คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

สมัครสินเชื่อส่วนบุคคล

สมัครสินเชื่อส่วนบุคคลไว้ทำอะไร? ในช่วงโควิด-19 ระบาดหนัก!

สถานการณ์แบบนี้ยังจะต้องขอสินเชื่อกันอีกเหรอ? เราบอกเลยว่านี่เป็นโอกาสเหมาะมากเลย ว่าแต่ทำไมต้องขอสินเชื่อช่วงนี้กัน? ตาม rabbit finance มาดูกันดีกว่า 

สมัครสินเชื่อส่วนบุคคลที่ไหน

ขอสินเชื่อไว้ทำอะไร? ในช่วงโควิด-19 ระบาด

ไว้ใช้จ่ายซื้อของจำเป็น

หลายคนอาจจะไม่อยากนำเงินเก็บก้อนโตออกมาใช้งานในช่วงเวลานี้ นี่แหละโอกาสเหมาะที่คุณจะได้ขอสินเชื่อ โดยเงินจากสินเชื่อสามารถนำไปซื้อข้าวของจำเป็น เช่น หน้ากากอนามัย, น้ำยาฆ่าเชื้อ อุปกรณ์ทำความสะอาดต่าง ๆ แม้กระทั่งการซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าที่จำเป็น หากต้อำกักตัวอยู่ในบ้าน 

หรือบางคนอาจจะตุนสเบียง เพราะไม่สะดวกออกไปนอกข้างนอกบ่อย ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในช่วงเวลาที่ห้างสรรพสินค้าเปิดให้บริการเพียงไม่กี่โซน แต่อย่ากักตุนจนเกินพอดีเชียวล่ะ สิ่งที่ควรมีติดบ้านเอาไว้ อาทิ ข้าวสาร ของสด ผัก ผลไม้ น้ำดื่ม และสินค้าอุปโภคบริโภคในแต่ละวัน


สินเชื่อเพื่อพยุงธุรกิจ

นี่อาจจะไม่ใช่เรื่องง่ายดายนัก แต่ในสถานการณ์แบบนี้ และในบางธุรกิจที่ช่วงนี้กำลังลำบาก การขอสินเชื่อในช่วงนี้เหมาะไว้ใช้พยุงธุรกิจของคุณ หรือเอาไว้หมุนเงินต่าง ๆ อย่างเงินค่าเช่าร้านค้า เงินหมุนเวียนช่วยเหลือลูกจ้าง และอีกหลาย ๆ รายจ่ายในช่วงที่ไวรัสยังไม่มีทีท่าว่าจะหยุดระบาดนั่นเอง แต่เจ้าของธุรกิจเองก็ต้องจัดการบัญชีรายจ่ายต่าง ๆ ให้สมดุลด้วยนะ ไม่อย่างนั้นจะกลายเป็นหนี้ซ้ำซ้อน


เป็นเงินทุนหางานใหม่ ๆ

แน่นอนว่านอกจากใช้พยุงธุรกิจแล้ว จะให้นั่ง ๆ นอน ๆ อาจจะไม่ทันการณ์แน่ ๆ การขอสินเชื่อเพื่อเอาไว้เป็นทุนตั้งต้น มองหาลู่ทาง หรือธุรกิจใหม่ ๆ เพื่อทำเงินแทนธุรกิจเดิมก็น่าสนใจไม่น้อย โดยเน้นไปที่การขายของออนไลน์ ถ้าร้านของคุณเป็นร้านอาหาร ให้หาลู่ทางขายออนไลน์ หรือมีบริการส่งถึงที่พัก อาจจะช่วยได้

หรือบางคนอาจจะถอยรถจักรยานยนต์คันใหม่ เตรียมเป็นไดร์ฟเวอร์ ร่วมงานเกี่ยวกับฟู้ดเดลิเวอรี่ก็เป็นอีกทางที่น่าสนใจไม่น้อยในช่วงนี้ แต่ก็ต้องลองชั่งใจให้ดี และคำนวณจุดคุ้มทุนด้วยนะ


ขอ สมัครสินเชื่อส่วนบุคคล

ตระเตรียมบ้าน ก่อนต้องกักตัวยาว

ในกรณีที่สถานการณ์ต่าง ๆ ยังไม่มีทีท่าว่าจะดีขึ้น คุณอาจจะต้อง work from home นานขึ้น การบำรุง หรือต่อเติมบ้านจะช่วยให้คุณอยู่บ้านได้อย่างสะดวกสบาย หมดกังวลกับปัญหาจุกจิกที่อาจจะพบเจอในอนาคต แต่ไม่ต้องถึงขั้นรีโนเวทใหญ่โตอะไรขนาดนั้น (เพราะต้องใช้เวลาต่อเติมนาน) คุณแค่ขอสินเชื่อเพื่อมาซ่อมแซมบางส่วน หรือซื้อเฟอร์นิเจอร์ที่จำเป็นสำหรับการทำงานที่บ้านก็พอแล้ว


เพราะช่วงนี้ธนาคารพักชำระหนี้

บางสถาบันทางการเงิน หรือบางธนาคารในช่วงนี้จะมีนโยบายช่วยเหลือทางเศรษฐกิจ ไม่ว่าจะเป็นการลดดอกเบี้ย หรือสามารถพักชำระเงินได้ นี่เป็นโอกาสดีที่คุณจะได้กู้ขอสินเชื่อในดอกเบี้ยที่ถูกลง มีการพักชำระอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน และไม่ต้องใช้เงินเก็บส่วนตัวออกมาใช้จ่ายอีกด้วย

แต่ต้องดูให้ดีด้วยล่ะ เพราะบางแห่งให้โอกาสสำหรับผู้ที่ติดเชื้อโควิด-19 เท่านั้น หากเป็นบุคคลทั่วไป หรือเป็นการขอสินเชื่อที่ไม่เกี่ยวข้องกับการทำธุรกิจ อาจจะไม่ได้รับสิทธิพิเศษนี้


อยากสมัครสินเชื่อส่วนบุคคล

สำรองจ่ายค่ารักษาพยาบาล

จริงอยู่ที่รัฐบาลประกาศว่าใครที่เป็นโควิด-19 จะได้รับการรักษาฟรีทันที แต่บางคนที่กังวลว่าอยู่ในกลุ่มที่เข้าข่ายเฝ้าระวังหรือไม่ แถมช่วงนี้ทางโรงพยาบาลรัฐฯ มีคนไข้ล้นมือ น้ำยาตรวจโรคก็ขาดแคลน ทำให้ต้องไปตรวจที่เอกชนแทน และยืนยันอยากจะตรวจให้รู้แน่ชัด ก็สามารถกู้สินเชื่อเหล่านี้ไว้สำรองเป็นค่าใช่จ่ายเพื่อการตรวจรักษาก็ยังได้

ในบางกรณีที่คุณมีความเสี่ยงติดเชื้อ คุณหมออาจจะกักตัวคุณไว้สักคืน บางคนแม้จะมีประกันสุขภาพแต่อาจจะไม่สามารถเบิกถอนทันที สินเชื่อที่เรากู้ล่วงหน้าเอาไว้ก็อาจจะลดภาระได้

แต่ก่อนจะไปตรวจ ทางที่ดีที่สุด และปลอดภัยที่สุด คุณควรกักตัวเองเพื่อดูอาการเสียก่อน หรือโทรแจ้งกับทางโรงพยาบาลเพื่อปรึกษา ขอคำแนะนำเพิ่มเติม ไม่เช่นนั้น ไม่ใช่แค่คุณต้องเสียเงินฟรี ๆ แต่คุณอาจจะเข้าไปยังพื้นที่เสี่ยงแล้วรับเชื้อโควิด-19 กลับมาแทนก็ได้นะ

สมัครสินเชื่อส่วนบุคคล ยังไง

การขอสินเชื่อ ไม่ได้หมายความว่าคุณต้องขาดแคลนเงินก้อนเสมอไป แต่เหมาะไว้สำหรับใครที่ไม่อยากนำเงินก้อนออกมาใช้จ่าย อยากมีเงินก้อนอื่นไว้คอยหมุนเวียนสู้กับสถานการณ์ในช่วงนี้ สินเชื่อส่วนบุคคลก็ช่วยคุณได้

หรือในกรณีที่คุณมีหนี้สิน ต้องการขอสินเชื่อมาช่วยแบ่งเบาภาระชั่วคราวก็สามารถทำได้เช่นกัน บางคนอาจเจอปัญหาเศรษฐกิจล่ม ธุรกิจไปได้ไม่สวย ก็อย่าลืมปรึกษากับทางธนาคารให้ดี เราเชื่อว่าจะมีทางออกสำหรับทุกคนแน่นอน 

ถ้าใครที่มองหาสินเชื่อส่วนบุคคล ไม่ว่าจะเอาไว้ใช้จ่ายอะไร ลองเข้ามาเปรียบเทียบเงื่อนไขและอัตราดอกเบี้ยที่ rabbit finance เพราะเรามีสินเชื่อจากสถาบันการเงินชั้นนำให้คุณเลือกตามความต้องการ แถมสมัครออนไลน์ง่าย ๆ ไม่ต้องเสี่ยงออกจากบ้าน

สมัครสินเชื่อส่วนบุคคล

คะน้าใบเขียว
คะน้าใบเขียว
นักเขียนรุ่นไฮบริด ผู้พยายามเข้าใจมักเกิ้ล นิยมชมชอบกลางคืน สามารถผูกมิตรได้ด้วยของกินอร่อยๆ ตอนนี้กำลังหลบลี้หนีภัยจากออฟฟิศซินโดรมอยู่

บทความแนะนำ​

Walden Thonglor 8
บริการอื่น ๆอสังหาริมทรัพย์

Walden Thonglor 8 ที่สุดของซูเปอร์ลักชัวร์รีคอนโดมิเนียม

ด้วยไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนไป ทำให้คอนโดมิเนียมกลายเป็นที่อยู่อาศัยที่คนยุคใหม่ให้ความสนใจ ยิ่งเป็นซูเปอร์ลักชัวร์รีคอนโดมิเนียมใจกลางเมืองอย่าง “Walden Thonglor 8” คอนโดมิเนียมตกแต่งพร้อมอยู่ใจกลางทองหล่อที่กำลังได้รับความสนใจอย่างมาก ด้วยทำเลที่ตั้งในย่าน CBD และโดดเด่นในเรื่องของดีไซน์ที่สวยหรูมีระดับ …

สินเชื่อรถลีสซิ่ง
ประกันยานยนต์ประกันรถยนต์

ไขข้อข้องใจ รถยนต์มีกี่ประเภทกันแน่?

หลายคนน่าจะเคยได้ยินมาบ้างเรื่องการแบ่งประเภทรถยนต์ และอาจจะสงสัยว่าจริง ๆ แล้วมีรถยนต์กี่ประเภทกันแน่? วันนี้ rabbit finance อาสาพาเพื่อน ๆ ไปไขข้อข้องใจพร้อม …

ซื้อรถใหม่ 2020
บริการอื่น ๆรถยนต์

แนะนำ 8 รถยนต์ขายดี ที่เหล่าคนดังนั่งแท่นพรีเซนเตอร์

เชื่อว่าใคร ๆ ก็อยากมีรถยนต์ส่วนตัวไว้ขับขี่ในช่วงนี้ ไหนจะโควิด-19 ไหนจะฝนฉ่ำ ๆ ซึ่งการเลือกรถยนต์สักคันก็ไม่ใช่เรื่องง่าย ต้องพิจารณาตั้งแต่ขนาดรถที่ต้องการ ลักษณะการใช้งานของผู้ขับขี่ รูปทรง …