คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

สินเชื่อบุคคล

รู้หรือไม่ว่า สินเชื่อส่วนบุคคล กับ บัตรกดเงินสดต่างกันอย่างไร

ในบางครั้งของช่วงชีวิตก็ต้องเกิดภาวะฉุกเฉินเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ ที่ต้องใช้จ่ายอย่างกระทันหัน แต่จะให้ไปหยิบยืมใครก็คงจะไม่ได้ ตัวช่วยที่ดีที่จะช่วยให้คุณไม่ต้องไปแบกหน้ายืมเงินใครนั้นก็คือ สินเชื่อส่วนบุคคล และ บัตรกดเงินสด ซึ่งทั้งสองประเภทนี้มีความแตกต่างกันอย่างไร วันนี้ rabbit finance จะมาคลายความสงสัยให้เพื่อน ๆ เอง

สินเชื่อบุคคล

ทำความรู้จักกับสินเชื่อส่วนบุคคล

สินเชื่อส่วนบุคคล เป็นการกู้เงินก้อนจากสถาบันการเงินหรือธนาคารนั่นเอง หลังจากที่ได้รับการอนุมัติ เงินก้อนจะถูกโอนเข้าบัญชีผู้กู้ทันที การผ่อนชำระเป็นงวด งวดละเท่า ๆ กัน ซึ่งเหมาะกับผู้ที่ต้องการเงินก้อนเดียว เพื่อนำไปใช้จ่ายหรือใช้ในยามฉุกเฉิน ไม่ว่าจะเป็นค่ารักษาพยาบาล ค่าเทอม ชำระหนี้สิน เช่น ต้องการปลดหนี้บัตรเครดิตให้หมดในครั้งเดียว จึงถือว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกเพราะดอกเบี้ยต่ำกว่าบัตรเครดิต 

สินเชื่อส่วนบุคคลมีคุณสมบัติพิเศษคือ เป็นสินเชื่อที่มีอัตราดอกเบี้ยต่ำ ถูกกว่าบัตรกดเงินสด และดอกเบี้ยจะคิดเป็นรายวัน แบบลดต้นลดดอก แถมกู้ง่าย อนุมัติไว ได้รับเงินเป็นก้อนทันทีที่ผ่านการอนุมัติ วงเงินกู้ที่ธนาคารจะอนุมัติวงเงินจะพิจารณาจากประวัติทางการเงินของเรา โดยปกติแล้วจะอนุมัติวงเงินสูงสุดอยู่ที่ 5 เท่าของรายได้ ณ ปัจจุบัน เป็นพนักงานประจำมีเกณฑ์รายได้ขั้นต่ำอยู่ที่ประมาณ 15,000 – 30,000 บาท หรือเจ้าของกิจการที่มีคุณสมบัติตรงตามเงื่อนไขกับสถาบันนัั้น ๆ 

สามารถยื่นขอสินเชื่อบุคคลได้โดยที่ไม่ต้องมีหลักทรัพย์หรือบุคคลค้ำประกัน ซึ่งสินเชื่อส่วนบุคคลที่ได้รับเป็นเงินก้อนนี้ จะถูกกำหนดจำนวนชำระเป็นงวด โดยผ่อนชำระหนี้ได้นานถึง 60-72 งวด 

สินเชื่อบุคคล

บัตรกดเงินสดเหมาะกับใครบ้าง 

บัตรกดเงินสด มีลักษณะคล้ายกับบัตร ATM ที่สามารถกดเงินสดได้ตลอด 24 ชม. ตามวงเงินบัตรที่ได้รับอนุมัตินั่นเอง เมื่อเกิดเหตุที่จำเป็นต้องใช้เงินก็สามารถนำบัตรไปกดได้ที่ตู้ ATM สะดวก ง่าย และรวดเร็ว ได้เงินทันที โดยที่ไม่ต้องไปยื่นขอกู้เพื่ออนุมัติกับทางสถาบันทางการเงินให้ยุ่งยาก เพราะเราได้ยื่นขออนุมัติในครั้งแรกไปแล้ว ซึ่งยื่ืนเพียงครั้งเดียวก็สามารถใช้ได้ตลอดในวงเงินที่อนุมัติ

ทั้งนี้ บัตรกดเงินสดถือเป็นอีกหนึ่งเครื่องมือทางการเงินที่มีสภาพคล่องสูงไว้ใช้ในยามขัดสนในชีวิตประจำ การใช้บัตรกดเงินสดยามจำเป็นถือเป็นเรื่องดี เพราะบัตรกดเงินสดถูกออกแบบมาให้เราสามารถกดเงินออกมาใช้ได้อย่างสะดวกสบาย 

การคิดอัตราดอกเบี้ยของบัตรกดเงินสดจะขึ้นอยู่กับสถาบันการเงินผู้ออกบัตรเป็นหลัก ซึ่งอัตราดอกเบี้ยของแต่ละที่ก็จะแตกต่างกันออกไป แต่สูงสุดไม่เกินร้อยละ 28 ต่อปี ซึ่งสามารถกดเงินมาใช้ได้ในแต่ละครั้งโดยไม่เสียค่าธรรมเนียม และไม่มีการกำหนดขั้นต่ำของจำนวนเงินใด ๆ 

ผู้ที่สนใจอยากสมัครบัตรกดเงินสดต้องมีรายได้ตรงตามเงื่อนไขของสถาบันทางการเงินนั้น ๆ ต้องเป็นพนักงานประจำที่มีรายได้ตั้งแต่ 15,000 บาทขึ้นไป หรือเป็นเจ้าของกิจการที่มีรายได้รับหรือยอดขายต่อเดือนเฉลี่ยขั้นต่ำ 200,000 บาทขึ้นไป 

สินเชื่อบุคคล

เมื่อรู้แล้วว่า สินเชื่อส่วนบุคคล กับ บัตรกดเงินสด นั้นแตกต่างกันอย่างไร ก็หวังว่าจะลองพิจารณาจากความจำเป็นและไลฟ์สไตล์ของตัวเองกันนะคะ หากใช้อย่างตอบโจทย์และตรงตามวัตถุประสงค์ ยังไงก็เกิดประโยชน์และช่วยแก้วิกฤตการเงินให้คุณได้แน่นอน

สนใจสมัครสินเชื่อบุคคลออนไลน์ หรือบัตรกดเงินสด คลิก rabbit finance ได้เลย

สินเชื่อบุคคล

 

ใบไม้ร่าเริง
ใบไม้ร่าเริง
"เมื่อมีโอกาสและมีงานทำ ควรเต็มใจทำ โดยไม่จำเป็นต้องตั้งข้อแม้หรือเงื่อนไขอันใดไว้ให้เป็นเครื่องกีดขวาง ไม่ว่าจะจับงานสิ่งใด ย่อมทำได้เสมอ" พระบรมราโชวาทในหลวงรัชกาลที่ ๙ เนื่องในวันพระราชทานปริญญาบัตรแก่วิทยาลัยเทคโนโลยีและอาชีวะศึกษา ๘ กรกฎาคม ๒๕๓๐

บทความแนะนำ​

เลือกบัตรเครดิตที่ใช่
บัตรเครดิต

ช้อปปิ้งลิสต์ ของขวัญวันแม่ ฉบับ 2020

ใครกำลังหาของขวัญเก๋ ๆ ให้คุณแม่ หรือญาติผู้ใหญ่ฝ่ายหญิง วันนี้ rabbit finance จะพาเพื่อน ๆ ไปเลือกพร้อมกัน …

เลือกสีรถยนต์
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

รถสีไหนถึงจะเหมาะกับราศีของคุณ?

คนไทยกับความเชื่อนั้นเป็นของคู่กันมาแต่ไหนแต่ไร จนแทบจะกลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวันไปแล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งการจะซื้อรถสักคันนั้นไม่ใช่เรื่องเล่น ๆ คนไทยหลายคนเชื่อว่าสีของรถจะช่วยเสริมสิริมงคลให้กับชีวิต และปลอดภัยแคล้วคลาดจากอันตราย เพราะฉะนั้น การเลือกสีรถควรใช้ให้ถูกโฉลกกับราศีเกิด วันนี้ iPrice …

ประกันสุขภาพคุณแม่
ประกันสุขภาพ IPD-OPD

เช็กสุขภาพ! คุณแม่หลังคลอด กันหน่อย

สุขภาพหลังการคลอดเป็นสิ่งที่สำคัญสำหรับคุณแม่ทุก ๆ ท่าน เพราะเป็นช่วงที่ร่างกายกำลังฟื้นตัว แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นระหว่างทางก็อาจจะมีการเปลี่ยนแปลง ซึ่งคุณแม่หลังคลอดต้องคอยสังเกตอาการต่าง ๆ ว่าแต่มีอะไรต้องใส่ใจเป็นพิเศษบ้างนั้น ตาม rabbit …