คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

หนี้นอกระบบ

7 วิธี หาเงินใช้หนี้นอกระบบ ให้เจ้าหนี้กระเจิง!

หนี้ แค่พูดเบาๆ ก็เจ็บ เพราะเชื่อเถอะว่าไม่มีใครอยากเป็นหนี้กันหรอก แต่เมื่อเป็นไปแล้วก็ต้องรีบหามาใช้คืน โดยเฉพาะถ้าใครหลวมตัว ไปเป็นหนี้นอกระบบ เงินกู้ที่มาพร้อมดอกเบี้ยมหาโหด ใช้เท่าไหร่ก็ไม่หมดเสียที วันนี้ rabbit finance จึงมี 7 วิธีหาเงินใช้หนี้นอกระบบ ที่รับรองได้เลยว่า เจ้าหนี้หน้าเลือดทั้งหลายต้องหนีกระเจิง เพราะเราจะจ่ายจบปิดบัญชีหนี้สิน ไม่ต้องโดนเรียกเก็บดอกเบี้ยแพงๆ อีกต่อไป

กู้สินเชื่อเอาไปใช้หนี้นอกระบบ

ปัญหาหนี้นอกระบบของไทย

สำหรับปัญหา หนี้นอกระบบ นับว่าเป็นหนึ่งปัญหาสำคัญทางเศรษฐกิจ เพราะหนี้เป็นตัวการร้ายที่ทำให้คนไทยเราเกิดปัญหาความยากจน ปัญหาทางการเงินที่แก้ไม่ขาด

ซึ่งปัญหานี้ จากการศึกษาของสถาบันวิจัยสังคม จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ปี 2557 พบว่า

  • ประชาชน 90% กู้หนี้นอกระบบ เพราะต้องการเงินเร่งด่วนหรือฉุกเฉิน
  • ประชาชน 84% เห็นว่า การกู้หนี้นอกระบบสะดวก เนื่องจากไม่ต้องการกู้เงินจำนวนมาก
  • ประชาชน 46% กู้เงินจากสถาบันการเงินไม่ได้ การกู้เงินในระบบสถาบันการเงินเป็นไปได้ยาก จึงต้องหันมาพึ่งเงินกู้นอกระบบ
  • สำหรับผู้มีรายได้น้อย ผู้ทำอาชีพอิสระ และผู้ประกอบการธุรกิจขนาดย่อม เนื่องจากไม่มีแหล่งรายได้แน่นอนชัดเจน ไม่มีสถานประกอบการ รวมถึงขาดแคลนหลักทรัพย์ที่จะไปเป็นหลักประกัน ตลอดจนขาดความรู้ในการเข้าไปขอเงินกู้กับสถาบันการเงิน จึงต้องไปพึ่งแหล่งเงินกู้นอกระบบต่างๆ

ซึ่งจากปัญหาตรงนี้ ทางรัฐบาลก็พยายามแก้ไขปัญหากันอย่างเต็มที่ แต่ rabbit finance มีความเป็นห่วงคนไทยที่เป็นหนี้นอกระบบทุกคน การที่จะรอการแก้ไขปัญหาจากหน่วยงานต่างๆ  ระหว่างนั้นคุณก็ยังคงที่จะต้องจ่ายดอกเบี้ยกันทุกวัน หรือทุกเดือน ดังนั้น ลองนำ 7 วิธีการหาเงินใช้หนี้ไปใช้ เพื่อเป็นการพาตัวเองออกจากหนี้นอกระบบกันก่อน

ขอบคุณข้อมูลจาก www.bangkokbiznews.com/blog/detail/646328

[rabbitads slug=full-screen]

ใช้หนี้นอกระบบอย่างไรดี

7 วิธีหาเงินใช้หนี้นอกระบบ แบบง่ายๆ ใครก็ทำได้

สำหรับวิธีที่เรากำลังจะแนะนำต่อไปนี้ เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยหาทางออกที่จะให้คุณลด หรือเปลี่ยนเจ้าหนี้ให้เป็นเจ้าหนี้ที่ถูกกฎหมาย ไม่ต้องเสียดอกเบี้ยที่แพงเกินไป  ซึ่ง 7 วิธีนี้ อาจจะไม่ใช่ วิธีที่ดีที่สุด แต่อย่างน้อย ก็อาจช่วยแบ่งเบาหนี้สินของคุณให้ลดลงได้บ้าง

1. ขายทรัพย์สินใช้หนี้

เมื่อคุณมีหนี้นอกระบบ แน่นอนว่าดอกเบี้ยเพิ่มพูนขึ้นทุกวัน หาเงินได้เท่าไหรก็หมดไปกับดอกเบี้ย เงินต้นไม่เคยลด ถ้าอยากหลุดพ้นจากสถานการณ์นี้ เมื่อคุณไม่มีเงินก้อน ทรัพย์สินใดที่สามารถนำมาแปรเปลี่ยนเป็นเงินได้ นำไปขาย และหาเงินมาใช้หนี้ ดีกว่าที่จะต้องเสียดอกเบี้ยทุกวันจนเงินดอกเบี้ยที่เสียไปทบต้น แต่เงินต้นไม่ลดสักบาท  

2. จำนอง จำนำ หาเงินใช้หนี้ก่อน

หรือหากคุณไม่อยากเสียทรัพย์สินที่หามาได้ หรือเสียทรัพย์สินที่ได้ตกทอดมาจากบรรพบุรุษ การนำไปจำนอง หรือจำนำ เพื่อนำเงินก้อนมาใช้หนี้ก่อน ก็เป็นอีกวิธีที่เราอยากจะแนะนำ เพราะนอกจากคุณจะไม่ต้องเสียทรัพย์สินแล้ว ยังสามารถยืดระยะเวลาในการหาเงินส่งดอกร้านจำนำได้อีกด้วย ยิ่งถ้าเป็นโรงรับจำนำของภาครัฐ ดอกเบี้ยก็จะยิ่งถูกลงไปอีก

3. ขอสินเชื่อส่วนบุคคลเพื่อใช้หนี้

การขอสินเชื่อเพื่อให้ได้เงินก้อนมาใช้หนี้ ก็เป็นอีกวิธีที่ง่าย แถมสถาบันการเงินที่คุณไปขอกู้สินเชื่อ ก็เป็นสถาบันที่เชื่อถือได้  ที่สำคัญดอกเบี้ยถูกกว่าเป็นไหนๆ หากบอกว่าคุณมีอาชีพอิสระ ไม่มีเอกสารที่พอจะยื่นขอสินเชื่อได้ ลองเข้าไปคุยกับสถาบันการเงินดูก่อน เพื่อหาทางออกที่ดีที่สุด ดีกว่าต้องไปยอมเสียดอกเบี้ยแพงๆ ให้กับเงินกู้นอกระบบ

หาเงินใช้หนี้นอกระบบ

4. ปรึกษาธนาคาร

ขอคำปรึกษาจากธนาคารเพื่อหาทางแก้ไขที่ดีที่สุดในการแก้หนี้นอกระบบ เพราะแน่นอนว่าสถาบันการเงินต่างๆ อาจจะไม่ได้มีแค่บริการสินเชื่อเท่านั้นที่จะสามารถช่วยแก้ปัญหาหนี้นอกระบบของคุณได้ ดังนั้นลองเข้าไปขอคำแนะนำดูก่อน เผื่อคุณจะได้นำแนะนำดีๆ ที่สามารถปลดหนี้นอกระบบได้

5. สินเชื่อรถ สินเชื่อบ้าน ช่วยใช้หนี้ได้

บ้าน รถ ก็เป็นตัวช่วยชั้นดี ที่จะช่วยให้คุณสามารถปลดหนี้นอกระบบได้ ด้วยการขอสินเชื่อ ซึ่งคุณสามารถขอสินเชื่อ บ้านและรถได้ โดยที่ยังมีรถ และบ้านไว้ใช้งาน หรืออาศัยอยู่ได้ อีกทั้ง ยังมีระยะเวลาให้คุณได้หาเงินเพื่อมาใช้หนี้ได้อย่างไม่กดดันจนเกินไปด้วย

6. ทำงาน หารายได้เสริม เพื่อปลดหนี้ให้หมดเร็วๆ

หากเลือกใช้วิธีการข้างต้นแล้ว กลับไม่ได้ผล หรือทำไม่ได้ หนทางที่คุณสามารถช่วยเหลือตัวเองได้ต่อไปคือ พยายามหาเงินให้ได้มากที่สุด หากทำงานประจำอยู่แล้ว ก็ลองหารายได้เสริมอื่นๆ ดู เผื่อคุณจะสามารถเพิ่มเงินในกระเป๋าคุณให้พอใช้หนี้นอกระบบได้

7. เจรจากับเจ้าหนี้

สุดท้าย หากคุณไม่สามารถหาเงินได้เลย ไม่ว่าทางใดก็ตาม ลองเข้าไปเจรจากับเจ้าหนี้ดู พูดคุยถึงปัญหาที่เกิดขึ้น ซึ่งอาจจะขอยืดระยะเวลาการใช้หนี้ ในอัตราดอกเบี้ยที่คงที่ หรือลดลง ซึ่งถ้าหากคุณเป็นหนี้นอกระบบ เชื่อเถอะว่าเป็นเรื่องยากที่คุณจะสามารถประนอมหนี้ได้  ดังนั้นเมื่อประนอมหนี้ไม่ได้ ลองมองหาองค์กรช่วยเหลืออื่นๆ ของภาครัฐให้เข้ามาช่วยเหลือคุณได้

สมัครสินเชื่อวันนี้ปลดหนี้นอกระบบได้แน่นอน 

การเป็นหนี้นอกระบบ เป็นเหมือนฝันร้าย ดังนั้นหากคุณมีปัญหาทางการเงิน เชื่อเถอะ อย่าแก้ไขปัญหาด้วยการกู้หนี้นอกระบบ ลองเข้าไปพูดคุยหาทางออกกับสถาบันการเงิน หรือหาวิธีการอื่นๆ ดูก่อน

อย่างเช่นการทำสมัครสินเชื่อเพื่อมาปลดหนี้นอกระบบนั่นเอง รับรองปลอดภัย ได้ปลดหนี้ชัวร์ ซึ่งแน่นอนว่า คุณสามารถเข้ามาสอบถามหรือปรึกษาเรา rabbit finance ได้เช่นกันที่ https://rabbitfinance.com/loan

NP. Meaw :)
NP. Meaw :)

บทความแนะนำ​

เลือกบัตรเครดิตที่ใช่
บัตรเครดิต

ช้อปปิ้งลิสต์ ของขวัญวันแม่ ฉบับ 2020

ใครกำลังหาของขวัญเก๋ ๆ ให้คุณแม่ หรือญาติผู้ใหญ่ฝ่ายหญิง วันนี้ rabbit finance จะพาเพื่อน ๆ ไปเลือกพร้อมกัน …

เลือกสีรถยนต์
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

รถสีไหนถึงจะเหมาะกับราศีของคุณ?

คนไทยกับความเชื่อนั้นเป็นของคู่กันมาแต่ไหนแต่ไร จนแทบจะกลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวันไปแล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งการจะซื้อรถสักคันนั้นไม่ใช่เรื่องเล่น ๆ คนไทยหลายคนเชื่อว่าสีของรถจะช่วยเสริมสิริมงคลให้กับชีวิต และปลอดภัยแคล้วคลาดจากอันตราย เพราะฉะนั้น การเลือกสีรถควรใช้ให้ถูกโฉลกกับราศีเกิด วันนี้ iPrice …

ประกันสุขภาพคุณแม่
ประกันสุขภาพ IPD-OPD

เช็กสุขภาพ! คุณแม่หลังคลอด กันหน่อย

สุขภาพหลังการคลอดเป็นสิ่งที่สำคัญสำหรับคุณแม่ทุก ๆ ท่าน เพราะเป็นช่วงที่ร่างกายกำลังฟื้นตัว แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นระหว่างทางก็อาจจะมีการเปลี่ยนแปลง ซึ่งคุณแม่หลังคลอดต้องคอยสังเกตอาการต่าง ๆ ว่าแต่มีอะไรต้องใส่ใจเป็นพิเศษบ้างนั้น ตาม rabbit …