คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

สินเชื่อส่วนบุคคล

สินเชื่อส่วนบุคคล VS เงินกู้นอกระบบ เลือกแบบไหนดี?

หลายครั้งที่ชีวิต เจอกับปัญหา ทำให้ใจ เธออ่อนล้างลงบ้างไหม??

ทุกปัญหาที่ก้าวเข้ามาในชีวิต ย่อมนำความเครียด ความกังวลมาให้กับตัวคุณทั้งสิ้น โดยเฉพาะเรื่อง เงิน ที่เป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญที่มนุษย์เราใช้ในการจุนเจือ และขับเคลื่อนชีวิต

แล้วเมื่อมีปัญหาการเงิน ทางออกง่ายๆที่คุณสามารถเสริมสภาพคล่องทางการเงิน ที่หลายคนนึกถึง คงหนีไม่พ้น สมัครสินเชื่อส่วนบุคคล หรือ เงินกู้นอกระบบ ซึ่งทางเลือกไหนจะดีกว่ากันนั้น เราจะไปหาคำตอบกันในวันนี้ค่ะ

[rabbitads slug=banner1]


สินเชื่อส่วนบุคคล
ขอบคุณรูปภาพจาก www.wisebread.com

สินเชื่อส่วนบุคคล หรือ เงินกู้นอกระบบ ดีนะ?

อย่างที่บอกว่า เมื่อคุณมีปัญหาทางการเงิน 2 หนทางง่ายๆที่สามารถช่วยกู้สถานการณ์ทางการเงินของคุณๆได้ คงมีไม่กี่ทางและทางที่คนส่วนใหญ่เลือกใช้คือ สินเชื่อส่วนบุคคล หรือไม่ก็ กู้เงินนอกระบบ 

และไม่ว่าคุณจะเลือก กู้สินชื่อส่วนบุคคล หรือ กู้เงินนอกระบบ หันไปหาเงินด่วนออนไลน์ เงินด่วน 30 นาที คุณสมบัติของสินเชื่อหรือเงินกู้ที่เราพูดมาทั้งหมด ก็มีไว้เพื่อเสริมสภาพคล่องทางการเงินของคุณทั้งสิ้น แต่ถึงแม้จะเป็นวิธีการช่วยเสริมสภาพคล่องทางการเงินเหมือนกัน แต่ก็มีสิ่งที่ต่างกันอยู่บ้าง จะต่างกันตรงไหน ไปดกันค่ะ

ว่าด้วยเรื่อง เงินกู้นอกระบบ

  • การกู้หนี้นอกระบบ ผิดกฎหมาย

อย่างที่รู้กันดีว่า เงินกู้นอกระบบ นั้นผิดกฎหมาย เพราะผู้ให้กู้มักเสนออัตราดอกเบี้ยที่สูง ซึ่งไม่ยุติธรรมกับลูกหนี้ หากถูกจับได้ผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดจะต้องได้รับโทษทางกฎหมายไปด้วย

ดังนั้น ถ้าคุณกำลังเล็ง หรือคิดที่จะใช้บริการเงินกู้นอกระบบอยู่ละก็ ระลึกไว้เสมอเลยว่าดอกเบี้ยสูงๆที่คุณกู้ ยากมากที่คุณจะหาเงินมาคืนได้ และหากคุณไม่มีเงินคืนก็อาจจะเจอกกับการข่มขู่ หรือทำร้ายร่างกายได้

  • เงินกู้นอกระบบ ยิ่งได้เงินง่าย ยิ่งต้องระวัง

ความง่าย สะดวก รวดเร็ว ทุกอย่างได้หมด ง่ายไปหมด เพียงครู่เดียวก็ได้รับเงินตามต้องการ เพียงแค่มีสำเนาบัตรประชาชน ซึ่งบางบริษัทเงินกู้นอกระบบอาจจะมีการชะลอ จ่ายเงินภายใน 24 ชม. แต่คุณต้องจ่ายค่าประกันก่อน จากนั้นก็หายเข้ากลีบเมฆโดยที่คุณเองก็ทำอะไรไม่ได้ เพราะบริษัทพวกนี้ มักไม่มีการจดทะเบียนบริษัท ทำให้ยากต่อการติดตาม

ดังนั้น คุณซึ่งเป็นผู้กำเงินตัวเองอยู่ในมือ ควรมีความระมัดระวัง เพราะอย่างที่คุณเองก็รู้ดี ว่ามิจฉาชีพในปัจจุบันมีมากขนาดไหน อย่าได้ไว้ใจใครง่ายๆ ไม่เช่นนั้นคุณอาจจะตกเป็นเหยื่อกลโกงได้ง่าย

[rabbitads slug=banner2]


[rabbitads slug=full-screen]

สินเชื่อส่วนบุคคล

ว่าด้วยเรื่อง การสมัครสินเชื่อส่วนบุคคล

  • สมัครสินเชื่อส่วนบุคคลช่วยสร้างเครดิต

การที่คุณสมัครสินเชื่อส่วนบุคคล ไม่ว่าจะเป็น สมัครสินเชื่อส่วนบุคคล กับ สถาบันการเงิน หรือกับโบรกเกอร์ประกันภัย หากในอนาคตคุณต้องการที่จะเริ่มต้นธุรกิจ หรือ ต้องการกู้เงินกับธนาคาร การที่คุณมีประวัติเครดิตที่ดี ไม่ว่าจะเป็นการจ่ายเงินตรงตามเวลา จะช่วยให้คุณมีเครดิตไปขอกู้เงินกับธนาคารได้ง่ายขึ้น

เพราะธนาคารจะสามารถมา เช็คเครดิต คุณได้ตลอดเวลา ดังนั้นเมื่อคุณมีโปรเจคงานใหญ่ๆ ก็ไม่ต้องกังวลใจไปเลยเพราะอย่างไร หากคุณมีประวัติที่ดี

  • สมัครสินเชื่อส่วนบุคคล สามารถรวมยอดหนี้ได้

อีกหนึ่งข้อดีของการสมัครสินเชื่อส่วนบุคคล คือคุณสามารถที่จะจ่ายหนี้ส่วนอื่นๆได้ด้วย เหลือเชื่อใช่ไหมคะ? แต่ถ้าใครที่เคยสมัครสินเชื่อส่วนบุคคลจะรู้ดีว่า

เดี๋ยวนี้คุณสามารถที่จะกู้สินเชื่อส่วนบุคคลเพื่อไปจ่ายหนี้อย่างอื่นได้ ด้วยดอกเบี้ยที่ต่ำกว่าซึ่งจัดได้ว่าเป็นการบริการที่ทำให้คนสนใจเข้ารับบริการเป็นอย่างมาก

นอกจากนี้แล้วยังมีบริการอื่นๆที่สถาบันการเงินออกมาเพื่อรองรับความต้องการของผู้ขอสินเช่น Balance Transfer บริการที่ให้คุณสามารถโอนหนี้ไปสมัครสินเชื่อส่วนบุคคล กับธนาคารอื่นได้ ซึ่งคุณสามารถเปรียบเทียบบริการนี้ได้จากเรา rabbit finance ได้เลย

ทั้งนี้หากเป็นหนี้ เงินกู้นอกระบบก็จะไม่สามารถมาเข้าร่วมสิทธิที่ว่านี้ได้ แต่ก็ยังมีการช่วยเหลือด้วย Inter-Debt Relief Program สำหรับใครที่ต้องการปลดหนี้ ก็สามารถติดต่อมารับคำปรึกษากับเราได้เช่นกัน

เอาล่ะค่ะ คงได้คำตอบกันไปแล้ว ว่าระหว่างสมัครสินเชื่อส่วนบุคคล กับ เงินกู้นอกระบบ แบบไหนดีกว่ากัน ซึ่งหากคุณมีปัญหาทางการเงินอยู่ ก็สามารถที่จะนำแนวทางในบทความของเราไปปรับใช้ได้ หรือสามารถที่จะปรึกษาทุกเรื่องการเงินกับ rabbit finance ก็ได้เช่นกันค่ะ

NP. Meaw :)
NP. Meaw :)
Previous
Next

บทความแนะนำ​

ที่ปัดน้ำฝน
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

จะรู้ได้อย่างไร ว่าที่ปัดน้ำฝนหมดอายุแล้วหรือยัง?

การหมั่นเช็คสภาพรถยนต์อยู่เสมอนั่นถือว่าเป็นเรื่องที่จำเป็นอย่างมาก สำหรับคนที่มีรถยนต์ขับขี่บนท้องถนน เพื่อเป็นการลดอุบัติเหตุที่มักจะเกิดขึ้นได้ทุกเวลาที่เราไม่สามารถคาดคิดได้ ยิ่งช่วงหน้าฝน ๆ ตกหนัก ๆ ด้วยแล้วการดูแลอุปกรณ์รถยนต์ถือว่า เป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่งที่ต้องระมัดระวังเป็นพิเศษไม่ว่าจะเป็นเรื่องยางรถยนต์ เบรก …

ประกันรถยนต์
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

จอดรถดับเครื่องเลย หรือติดเครื่องไว้ก่อน แบบไหนดีกว่ากัน

การหมั่นบำรุงรักษารถยนต์ให้มีสภาพที่ใหม่กิ๊กคงสภาพความสมบูรณ์พร้อมใช้งานอยู่ตลอดเวลาถือว่าเป็นเรื่องที่ดีของคนที่รัก โดยเฉพาะเครื่องยนต์ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญไม่ใช่น้อยที่ต้องดูแลรักษยาอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งในกรณีเกี่ยวกับการดับเครื่องยนต์ ว่าเมื่อเราจอดรถแล้ว สามารถดับเครื่องยนต์ได้ทันที หรือต้องจอดติดเครื่องก่อน หลายคนอาจมีข้อสงสัยไม่ใช่น้อย วันนี้มีข้อมูลดี ๆ ว่า …

รับประกันยาง
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

ทำความเข้าใจการรับประกันทุกกรณี กับ การรับประกันการผลิต แตกต่างกันอย่างไร

สวัสดีครับเพื่อนๆครับ วันนี้ทางไทร์บิดจะมาอธิบายให้เพื่อนๆฟังกันครับ ว่าการรับประกันของยางในปัจจุบันจะมีสองรูปแบบครับก็คือ การรับประกันทุกกรณีบาดบวมแตกตำ กับ รับประกันการผลิตครับ ซึ่งสองส่วนนี้จะแตกต่างกันอย่างชัดเจนครับ โดยทางไทร์บิดจะมาอธิบายให้เข้าใจกันครับ การรับประกันยางรถยนต์ กับ …