คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

ประกันสะสมทรัพย์ระยะสั้น

ใช้ชีวิตไปกับเพื่อนคู่คิดอย่างการออมเงินระยะสั้น

บนโลกใบนี้มีน้อยคนนักจะละทิ้งปัญหาที่เกิดขึ้นภายในใจได้ และการจะครอบครองสิ่งนั้นไว้ข้างกายก็คงจะคือ “เงิน” ที่เป็นตัวสนับสนุนหลักของความสมหวัง เมื่อใช้ไปเรื่อยๆ ก็ฉุกคิดได้ว่า “เงินฉันหายไปไหนหมด?” แหม.. ก็หมดไปกับการปรนเปรอกิเลสตัณหานั่นไง

หากพูดถึงการออมเงินหลายคนก็คงทำได้ดี ทำได้เรื่อยๆ แต่บางคนก็คงตบะแตกเข้ากับกิเลสสักวันเหมือนพลุวันปีใหม่ แต่ปัญหาเหล่านั้นจะหมดไปเมื่อใช้ตัวช่วยอย่าง การออมเงินระยะสั้น หรือที่เรียกกันติดปากว่า “ประกันสะสมทรัพย์” นั่นเอง

การออมเงินในแต่ละครั้งก็แสนยากเย็น นอกจากกิเลสที่ต้องหักห้ามใจ ค่าใช้จ่ายส่วนต่างๆ ก็ทำให้การออมเงินดำเนินไปอย่างลำบาก แต่หมดห่วงไปได้เลย เพราะทุกอย่างจะราบรื่นหากใช้บริการประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์ (ไม่ได้โม้!!!)มาทำความรู้จักกับการออมเงินระยะสั้นกันเถอะ

จะหยอดกระปุกเดี๋ยวก็แคะ เสียบเงินไว้ตามหนังสือเดี๋ยวก็หยิบมาใช้ โดยการออมเงินที่จะกล่าวในบทความนี้ส่วนมากแล้วจะเป็นการจ่ายแบบสั้นๆ แต่ความคุ้มครองยาวนาน โดยจุดประสงค์ของการออมเงินนี้มั่นใจได้เลยเรามีเงินใช้ในอนาคตแน่นอน แถมยังคุ้มครองความเสี่ยงของชีวิตให้กับผู้ถือกรมธรรม์ด้วย

ยกตัวอย่างเช่น ผู้ถือกรมธรรม์จะชำระเงินแค่ 6 ปี แต่ว่าความคุ้มครองที่จะได้รับมีถึง 10 ปี ซึ่งระหว่างนั้นก็จะได้รับเงินเป็นรายปี ตั้งแต่ปีที่ 1 – 10 แถมยังมีผลประโยชน์จากเงินปันผลอีกด้วย และอย่างที่รู้กันว่าการออมเงินระยะสั้นชนิดนี้ สามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ แม้ผู้ถือกรมธรรม์จะทำอาชีพฟรีแลนซ์ก็ตาม 

ถ้าอย่างนั้นประกันออมเงินระยะสั้นคุ้มครองอะไรบ้าง

นอกจากจะได้ออมเงินแล้วยังได้รับความคุ้มครองชีวิตไปในตัว สิ่งที่ควรรู้คือโรคต่างๆ และการสูญเสียที่จะได้รับความคุ้มครองหลังจากถือกรมธรรม์ฉบับนั้นมีอะไรบ้าง

คุ้มครองชีวิตหรือการเจ็บป่วยด้วย 5 โรคร้ายแรง ได้แก่

 • มะเร็งระยะลุกลาม
 • ตับวาย
 • โรคหลอดลมปอดอุดกั้นเรื้อรังขั้นรุงแรง หรือโรคปอดระยะสุดท้าย
 • กล้ามเนื้อหัวใจตายเฉียบพลัน
 • โรคหลอดเลือดสมองแตกหรืออุดตัน


คุ้มครองชีวิตหรือสูญเสียอวัยวะจากอุบัติเหตุ ได้แก่

 • สูญเสียแขน ขา มือ หรือเท้า ไม่ว่าข้างใดข้างหนึ่งหรือทั้งสองข้าง โดยที่มือต้องสูญเสียตั้งแต่ข้อมือ และเท้าต้องสูญเสียตั้งแต่ข้อเท้า
 • สูญเสียตาหนึ่งข้างหรือทั้งสองข้าง
 • สูญเสียการได้ยินทั้งสองข้าง
 • แผลไหม้ฉกรรจ์ในระดับที่ 3 ขึ้นไป (มากกว่า 20% ของร่างกาย)
 • การบาดเจ็บที่ศีรษะอย่างรุนแรง ซึ่งการบาดเจ็บที่ว่าคืออุบัติเหตุที่ทำให้สมองได้รับความกระทบกระเทือนอย่างรุนแรงจนไม่สามรถปฏิบัติกิจวัตรประจำวันได้ด้วยตัวเอง อย่างน้อย 180 วัน โดยแพทย์วินิจฉัยว่าต้องได้รับการช่วยเหลือเรื่องการเคลื่อนย้าย การเดิน การแต่งกาย การอาบน้ำ การรับประทานอาหาร และการขับถ่าย

ผลประโยชน์ของการออมเงินระยะสั้นที่คุ้มค่า

อย่างที่กล่าวไปข้างต้นว่าชำระเงินแค่ 6 ปี แต่ได้รับความคุ้มครองชีวิตถึง 10 ปี  และเงินผลประโยชน์ที่จะได้รับตั้งแต่ปีที่ 1 ถึงปีที่ 10 ซึ่งแจกแจงได้ดังนี้

 • ปีที่ 1 -3 จะได้เงิน 2% ของจำนวนเงินที่เอาประกันภัย
 • ปีที่ 4 – 6 จะได้เงิน 3% ของจำนวนเงินที่เอาประกันภัย
 • ปีที่ 7 – 10 จะได้เงิน 4% ของจำนวนเงินที่เอาประกันภัย
 • เมื่อครบกำหนดสัญญาแล้วนั้นรับเพิ่มอีก 60% สรุปว่าได้เงินคืนขั้นต่ำ 191%


สรุปแล้วว่า สิ่งที่เราจะได้จาก การออมเงินระยะสั้นแบบประกันสะสมทรัพย์ คือ มีเงินเก็บ และได้ผลตอบแทนเร็ว ซ้ำยังได้การประกันชีวิตควบคู่ไปด้วย หากผู้ถือกรมธรรม์เป็นอะไรไป เงินทั้งหมดก็จะตกไปอยู่ในมือของผู้รับผลประโชยน์ที่เราระบุชื่อไว้ อย่างเช่นครอบครัว เห็นไหมละว่าก็เป็นอีกทางเลือกดีๆ ในการออมเงินเพื่อตัวเองและครอบครัวนะจ๊ะ

อยากรู้เรื่องเงินๆ ทองๆ เพิ่มเติม คลิกเลย


มีปัญหาด้านการเงิน กดที่นี่เลย

9 Tails
9 Tails
Previous
Next

บทความแนะนำ​

คอร์ส เรียนออนไลน์ ฟรี
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

4 คอร์ส เรียนออนไลน์ ฟรี ที่สุดของความใจดีจาก google

โควิด-19 ส่งผลกระทบให้ทุกอาชีพต้องระส่ำระส่าย บ้างก็ต้อง WFH บ้างก็โดนปลดออกจากงานกลางคัน ระยะเวลาผ่านไปครึ่งปี เหมือนทุกอย่างจะดีขึ้น แต่เปล่าเลย ล่าสุดมีข่าวว่า หญิงสาววัย …

หม้อน้ำรั่ว
ประกันรถยนต์

หม้อน้ำรถยนต์รั่วกลางทาง ต้องรับมืออย่างไร

ใครขับรถเก่าที่มีอายุตั้งแต่ 5 ปีขึ้นไป คงต้องประสบพบเจอกับปัญหาเครื่องยนต์ที่ร้อนจัด เนื่องจากหม้อน้ำรั่ว ทำให้รถสตาร์ทไม่ติด ซึ่งเราที่เป็นเจ้าของรถจะมีวิธีการสังเกตและวิธีการจัดการแก้ไขได้อย่างไร วันนี้ rabbit finance …

ผู้สูงอายุ
ประกันชีวิตผู้สูงอายุ

โรคอะไรบ้าง ที่ผู้สูงอายุในบ้านคุณต้องระวัง

คุณทราบหรือไม่ว่า จากสถิติได้วิเคราะห์ข้อมูลพบว่า เพศชายมีอายุเฉลี่ยสั้นกว่าเพศหญิง โดยเฉพาะผู้ชายวัยกลางคนไปจนถึงผู้สูงวัย ซึ่งสาเหตุหลัก ๆ นั้นมาจากโรคต่าง ๆ ที่รุมเร้า รวมถึงพฤติกรรมการใช้ชีวิตประจำวัน …