คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

ต้องการ เงิน ด่วน ฉุกเฉิน

อยากได้เงินด่วน ต้องขอสินเชื่อแบบไหนกันนะ

หมุนเงินไม่ทัน อยากได้สินเชื่อด่วน ๆ มาแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า มีสินเชื่อไหนบ้างที่ทำได้ไว ขอได้ทันใจ หรือสินเชื่อที่ได้ช้า ๆ ซึ่งสินเชื่อเหล่านี้แตกต่างอย่างไรกับสินเชื่อเงินด่วน ตาม rabbit finance มาเลย!

ต้องการ เงิน ด่วน ฉุกเฉิน ขอสินเชื่อ

อยากได้เงินด่วน ขอสินเชื่อแบบไหนดีนะ?

เปรียบเทียบความไวของสินเชื่อแต่ละรูปแบบ

ขึ้นชื่อว่าสินเชื่อ แน่นอนว่าแต่ละประเภทก็มีข้อดีข้อเสีย และมีเงื่อนไขในการขอ คุณสมบัติ และความเร็วในการอนุมัติที่แตกต่างกันออกไป แล้วสินเชื่อแต่ละแบบเร็ว-ช้าต่างกันยังไง ไปดูกันดีกว่า

  • บัตรกดเงินสด

หากกำลังมองหาสินเชื่อที่จะได้เงินด่วน เงินไวมากที่สุด เราขอยกให้บัตรกดเงินสดเลย บางสถาบันการเงินอนุมัติไวให้คุณภายใน 3 วัน แถมยังเปิดกว้างในทุกระดับเงินเดือนอีกต่างหาก! แต่เราต้องขอเตือนไว้หน่อยว่า บัตรกดเงินสดนั้นอาจจะอนุมัติรวดเร็ว กดเงินได้ทุกที่ ทุกเวลา แต่ดอกเบี้ยจะค่อนข้างสูง และคิดดอกเบี้ยเป็นรายวันเลยนะ

ดังนั้น บัตรกดเงินสดจึงเหมาะกับกรณีฉุกเฉิน หรือต้องการเงินก้อนไม่เยอะมาก และเราเองก็ต้องมั่นใจว่าสามารถจ่ายหนี้สินคืนได้ภายในเวลาไม่กี่วันจะเหมาะกว่า แต่ไม่เหมาะกับการเป็นหนี้ในระยะยาว

ต้องการ เงิน ด่วน ฉุกเฉิน สินเชื่อ

  • บัตรเครดิต

อีกหนึ่งสินเชื่อที่อนุมัติไว และให้วงเงินสูง หลาย ๆ สถาบันการเงินอาจจะมีนโยบายหาลูกค้า ทำให้ระยะเวลาในการอนุมัตินั้นไม่นานเหมือนเมื่อก่อน ขอเพียงเอกสารครบถ้วนก็สามารถทำได้แล้ว! เฉลี่ยแล้วการขอบัตรเครดิตจะอนุมัติ รวมถึงได้รับบัตรภายใน 1-2 สัปดาห์

แต่บัตรเครดิตจะเหมาะกับการซื้อสินค้า หรือเหมาะกับการผ่อนซื้อสินค้าต่าง ๆ มากกว่ากดเงินก้อนออกมาใช้ เพราะมีดอกเบี้ยที่แพงกว่านั่นเอง ดังนั้น ถ้าอยากซื้อสินค้า หรือจ่ายค่าบริการต่าง ๆ แต่เงินสดไม่พอ บัตรเครดิตตอบโจทย์สุด ๆ

  • สินเชื่อส่วนบุคคล

ความเร็วสำหรับการขอสินเชื่อส่วนบุคคลนั้นจะขึ้นกับนโยบายในแต่ละที่ บางแห่งรู้ผลไวภายใน 1 วัน แต่อาจจะต้องแลกกับดอกเบี้ยสูง หรือวงเงินที่ไม่มากนัก (บางแห่งอนุมัติไว แต่ให้มากกว่าเงินเดือนเพียง 1.5 เท่า)

แต่เหมาะมาก ๆ สำหรับผู้ที่ต้องการเงินก้อนขนาดปานกลาง หรือเงินก้อนใหญ่ แถมยังให้คุณผ่อนได้ชิลล์ ๆ หลายงวด

บางธนาคารให้ดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก และเราสามารถนำเงินจากสินเชื่อส่วนบุคคลไปใช้จ่ายได้อย่างอิรสะ ไม่ว่าจะเป็น การใช้หมุนเวียนธุรกิจ ใช้เป็นเงินทุนเรียนต่อ ท่องเที่ยว หรือแม้แต่เป็นเงินสำรองไว้ซ่อมบ้าน ซ่อมรถ ก็สามารถทำได้!

รีไฟแนนซ์รถ อายุเกิน 10 ปี

  • สินเชื่อรถแลกเงิน

อีกหนึ่งหนทางที่ทำให้คุณได้เงินก้อนในช่วงเวลาที่หมุนเงินไม่ทัน จริงอยู่ที่สินเชื่อรถแลกเงินบางธนาคารอาจจะอนุมัติไว แต่เอกสารคุณต้องครบถ้วน หมายความว่า นอกจากเอกสารของตัวคุณเอง คุณยังต้องเตรียมเอกสารเกี่ยวกับการตรวจสภาพรถด้วย

จริงอยู่ที่คุณอาจจะได้เงินก้อน ยอดเงินสูง ๆ ผ่อนสบาย แต่ถ้าสภาพรถไม่ดี วงเงินที่ว่าก็อาจจะได้น้อยลงไปด้วยนะ

  • สินเชื่อบ้านแลกเงิน

อีกหนึ่งสินเชื่อที่เราขอแนะนำให้คุณได้รู้จัก แต่แนะนำว่าควรเป็นทางเลือกสุดท้ายจริง ๆ นั่นคือสินเชื่อบ้านแลกเงิน ที่จะทำให้คุณยังได้เงินก้อนโตไปหมุนเวียนได้ง่าย ๆ แถมผ่อนได้หลายงวด

แต่ต้องยอมรับว่า ใช้เวลาในการประเมินนานมาก (เพราะมีหลายเงื่อนไข และหลายปัจจัยที่ทางสถาบันการเงินต้องพิจารณา) หากคุณบริหารไม่ดี ก็อาจจะมีหนี้สินติดตัวไปหลายปี หรือถ้าวางแผนชำระหนี้พลาด ไม่ยอมผ่อนตามนัด ก็อาจจะเสียบ้านให้ธนาคารได้เลยนะ

ดังนั้น หากคุณต้องการเอาบ้านแลกเงิน เราขอแนะนำให้คุณคิดอย่างถี่ถ้วนมาก  เพราะถ้าพลาดขึ้นมา อาจไม่มีที่อยู่เลยนะ

ต้องการ เงิน ด่วน ฉุกเฉิน ขอที่ไหน

ถ้าอยากได้เงินด่วน สินเชื่อไหนตอบโจทย์ที่สุด?

ไล่จากความเร็ว บัตรกดเงินสดนั้นอนุมัติได้รวดเร็ว แต่มีข้อเสียคือ เหมาะกับเงินก้อนน้อย ๆ และคุณต้องมั่นใจว่าตัวเองจ่ายคืนได้ภายในไม่กี่วัน ไม่งั้นอาจจะต้องเสียดอกเบี้ยเยอะโดยใช่เหตุ

แต่ถ้าอยากได้ไว ๆ เงินก้อนพอประมาณ และสามารถผ่อนได้ สินเชื่อส่วนบุคคลอาจจะเหมาะกว่า โดยเลือกจากสถาบันการเงินที่มีนโยบายอนุมัติเร็ว แต่อาจจะแลกกับดอกเบี้ยที่สูง เอกสารต้องครบถ้วน หรือยอดวงเงินอาจจะไม่มากเท่าที่ควร

ส่วนบัตรเครดิตเหมาะกับใช้จ่ายในชีวิตประจำวันมากกว่า ไม่แนะนำให้กดเงินก้อนจากบัตรเครดิต เพราะดอกเบี้ยสูงนั่นเอง

ส่วนสินเชื่ออื่น ๆ ที่อาจจะเอารถ เอาบ้านไปแลก หากไม่ใช่การรีไฟแนนซ์ หรือร้อนเงินมากจริง ๆ เราจะขอแนะนำให้เป็นวิธีสุดท้ายดีกว่า เพราะอย่างน้อยก็ไม่ต้องเอาทรัพย์สินไปค้ำประกันให้เสี่ยงโดนยึด

ต้องการ เงิน ด่วน ฉุกเฉิน

เคล็ดลับเด็ด ๆ ขอสินเชื่อยังไง ให้ได้ไว

อยากขอสินเชื่อให้ได้ไว นอกจากนโยบายของแต่ละสถาบันการเงินแล้ว เรายังมีเคล็ดลับง่าย ๆ เพื่อการขอสินเชื่อแบบผ่านเร็วทันใจมาฝากด้วยนะ

  • เตรียมเอกสารให้ครบถ้วน

การที่เอกสารครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นสินเชื่อแบบไหน จะทำให้คุณไม่ต้องไปหาเอกสารเพิ่มเติม และสถาบันการเงินสามารถพิจารณาได้ทันที แสดงให้เห็นถึงความพร้อมและความรับผิดชอบได้เป็นอย่างดี

  • เช็กคุณสมบัติก่อนทำ

หากคุณสมบัติไม่ตรง เราไม่แนะนำให้ฝืน เพราะเป็นการเสียเวลาโดยใช่เหตุ และถ้าอยากให้ได้รับการอนุมัติไว ๆ ควรมีคุณสมบัติที่เกินเกณฑ์ขั้นต่ำยิ่งดี!

  • เครดิตดี มีชัยไปกว่าครึ่ง

อย่าคิดว่าสถาบันการเงินเช็กไม่ได้ว่าคุณมีหนี้สินมากมายเท่าไหร่ ทางที่ดีควรประคองหนี้ให้อยู่ในระดับ 45% จากรายได้ทั้งหมด จะมีสิทธิ์อนุมัติกู้ผ่านได้ง่ายกว่า นอกจากนี้ถ้าคุณเป็นลูกหนี้ที่ดีจากบัตรเครดิต หรือการกู้ยืมอื่น ๆ มาก่อน จะทำให้อนุมัติง่ายขึ้นนะ


ถ้าอยากได้เงินด่วนฉุกเฉิน สิ่งที่ดีที่สุดคือตั้งสติให้ดี วางแผนการเงินเสียใหม่ เพราะไม่อย่างนั้นต่อให้ขอสินเชื่อมากี่ครั้งก็อาจจะไม่พอใช้ หรือหมุนเงินไม่ทันก็ได้

แต่ถ้าใครยังมองหา สินเชื่อส่วนบุคคลดี ๆ อนุมัติไว ก็ต้องนี่เลย rabbit finance นอกจากจะหลากหลายสินเชื่อให้คุณได้เปรียบเทียบดอกเบี้ยแล้ว เรายังมีประกันต่าง ๆ ไว้คอยบริการอีกด้วย คลิกเลย!

คะน้าใบเขียว
คะน้าใบเขียว
นักเขียนรุ่นไฮบริด ผู้พยายามเข้าใจมักเกิ้ล นิยมชมชอบกลางคืน สามารถผูกมิตรได้ด้วยของกินอร่อยๆ ตอนนี้กำลังหลบลี้หนีภัยจากออฟฟิศซินโดรมอยู่
Previous
Next

บทความแนะนำ​

thisshop
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

โครงการประกวด “Thisshop Campus Ambassador 2020 Presented by Vivo”

Thisshop ร่วมกับ Vivo จัดโครงการประกวด “Thisshop Campus Ambassador 2020 Presented by …

วัยทำงาน
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

อยู่ต่อหรือพอแค่นี้ สังเกต 5 สัญญาณที่บอกว่างานนี้คืองานที่ชอบหรือไม่

คนทำงานหลายคนนั้นไม่ได้ทำงานที่ตรงกับความชอบและความสนใจจริง ๆ เลย เพราะจำเป็นต้องหารายได้เพื่อเลี้ยงชีพ ทำให้เกิดปัญหาตามมามากมายทั้งเบื่องาน เครียด และไม่มีความสุข จนต้องคิดเรื่องเปลี่ยนงานอยู่บ่อย ๆ ซึ่งในขณะเดียวกันเด็กจบใหม่ที่ทำงานมาได้ระยะหนึ่งหลายคนอาจกำลังถามคำถามกับตัวเองอยู่เช่นกัน ว่า …

ประกันรถยนต์
ประกันรถยนต์

อยากได้ ประกันรถยนต์ ราคาเบา ๆ ต้องทำยังไง?

ประกันรถยนต์เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ แต่ในเศรษฐกิจแบบนี้ หลายคนอาจจะอยากลดค่าใช้จ่ายด้วยการจ่ายเบี้ยประกันที่ถูกลง แบบนี้เราจะต้องทำยังไงดีล่ะ? rabbit finance มีคำตอบมาฝากกัน อยากได้ประกันรถราคาถูก ต้องทำยังไง? เปรียบเทียบ …