง่ายขึ้น สะดวกมากขึ้น เพียงคลิกเข้ามาที่เว็บไซต์ rabbit finance เพราะเราเป็นตัวกลางในการขอกู้สินเชื่อส่วนบุคคลไปยังสถาบันการเงินต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น

  • สินเชื่อส่วนบุคคลซิตี้
  • สินเชื่อส่วนบุคคลยูโอบี
  • สินเชื่อส่วนบุคคลทีเอ็มบี

ผู้ขอกู้สินเชื่อส่วนบุคคลสามารถเปรียบเทียบอัตราดอกเบี้ยและคุณสมบัติได้ทันใจ พร้อมกรอกเอกสารและสมัครสินเชื่อออนไลน์ง่าย ๆ ได้ทันที ที่สำคัญยังอนุมัติวงเงินสูง ในระยะเวลา 1-3 วันเท่านั้น


สมัครสินเชื่อส่วนบุคคล ที่ rabbit finance

สมัครสินเชื่อ

ใบไม้ร่าเริง
ใบไม้ร่าเริง
"เมื่อมีโอกาสและมีงานทำ ควรเต็มใจทำ โดยไม่จำเป็นต้องตั้งข้อแม้หรือเงื่อนไขอันใดไว้ให้เป็นเครื่องกีดขวาง ไม่ว่าจะจับงานสิ่งใด ย่อมทำได้เสมอ" พระบรมราโชวาทในหลวงรัชกาลที่ ๙ เนื่องในวันพระราชทานปริญญาบัตรแก่วิทยาลัยเทคโนโลยีและอาชีวะศึกษา ๘ กรกฎาคม ๒๕๓๐

บทความแนะนำ​

Walden Thonglor 8
บริการอื่น ๆอสังหาริมทรัพย์

Walden Thonglor 8 ที่สุดของซูเปอร์ลักชัวร์รีคอนโดมิเนียม

ด้วยไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนไป ทำให้คอนโดมิเนียมกลายเป็นที่อยู่อาศัยที่คนยุคใหม่ให้ความสนใจ ยิ่งเป็นซูเปอร์ลักชัวร์รีคอนโดมิเนียมใจกลางเมืองอย่าง “Walden Thonglor 8” คอนโดมิเนียมตกแต่งพร้อมอยู่ใจกลางทองหล่อที่กำลังได้รับความสนใจอย่างมาก ด้วยทำเลที่ตั้งในย่าน CBD และโดดเด่นในเรื่องของดีไซน์ที่สวยหรูมีระดับ …

สินเชื่อรถลีสซิ่ง
ประกันยานยนต์ประกันรถยนต์

ไขข้อข้องใจ รถยนต์มีกี่ประเภทกันแน่?

หลายคนน่าจะเคยได้ยินมาบ้างเรื่องการแบ่งประเภทรถยนต์ และอาจจะสงสัยว่าจริง ๆ แล้วมีรถยนต์กี่ประเภทกันแน่? วันนี้ rabbit finance อาสาพาเพื่อน ๆ ไปไขข้อข้องใจพร้อม …

ซื้อรถใหม่ 2020
บริการอื่น ๆรถยนต์

แนะนำ 8 รถยนต์ขายดี ที่เหล่าคนดังนั่งแท่นพรีเซนเตอร์

เชื่อว่าใคร ๆ ก็อยากมีรถยนต์ส่วนตัวไว้ขับขี่ในช่วงนี้ ไหนจะโควิด-19 ไหนจะฝนฉ่ำ ๆ ซึ่งการเลือกรถยนต์สักคันก็ไม่ใช่เรื่องง่าย ต้องพิจารณาตั้งแต่ขนาดรถที่ต้องการ ลักษณะการใช้งานของผู้ขับขี่ รูปทรง …