คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

สมัครสินเชื่อบุคคล

ไอเดียแต่งบ้านรับโควิด-19 ให้แฮปปี้กันทั้งบ้าน

ช่วงนี้ใคร ๆ ก็เก็บตัวอยู่บ้าน บางคนก็ต้องมานั่งทำงานเป็นเดือน ๆ แน่นอนว่าจะอยู่ให้สบายก็ต้องจัดบ้านให้ลงตัวเสียหน่อย ยิ่งบ้านไหนมีสมาชิกหลายคนก็ต้องขยับนั่นนี่ให้ได้ Social Distancing อีกด้วย วันนี้ แรบบิทไฟแนนซ์ มีไอเดียแต่งบ้านเก๋ ๆ ให้ปลอดภัยจากไวรัสโควิด-19 มาฝากกัน

สมัครสินเชื่อออนไลน์

แต่งบ้านรับโควิด-19 ยังไง ให้ปลอดภัยทุกคน

อยู่บ้านเดียวกันก็ต้องเว้นระยะห่าง

แม้จะอยู่บ้านเดียวกันก็ไม่สามารถวางใจได้ ยังไงก็ต้องเว้นระยะห่างให้พอดี และสวมใส่หน้ากากอนามัยเพื่อยับยั้งการแพร่เชื้อไวรัส เพราะคุณไม่ทราบหรอกว่าสมาชิกคนไหนเป็นพาหะ สมาชิกคนไหนมีเชื้อ ที่สำคัญบ้านไหนมีผู้สูงอายุยิ่งต้องระวัง

สำหรับใครที่คิดว่าตนเองเสี่ยงเป็นพิเศษ อาจจะเพราะออกไปนอกบ้านบ่อย หรือยังต้องไปทำงานข้างนอก รวมทั้งเด็กเล็กและผู้สูงอายุที่ภูมิคุ้มกันไม่ดี มีแนวโน้มว่าหากติดแล้วจะอาการหนักก็ควรจะเว้นระยะห่างกันเอาไว้ โดยคุณอาจจะแบ่งโซนต่าง ๆ ในบ้านให้ตอบโจทย์สมาชิกแต่ละคน เช่น ผลัดกันทานข้าวคนละช่วงเวลา หรือเว้นระยะห่างบนโต๊ะอาหาร ที่สำคัญคือแยกภาชนะให้ชัดเจนและใช้ของใครของมัน

ส่วนใครต้อง WFH การเว้นระยะห่าง หรือหามุมสงบ ๆ ก็ช่วยให้คุณมีสมาธิทำงานมากขึ้น แถมยังลดโอกาสเสี่ยงในการติดเชื้อในบ้านอีกด้วย

สินเชื่อส่วนบุคคล

แบ่งโซนผู้สูงอายุให้ชัดเจน

ใครที่อยู่เป็นครอบครัวใหญ่ โดยเฉพาะครอบครัวที่มีผู้สูงอายุในบ้าน คุณก็ไม่ควรประมาท ต้องจัดพื้นที่แบ่งโซนสำหรับผู้สูงอายุให้ออกห่างจากบุคคลในบ้านที่ต้องออกไปทำงานข้างนอก ทางที่ดีควรจัดห้องหรือพื้นที่ให้ผู้สูงอายุโดยเฉพาะ และไม่ให้บุคคลในบ้านที่อาจจะเป็นพาหะนำเชื้อเข้าไปติดได้

คุณอาจจะจัดพื้นที่ชั้นล่างบางโซนให้เป็นพื้นที่ของเด็ก ผู้สูงอายุ หรือใครที่มีโรคเสี่ยงไว้โดยเฉพาะ แยกพื้นที่ทานข้าว แยกห้องน้ำ รวมทั้งหลีกเลี่ยงการสัมผัสซึ่งกันและกันในระยะนี้ ทั้งหมดนี้ก็เพื่อสุขภาพของผู้สูงอายุในบ้าน

สมัครสินเชื่อออนไลน์

เน้นลมธรรมชาติ ไม่เน้นแอร์ 

เชื้อไวรัสโควิด-19 นั้นแพร่กระจายได้ดีในห้องปิดและห้องแอร์ หากคุณไม่มีเวลาล้างไส้กรองแอร์ของบ้านสักเท่าไหร่ เราแนะนำให้คุณเปิดหน้าต่าง เปิดพัดลม อยู่ในพื้นที่ลมธรรมชาติพัดถึงได้โดยง่าย ระบายอากาศได้ดี  

แน่นอนว่าการเน้นลมธรรมชาติ อาจไม่สบายนักเพราะเป็นช่วงฤดูร้อน แต่การเปิดหน้าต่าง ได้สัมผัสลมธรรมชาติบ้างจะช่วยลดความเครียดจากการต้องกักตัวอยู่ที่บ้านนาน ๆ ได้อีกทาง โดยคุณอาจจะเพิ่มต้นไม้สีเขียวตามมุมต่าง ๆ ให้บ้านสดชื่นและน่าอยู่มากยิ่งขึ้นก็ได้นะ เพราะการเพิ่มพื้นที่สีเขียว นอกจากจะช่วยให้บ้านเย็นขึ้น ร่มรื่น ยังช่วยคลายเครียด แถมยังอัปเกรดเป็นงานอดิเรกได้อีกด้วย


เพิ่มพื้นที่ซักล้างให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

การทำความสะอาดคือหัวใจหลักของการป้องกันโควิด-19 ใส่ใจกับพื้นที่ทำความสะอาด การซักล้างต่าง ๆ เพิ่มอีกสักหน่อยก็เป็นไอเดียที่ไม่เลวเลย หากใครมีงบหน่อยก็อาจจะซื้อเครื่องซักผ้าไว้ติดบ้าน ติดห้อง จะได้งดใช้เครื่องซักผ้าส่วนกลาง หลีกเลี่ยงบริการซักอบรีด นอกจากนี้ยังควรทำความสะอาดอุปกรณ์หรือพื้นที่ซักล้างให้สะอาดทุกครั้งหลังการใช้งาน ส่วนเสื้อผ้า เครื่องใช้ต่าง ๆ ก็หมั่นนำไปตากแดดบ้างก็ดีนะคะ

สินเชื่อ

เพิ่มพื้นที่รับส่งพัสดุ-อาหาร 

ในช่วงที่ต้องกักตัวอยู่บ้าน หลายคนน่าจะใช้บริการเดลิเวอรี่ต่าง ๆ เพิ่มขึ้นมาก ไม่ว่าจะเป็นการสั่งอาหาร การสั่งซื้อสินค้าจำเป็นเข้าบ้าน ช้อปปิ้งออนไลน์แก้เครียด หรือแม้แต่การใช้บริการแมสเซนเจอร์ในการส่งเอกสารต่าง ๆ 

ไหน ๆ ก็จัดบ้านใหม่กันแล้ว ลองเพิ่มพื้นที่สำหรับบริการเหล่านี้ดูสิ เช่น การเพิ่มพื้นที่ยืนรอของเดลิเวอรี่ต่างๆ  วางเก้าอี้ มีร่มให้พัก มีเจลแอลกอฮอล์ไว้ให้ หรือจะเพิ่มตะกร้าวางของ เพิ่มกริ่งหน้าบ้านไว้คอยแจ้งเตือน เพื่อลดการสัมผัสและการอยู่ร่วมกันเป็นเวลานาน ๆ

สมัครสินเชื่อส่วนบุคลออนไลน์

จัดบ้านสู้ภัยโควิด-19 ไม่ใช่เรื่องยาก ให้คุณเริ่มจากการตั้งงบประมาณเสียก่อน จากนั้นก็ลิสต์ความจำเป็นของพื้นที่ในบ้านแต่ละส่วน จากนั้นก็ออกแบบให้เก๋ แล้วจัดการแต่งบ้านใหม่ซะเลย

และสำหรับใครที่อยากจะป้องกัน หรือซื้ออุปกรณ์ต่าง ๆ เข้าบ้าน โดยไม่อยากจะใช้เงินก้อนของตัวเอง สินเชื่อส่วนบุคคลก็เป็นอีกหนทางที่ช่วยคุณได้ ไม่ว่าจะใช้ในการซื้อข้าวของที่จำเป็นเข้าบ้าน รีโนเวทพื้นที่บางส่วนเพื่อเป็นพื้นที่ปลอดเชื้อให้ผู้สูงอายุในบ้าน ก็สมัครเลย กับ สินเชื่อส่วนบุคคล จาก rabbit finance ที่มีให้คุณเลือกอย่างหลากหลาย ดอกเบี้ยต่ำ สมัครง่าย ๆ อนุมัติไว แถมยังไม่ต้องเสี่ยงเดินทางออกนอกบ้านอีกด้วย

สมัครสินเชื่อบุคคล

คะน้าใบเขียว
คะน้าใบเขียว
นักเขียนรุ่นไฮบริด ผู้พยายามเข้าใจมักเกิ้ล นิยมชมชอบกลางคืน สามารถผูกมิตรได้ด้วยของกินอร่อยๆ ตอนนี้กำลังหลบลี้หนีภัยจากออฟฟิศซินโดรมอยู่
Previous
Next

บทความแนะนำ​

ประกันรถยนต์ราคาดีที่สุด
ประกันรถยนต์

9 สิ่งสำคัญที่ต้องมีติดรถยนต์ เผื่อยามฉุกเฉิน

สำหรับใครที่มีรถยนต์ คงจะปฎิเสธไม่ได้เลยว่าอุบัติเหุตจากสิ่งที่ไม่คาดฝันนั้นเกิดขึ้นได้เสมอระหว่างที่ขับขี่ ฉะนั้นแล้วสิ่งที่จะเป็นตัวช่วยทำให้อุ่นใจและเพิ่มความปลอดภัยมีอะไรบ้าง วันนี้ rabbit finance มีข้อมูลดี ๆ มาฝากกัน 9 …

ยางรถยนต์-ประกันรถยนต์
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

ขับทางไกลสบายๆ ไม่เหนื่อยง่าย ต้องใช้ยางแบบไหน?

สวัสดีครับ จอร์จ จากไทร์บิดกลับมาอีกครั้งครับ วันนี้อยากมาแนะนำว่าทำไมเราถึงขับรถทางไกลแล้วเหนื่อย แล้วมีวิธีไหนที่จะทำให้เราลดอาการเหนื่อยล้าจากการขับรถได้บ้างครับ จริง ๆ แล้วการขับรถก็ไม่ได้ต่างอะไรกับการออกกำลังกาย โดยใช้เครื่องสั่นบริเวณท้องที่ทำให้ช่วยลดน้ำหนักที่เราเห็นตามทีวีกันครับ เพราะยิ่งเครื่องสั่นจะช่วยทำให้เราใช้พลังงานเยอะขึ้น …

หางานทำ-ประกันชีวิต
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

หางานทำยังไง ให้ได้ไวกว่าที่คิด

ทราบกันดีว่าพิษวิกฤตเศรษฐกิจไม่เพียงมาเยือนแค่ผู้ประกอบการเท่านั้น แต่ยังตกไปอยู่ที่คนทำงานด้วย เพราะเมื่อนายจ้างมีเงินในมือน้อยลง ต้องการแรงงานน้อยลง หรือจำต้องปิด คนทำงานจำนวนมหาศาลจำต้องกลายเป็นคนตกงาน รวมถึงการหางานยากขึ้นอย่างชัดเจน หลาย ๆ คนอาจจะเกิดอาการท้อใจไปตาม …