คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

สินเชื่อส่วนบุคคล

ตกงานอยู่ จะขอสินเชื่อส่วนบุคคลได้ไหม

เศรษฐกิจก็ไม่ดี พรก.ฉุกเฉิน ก็ต่อเวลาอีก แบบนี้หลายคนอาจจะพบเจอปัญหาตกงาน หรือว่างงานแบบไม่ทันได้ตั้งตัว บางคนอาจจะพอมีเงินก้อนเงินเก็บไว้ใช้จ่าย แต่สำหรับคนที่ขัดสนในยามนี้จะทำยังไง? แล้วถ้าตกงานอยู่จะขอสินเชื่อส่วนบุคคลได้ไหม? ตาม rabbit finance มาหาคำตอบกันเลย

ขอสินเชื่อส่วนบุคคล

ตกงานอยู่ จะขอสินเชื่อส่วนบุคคลได้ไหม

ตกงาน ขอสินเชื่อส่วนบุคคลได้ไหม? 

เราปฎิเสธไม่ได้เลยว่าการขอสินเชื่อ โดยเฉพาะสินเชื่อส่วนบุคคลที่แม้จะไม่ต้องมีหลักทรัพย์ค้ำประกัน แต่ก็ยังจำเป็นต้องใช้สลิปเงินเดือน หรือตำแหน่งหน้าที่การงานในการค้ำประกัน หากคุณไม่มีเงินก้อนสะสมไว้ในบัญชี ก็อาจจะยากที่ทางธนาคารจะอนุมัติ หรือในกรณีที่สามารถขอสินเชื่อได้ วงเงินที่ธนาคารอนุมัติก็อาจจะได้ไม่มากเท่าที่ควร

ในทางกลับกัน หากคุณมีรถยนต์ มีรถจักรยานยนต์ หรือบ้านเป็นของตัวเอง ก็อาจจะใช้ทรัพย์สินเหล่านี้ในการค้ำประกันการขอสินเชื่อต่าง ๆ เพื่อวงเงินที่สูงกว่า

ในกรณีที่มีหนี้สินเยอะ แถมยังมาตกงานในช่วงนี้อีก และการขอสินเชื่อบุคคลอาจจะทำได้ยาก เราแนะนำให้คุณขอกู้เพิ่มเพื่อชำระดอกเบี้ยที่ค้างชำระพร้อมกับขยายระยะเวลากู้เงินได้ หรือถ้าคุณไม่อยากเพิ่มหนี้สิน คุณสามารถแจ้งธนาคารเพื่อให้ผ่อนผันหนี้ค้างชำระต่างๆ จะดีกว่าเลือกจะหนีหนี้แน่นอน

สินเชื่อส่วนบุคคลออนไลน์

คนตกงาน จะสามารถขอสินเชื่อส่วนบุคคลจากที่ไหนได้บ้าง? 

เพราะสินเชื่อส่วนบุคคล ยังต้องใช้หลักฐานด้านการเงิน หน้าที่การงานต่าง ๆ ในการยื่นขอสินเชื่อ แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีเลย เพราะคุณสามารถขอสินเชื่อฉุกเฉินจากธนาคารของรัฐที่คิดดอกเบี้ยถูกหน่อยเพื่อช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจาก โควิด-19 ได้ และปัจจุบันมีทั้งธนาคารออมสิน และ ธ.ก.ส.

  • ธนาคารออมสิน

ผู้ที่มีอาชีพอิสระ สามารถกู้เงินในวงเงินสูงสุด 10,000 บาท คิดดอกเบี้ยเดือนละ 0.10% ผ่อนชำระสูงสุด 2 ปี ปลอดชำระเงินงวด 6 งวดแรก ไม่ต้องใช้หลักทรัพย์ในการค้ำประกัน

ผู้ที่มีรายได้ประจำ สามารถกู้เงินในวงเงินสูงสุด 50,000 บาท คิดดอกเบี้ยเดือนละ 0.35% ผ่อนชำระสูงสุด 3 ปี โดยต้องใช้บุคคล/หลักทรัพย์ในการค้ำประกัน

สมัครสินเชื่อส่วนบุคคล

  • ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.)

สำหรับใครที่เป็นเกษตรกรหรือเป็นครอบครัวของเกษตรกรที่ได้รับผลกระทบ สามารถยื่นกู้กับ ธ.ก.ส. ได้ ในวงเงินสูงสุด 10,000 บาท คิดดอกเบี้ย 0.10% ต่อเดือน ไม่ต้องใช้หลักประกัน นอกจากนี้ยังจะได้รับการยกเว้น ไม่ต้องชำระเงินต้นและดอกเบี้ยใน 6 เดือนแรก นับจากวันกู้ ส่วนระยะเวลาผ่อนชำระ ให้ชำระคืนทั้งหมดภายใน 2 ปี 6 เดือน

สินเชื่อส่วนบุคคลดอกเบี้ยถูก

นอกจากสินเชื่อส่วนบุคคล มีอะไรช่วยได้บ้างอีกไหม ? 

นอกเหนือจากการลงทะเบียน “เราไม่ทิ้งกัน” ที่ทางรัฐบาลประกาศจะเยียวยาแล้ว การยื่นรับเงินชดเชยจากประกันสังคมได้ แต่ต้องเป็นลูกจ้าง-พนักงานเอกชน ที่เป็นผู้ประกันตนตามมาตรา 33 หากว่างงานในช่วงสถานการณ์ โควิด-19 สามารถลงทะเบียนใช้สิทธิ์กรณีว่างงาน เพื่อรับเงินชดเชยการขาดรายได้ในช่วงนี้ได้ ดังนี้

  • คนที่ไม่ได้ทำงานเพราะถูกกักตัว 14 วัน หรือไม่ได้ทำงาน

เพราะนายจ้างหยุดกิจการเอง-หยุดกิจการจากคำสั่งทางการ จะได้รับเงินชดเชย 62% ของค่าจ้างรายวัน เป็นเวลาไม่เกิน 90 วัน

  • คนที่ลาออกเองในช่วงสถานการณ์ โควิด-19

จะได้รับเงินทดแทนการขาดรายได้ 45% ไม่เกิน 90 วัน

  • คนที่ถูกเลิกจ้าง-ไล่ออกในช่วงสถานการณ์ โควิด-19

จะได้รับเงินทดแทนการขาดรายได้ 70% ไม่เกิน 200 วัน

สำหรับกรณีลาออกเอง หรือถูกเลิกจ้าง จะต้องขึ้นทะเบียนผู้ว่างงานในเว็บไซต์กรมการจัดหางาน ภายใน 30 วัน และต้องรายงานตัวอย่างน้อยเดือนละ 1 ครั้ง แต่จากปัญหาประกันสังคมยังไม่จ่ายจ่ายค่าทดแทนอื่น ๆ หากจำเป็นจริง ๆ โรงรับจำนำของรัฐก็ประกาศปรับลดดอกเบี้ยและขยายเวลาตั๋วรับจำนำให้นานขึ้น เพื่อช่วยเหลือคนที่ได้รับผลกระทบจาก โควิด-19 ด้วย จึงเป็นวิธีหาเงินแบบด่วน ๆ ที่น่าสนใจเหมือนกัน

ขอสินเชื่อส่วนบุคคลออนไลน์

แต่ถ้าใครที่อยากได้สินเชื่อเพื่อนำไปตั้งตัว ตั้งธุรกิจใหม่เพื่อชะลอการใช้เงินก้อนฉุกเฉินของตนเองไปก่อน การขอสินเชื่อก็ไม่ใช่เรื่องยาก ต้องนี่เลย สินเชื่อส่วนบุคคล กับ rabbit finance ที่ให้คุณขอสินเชื่อส่วนบุคคลได้ง่าย ๆ ทางออนไลน์ ไม่ต้องมาไกลถึงธนาคารก็สามารถทำได้ แถมมีให้เลือกเปรียบเทียบดอกเบี้ยอีกด้วย คลิกเลย!

สินเชื่อส่วนบุคคล

คะน้าใบเขียว
คะน้าใบเขียว
นักเขียนรุ่นไฮบริด ผู้พยายามเข้าใจมักเกิ้ล นิยมชมชอบกลางคืน สามารถผูกมิตรได้ด้วยของกินอร่อยๆ ตอนนี้กำลังหลบลี้หนีภัยจากออฟฟิศซินโดรมอยู่
Previous
Next

บทความแนะนำ​

ประกันรถยนต์ราคาดีที่สุด
ประกันรถยนต์

9 สิ่งสำคัญที่ต้องมีติดรถยนต์ เผื่อยามฉุกเฉิน

สำหรับใครที่มีรถยนต์ คงจะปฎิเสธไม่ได้เลยว่าอุบัติเหุตจากสิ่งที่ไม่คาดฝันนั้นเกิดขึ้นได้เสมอระหว่างที่ขับขี่ ฉะนั้นแล้วสิ่งที่จะเป็นตัวช่วยทำให้อุ่นใจและเพิ่มความปลอดภัยมีอะไรบ้าง วันนี้ rabbit finance มีข้อมูลดี ๆ มาฝากกัน 9 …

ยางรถยนต์-ประกันรถยนต์
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

ขับทางไกลสบายๆ ไม่เหนื่อยง่าย ต้องใช้ยางแบบไหน?

สวัสดีครับ จอร์จ จากไทร์บิดกลับมาอีกครั้งครับ วันนี้อยากมาแนะนำว่าทำไมเราถึงขับรถทางไกลแล้วเหนื่อย แล้วมีวิธีไหนที่จะทำให้เราลดอาการเหนื่อยล้าจากการขับรถได้บ้างครับ จริง ๆ แล้วการขับรถก็ไม่ได้ต่างอะไรกับการออกกำลังกาย โดยใช้เครื่องสั่นบริเวณท้องที่ทำให้ช่วยลดน้ำหนักที่เราเห็นตามทีวีกันครับ เพราะยิ่งเครื่องสั่นจะช่วยทำให้เราใช้พลังงานเยอะขึ้น …

หางานทำ-ประกันชีวิต
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

หางานทำยังไง ให้ได้ไวกว่าที่คิด

ทราบกันดีว่าพิษวิกฤตเศรษฐกิจไม่เพียงมาเยือนแค่ผู้ประกอบการเท่านั้น แต่ยังตกไปอยู่ที่คนทำงานด้วย เพราะเมื่อนายจ้างมีเงินในมือน้อยลง ต้องการแรงงานน้อยลง หรือจำต้องปิด คนทำงานจำนวนมหาศาลจำต้องกลายเป็นคนตกงาน รวมถึงการหางานยากขึ้นอย่างชัดเจน หลาย ๆ คนอาจจะเกิดอาการท้อใจไปตาม …