คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

6 ขั้นตอน ต่อเติมบ้านอย่างไร ไม่ให้เกิดปัญหาตามหลัง

หลาย ๆ คน เมื่อซื้อบ้านใหม่ หรืออยู่บ้านเก่ามานานพอสมควร ก็อยากที่จะต่อเติมบ้าน ไม่ว่าจะเป็นห้องครัว ห้องนอน รวมถึงห้องรับแขก ซึ่งปัญหาที่พบเจอส่วนมากก็จะเป็นบ้านเก่า มีกลิ่นอับชื้น บ้านทรุด แตกร้าว หรือมีน้ำรั่วซึม เป็นต้น แต่จะต่อเติมบ้านอย่างไรไม่ให้เกิดปัญหาตามมาภายหลัง rabbit finance มีเคล็ดลับดี ๆ มากฝากกัน

สินเชื่อส่วนบุคคล

ก่อนคิดจะต่อเติมบ้านต้องรู้อะไรบ้าง

1.เริ่มทำการวางแผนก่อนต่อเติมบ้าน

ถือเป็นเรื่องสำคัญในลำดับแรก ๆ ที่จะเริ่มต่อเติมบ้านให้กว้าง หรือขยับขยายให้ดูดีเหมาะสมและสวยงาม ควรมีการวางแผนในการทำการต่อเติมให้เป๊ะ แม้ว่าจะเป็นงานต่อเติมที่เล็กน้อยก็ตาม เพื่อไม่ให้เกิดความลังเลหรือผิดพลาดในการต่อเติม เพราะอาจจะส่งผลต่อการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างบ้านได้โดยไม่รู้ตัวนะคะ

2.เริ่มตรวจสอบบ้านก่อนต่อเติม

ก่อนต่อเติมบ้านต้องมีการตรวจเช็คโครงสร้างบ้าน อาคาร พื้นที่ ที่มีอยู่จากเดิมก่อน เพื่อไม่ให้เกิดการทรุดตัวของพื้นดินได้ หรือผนังบ้านรับน้ำหนักจากการต่อเติมมากจนทรุด ซึ่งการตรวจสอบบ้านให้ถี่ถ้วนถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมจึงจำเป็นต้องมีการตรวจเช็คโครงสร้างของตัวบ้าน และพื้นที่โดยรอบตัวบ้านไว้ล่วงหน้านั่นเอง

สินเชื่อส่วนบุคคล

3.ตั้งงบประมาณ

การตั้งงบประมาณหรือกำหนดค่าใช้จ่ายในการต่อเติมบ้านแบบคร่าว ๆ ว่าจะมีค่าใช้จ่ายประมาณเท่าไหร่ และต้องจ่ายอะไรบ้าง คุณควรวางงบทั้งแบบไม่มากและคิดเผื่อการต่อเติมนั้นบานปลายเอาไว้ด้วย แต่ควรกำหนดว่างบที่บานปลายต้องไม่เกินเท่าไหร่ที่เราสามารถรับผิดชอบไหว เพื่อที่จะได้มีการเตรียมตัวกันเงินสำรองไว้ด้วย ในยามที่เกิดภาวะฉุกเฉิน

4.เริ่มติดต่อผู้รับเหมาหรือสถาปนิก

การหาผู้รับเหมาที่ดีและไว้ใจได้ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ยากและทำให้หลาย ๆ กังวล คุณควรหาผู้รับเหมาตกแต่งบ้านภายในที่มีผลงานการก่อสร้างที่ดี หรือมีการบอกต่ออย่างน่าเชื่อถือ และมีมาตรฐานในการทำงาน ที่จะเข้ามาช่วยในการออกแบบ หรือเลือกวัสดุ เพื่อให้ตรงตามความต้องการของเจ้าของบ้านและงบประมาณที่ได้ตั้งไว้ เจ้าไหนชอบดองงาน เจ้าไหนชอบผัดผ่อน ก็บอกผ่านไปเลย! ทั้งผู้ตกแต่งภายนอกและภายใน ควรเลือกที่มีประวัติดี เชื่อใจได้ เพื่อไม่ให้ต้องเสียเงินและเสียเวลาบ่อยครั้ง

สินเชื่อส่วนบุคคล

5. ขออนุญาตต่อเติมอาคาร

ก่อนที่จะดำเนินการต่อเติมบ้าน ควรทำการขออนุญาตต่อเจ้าพนักงานประจำท้องถิ่น หรือถ้าอยู่หมู่บ้านจัดสรร ก็ต้องขออนุญาตกับทางนิติบุคคลก่อน เพราะแต่ละโครงการหรือแต่ละหมู่บ้านย่อมมีข้อกำหนดกฎเกณฑ์ในการต่อเติมบ้านที่แตกต่างกันออกไป หากคุณบุ่มบ่ามต่อเติมบ้านโดยไม่แจ้งล่วงหน้า หากวันหนึ่งเกิดบ้านทรุด หรือสร้างความเดือดร้อนให้ผู้อยู่อาศัยใกล้เคยง อาจจะโดนฟ้องร้องได้เลยนะ

6.หาสินเชื่อเงินกู้เพื่อต่อเติมบ้าน

ถ้าทั้งหมดทั้งมวลได้รับการประเมินราคาการต่อเติมบ้านที่เกินจากงบประมาณที่ได้ตั้งไว้ ตัวช่วยที่ดีที่สุดนั่นคือ สินเชื่อเงินกู้ ไม่ว่าจะเป็นสินเชื่อส่วนบุคคล สินเชื่อบ้าน สินเชื่อบ้านอเนกประสงค์ สินเชื่อบ้านรีไฟแนนซ์ ซึ่งก็ต้องดูเงื่อนไขต่าง ๆ อย่างละเอียดก่อนการกู้ด้วยเช่นกัน เพราะสินเชื่อแต่ละประเภทก็อนุมัติวงเงินต่างกัน ยังไงก็ลองประเมินการซ่อมแซมบ้านดูให้ดีว่างานนี้จะเสียหายเท่าไหร่

สินเชื่อส่วนบุคคล

สินเชื่อส่วนบุคคล ช่วยต่อเติมบ้าน

แรบบิทไฟแนนซ์ ให้บริการสินเชื่อส่วนบุคคลออนไลน์ กับขั้นตอนง่าย ๆ ไม่ยุ่งยาก เมื่อเทียบกับการขอสินเชื่อกับทางธนาคารที่ต้องเสียเวลาในการเดินทาง เพียงคลิกเข้ามาที่ rabbit finance.com คุณก็สามารถเปรียบเทียบอัตราดอกเบี้ย คุณสมบัติผู้สมัคร และทำเรื่องขออนุมัติรวดเร็ว รู้ผลภายใน 1 วัน โดยทำตามขั้นตอนดังนี้

  • กรอกข้อมูลการขอรับสินเชื่อส่วนบุคคลที่ https://rabbitfinance.com
  • รอเจ้าหน้าที่เชี่ยวชาญเฉพาะด้านติดต่อกลับ เพื่อขอเอกสาร ข้อมูลเพิ่มเติม
  • กรณีข้อมูลครบถ้วน ไม่พบปัญหาระหว่างการขอสินเชื่อส่วนบุคคล พร้อมอนุมัติทันที
  • กรณีตรวจพบปัญหาระหว่างการขอสินเชื่อส่วนบุคคล ทางเจ้าหน้าที่สินเชื่อส่วนบุคคล จะคอยให้บริการจนลูกค้าสามารถได้รับการอนุมัติเช่นกัน
  • เมื่อได้รับการอนุมัติแล้วสามารถผ่อนได้นานสูงสุดถึง 60 เดือน

สนใจขอสินเชื่อส่วนบุคคล เพียงคลิกออนไลน์เข้ามาที่ rabbit finance คุณก็จะได้รับการดูแลจากพนักงานที่เป็นผู้เชี่ยวชาญที่จะให้คำปรึกษาในเบื้องต้นไปจนถึงการขอสินเชื่อส่วนบุคคล จะนำเงินไปต่อเติม หรือซ่อมแซมบ้าน ก็ขึ้นอยู่กับความต้องการของคุ

ใบไม้ร่าเริง
ใบไม้ร่าเริง
"เมื่อมีโอกาสและมีงานทำ ควรเต็มใจทำ โดยไม่จำเป็นต้องตั้งข้อแม้หรือเงื่อนไขอันใดไว้ให้เป็นเครื่องกีดขวาง ไม่ว่าจะจับงานสิ่งใด ย่อมทำได้เสมอ" พระบรมราโชวาทในหลวงรัชกาลที่ ๙ เนื่องในวันพระราชทานปริญญาบัตรแก่วิทยาลัยเทคโนโลยีและอาชีวะศึกษา ๘ กรกฎาคม ๒๕๓๐
Previous
Next

บทความแนะนำ​

ดูแลรถยนต์
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

วิธีดูแลรถยนต์ของคุณ ให้เหมือนรถใหม่อยู่ตลอดเวลา

สำหรับใครที่มีรถเป็นของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นรถญี่ปุ่น รถยุโรป สปอร์ตคาร์ รถกระบะ รถตู้ และรถอื่นๆ การดูแลรถของเราให้สวยเหมือนตอนซื้อใหม่ รวมถึงการดูแลรักษาเครื่องยนต์ให้มีประสิทธิภาพตลอดเวลา นับเป็นเรื่องสำคัญ …

ขับรถลุยน้ำท่วม
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

วิธีรับมือเมื่อต้องขับรถลุยน้ำ จัดการอย่างไร? ต้องปิดแอร์ไหม?

การขับขี่รถยนต์ในช่วงปลายฝนต้นหนาวแบบนี้ สภาพอากาศที่คาดเดาไม่ได้ แถมช่วงนี้ยังมีพายุเข้าบ่อย ๆ ส่งผลให้ฝนตกหนัก ลมแรงในหลาย ๆ พื้นที่ และมีน้ำท่วมถนน ทำให้ผู้ใช้รถยนต์ต้องขับรถลุยน้ำ …

Isuzu MU-X 2021
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

ส่องสเปก All-New Isuzu MU-X 2021 พร้อมราคา

สิ้นสุดการรอคอยกับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการสำหรับ All-New Isuzu MU-X 2021 (อีซูซุ มิว-เอ็กซ์ ใหม่) ที่มาพร้อมออปชั่นแบบครบครัน ระบบความปลอดภัยแบบจัดเต็ม …